12 Công cụ Facebook quan trọng giúp phát triển doanh nghiệp của bạn

Chiến lược

Việc sở hữu các công cụ Facebook phù hợp có thể là yếu tố quyết định giữa việc thành công và thất bại của doanh nghiệp trên mạng xã hội này.

Viết bởi Hannah Macready vào ngày 31 tháng 3 năm 2022

Việc sở hữu các công cụ Facebook phù hợp để thực hiện chiến lược marketing của bạn không chỉ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn, mà còn làm cho công việc của bạn hiệu quả và hiệu quả hơn.

Bạn sẽ không dùng một cây vặn vít để đóng đinh vào một tấm ván, đúng không? Cùng với việc quản lý sự hiện diện của thương hiệu trên Facebook. Các công cụ không phù hợp có thể làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Một chiến lược marketing Facebook thành công đòi hỏi mọi thứ từ việc kiểm tra quảng cáo đến phân tích tương tác. Để giúp bạn hạn chế các vấn đề, chúng tôi đã liệt kê 12 công cụ Facebook quan trọng, phân chia theo chức năng, sẽ giúp chiến lược marketing Facebook của bạn trở thành một máy móc hoạt động tốt.

Phiếu tặng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí giúp bạn biến lưu lượng truy cập từ Facebook thành doanh số bán hàng trong bốn bước đơn giản, sử dụng Hootsuite.

Công cụ xuất bản và tạo nội dung trên Facebook

Hootsuite Composer

Một kế hoạch marketing tốt bắt đầu với một chiến lược chủ động. Trên mạng xã hội, điều này có nghĩa là lên lịch bài viết của bạn trước và lên lịch đăng chúng khi khách hàng của bạn hoạt động nhiều nhất.

Đó chính là lúc Hootsuite Composer xuất hiện. Đây là một công cụ tiếp thị Facebook cho phép bạn viết, chỉnh sửa và lên lịch đăng bài viết của mình – tất cả từ một vị trí trung tâm.

Sử dụng Hootsuite Composer là một công cụ Facebook để tạo và đăng nội dung lên nhiều Trang Facebook cùng một lúc. Ngoài ra, với Thư viện phương tiện của Hootsuite, bạn có thể dễ dàng thêm ảnh và video chuyên nghiệp hoặc nội dung thương hiệu riêng của bạn vào bài viết trước khi bạn đăng.

Đừng quên bao gồm văn bản thay thế cho hình ảnh được đăng trên Facebook, vì điều này sẽ làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn đối với người dùng có khuyết tật về thị giác.

Để bắt đầu, chỉ cần kết nối Trang Facebook của bạn với Hootsuite, sau đó bắt đầu viết bài viết của bạn trong Composer. Khi bạn hài lòng với bài viết của mình, nhấp vào nút Lên lịch để chọn thời điểm bạn muốn đăng. Và đó là nó! Bạn có thể xem và chỉnh sửa bài viết từ chế độ xem lịch tiện dụng bao gồm tất cả các bài viết được lên kế hoạch trên tất cả các tài khoản và mạng xã hội.

Hootsuite Composer

Thử Hootsuite miễn phí

Tìm hiểu thêm về Hootsuite Composer trong video giới thiệu nhanh dưới đây.

Kế hoạch Facebook native

Nếu bạn muốn tuân thủ những điều cơ bản, lên lịch nội dung trước trên mạng xã hội bằng cách viết, chỉnh sửa và lên lịch bài viết trực tiếp thông qua Facebook Business Suite của bạn.

Công cụ native Facebook này được tích hợp ngay trên nền tảng và giúp dễ dàng lên lịch nội dung trước để bạn có thể tổ chức công việc và ghi nhớ với khán giả của mình.

Để bắt đầu, điều hướng đến Trang Facebook của bạn và nhấp vào Công cụ Xuất bản ở phía trên bên trái.

Kế hoạch Facebook native

Từ đó, nhấp vào Lên lịch để tạo bài viết mới hoặc xem lại các bài viết đã lên lịch trước đó.

Kế hoạch Facebook native

Nếu bạn muốn tạo một bài viết lên lịch mới, hãy nhấp vào Tạo bài viết ở phía trên bên phải hoặc Lên lịch bài viết ở giữa màn hình.

Kế hoạch Facebook native

OwlyWriter AI trong Hootsuite

Bạn có biết rằng Hootsuite đi kèm với OwlyWriter AI, một công cụ sáng tạo AI tích hợp giúp tiết kiệm hàng giờ công việc cho các chuyên gia truyền thông xã hội?

Tham khảo  Cách mời mọi người thích trang Facebook chỉ trong 4 bước đơn giản

Bạn có thể sử dụng OwlyWriter để:

 • Viết chú thích truyền thông xã hội mới trong một tông điệu cụ thể, dựa trên một gợi ý
 • Viết một bài viết dựa trên một liên kết (ví dụ: một bài viết blog hoặc trang sản phẩm)
 • Tạo ý tưởng bài viết dựa trên một từ khóa hoặc chủ đề (và sau đó viết các bài viết mở rộng ý tưởng mà bạn thích nhất)
 • Phát hiện và tái sử dụng các bài viết hoạt động tốt nhất của bạn
 • Tạo chú thích phù hợp cho các ngày lễ sắp tới
 • OwlyWriter AI in Hootsuite

  Để bắt đầu với OwlyWriter, đăng nhập vào tài khoản Hootsuite của bạn và truy cập vào phần Phần cảm hứng trong bảng điều khiển. Sau đó, chọn loại phép thuật AI mà bạn muốn xem trong hành động.

  OwlyWriter AI in Hootsuite

  Ví dụ, nếu bạn không chắc chắn về việc đăng bài gì, hãy nhấp vào Nhận cảm hứng. Sau đó, gõ vào chủ đề chung, cấp cao mà bạn muốn đề cập và nhấp vào Lấy ý tưởng.

  OwlyWriter AI in Hootsuite

  OwlyWriter sẽ tạo ra một danh sách các ý tưởng bài viết liên quan đến chủ đề:

  OwlyWriter AI in Hootsuite

  Nhấp vào ý tưởng bạn thích nhất để chuyển sang bước tiếp theo – chú thích và hashtag.

  OwlyWriter AI in Hootsuite

  Chọn chú thích bạn thích và nhấp vào Tạo bài viết. Chú thích sẽ mở ra trong Hootsuite Composer, nơi bạn có thể thực hiện chỉnh sửa, thêm tệp phương tiện và liên kết, kiểm tra bản sao theo các quy định tuân thủ – và lên lịch đăng bài viết của bạn sau này.

  OwlyWriter AI in Hootsuite

  Và đó là nó! OwlyWriter không bao giờ cạn ý tưởng, vì vậy bạn có thể lặp lại quy trình này cho đến khi lịch trình truyền thông xã hội của bạn tràn đầy – và ngồi chờ tương tác tăng lên.

  Công cụ phân tích Facebook

  Hootsuite Analytics

  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ Facebook có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu của mình và những gì họ tìm kiếm trên mạng xã hội, thì công cụ này dành cho bạn.

  Hootsuite Analytics cung cấp cho bạn kết quả thời gian thực, thông tin về xu hướng và số liệu về nhóm làm việc. Điều này giúp đo lường tác động của chiến dịch Facebook của bạn và xem nội dung nào tương tác tốt nhất với khán giả của bạn.

  Hootsuite Analytics cung cấp số liệu về:

 • Bình luận
 • Click
 • Phạm vi bài viết
 • Lượt xem video
 • Phạm vi video
 • Chia sẻ
 • Tăng trưởng người theo dõi
 • Tìm hiểu cách theo dõi các số liệu đúng cho thương hiệu của bạn với hướng dẫn về phân tích mạng xã hội của chúng tôi.

  https://www.youtube.com/watch?v=_mthYb9LRZc

  Công cụ tương tác trên Facebook

  Hootsuite Inbox

  Việc giữ khán giả của bạn tương tác và hào hứng với thương hiệu của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào. Sau tất cả, ý nghĩa của việc đăng nội dung tuyệt vời nếu không có ai để xem nó?

  Đó là lúc Hootsuite Inbox xuất hiện. Hootsuite Inbox là một công cụ giúp bạn quản lý các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội của mình tại cùng một nơi. Điều này cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng nhìn thấy tất cả các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội của mình, để bạn không bỏ lỡ cơ hội tương tác với khán giả của mình.

  Có ba khu vực chính trong Hootsuite Inbox:

 • Danh sách cuộc trò chuyện
 • Thông tin chi tiết cuộc trò chuyện
 • Bộ lọc hộp thư đến
 • Các cuộc trò chuyện được liệt kê hiển thị cả tin nhắn công khai và riêng tư gửi và nhận từ thương hiệu của bạn.

  Chế độ xem chi tiết cuộc trò chuyện cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về một tin nhắn cụ thể, bao gồm cả tùy chọn trả lời hoặc thực hiện hành động trên tin nhắn.

  Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc hộp thư đến để chỉ xem các loại tin nhắn cụ thể, chẳng hạn như tin nhắn chưa đọc hoặc tin nhắn cần có phản hồi. Hoặc, bạn có thể lọc theo mạng xã hội để xem cuộc trò chuyện từ một tài khoản cụ thể.

  Sử dụng công cụ Facebook này để phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và hiện tại.

  Tham khảo  Quản lý quảng cáo Facebook một mình hay thuê một công ty?

  Adview

  Bạn có biết người dùng có thể để lại bình luận trên quảng cáo Facebook của bạn? Bạn có kế hoạch để trả lời những tin nhắn đó không? Với hơn 66% người trong độ tuổi từ 18-54 cảm thấy gắn kết hơn với các thương hiệu trả lời tin nhắn của họ trên mạng xã hội, không trả lời có thể đồng nghĩa với việc bỏ lỡ cơ hội có giá trị và khách hàng tiềm năng.

  Adview là một công cụ có thể giúp bạn theo dõi các bình luận được thực hiện trên quảng cáo Facebook của bạn, để bạn có thể duy trì liên lạc với khách hàng trên các kênh của mình.

  Với Adview, bạn có thể:

 • Giám sát quảng cáo trên tối đa 3 tài khoản Facebook
 • Trả lời bình luận trên quảng cáo Facebook và Instagram
 • Sử dụng số liệu phân tích để xem quảng cáo nào nhận được nhiều bình luận nhất
 • Tạo và lưu các mẫu văn bản và hình ảnh sẵn có
 • Để biết thêm thông tin về công cụ này và các công cụ khác tương tự, hãy xem các ứng dụng đối tác của chúng tôi.

  Adobe Stock

  Một phân tích của hơn 100 triệu bài viết trên Facebook trong 3 tháng đã cho thấy các bài viết có hình ảnh nhận được hơn hai lần lượt tương tác so với các bài viết không có hình ảnh. Điều đó có nghĩa là có gấp đôi lượt thích, bình luận và chia sẻ. Vì vậy, bao gồm hình ảnh trong các bài viết của bạn là một cách dễ dàng để tăng cường tương tác.

  Không có hình ảnh? Không vấn đề. Adobe Stock cung cấp hàng ngàn hình ảnh chất lượng cho các bài viết Facebook của bạn.

  Bước tiếp theo là gì? Hãy xem phần công cụ thiết kế Facebook bên dưới để biết các mẹo về cách chỉnh sửa ảnh của bạn.

  Công cụ Facebook cho video

  Facebook Live

  Thời gian xem hàng ngày cho các cuộc phát sóng trực tiếp trên Facebook đã tăng hơn bốn lần trong năm qua! Theo Facebook, 1 trong 5 video hiện được phát sóng thông qua tính năng Facebook Live. Điều đó có nghĩa là video trực tiếp là một công cụ Facebook mạnh mẽ để tương tác với khán giả và tăng số lượng người theo dõi của bạn.

  Với Facebook Live, bạn có thể đặt câu hỏi, tổ chức buổi hòa nhạc và thậm chí tổ chức một đêm trivia để làm hài lòng khán giả trực tuyến của bạn.

  Bắt đầu với Facebook Live và tăng cường tương tác của bạn.

  Bộ sưu tập âm thanh Facebook

  Mặc dù hầu hết mọi người trên Facebook xem video mà không có âm thanh, nhưng việc tìm một bản nhạc nền hấp dẫn là một ý kiến hay trong trường hợp họ bật âm lượng.

  Bộ sưu tập âm thanh Facebook cung cấp các bản nhạc không bản quyền để sử dụng trong nội dung video của bạn khi bạn đăng trên nền tảng. Bạn có thể tìm kiếm âm thanh miễn phí theo thể loại, từ khóa, giọng hát và nhiều hơn nữa để tạo ra không khí hoàn hảo cho video Facebook tiếp theo của bạn. Tất cả âm thanh đều thuộc sở hữu của Facebook, vì vậy bạn không phải lo lắng về luật bản quyền phiền toái.

  Sử dụng Bộ sưu tập âm thanh Facebook để:

 • Tìm các bản nhạc cho video của bạn
 • Lấy hiệu ứng âm thanh cho video của bạn
 • Tăng cường nội dung video trực tiếp của bạn
 • Với Bộ sưu tập âm thanh Facebook, bạn có thể tạo ra những video chuyên nghiệp và tương tác hơn. Tận dụng công cụ này để cải thiện chiến lược marketing Facebook của bạn.

  Bộ sưu tập âm thanh Facebook

  Công cụ quảng cáo Facebook

  Hootsuite Social Advertising

  Quản lý và tối ưu hóa liên tục các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn có thể tốn thời gian. Bạn cần tạo các mô phỏng, theo dõi hiệu suất và tối ưu hóa quảng cáo trên các kênh và tài khoản khác nhau.

  Với Hootsuite Social Advertising, bạn có thể quản lý tất cả các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình tại một nơi.

 • Với công cụ Facebook này, bạn có thể:
 • Theo dõi kết quả chiến dịch theo thời gian thực
 • Nhận báo cáo chi tiết về hiệu suất
 • Tối ưu hóa chiến dịch để đạt được kết quả tốt hơn
 • Loại bỏ việc đoán mò khỏi việc quản lý quảng cáo Facebook của bạn
 • Tham khảo  Tận dụng 4 yếu tố cốt lõi trong marketing để xây dựng chiến lược của bạn

  Công cụ Facebook này rất phù hợp cho những người muốn tiết kiệm thời gian và tận dụng tối đa các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Và những người chạy quảng cáo Facebook song song với các chiến dịch quảng cáo Instagram và LinkedIn.

  Tìm hiểu thêm về các công cụ Quảng cáo Xã hội Hootsuite.

  Bộ quản lý quảng cáo Facebook

  Bộ quản lý quảng cáo Facebook là công cụ đa năng cho việc tạo, quản lý và phân tích quảng cáo Facebook của bạn.

  Bạn có thể sử dụng công cụ Facebook này để xây dựng các chiến dịch quảng cáo tùy chỉnh và nhắm mục tiêu độc đáo. Cũng như đặt ngân sách và xem dữ liệu bộ quảng cáo để tiếp tục tối ưu hóa quảng cáo của bạn theo thời gian.

  Các tính năng khác của Bộ quản lý quảng cáo Facebook:

 • Báo cáo chính xác: Xem dữ liệu hiệu suất cho tất cả các quảng cáo đang hoạt động của bạn tại một nơi.
 • Quản lý chiến dịch đơn giản: Dễ dàng tạo và chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo, bộ quảng cáo và quảng cáo.
 • Quảng cáo động: Tạo quảng cáo sản phẩm động tự động quảng cáo hàng tồn kho mới nhất của bạn.
 • Tùy chọn nhắm mục tiêu: Tiếp cận người dùng dựa trên đặc điểm dân số, sở thích, hành vi và nhiều hơn nữa.
 • Quảng cáo danh mục: Cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tiếp từ trang Facebook của bạn.
 • Muốn tìm hiểu cách tạo ra các quảng cáo Facebook ấn tượng? Xem hướng dẫn này để bắt đầu.

  Nếu bạn muốn truy cập vào Quản lý Quảng cáo, đánh dấu liên kết này. Bạn cũng có thể truy cập từ Trang kinh doanh Facebook của bạn và nhấp vào Trung tâm quảng cáo ở thanh bên trái.

  Bộ quản lý quảng cáo Facebook

  Từ đó, chọn Tất cả quảng cáo từ menu thả xuống, sau đó chọn Quản lý Quảng cáo.

  Bộ quản lý quảng cáo Facebook

  Công cụ học tập Facebook

  Facebook Blueprint

  Facebook Blueprint cung cấp các khóa học, hướng dẫn và các mô-đun đào tạo, giúp bạn luôn cập nhật những điều mới nhất về quảng cáo trên mạng xã hội. Cho dù bạn muốn thử nghiệm với các định dạng quảng cáo mới, tìm hiểu cách tối ưu hóa quảng cáo của bạn hoặc cập nhật chỉ số hiệu suất của bạn – Facebook Blueprint đều có khóa học phù hợp với mọi nhà tiếp thị.

  Sử dụng công cụ Facebook này để khuyến khích việc học tập trong các nhóm nội bộ hoặc hỗ trợ đào tạo khách hàng bên ngoài.

  Các khóa học miễn phí và tự học, vì vậy bạn có thể học theo tốc độ riêng và vào thời gian của mình. Và sau khi hoàn thành một khóa học, bạn có thể tải xuống chứng chỉ hoàn thành để chia sẻ với đội của bạn hoặc khách hàng.

  Facebook có hơn 3 tỷ người dùng hàng tháng. Chưa kể, 66% người dùng Facebook truy cập vào trang thương hiệu mỗi ngày. Vì vậy, việc bao gồm Facebook trong chiến lược tiếp thị của bạn là một điều dễ hiểu. Với các công cụ Facebook này, bạn sẽ trên đường đến một chiến dịch tiếp thị thành công.

  Quản lý sự hiện diện của bạn trên Facebook cùng với các kênh truyền thông xã hội khác bằng cách sử dụng Hootsuite. Từ một bảng điều khiển duy nhất, bạn có thể lên lịch đăng bài, chia sẻ video, tương tác với khán giả của mình và đo lường tác động của nỗ lực của bạn. Thử ngay miễn phí hôm nay.

  Bắt đầu

  Phát triển sự hiện diện của bạn trên Facebook nhanh hơn với Hootsuite. Lên lịch tất cả các bài viết trên mạng xã hội của bạn và theo dõi hiệu suất của chúng trong một bảng điều khiển.

  Thử miễn phí trong 30 ngày

  Trở thành nhà tiếp thị xã hội tốt hơn.

  Nhận lời khuyên chuyên gia về truyền thông xã hội được gửi trực tiếp vào hộp thư đến của bạn.

  Bởi Hannah Macready

  Hannah Macready là một nhà văn tự do đã làm việc trong lĩnh vực truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số trong mười năm qua. Công việc của cô đã xuất hiện rộng rãi trong các tạp chí như Financial Post và Marketing News Canada, và đã được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông xã hội toàn cầu cho các thương hiệu như Grosvenor Americas và Lyft.

  Trong thời gian rảnh rỗi, Hannah thích khám phá thiên nhiên với hai chú chó của mình, Soup và Salad.

  Bài viết liên quan

  Tin cậy bởi nhân viên tại hơn 800 doanh nghiệp trong 1000 doanh nghiệp hàng đầu

  Bài viết liên quan

  © 2024 Hootsuite Inc. Đã đăng ký Bản quyền. Bạn đã mở khóa 60 ngày với giá 0 đồng.

  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo