8 Cách Thông Minh để Kiếm Backlink Chất Lượng Cao

Backlinks là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web trên hầu hết các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google. Nếu bạn muốn thực hiện SEO cho trang web của mình và thu hút lưu lượng truy cập hữu ích, việc xây dựng backlinks là điều bạn nên làm. Càng nhiều backlinks từ các tên miền có uy tín mà trang web của bạn có, thì uy tín của bạn sẽ càng cao trong mắt Google. Và bạn sẽ thống trị SERPS.

Hiện nay, việc xây dựng liên kết không có một danh tiếng tốt và thường được liên kết với việc spam liên kết. Nhưng nó không nên như vậy.

Bạn có thể xây dựng backlinks bằng cách sử dụng các kỹ thuật thông minh và không spam trang web khác. Nếu bạn đang ở trong một ngành chán chường, việc có được backlinks chất lượng cao có thể là một thách thức. Tiếp tục đọc và tôi sẽ chỉ cho bạn tám cách để xây dựng liên kết bằng cách sử dụng các chiến lược đạo đức và các công cụ SEO giúp việc này dễ dàng hơn cho bạn.

8 Clever Ways to Earn High Quality Backlinks
8 Clever Ways to Earn High Quality Backlinks

SEO giống như chơi bài poker với đối thủ cạnh tranh của bạn, và Google là người chia bài. Sự khác biệt là mọi người phải chơi với các lá bài trên bàn.

Trong trường hợp của chúng ta, các lá bài đó là những backlinks, và ai cũng có quyền truy cập vào chúng. Bạn có thể dễ dàng lấy danh sách backlinks của đối thủ của mình và sau đó cố gắng sao chép những backlink tốt nhất của họ.

Sao chép các backlink của đối thủ là một trong những cách thông minh nhất để tìm kiếm cơ hội xây dựng liên kết mới và cải thiện SEO. Bắt đầu bằng cách chọn đối thủ chính của bạn, các trang web đang xếp hạng trong 5 vị trí hàng đầu cho các từ khóa chính của bạn. Nếu họ xếp hạng cao hơn bạn, điều đó có nghĩa là họ có một hồ sơ liên kết tốt hơn và họ có các backlink chất lượng cao hơn. Sau khi bạn đã quyết định xem đối thủ nào để theo dõi, bạn sẽ phải phân tích các backlink của họ.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao chép những liên kết tốt nhất của đối thủ bằng cách sử dụng Monitor Backlinks, nhưng bạn cũng có thể sử dụng công cụ SEO ưa thích của riêng bạn.

Sau khi thêm đối thủ chính của bạn vào Monitor Backlinks, sử dụng các chỉ số được cung cấp để xác định những liên kết xứng đáng sao chép. Đừng sa vào cạm bẫy cố gắng sao chép tất cả chúng. Tất cả các trang web đều có những liên kết xấu, kể cả Wikipedia. Bạn chỉ nên sao chép những liên kết có uy tín tốt. Mặc dù không phải lúc nào cũng là trường hợp như vậy, thông thường thì càng phức tạp để có được một liên kết từ một trang web, giá trị của nó càng cao.

Để nhìn thấy giá trị của một miền một cách nhanh chóng, hãy nhìn vào Moz Domain Authority và Ahrefs Domain Rank. Nếu các chỉ số này phù hợp với bạn, hãy kiểm tra cách các trang web đó liên kết đến các trang web bên thứ ba.

Tham khảo  Tìm hiểu về SEO Audit: Cách làm SEO Audit cho người mới bắt đầu

Nếu họ sử dụng liên kết dofollow, điều đó sẽ hữu ích cho chiến dịch SEO của bạn. Nếu nó là nofollow, nó sẽ không giúp bạn với SEO, nhưng nó có thể đưa một số lưu lượng truy cập liên quan đến trang web của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng một số liên kết được làm nổi bật trong Monitor Backlinks. Điều này xảy ra khi trang web của bạn đã có một liên kết từ cùng miền, có nghĩa là bạn không nên dành thêm thời gian để sao chép nó.

Sau khi tìm thấy các trang web có chỉ số tốt, bạn phải đảm bảo rằng trang web đó liên quan đến trang web của bạn. Đối với mỗi backlink của đối thủ, hãy cố gắng hiểu cách đối thủ của bạn đã có được liên kết đó. Nếu đó là một bài viết khách, gửi yêu cầu trở thành người đóng góp cũng. Nếu đó là một bài đánh giá sản phẩm bởi một blogger, liên hệ với người viết và đề xuất cho họ một giao dịch tốt để đánh giá tương tự.

2. Phân tích việc nhắc đến đối thủ

2. Phân tích việc nhắc đến đối thủ

Việc theo dõi các backlink của đối thủ không đủ. Bạn cũng nên biết khi tên thương hiệu của họ được nhắc đến trên internet.

Cho dù đó là một lời nhắc trên mạng xã hội, diễn đàn hay một trang web, bạn sẽ biết bằng cách sử dụng Mention.

Ví dụ, nếu một khách hàng của đối thủ đặt câu hỏi và bạn là người đầu tiên đề xuất trợ giúp, khả năng là bạn sẽ tạo một mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng đó. Nếu anh ấy có một trang web, bạn thậm chí có thể nhận được một backlink nếu anh ấy quyết định ủng hộ bạn.

Bằng việc giúp đỡ và trả lời câu hỏi trước người khác, bạn sẽ tăng cơ hội để thu hút kinh doanh và tạo ra backlink.

Một kịch bản khác mà Mention có thể giúp bạn nhận được backlink là thiết lập cảnh báo cho các từ khóa chính của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một công cụ tiếp thị, bạn có thể thiết lập cảnh báo cho từ khóa “công cụ tiếp thị”. Mỗi khi ai đó viết một bài viết về các công cụ tiếp thị hoặc đăng bài viết trên mạng xã hội, bạn có thể phản ứng và yêu cầu họ xem xét hoặc thêm công cụ của bạn.

3. Xây dựng backlinks với thông tin đồ họa

3. Xây dựng backlinks với thông tin đồ họa

Trong vài năm qua, thông tin đồ họa đã trở thành một trong những phương pháp xây dựng liên kết phổ biến nhất. Từ năm 2009, nhu cầu về thông tin đồ họa đã tăng vọt.

Các xuất bản quan trọng như Mashable, The Verge, Huffington Post và những nguồn tin khác đều xuất bản thông tin đồ họa một cách đều đặn và người đọc thích chúng. Không chỉ tốt để xây dựng liên kết miễn phí mà còn để tạo lưu lượng truy cập từ mạng xã hội, vì thông tin đồ họa dễ chia sẻ.

Tham khảo  Các Khái niệm cơ bản và 10 Phương pháp tối ưu hóa SEO kỹ thuật

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế, bạn có thể thuê ai đó tạo thông tin đồ họa cho bạn với giá chỉ từ 5 đô la trên Fiverr. Nếu bạn muốn có một thông tin đồ họa tốt hơn, bạn có thể sử dụng Dribbble để tìm những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Sau khi tạo ra thông tin đồ họa và xuất bản nó trên trang web của bạn, bạn có thể đăng ký nó trên một số thư mục thông tin đồ họa phổ biến.

Để lan truyền thông điệp hơn nữa, bạn có thể sử dụng Twitter hoặc Mention để tìm những người đã chia sẻ thông tin đồ họa liên quan trong quá khứ. Bạn có thể tiến hành tiếp cận và yêu cầu họ xem thông tin đồ họa mới xuất bản của bạn và yêu cầu phản hồi. Nếu họ thích nó, họ có thể chia sẻ nó trên mạng xã hội và cũng liên kết đến nó.

4. Viết bài khách mời

4. Viết bài khách mời

Viết bài khách mời vẫn là một trong những cách tốt nhất để bạn được biết đến trên internet. Bạn có thể tiếp cận các khán giả đã được xác lập và tương tác với những người khác trong ngành. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để tăng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội, tạo lưu lượng truy cập và xây dựng liên kết chất lượng cao.

Ngược lại với quan điểm phổ biến, việc viết bài khách mời đã tồn tại từ trước khi Google bắt đầu sử dụng backlinks như một yếu tố xếp hạng. Để cụ thể hơn, bài viết khách đã bắt đầu từ những ngày báo chí còn phổ biến.

Google chính mình cũng chấp nhận các đóng góp bài viết khách trên blog của họ, vì vậy không có nhiều lý do để lo lắng về một hình phạt, miễn là bài viết khách của bạn không phải là spam và viết kém chất lượng.

Nhưng nếu bạn sẽ viết bài khách, nó cần phải là nội dung chất lượng cao. Ít nhất là tốt như nội dung bạn đang xuất bản trên trang web của mình, nếu không tốt hơn. Không phải tất cả các blogger viết bài khách đều thành công, nhưng nếu bạn nghiêm túc với phương pháp này, bạn sẽ thấy lợi ích.

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội viết bài khách với các cụm từ chính này trong Mention hoặc Google:

 • Từ khóa của bạn + inurl:write-for-us
 • Từ khóa của bạn + intitle: write for us
 • Từ khóa của bạn + guest posts
 • Từ khóa của bạn + become a contributor
 • Từ khóa của bạn + inurl:contribute
 • 5. Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ chắc chắn

  Liên kết nội bộ là một phần quan trọng trong quản lý backlinks và có thể được sử dụng để tăng tính sử dụng chung của trang web của bạn. Mặc dù chúng không đem lại lợi ích SEO lớn, chúng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết trong khi sử dụng văn bản gắn kết ưa thích của bạn.

  Tham khảo  Cách Mở Tệp Định Dạng .Pages Trên Windows & Microsoft Word

  Chỉ cần cẩn thận không sử dụng quá mức kỹ thuật này – tạo hơn 100 liên kết nội bộ trên mỗi trang có thể khiến trang web của bạn trông đáng ngờ.

  6. Tiếp cận và quảng bá nội dung tốt nhất của bạn khắp mọi nơi

  Nội dung tuyệt vời sẽ không có backlinks nếu không ai biết nó tồn tại. Bạn phải cố gắng tìm người quan tâm đến việc liên kết đến nội dung của bạn và chia sẻ nó trên mạng xã hội.

  Sử dụng các công cụ nghiên cứu người ảnh hưởng để tìm người sẵn lòng chia sẻ nội dung của bạn. Càng nhiều blogger bạn nói chuyện, cơ hội nhận chia sẻ nội dung của bạn càng cao.

  Mọi việc sẽ dễ dàng hơn sau khi bạn thiết lập một số mối quan hệ tốt với những blogger nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn.

  7. Tham gia phỏng vấn

  7. Tham gia phỏng vấn

  Có các trang web trong gần như mọi lĩnh vực chạy các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia. Nếu bạn không nổi tiếng đủ để được mời, hãy tiếp cận và đề xuất với phỏng viên về lý do tại sao họ nên phỏng vấn bạn.

  Các trang web chạy các cuộc triển lãm như vậy luôn tìm kiếm nội dung tuyệt vời, vì vậy bạn có cơ hội chấp nhận khá tốt. Bên cạnh câu trả lời của bạn, bạn cũng có thể liên kết đến trang web của mình.

  Để tìm trang web chạy các cuộc phỏng vấn, bạn có thể tìm kiếm các cụm từ chính này:

 • Từ khóa của bạn + roundup
 • Từ khóa của bạn + interview
 • 8. Xây dựng liên kết bằng cách sửa lỗi

  Một cách ít được biết đến để xây dựng backlinks được gọi là kỹ thuật xây dựng liên kết bằng cách sửa lỗi. Điều này bao gồm việc tìm các lỗi 404 hoặc vấn đề tương tự trên trang web của blogger và thông báo cho họ một cách lịch sự.

  Vì bạn đang giúp đỡ họ, họ có thể đền đáp sự giúp đỡ của bạn bằng cách liên kết đến trang web của bạn. Những backlink này thường được tìm thấy trên các trang nguồn tài nguyên mà các blogger liên kết đến các trang web bên thứ ba.

  Bạn có thể dễ dàng xác định các liên kết hỏng bằng cách sử dụng Tiện ích Google Chrome được gọi là Check My Links. Sau khi tìm thấy những vấn đề này, tiếp cận chủ sở hữu trang web và thông báo cho họ về vấn đề. Cung cấp hướng dẫn trực tiếp và làm cho việc xác định và sửa lỗi trở nên dễ dàng cho họ. Sau đó, đề xuất trang web của bạn làm tài nguyên để thay thế liên kết hỏng.

  Kết luận

  Bạn có thể xây dựng backlinks cho trang web của bạn bằng cách sử dụng các kỹ thuật thông minh. Nếu bạn mới bắt đầu, toàn bộ quy trình có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng trong tương lai, nó đáng giá. Chỉ xây dựng backlinks chất lượng và không lãng phí thời gian với những liên kết có thể gây rắc rối.

  Để tăng cường thứ hạng trang web của bạn, hãy xem bài viết trên blog của chúng tôi về Công cụ SEO để cải thiện Thứ hạng Trang web của Bạn. Nó sẽ giúp bạn tận dụng sức mạnh của backlinks và đưa thứ hạng trang web của bạn lên một tầm cao mới.

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo