Cách Sử Dụng Content Marketing Với Trang Đích

Nội dung là vua – Tôi đã nói vậy, hàng triệu người khác cũng đã nói vậy. Và trong khi tình trạng vua của nội dung có thể không bao giờ thay đổi, một điều không thể chối cãi là hành vi của khách hàng đã thay đổi.

Ngày xưa, mọi người thường ngồi xem quảng cáo trên TV, nhưng bây giờ họ thu phát lại chương trình, bỏ qua quảng cáo và đi thẳng vào nội dung thú vị. Người tiêu dùng trực tuyến cũng không khác.

Những người tiêu dùng hiện tại thực sự không quan tâm đến banner quảng cáo hay nút bấm nữa. Để truyền đạt thông điệp sản phẩm của bạn đến khách hàng, bạn không chỉ cần nội dung (dù nó có đẳng cấp vua như thế nào), bạn cần cả marketing nội dung.

Nội dung marketing là gì?

Thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực marketing ngày nay; mọi người dường như đang nói về nó và tại sao họ không làm vậy, khi nó dẫn bạn đến thành công chuyển đổi. Nội dung marketing có thể không mới, nhưng sức mạnh của nó đã tăng gấp đôi trong vài năm qua.

Và trong khi nội dung marketing có thể được định nghĩa từ nhiều góc độ khác nhau, định nghĩa mà tôi thấy phù hợp nhất đến từ Viện Marketing Nội dung và nó có ý nghĩa như sau:

“Khách hàng của bạn không quan tâm đến bạn, sản phẩm của bạn, dịch vụ của bạn… họ quan tâm đến chính họ, những gì họ muốn và những gì họ cần. Nội dung marketing là về việc tạo ra thông tin thú vị mà khách hàng của bạn đam mê để họ thực sự chú ý đến bạn.”

Những dòng trên có vẻ khá sắc bén, nhưng chúng đầy đủ sự thật và đó chính là loại marketing mà tôi thích, trực tiếp và không rườm rà.

Tại sao Sally Sue lại quan tâm đến thời gian và tiền bạc mà bạn đã bỏ ra cho dịch vụ của mình nếu tất cả những gì cô ấy thấy đại diện cho dịch vụ của bạn là một trang đích tĩnh chậm chạp và không tối ưu? Trang đích của bạn chính là thẻ gọi của bạn, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn đã bao gồm trên đó truyền tải tình yêu của bạn đối với dịch vụ của bạn.

Tham khảo  Hướng dẫn cơ bản về tạo lead: Cách tạo ra cơ hội kinh doanh một cách tự nhiên

Trang đích là một công cụ marketing nội dung tuyệt vời khi được sử dụng đúng mức độ và độ chất lượng.

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng của mình, bạn cần tạo ra nội dung (đúng, ở mọi hình dạng và kích thước), nhưng nội dung mà làm cho khách hàng của bạn thích thú, không phải những gì bạn nghĩ là hợp thời trang.

Khách hàng của bạn đã chán nản với nội dung chưa?

Khách hàng của bạn đã chán nản với nội dung chưa?

Cả nội dung xuất sắc và cảm cúm đều rất lây lan, khi bạn tạo ra nội dung xuất sắc, nó dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng.

Nội dung + Xuất sắc = Chuyển đổi

Nếu trang đích của bạn vẫn chưa lây lan cho khách hàng của bạn bằng “cái bệnh” marketing nội dung, bạn cần nghĩ về việc làm điều đó trong thời gian sớm – rất sớm.

Marketing nội dung là về việc tìm cân bằng đúng giữa chất lượng và số lượng nội dung bạn đang tạo ra.

Tạo ra nội dung chỉ vì nội dung không còn hiệu quả nữa, bạn cần đảm bảo rằng mỗi mảnh nội dung nhỏ nhất nào đưa khách truy cập đến trang đích của bạn, có thể là một blog, một đồ họa thông tin hoặc một quảng cáo PPC, đều có phong cách và thông điệp phù hợp để dừng chân khách truy cập và chú ý.

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn tiếp thị nội dung của mình để đạt được thành công chuyển đổi bằng cách tận dụng trang đích của bạn một cách đúng cách.

Viết blog không ngừng

Viết blog không ngừng

Nếu bạn là một nhà tiếp thị có kết nối internet và có thể cảm nhận, bạn chắc chắn cũng là một nhà tiếp thị có blog. Sử dụng blog của bạn (hoặc của ai đó) để hướng sự chú ý của độc giả đến một nơi khác, một nơi liên quan – nhưng không phải là chính nơi đó.

Thế giới blog ngày càng phát triển, thực tế là 46% người đọc blog nhiều hơn một lần mỗi ngày, với hầu hết mọi người đọc 5-10 blog.

Tham khảo  Cách Tạo Nhóm Facebook Năm 2024 - Hướng Dẫn Từng Bước (70 ký tự)

Bạn cần khai thác sức mạnh thống kê này và sử dụng nó cho lợi ích của bạn, bằng cách kết nối nội dung blog của bạn với nội dung trang đích của bạn, để dẫn khách truy cập trực tiếp đến nút gọi hành động của bạn.

Đưa ra cho người đăng ký của bạn một cái gì đó mà họ không thể từ chối, và thu được những lượt nhấp vào nút gọi hành động của bạn khắp mọi nơi.

Chỉ cần nhớ rằng tính liên quan là chìa khóa. Đừng mong đợi quảng cáo một giải pháp thương mại điện tử phức tạp trên một blog nấu ăn.

Báo cáo trắng thông minh làm việc

Báo cáo trắng thông minh làm việc

Báo cáo trắng là một công cụ tuyệt vời khác cho marketing nội dung, chúng giúp giáo dục khách hàng của bạn (hiện tại và tiềm năng) về sản phẩm/dịch vụ của bạn và cuối cùng tạo ra cơ hội tiếp cận cho bạn.

Một báo cáo trắng thành công là bản bắt được và giữ được sự quan tâm của người đọc. Trong nhiều trường hợp, người tiếp thị tập trung quá nhiều vào nội dung mà bỏ qua phần marketing.

Điều này là một sai lầm lớn.

Khi bạn viết một báo cáo trắng, đừng bao giờ quên viết một trang đích để đi kèm, vì nếu không làm như vậy, báo cáo trắng của bạn sẽ bị lạc trong biển của tất cả những báo cáo trắng khác chưa đọc.

Khi bạn tiếp thị báo cáo trắng của mình trên trang đích riêng của nó, nhấn mạnh những lợi ích mà nó sẽ cung cấp cho người đọc, khả năng tải về và đọc báo cáo trắng của bạn tăng lên gấp đôi.

Sử dụng trang xác nhận của bạn một cách thông minh, đưa khách truy cập đến trang đích của bạn và dẫn họ dễ dàng đến nút gọi hành động của bạn.

Đừng yêu cầu khách truy cập của bạn cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trên biểu mẫu thu thập dẫn đến báo cáo trắng của bạn, bạn cần thu thập thông tin khách hàng của mình, chứ không phải làm mất họ.

Làm cho đồ họa thông tin lan truyền

Làm cho đồ họa thông tin lan truyền

Đồ họa thông tin rất tuyệt cho marketing nội dung, tại sao? Vì chúng có khả năng trở nên phổ biến, được chia sẻ trên nhiều kênh khác nhau, tăng cơ hội tương tác sâu hơn với người dùng.

Tham khảo  Bắt đầu với phân tích web: Lập kế hoạch đo lường và theo dõi tiến trình tiếp cận mục tiêu của bạn

Sau khi bạn đã tạo ra đồ họa thông tin của mình, bạn chỉ cần hành động một cách thông minh.

Tạo một biểu mẫu thu thập thông tin ngắn gọn với nút gọi hành động hấp dẫn để mở rộng cuộc trò chuyện mà bạn có thể có với khách truy cập.

Thời điểm hoàn hảo để bán thêm.

Hãy chắc chắn bao gồm một nút gọi hành động chia sẻ xã hội với đồ họa thông tin của bạn, giúp khách truy cập dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn.

Nếu bạn không làm điều đó, ai sẽ làm?

Tham gia với webinar

Tham gia với webinar

Webinar hiệu quả vì nó kết hợp cả mặt hình ảnh và ngôn ngữ của việc quảng bá sản phẩm của bạn.

Khác biệt giữa webinar và tất cả các công cụ marketing nội dung khác mà tôi đã đề cập ở trên là webinar thường là gated; không phải ai cũng có thể xem chúng, có một quá trình đăng ký hoặc đăng ký đặt ra.

Webinar và các slide được tạo ra như những điểm nổi bật để tiếp cận công chúng tốt hơn đều là cách tuyệt vời để có được một số lượng tốt các khách hàng tiềm năng.

Nhúng một biểu mẫu thu thập thông tin được tối ưu hóa vào những điểm nổi bật và slide này và có cơ hội tốt hơn để tăng cường sự tương tác của khách hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng các slide như mồi nhử để có được một bán thêm. Và nhúng các slide vào trang đích để tăng cường việc tạo ra khách hàng tiềm năng.

Dù bạn thiết kế trang đích cho mục đích gì, hãy đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa nó cho mọi kích thước màn hình, chỉ việc làm điều này đã tăng cường rất nhiều chuyển đổi của bạn.

Marketing nội dung thực sự dễ dàng thực hiện, khi bạn vượt qua bản thân mình và tập trung nội dung của mình vào khách hàng của bạn.

Luôn liên kết tất cả quảng cáo của bạn với trang đích cá nhân hóa để giảm chi phí mỗi việc tiếp cận khách hàng. Bắt đầu tạo trang đích cá nhân của bạn bằng cách đăng ký để xem bản demo Instapage Enterprise ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo