Cách sử dụng quảng cáo Facebook Lead Ads để phát triển doanh nghiệp – Chiến lược

Chiến lược

Nếu mục tiêu của bạn bao gồm nghiên cứu thị trường, phản hồi từ khách hàng hoặc thậm chí là tăng tỷ lệ chuyển đổi, quảng cáo Facebook lead ads là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Facebook lead ads có thể đạt được nhiều mục tiêu tiếp thị khác nhau, nhưng chúng phù hợp nhất với một trong những quy tắc vàng của tiếp thị: Hiểu khách hàng của bạn.

Nhiều nhà tiếp thị nghĩ rằng họ hiểu khách hàng của mình, nhưng thường nhầm lẫn giữa dữ liệu khách hàng và phân tích khách hàng. Trong hệ sinh thái trực tuyến hầu hết, dễ dàng quên rằng đôi khi cách tốt nhất để tìm hiểu về khách hàng là chỉ đơn giản hỏi những câu hỏi. Đó chính là điều mà Facebook lead ads (thỉnh thoảng được gọi là Facebook lead forms) làm.

Nếu mục tiêu của bạn bao gồm nghiên cứu thị trường, phản hồi từ khách hàng hoặc thậm chí là tăng tỷ lệ chuyển đổi, Facebook lead ads có thể là giải pháp phù hợp. Hướng dẫn này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về định dạng quảng cáo này, bao gồm cách tạo chiến dịch và cách tối ưu hóa để đạt được thành công.

Bonus: Tải về hướng dẫn miễn phí giúp bạn biến lưu lượng truy cập từ Facebook thành doanh số bán hàng trong bốn bước đơn giản sử dụng Hootsuite.

Làm thế nào để tạo quảng cáo Facebook lead ads trong 10 bước

Dưới đây là cách thiết lập quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook, từng bước một.

Tham khảo  Cách Sử Dụng Content Marketing Với Trang Đích

1. Đi đến Quản lý quảng cáo.

2. Trong Quản lý quảng cáo, nhấp vào Tạo ở góc trên bên trái.

3. Chọn Tiếp thị tạo khách hàng tiềm năng là mục tiêu của bạn và đặt tên cho chiến dịch của bạn.

4. Chọn Trang mà bạn dự định sử dụng cho quảng cáo tạo khách hàng. Nhấp vào Xem Điều khoản và sau đó đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện Facebook Lead Ads sau khi bạn đã đọc chúng.

5. Chọn đối tượng mục tiêu, vị trí, ngân sách và lịch trình của bạn. Lưu ý: Quảng cáo tạo khách hàng không thể được nhắm mục tiêu cho những người dưới 18 tuổi.

6. Chọn định dạng quảng cáo tạo khách hàng của bạn. Bạn có thể chọn carousel, hình ảnh đơn, video hoặc trình chiếu.

7. Thêm tiêu đề, nội dung chính và một cuộc kêu gọi hành động. Cửa sổ bên phải cung cấp xem trước quảng cáo của bạn khi bạn tạo nó.

8. Cuộn xuống và nhấp vào Mẫu liên hệ. Ở đây, bạn có thể thêm tiêu đề biểu mẫu, thêm một phần giới thiệu, câu hỏi, chính sách bảo mật của công ty của bạn và màn hình cảm ơn.

– Giới thiệu: Sử dụng phần này để giải thích rõ ràng tại sao người ta nên điền vào biểu mẫu của bạn.

– Câu hỏi tùy chỉnh: Có hai loại câu hỏi bạn có thể chọn: Câu hỏi tiêu chuẩn (ví dụ: giới tính, chức danh công việc) và câu hỏi tùy chỉnh. Hỏi những câu hỏi tùy chỉnh liên quan đến doanh nghiệp của bạn, ví dụ: “Khi nào bạn dự định mua một chiếc xe mới?” Có thể bao gồm tối đa 15 câu hỏi. Một số chính phủ cấm quảng cáo yêu cầu một số thông tin cụ thể,

Tham khảo  15 KPI quan trọng giúp cải thiện hoạt động marketing

– Loại biểu mẫu: Dưới Loại biểu mẫu, bạn có thể chọn: Nhiều lượng hoặc ý định cao hơn. Chọn nhiều lượng nếu mục tiêu chiến dịch của bạn là để hoàn thành biểu mẫu bởi nhiều người nhất có thể. Việc chọn ý định cao hơn sẽ thêm một bước vào biểu mẫu của bạn cho phép người ta xem xét và xác nhận thông tin của họ trước khi họ nhấn gửi. Đây là một lựa chọn tốt nếu mục tiêu của bạn là ký hợp đồng.

– Chính sách bảo mật: Facebook lead ads yêu cầu liên kết đến chính sách bảo mật của công ty của bạn. Hãy đảm bảo bạn có một trang trên trang web kinh doanh của bạn.

– Màn hình cảm ơn: Màn hình này sẽ hiển thị sau khi biểu mẫu được gửi. Bạn cũng có thể bao gồm một cuộc kêu gọi hành động hoặc liên kết tải xuống ở đây.

9. Nhấp vào Cài đặt dưới tên biểu mẫu của bạn và kiểm tra xem bạn có muốn thu thập các khách hàng tiềm năng tự nhiên hay không. Bước tiên tiến này là tùy chọn, nhưng được khuyến nghị. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của biểu mẫu của mình ở đây.

10. Nhấp vào Hoàn thành ở góc trên bên phải. Xem lại quảng cáo của bạn từ Quản lý quảng cáo và khi bạn sẵn sàng xuất bản, nhấp vào Xác nhận.

Sau khi bạn đã tạo quảng cáo, bạn có thể truy cập vào khách hàng tiềm năng thông qua tích hợp hệ thống quản lý khách hàng, triển khai Facebook Marketing API hoặc tải xuống thủ công.

Facebook cũng cho phép các nhà quảng cáo thu thập khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các biểu mẫu Trải nghiệm Ngay trên Facebook.

Tham khảo  Mailchimp: Hướng dẫn đầy đủ 2023

Mẹo để tạo quảng cáo Facebook lead ads hiệu quả

Đưa ra khuyến nghị

Mọi người sẽ sẵn lòng chia sẻ thông tin cá nhân của họ cho bạn nếu bạn đưa ra một cái gì đó để đổi lại. Dù đó là một mã khuyến mại hoặc một tải xuống miễn phí, một khuyến nghị tốt cho thấy khách hàng rằng bạn đánh giá cao thông tin của họ.

Một số ví dụ khuyến nghị phổ biến bao gồm:

– Nhận ưu đãi và cung cấp

– Tham gia cuộc thi và đua

– Nhận mẫu sản phẩm

– Tham dự một sự kiện

– Đặt hàng trước sản phẩm

– Tải xuống các nghiên cứu và tài liệu trắng

Rõ ràng về ưu đãi của bạn

Chia sẻ đề xuất giá trị của bạn ngay từ đầu để mọi người hiểu rõ họ đang đăng ký cái gì. Mặc dù không bắt buộc, Facebook khuyến nghị bạn bao gồm thông tin này trong bản sao quảng cáo và trong phần giới thiệu ở đầu biểu mẫu của bạn. Hơn nữa, hãy thêm nhãn hiệu vào trải nghiệm để không có sự mơ hồ trong việc ai là người mọi người chia sẻ thông tin của mình.

Việc chọn hình ảnh hỗ trợ thông điệp của bạn cũng rất quan trọng. Ví dụ, nhà cung cấp hệ thống bán hàng Revel Systems đã thử nghiệm các hình ảnh khác nhau cho chiến dịch quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng của mình và phát hiện ra rằng hình ảnh với sản phẩm là trung tâm đã hiệu quả hơn nhiều.

Sử dụng nội dung và định dạng hấp dẫn

Giống như bất kỳ quảng cáo Facebook nào khác, quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất khi phương tiện phù hợp với thông điệp. Ví dụ, nếu bạn muốn trưng bày nhiều sản phẩm hoặc tính năng, có thể định dạng carousel là lựa chọn tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo