Facebook SEO: 12 Chiến lược tăng reach tốt hơn năm 2024

Chiến lược

SEO Facebook không chỉ là một phần của chiến dịch marketing số hiệu quả — nó là chìa khóa để mở ra cơ hội tiếp cận nhiều người hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các chiến thuật SEO Facebook trong bài viết này!

Facebook SEO là gì?

Facebook SEO là việc tối ưu hóa nội dung trên Facebook để tăng cường tiếp cận, khám phá và hiển thị trên nền tảng này. Tối ưu hóa SEO mạng xã hội là một phương pháp mới, nhưng nó dựa trên những nguyên tắc giống như SEO truyền thống, tức là quá trình đưa trang web của bạn lên vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Tại sao Facebook SEO quan trọng?

Có nhiều lý do tại sao Facebook SEO nên được ưu tiên. Nếu bạn muốn tăng cường tiếp cận trên nền tảng này (và ai không muốn?), Facebook SEO có thể giúp bạn mở rộng đội ngũ người hâm mộ và xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc hiển thị trên một nền tảng, khi thực hiện tốt, Facebook SEO còn có thể giúp thương hiệu của bạn leo lên trên các trang kết quả tìm kiếm khác. Hồi hộp lắm, ai không muốn trở thành người dẫn đầu trên Google?

Facebook SEO quan trọng vì nó là một phần trong chiến dịch marketing số toàn diện, các bạn trẻ.

12 chiến thuật SEO Facebook để tối ưu hóa Trang của bạn

Khi thực hiện Facebook SEO, bạn cần có một chiến lược. Bạn không thể chỉ đăng nội dung và thiết lập hồ sơ một cách tùy tiện. Đó là một cách để thất bại.

Thay vào đó, hãy xem xét những chiến thuật Facebook SEO sau đây như một vũ khí bí mật giúp bạn tiến lên trên bảng tin!

Mẹo 1: Tên của bạn quan trọng

Tên là một yếu tố quan trọng. Bất kỳ ai từng bị trêu chọc ở trường tiểu học cũng biết điều đó (Colleen Christison cũng biết đấy).

Khi bạn chọn tên Trang Facebook của mình, bạn phải truyền đạt rõ về ai bạn là. Nếu không quá spam, bạn có thể thêm vào sau đó là việc bạn làm.

Các công cụ tìm kiếm và các nền tảng xã hội đều yêu thích các từ khóa liên quan, vì vậy nếu bạn có thể thêm một từ khóa vào tên Trang Facebook của mình và nó cũng trả lời được câu hỏi về việc bạn làm gì, thì bạn đã thành công rồi đấy.

Tham khảo  Tìm hiểu về URL - Phát triển web | MDN

Ví dụ, Antisocial Skateboard Shop là một tên Trang Facebook tốt về SEO. Nó cho biết thương hiệu là gì (Antisocial) và nó làm gì (Skateboard Shop), đồng thời cũng là một từ khóa chính.

Mẹo 2: Đổi URL cá nhân

Khi bạn tạo Trang Facebook, bạn sẽ được gán một URL chung chung. Ví dụ, địa chỉ của Antisocial Skateboard Shop trông như sau: [https://www.facebook.com/antisocialskateboardshop1234567890]

Hãy chắc chắn thay đổi chuỗi URL mặc định đó thành một URL cá nhân. URL cá nhân là địa chỉ web tùy chỉnh; giống như biển số xe cá nhân, bạn sẽ được quyền quyết định nó nói gì.

Để tạo URL cá nhân, bạn chỉ cần thay đổi tên người dùng Facebook của mình, đó là phần Username trong phần Giới thiệu > Tạo tên Trang. Hãy sử dụng một cái gì đó ngắn gọn, mang thương hiệu và gắn kết với một từ khóa.

Ví dụ, trang mạng tin tức và truyền thông phổ biến NowThis có URL cá nhân là facebook.com/NowThisNews. Rõ ràng, họ đã bao gồm tên thương hiệu và từ khóa chính.

Mẹo 3: Mục Giới thiệu chính xác

Mục Giới thiệu là một trong những điều đầu tiên người truy cập Trang của bạn sẽ đọc. Bắt đầu bằng câu hỏi “Tại sao”.

Bạn có thể nghĩ, tại sao lại bao gồm lời khuyên về thương hiệu trong một danh sách chiến thuật SEO? Điều này hoàn toàn có cơ sở: bạn muốn người dùng ấn nút Theo dõi để Facebook cho rằng bạn là người phổ biến nhất trong bữa tiệc này.

Và cách tốt nhất để thu hút sự chú ý? Hãy đảm bảo thương hiệu của bạn nói lên được những điều cảm xúc của khách hàng.

Bạn cũng nên rải rác một số từ khóa liên quan trong mục này, giống như Hootsuite đã làm trong mẹo tiếp theo. Hãy cùng nhìn vào Hootsuite để thấy ví dụ về cách tích hợp từ khóa một cách tự nhiên. Lưu ý mục “Về chúng tôi” (Công cụ mạng xã hội! Xây dựng thương hiệu!) và chú thích ảnh (chatbot!).

Mẹo 4: Sử dụng từ khóa trong nội dung Trang

Mục Giới thiệu, mô tả, tiêu đề, chú thích ảnh, ghi chú và thậm chí các bài cập nhật của bạn đều là những khu vực tiềm năng để sử dụng từ khóa.

Chúng tôi đã nói điều này trước đây và chúng tôi sẽ nói lại: Từ khóa là nền tảng của chiến lược SEO của bạn. Bạn muốn sử dụng từ khóa của mình ít nhất một lần trong Trang Facebook của mình.

Nhưng đừng lạm dụng từ khóa. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, bạn sẽ bị phạt. Hãy nhớ rằng bạn đang viết cho con người, hãy tự nhiên.

Hãy xem trang (được chọn hoàn toàn ngẫu nhiên!) dưới đây là ví dụ về cách tích hợp từ khóa một cách tự nhiên. Hãy chú ý đến mục “Về chúng tôi” (Công cụ mạng xã hội! Xây dựng thương hiệu!) và chú thích ảnh (chatbot!).

Tham khảo  Hướng dẫn Google Search Console: Bí kíp tối ưu SEO 2024

Mẹo 5: Kiếm những liên kết trở lại

Liên kết trở lại giống như một phiếu bầu niềm tin — chúng cho phép Trang của bạn có uy tín. Google sẽ xem bạn là một chuyên gia trong ngành nếu bạn có thể khiến các trang web uy tín khác liên kết đến Trang hoặc nội dung của bạn. Đừng quên liên kết đến trang web của bạn trong mục “Giới thiệu” của Trang Facebook!

Bạn có thể xây dựng mạng liên kết trở lại bằng cách hợp tác với các nhân vật nổi tiếng và các đối tác chiến lược khác.

Nhưng cách tốt nhất để kiếm được liên kết trở lại chất lượng thì rất đơn giản. Sản xuất nội dung chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của người dùng và những liên kết đó sẽ bắt đầu đổ vào.

Thực ra, nói về nội dung chất lượng cao…

Mẹo 6: Đăng nội dung giàu từ khóa

Được rồi, bạn muốn nghe tin tốt hay tin xấu trước?

Tin xấu là bạn phải liên tục và lặp đi lặp lại đăng nội dung giàu từ khóa. Bạn không thể chỉ đăng một hoặc hai bài viết mỗi tháng và mong đợi kết quả đột phá. Chính là nội dung liên tục và chất lượng mới giúp bạn cải thiện SEO.

Tin tốt là Hootsuite có thể giúp bạn rất nhiều.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy thử theo hướng dẫn của chúng tôi về việc tạo nội dung trên mạng xã hội.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo ra ý tưởng sáng tạo, 17 ý tưởng nội dung mới này sẽ giúp bạn.

Sau khi bạn đã sắp xếp nội dung và có ý tưởng cho chú thích ảnh trên Facebook giàu từ khóa, hãy lên lịch đăng bài của bạn tại Hootsuite (sẽ tiết kiệm thời gian tối ưu).

Mẹo 7: Tương tác với người theo dõi của bạn

Mạng xã hội được xây dựng để giao tiếp. Nếu người theo dõi của bạn để lại một bình luận, hãy trả lời! Mở ra một cuộc trò chuyện và trò chuyện với họ.

Thuật toán Facebook đánh giá nội dung (một phần) dựa trên mức độ tương tác. Vì vậy, nếu người theo dõi của bạn cung cấp cho bạn cơ hội tăng cường tương tác, hãy nắm bắt cơ hội đó.

Mẹo 8: Kiểm tra lại thông tin liên hệ của bạn

Hãy chắc chắn liệt kê địa chỉ kinh doanh, số điện thoại và giờ làm việc của doanh nghiệp của bạn trên Trang Facebook.

Dù bạn chỉ kinh doanh trực tuyến, không gọi điện cho tôi, và hoạt động từ 3 giờ sáng đến 4 giờ 30 phút sáng, bạn cũng nên bao gồm thông tin ở đây. Facebook sẽ tạo chỉ mục cho tìm kiếm địa phương dựa trên thông tin này.

Nếu bạn có địa chỉ vật lý, bạn cũng có thể cho phép người dùng đăng ký địa điểm, tạo ra nhiều khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn. Điều này cũng có thể giúp tăng niềm tin xã hội vào thương hiệu của bạn.

Nếu bạn thấy bạn bè đang đăng ký địa điểm kinh doanh, có lẽ bạn cũng sẽ khám phá nó.

Mẹo 9: Kiểm duyệt đánh giá của bạn

Đừng nản lòng nếu bạn nhận được một đánh giá xấu. Đánh giá xấu là một phần của cuộc sống! Và không chỉ thế, nó còn cung cấp cho bạn cơ hội cung cấp dịch vụ khách hàng cấp cao.

Tham khảo  Cách tạo mô tả meta đúng cách

Bạn có thể thu hút được một khách hàng trung thành nếu bạn biến trải nghiệm không tốt trở thành một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn còn có thể yêu cầu họ xem xét lại đánh giá mà họ đã để lại. Một đánh giá tiêu cực chỉ là một đánh giá tích cực đang chờ xảy ra!

Bước đầu tiên của bạn là phản hồi với người viết đánh giá, xin lỗi và đề nghị sửa chữa. Sau đó, khi bạn đã giải quyết hoặc giảm bớt tình huống, bạn có thể yêu cầu họ xem xét lại đánh giá của họ.

Các thương hiệu có năm sao được đánh giá cao hơn khả năng tương tác trên Facebook, cải thiện SEO của bạn.

Mẹo 10: Đăng bài vào thời điểm phù hợp

Tìm hiểu thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook sẽ tăng tỷ lệ tương tác, phục vụ nội dung tốt hơn cho khán giả và làm hài lòng các thần tượng của thuật toán. Tất cả điều này, tất nhiên, làm tăng SEO của bạn.

Trình xuất bài của Hootsuite sẽ đề xuất thời gian tối ưu cho bạn đăng bài. Hoặc, đối với những người chủ động, bạn có thể tự tìm hiểu bằng cách làm theo lời khuyên hót nhất về thời điểm đăng bài trên Facebook.

Mẹo 11: Thông minh về văn bản thay thế

Văn bản thay thế: Chúng tôi thích thấy nó. Thêm văn bản thay thế vào ảnh Facebook của bạn giúp nền tảng hiểu và chỉ mục nội dung của bạn. Kết quả là, nó sẽ xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm.

Ngay cả khi không có lợi ích SEO, tạo nội dung truy cập được là một việc làm đúng đắn. Nó cũng cho phép những người trong khán giả của bạn có khuyết tật về thị giác hoặc khuyết tật khác thưởng thức nội dung của bạn.

Ngoài việc là điều đúng đắn, điều này còn mở rộng tầm với của bạn để bao gồm những người có khuyết tật về thị giác hoặc khuyết tật khác.

Mẹo 12: Tạo nội dung theo địa điểm cụ thể

Bạn có nhiều địa điểm không? Chiến lược SEO của bạn có thể được hưởng lợi từ nhiều Trang địa điểm. Điều này cho phép bạn tận dụng các lợi ích của marketing địa phương.

Ví dụ, giả sử bạn có các cửa hàng bánh rán ở Vancouver, Seattle và Oregon. Bạn có thể tiềm năng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể cho mỗi địa điểm, nhưng chỉ khi bạn có các Trang riêng biệt dành riêng cho những từ khóa khu vực đó.

Câu hỏi thường gặp về Facebook SEO

Còn thắc mắc không? Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất.

Facebook SEO có nghĩa là gì?

Facebook SEO là chiến lược tăng cường khả năng hiển thị, tiếp cận hoặc xếp hạng của Trang của bạn trên Bảng tin. SEO cho Facebook tương tự như SEO trên các nền tảng khác.

Làm thế nào để SEO Trang kinh doanh Facebook của tôi?

Bạn có thể SEO Trang Facebook bằng cách thực hiện 12 chiến thuật SEO Facebook đã nêu ở trên! Bạn càng nhanh bắt đầu, bạn càng tốt.

Bạn có thể thực hiện SEO cho các nền tảng mạng xã hội khác không?

Tất nhiên. Hootsuite có các hướng dẫn giúp bạn tìm hiểu về SEO Instagram, SEO TikTok và SEO Pinterest.

Quản lý hiện diện của bạn trên Facebook cùng với các kênh truyền thông xã hội khác bằng cách sử dụng Hootsuite. Lên lịch đăng bài, chia sẻ video, tương tác với khán giả của bạn và đo lường tác động của nỗ lực của bạn — tất cả từ một bảng điều khiển duy nhất. Hãy thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Hãy làm tốt hơn với Hootsuite, công cụ mạng xã hội tất cả trong một. Theo dõi mọi thứ, phát triển và vượt qua đối thủ.

Dùng thử miễn phí trong 30 ngày

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo