Hướng dẫn chi tiết về Tối Ưu Hóa Cửa Hàng Ứng Dụng (ASO) 2024

App Store Optimization (ASO) là quá trình tối ưu hóa ứng dụng để tăng khả năng hiển thị và hấp dẫn người dùng trên các cửa hàng ứng dụng và tăng tỷ lệ chuyển đổi để có được nhiều tải xuống hơn. Các cửa hàng ứng dụng phổ biến nhất là App Store dành cho ứng dụng iOS và Google Play Store dành cho ứng dụng Android.

Ngoài việc xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, ASO cũng tập trung vào tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Để tối ưu hóa CTR cao, bạn phải thuyết phục người dùng nhấp vào danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn khi họ tìm thấy nó. Tối ưu hóa CTR thông thường bao gồm tên ứng dụng, tiêu đề ứng dụng, biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình ứng dụng và đánh giá ứng dụng.

Trong hướng dẫn sâu sắc và chi tiết này, chúng tôi chia sẻ tất cả những mẹo và thủ thuật bạn cần biết để thành công trong việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng. Nếu bạn chưa quen thuộc với ASO hoặc chỉ mới bắt đầu, bạn sẽ tìm thấy ở đây tất cả thông tin để bắt đầu xếp hạng ứng dụng của bạn cao hơn trên cửa hàng ứng dụng.

Theo Statista, đến cuối quý 1 năm 2022, đã có 3,3 triệu ứng dụng trên Google Play Store. Cùng nguồn thông tin cho biết, trong cùng kỳ, hơn 2,1 triệu ứng dụng có sẵn trên App Store của Apple. Với hơn 5,4 triệu ứng dụng được liệt kê trên hai cửa hàng ứng dụng lớn nhất, việc đạt và giữ vị trí xếp hạng cao trở nên rất thách thức.

Việc tải xuống ứng dụng và mở rộng người dùng là mục tiêu quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị và nhà xuất bản ứng dụng. Có hai cách chính để bạn có thể đạt được những tải xuống đó:

 • Bằng cách chạy chiến dịch quảng cáo trả tiền với chi phí cài đặt cố định (CPI)
 • Bằng cách tối ưu hóa ứng dụng của bạn để có lưu lượng truy cập tự nhiên bằng cách tuân theo những thực hành tốt nhất của ASO

Cả hai chiến lược này đều quan trọng cho sự phát triển ứng dụng và các nhà tiếp thị ứng dụng nâng cao sử dụng chúng cùng một lúc để tạo ra tác động tối đa. Tuy nhiên, quảng cáo trả tiền đòi hỏi đầu tư và có thể khó khăn khi bạn bắt đầu hành trình ứng dụng của mình. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng cũng không miễn phí nhưng là yếu tố cơ bản bạn cần nắm vững để đảm bảo thành công lâu dài cho ứng dụng của bạn.

Có nhiều mục tiêu ASO, nhưng mục tiêu chính là tăng số lượt tải xuống và số lượng người dùng trung thành. Trước khi đi vào chi tiết, hãy khám phá nhanh các lợi ích của ASO.

Sidenote: tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (với chữ thường ở mỗi từ) đề cập đến tất cả các cửa hàng ứng dụng. App Store 0ptimization (với chữ viết hoa) chỉ đề cập đến App Store của Apple và không bao gồm các cửa hàng ứng dụng khác như Google Play, Huawei App Gallery, Samsung Galaxy Store, v.v.

What is App Store Optimization (ASO)? The in-depth guide for 2024

Table of Contents

Tìm hiểu khối lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa ứng dụng

Khối lượng tìm kiếm của từ khóa ứng dụng xác định mức độ phổ biến của từ khóa đó trong cửa hàng ứng dụng. Trong khi đó, độ khó của ứng dụng là một ước tính về độ khó để xếp hạng ứng dụng của bạn trong 10 kết quả hàng đầu tại cửa hàng ứng dụng.

Trước khi triển khai từ khóa của chúng ta trong cửa hàng ứng dụng, chúng ta phải sử dụng các tiêu chí cần thiết để đánh giá và xác nhận từ khóa. Những yếu tố quan trọng nhất là khối lượng tìm kiếm của từ khóa trong cửa hàng ứng dụng và độ khó của từ khóa.

Nếu một từ khóa hoặc biến thể của nó không phổ biến lắm, bạn có thể xếp hạng ở vị trí số 1, nhưng bạn sẽ không nhận được nhiều lượt tải xuống từ đó. Đó là lý do tại sao bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu các từ khóa có tiềm năng đủ và khối lượng tìm kiếm đủ. Nếu bạn mới bắt đầu với sự hiện diện của cửa hàng ứng dụng của mình, bạn sẽ muốn tìm các từ khóa liên quan, không quá cạnh tranh và có khối lượng tìm kiếm tốt.

Mặt khác, một khía cạnh quan trọng khác của chiến lược từ khóa ứng dụng là độ khó của từ khóa trong cửa hàng ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy một từ khóa liên quan cao mà bạn muốn nhắm mục tiêu, nhưng có khả năng là các đối thủ lớn và đã được xác lập đã nắm giữ các vị trí xếp hạng cao. Bạn muốn kết hợp sự phổ biến của từ khóa ứng dụng với độ khó từ khóa vừa phải.

Bạn có thể sử dụng nghiên cứu thủ công hoặc công cụ bên ngoài để tìm khối lượng và độ khó của từ khóa. Nếu bạn thích sử dụng tìm kiếm thủ công, bạn sẽ cần tìm quy trình của riêng mình, chẳng hạn như kiểm tra điểm phổ biến của Quảng cáo Tìm kiếm của Apple, sự biến động của ứng dụng xếp hạng hàng đầu, v.v. Mặc dù việc có quy trình của riêng bạn có thể hữu ích, bạn sẽ cần bỏ ra rất nhiều thời gian, và phương pháp nghiên cứu của bạn có thể không bao gồm đủ mọi thứ cần thiết.

Tuy nhiên, nghiên cứu thủ công có thể được chấp nhận nếu chỉ có vài từ khóa mà bạn muốn nghiên cứu, nhưng hầu hết thời gian, bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ có cơ sở dữ liệu từ khóa lớn và thu thập từ khóa hàng ngày. Công cụ tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng đi kèm với nhiều chỉ số cho phép bạn thực hiện quá trình tối ưu hóa từ khóa đầy đủ.

Công cụ ASO của App Radar có giao diện thân thiện với người dùng, hiển thị tất cả những gì bạn cần để xác nhận từ khóa của mình – khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, xếp hạng tìm kiếm, kiểm tra tìm kiếm trực tiếp và so sánh đồ họa. Công cụ này giúp bạn dễ dàng thêm từ khóa, phân tích chúng và theo dõi những từ khóa quan trọng đối với bạn. Bạn có thể lấy từ khóa đã theo dõi của mình và triển khai chúng trực tiếp trong danh sách cửa hàng trong công cụ (thêm về điều này trong phần tiếp theo).

Khối lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa ứng dụng?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc tìm kiếm từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao và liên quan đến ứng dụng của bạn và đi kèm với độ khó thấp hiếm khi xảy ra. Hầu hết thời gian, bạn sẽ phải phân tích nhiều từ khóa phổ biến, tìm các biến thể dài hơn của chúng, đánh giá sự phổ biến và độ khó của chúng, và triển khai chúng trong siêu dữ liệu của bạn.

Quá trình tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và từ khóa mất thời gian. Bạn phải thử nghiệm các từ khóa và biến thể khác nhau trước khi tìm ra sự kết hợp chiến thắng. Và một khi bạn tìm ra nó, cửa hàng ứng dụng không phải là tĩnh – sở thích và hành vi của người dùng thay đổi, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần theo dõi mật khẩu từ khóa của bạn một cách cẩn thận. Khi người dùng bắt đầu sử dụng các thuật ngữ mới trong tìm kiếm của họ, bạn phải điều chỉnh dữ liệu siêu và tiếp tục tối ưu hóa từ khóa.

Bây giờ chúng ta đã biết cách nghiên cứu và ưu tiên hóa từ khóa ứng dụng bằng cách sử dụng khối lượng tìm kiếm và độ khó, chúng ta có thể bắt đầu triển khai chúng.

Lợi ích của tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là gì?

Những lợi ích quan trọng nhất của tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng bao gồm: tăng khả năng hiển thị và tiếp cận trong cửa hàng ứng dụng, tìm kiếm tốt hơn từ người dùng chất lượng cao và liên quan, tăng số lượt tải ứng dụng tự nhiên, giảm chi phí thu hút người dùng và đảm bảo sự phát triển liên tục, tăng doanh thu và tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng, và tiếp cận khán giả toàn cầu.

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là cần thiết nếu bạn muốn đưa ứng dụng của mình trước mắt người dùng đúng. Nhiều người cho rằng tối ưu hóa ứng dụng là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất cho ứng dụng di động và trò chơi.

Dưới đây là cách bạn có thể hưởng lợi từ tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và những kết quả bạn có thể đạt được từ nó:

Nâng cao khả năng hiển thị và nổi bật trong cửa hàng ứng dụng

Người dùng không thể tải và sử dụng ứng dụng của bạn nếu họ không tìm thấy nó. Vì vậy, dù ứng dụng của bạn có tuyệt vời như thế nào, nếu không dễ dàng tìm thấy, bạn sẽ không thể nâng cao số lượt cài đặt.

Luôn bị người dùng chất lượng cao và liên quan phát hiện

Việc ứng dụng của bạn được tìm thấy không đủ; nó phải được tìm thấy bởi người dùng phù hợp – những người tìm kiếm các ứng dụng giống như của bạn. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng giúp bạn tiếp cận người dùng phù hợp bằng cách phù hợp ứng dụng của bạn với các từ khóa liên quan. Đây là các thuật ngữ tìm kiếm mà người dùng sẽ sử dụng để tìm thấy ứng dụng của bạn.

Tăng số lượt tải ứng dụng tự nhiên một cách bền vững

Một chiến lược ASO tốt sẽ tăng cường số lượng cài đặt tự nhiên và đảm bảo kết quả lâu dài. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ứng dụng của bạn, kết quả tìm kiếm sẽ chứa ứng dụng của bạn. Làm việc đều đặn với ASO sẽ đảm bảo bạn giữ vị trí cao.

Giảm chi phí thu hút người dùng và đảm bảo sự phát triển liên tục

Thay vì tiêu tiền vào quảng cáo, bạn có thể giảm chi phí thu hút người dùng bằng cách tập trung vào sự phát triển tự nhiên với ASO. Điều này không chỉ tiết kiệm tiền cho bạn mà còn đảm bảo sự phát triển ổn định.

Tăng doanh thu và tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng

Có nhiều cách để tạo lợi nhuận từ ứng dụng của bạn, như quảng cáo trong ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng và mô hình đăng ký. Do đó, nhiều người có thể quyết định chạy quảng cáo để thu hút người dùng và, do đó, tăng doanh thu. Nhưng nếu trang mô tả cửa hàng ứng dụng của bạn không chuyển đổi và thuyết phục người dùng tải xuống ứng dụng của bạn, chi phí quảng cáo của bạn sẽ bị lãng phí. Hãy nhớ rằng tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng bao gồm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và đưa người dùng nhấp qua và tải xuống ứng dụng.

Đạt đến khán giả toàn cầu với ứng dụng của bạn

Bằng cách làm cho ứng dụng của bạn có sẵn trong các ngôn ngữ khác nhau thông qua quy trình tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng gọi là địa phương hóa ứng dụng, bạn có thể thu hút người dùng trên toàn thế giới để khám phá ứng dụng của bạn. ASO có thể giúp bạn mở rộng phạm vi ứng dụng của mình đến quốc tế.

Làm thế nào để tối ưu hóa App Store?

Tối ưu hóa App Store có thể được so sánh với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Người dùng App Store sử dụng các truy vấn tìm kiếm để tìm các ứng dụng và trò chơi khác nhau, và đồng thời, các cửa hàng ứng dụng có thể đề xuất các ứng dụng bổ sung dựa trên sở thích và sự phổ biến của người dùng. Các chiến lược ASO điển hình bao gồm tối ưu hóa từ khóa, quảng cáo tìm kiếm và trả phí (cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm tự nhiên), xếp hạng danh mục và bảng xếp hạng hàng đầu hoặc ứng dụng được đặc biệt trong Google Play hoặc App Store.

Để tăng cường sự phát triển tự nhiên, bạn phải hiểu cách mọi người tìm kiếm và tìm thấy các ứng dụng. Bước đầu tiên để tối đa hóa việc tải xuống của bạn là làm cho ứng dụng của bạn dễ dàng được tìm thấy bởi người dùng phù hợp.

Mọi người tìm kiếm và tải xuống ứng dụng di động như thế nào?

Mọi người tìm kiếm các ứng dụng cụ thể trên các cửa hàng ứng dụng như Google Play Store và Apple App Store. 70% người dùng di động sử dụng tìm kiếm để tìm kiếm các ứng dụng mới. Hơn nữa, 65% tải xuống xảy ra ngay sau khi tìm kiếm. Tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng là phương pháp phổ biến nhất để khám phá ứng dụng mới.

Hơn nữa, vị trí xếp hạng tìm kiếm của một ứng dụng tương quan trực tiếp với số lượng tải xuống. Ứng dụng của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, nó sẽ nhìn thấy nhiều hơn. Các ứng dụng xếp hạng cao cũng nhận được nhiều tải xuống vì người dùng thường không cuộn qua mọi kết quả tìm kiếm. Họ thường chỉ xem 10 kết quả hàng đầu hoặc gì đó. Đó là lý do tại sao đạt được hạng đầu là quan trọng đối với sự thành công của ứng dụng. Mà không có tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, bạn bỏ lỡ kênh tiếp thị hiệu quả nhất cho ứng dụng di động và trò chơi.

Vũ khí bí mật của bạn để phát triển ứng dụng là tìm hiểu về ASO và đầu tư thời gian vào nó. Nó mang lại kết quả bền vững. Tò mò về những lợi ích khác của ASO? Chỉ cần tiếp tục đọc, và bạn sẽ tìm hiểu!

Xu hướng ứng dụng di động trong năm 2023

Các ứng dụng với tỷ lệ sự cố cao và cập nhật ứng dụng không thường xuyên được coi là chất lượng thấp và do đó có xếp hạng thấp hơn. Các ứng dụng gặp lỗi, chất lượng thấp hoặc gian lận cũng có thể bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng. Hơn nữa, các xu hướng tiếp thị ứng dụng năm 2023 đề cao việc cung cấp chính sách bảo mật rõ ràng cho người dùng. Khi có nhiều người phát triển ứng dụng di động và trò chơi, Google và Apple trở nên kỹ càng hơn với những ứng dụng họ cho phép xuất bản trên cửa hàng ứng dụng của họ.

Các ứng dụng được cập nhật thường xuyên mà người dùng sử dụng thường xuyên được thưởng và xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm cửa hàng ứng dụng.

Sự khác biệt giữa ASO và SEO

ASO thường được gọi là tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (Search Engine Optimization). Cả hai quy trình này chia sẻ những điểm tương đồng như tối ưu hóa từ khóa, backlinking và tối ưu hóa chuyển đổi. Các yếu tố xếp hạng là những điểm khác biệt chính giữa tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. ASO được sử dụng để tối ưu hóa các ứng dụng di động cho sự hiện diện của chúng trong cửa hàng ứng dụng, trong khi SEO là để tối ưu hóa các trang web cho các công cụ tìm kiếm như Google.

Tham khảo  Hướng dẫn đơn giản về hreflang cho người mới bắt đầu

Tìm kiếm Google liên quan đến hàng trăm yếu tố xếp hạng với các trọng số xếp hạng khác nhau. Danh sách yếu tố xếp hạng cho ASO ngắn hơn nhiều, và chúng ta có thể tự tin nói ra những yếu tố đó là gì.

Danh sách kiểm tra sau đây minh họa các sự khác biệt và sự tương đồng chính giữa ASO & SEO.

Sự khác biệt giữa ASO và SEO

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng cho Google Play so với App Store

Trước khi phát triển ứng dụng, bạn cần quyết định trước cửa hàng ứng dụng nào bạn muốn xuất bản. Hầu hết các nhà phát triển chọn Google Play Store cho việc tối ưu hóa ứng dụng Android là lựa chọn hàng đầu của họ. Tuy nhiên, App Store của Apple cũng rất phổ biến cho việc tối ưu hóa ứng dụng iOS, nhưng bạn cũng có nhiều lựa chọn khác như Huawei AppGallery, Samsung Galaxy Apps, Amazon Appstore, vv Nếu bạn quyết định phát triển ứng dụng của mình cho một số hệ điều hành, bạn có thể xuất bản nó ở đó.

Hãy xem xét hai cửa hàng ứng dụng chính một cách chi tiết hơn.

Sự khác biệt quan trọng giữa App Store và Google Play

Cả hai cửa hàng đều có mục đích giống nhau: cung cấp một nền tảng cho người dùng tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng hoặc trò chơi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ hoạt động giống nhau.

Một trong những khác biệt chính giữa App Store và Google Play liên quan đến khía cạnh xuất bản.

Cả Apple và Google đều đã triển khai quy trình xem xét ứng dụng để đảm bảo rằng họ có các ứng dụng chất lượng cao trong cửa hàng của mình. Tuy nhiên, quy trình xem xét của Apple thường mất nhiều thời gian hơn so với của Google. Bạn nên luôn xem xét thời gian chờ 3 ngày khi phát hành một ứng dụng mới hoặc cập nhật. Sau khi ứng dụng của bạn được phê duyệt, nó sẽ được hiển thị trên App Store và Google Play trong vòng 24 giờ.

Mặc dù từ khóa quan trọng là rất quan trọng cho ASO trong cả hai cửa hàng, nhưng cách đánh giá chúng khác nhau. Quá trình lập chỉ mục cho Google Play hoạt động tương tự như Google Search. Điều này có nghĩa là Google xem xét tất cả các yếu tố văn bản khi lập chỉ mục từ khóa cho ứng dụng của bạn. Bạn cũng nên lặp lại từ khóa 3-5 lần trên tất cả các trường để xếp hạng cho chúng.

App Store của Apple, tuy nhiên, cung cấp một trường cụ thể cho các từ khóa của bạn. Đôi khi, nó còn lấy chúng từ đối thủ và tên danh mục. Khác với Google Play, bạn không nên lặp lại từ khóa trên bất kỳ trường nào cho các ứng dụng iOS.

Dưới đây là các yếu tố xếp hạng đã biết đến cho cả hai cửa hàng.

Các yếu tố xếp hạng của Apple App Store & Google Play Store

Các yếu tố xếp hạng của Google Play Store và Apple App Store là một phần của các thuật toán phức tạp để sắp xếp các kết quả tìm kiếm. Mặc dù thông tin chính xác không được công khai, nhưng có thể suy ra các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng cửa hàng ứng dụng.

Các yếu tố xếp hạng của Apple App Store bao gồm:

 • Tên ứng dụng
 • URL ứng dụng
 • Phụ đề ứng dụng
 • Trường từ khóa
 • Mua hàng trong ứng dụng
 • Sự kiện trong ứng dụng
 • Đánh giá và nhận xét
 • Cập nhật
 • Lượt tải và tương tác
 • Các yếu tố ẩn
 • Các yếu tố xếp hạng của Google Play Store bao gồm:

 • Tiêu đề ứng dụng
 • Mô tả ngắn
 • Mô tả dài
 • Mua hàng trong ứng dụng
 • Đánh giá và nhận xét
 • Cập nhật
 • Android vitals
 • Lượt tải và tương tác
 • Các yếu tố ẩn
 • Từ khóa ứng dụng và các nguyên tắc cơ bản của thuật toán cửa hàng ứng dụng
 • Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất của xếp hạng trong các cửa hàng ứng dụng. Các cửa hàng ứng dụng lập chỉ mục từ khóa ứng dụng trong siêu dữ liệu (ví dụ: tiêu đề ứng dụng, tên, mô tả ngắn, mô tả dài, trường từ khóa, vv.).

  Khi bạn cung cấp từ khóa của mình ở các vị trí đúng, thuật toán cửa hàng ứng dụng sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để xếp hạng cho một từ khóa, từ khóa cụ thể đối với ứng dụng của bạn và sức mạnh xếp hạng của ứng dụng của bạn. Không phải từ khóa nào cũng cần được lập chỉ mục trong siêu dữ liệu, nhưng đặt từ khóa trong các vị trí nổi bật nhất của ứng dụng sẽ đảm bảo bạn bắt đầu nhận được kết quả tốt hơn.

  Trước khi xem xét chiến lược từ khóa của bạn, bạn cần hiểu cách người dùng khám phá ứng dụng. Lưu lượng tìm kiếm từ người dùng cửa hàng ứng dụng đến từ một số nguồn:

 • Lưu lượng tìm kiếm từ người dùng biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm và từ người dùng khám phá các ứng dụng. Ví dụ, ai đó tìm kiếm “Uber” có mục đích tìm kiếm rõ ràng, trong khi ai đó tìm kiếm “chia sẻ xe” đang tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ không cụ thể và khác nhau. Do đó, tối ưu hóa từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong ASO.
 • Lưu lượng duyệt từ người dùng duyệt qua các danh mục, bảng xếp hạng hàng đầu hoặc các ứng dụng nổi bật
 • Người giới thiệu ứng dụng hoặc trang web đến ứng dụng của bạn từ một ứng dụng khác hoặc một trang web
 • Hầu hết lưu lượng đến từ lưu lượng tìm kiếm, đó là lý do tại sao hiểu khái niệm theo dõi từ khóa cho ASO là rất quan trọng. Nếu người dùng cửa hàng ứng dụng tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể, kết quả tìm kiếm có thể chứa ứng dụng của bạn hoặc không chứa.

  Tất nhiên, nếu ứng dụng của bạn đứng ở vị trí thứ 60, bạn hầu như sẽ không nhận được nhiều lượt tải xuống. Hiểu vị trí từ khóa hiện tại của bạn và theo dõi chúng để cải thiện vị trí đó là nền tảng của tối ưu hóa từ khóa.

  Vị trí từ khóa và kết quả tìm kiếm cửa hàng ứng dụng khác nhau ở mỗi quốc gia. Ngoài ra, vị trí từ khóa hiếm khi giống nhau trên Google Play và App Store vì mỗi cửa hàng có một thuật toán xếp hạng khác nhau. Cuối cùng, vị trí từ khóa thay đổi liên tục – bạn có thể giữ vị trí số 1 hôm nay, nhưng ngày mai có thể bạn sẽ tụt xuống một vài vị trí.

  Nếu bạn muốn kiểm tra vị trí hiện tại của từ khóa của mình, bạn có thể làm điều đó bằng tay trong mỗi cửa hàng, nhưng điều này sẽ mất rất nhiều thời gian và tài nguyên. Cách tốt hơn là sử dụng công cụ ASO thực hiện điều đó cho tất cả các thị trường của bạn và hiển thị lịch sử và cải thiện vị trí.

  Chúng tôi sẽ nói về từ khóa sau trong hướng dẫn này, nhưng hiện tại, bạn nên hiểu rằng:

 • Nếu bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa, nó phải liên quan đến ứng dụng của bạn.
 • Từ khóa có thể có khối lượng tìm kiếm và mức độ khó khăn khác nhau.
 • Một số từ khóa có thể khó để xếp hạng, trong khi những từ khóa khác sẽ dễ dàng hơn để xếp hạng, tùy thuộc vào các yếu tố như cạnh tranh, sức mạnh của ứng dụng của bạn, sự liên quan, vv.
 • Ba yếu tố cơ bản này sẽ là nền tảng cho quá trình tối ưu hóa từ khóa của bạn, bao gồm nghiên cứu từ khóa, ưu tiên hóa, đặt mục tiêu và đo lường.

  Hãy nhanh chóng xem xét cách các ứng dụng di động có thể nhận sự chú ý từ công cụ tìm kiếm Google và cách điều này ảnh hưởng đến xếp hạng ứng dụng của bạn.

  Ảnh hưởng của SEO và backlink đến ASO

  Kết quả tìm kiếm trên Google bao gồm các ứng dụng di động. Google có thể lập chỉ mục nội dung của các ứng dụng di động, và nếu nó liên quan đến một truy vấn tìm kiếm cụ thể, kết quả tìm kiếm của Google có thể chứa danh sách ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng.

  Để có ứng dụng của bạn được lập chỉ mục trên Google, bạn cần liên kết ứng dụng và trang web của bạn. Khi bạn làm điều đó, người dùng Google sẽ thấy ứng dụng được liệt kê trong kết quả tìm kiếm. Nếu người dùng đã cài đặt ứng dụng đó trên điện thoại di động, việc nhấp vào kết quả tìm kiếm sẽ mở ứng dụng. Nếu người dùng chưa cài đặt ứng dụng, Google sẽ gửi họ đến một cửa hàng ứng dụng. Quá trình này được thực hiện bằng cách cung cấp liên kết sâu trong ứng dụng của bạn.

  Quá trình lập chỉ mục ứng dụng hoạt động khác nhau đối với ứng dụng iOS và Android. Nếu bạn quản lý một ứng dụng iOS và muốn lập chỉ mục nó cho tìm kiếm Google, bạn sẽ cần cung cấp các liên kết toàn cầu. Nếu bạn chạy một ứng dụng Android, bạn cần bật API Android. Quá trình lập chỉ mục không phức tạp như có vẻ, và Apple và Google cung cấp tài liệu bạn có thể làm việc cùng với nhóm phát triển nội bộ của bạn.

  Khi bạn lập chỉ mục ứng dụng của mình, nó sẽ nhận được nhiều tầm nhìn hơn thông qua kết quả tìm kiếm trên Google. Và nếu ứng dụng của bạn nhận được backlink từ các trang web khác, bạn sẽ có xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google và cửa hàng ứng dụng. Tuy nhiên, việc có được backlink chất lượng cao không dễ dàng. Bạn sẽ muốn sử dụng các cơ hội khác nhau để có được backlink, chẳng hạn như mạng xã hội, công việc PR, viết blog khách mời, tài trợ sự kiện, vv.

  Việc có backlink cho ứng dụng của bạn đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn. Chúng tôi đề xuất bạn nên làm việc với backlink sau khi tối ưu hóa các yếu tố nội bộ của ứng dụng của bạn.

  Nhận phần thưởng cho việc học hành hăng say của bạn!

  Sử dụng mã giảm giá ‘STUDYBONUS’ để nhận 30% GIẢM GIÁ cho bất kỳ gói nào trên nền tảng phát triển ứng dụng của App Radar trong một tháng.

  SỬ DỤNG MÃ

  SEO and backlinks influence on ASO

  Đánh giá và Nhận xét Ứng dụng – Tầm quan trọng đối với sự phát triển của ứng dụng

  Đánh giá và nhận xét ứng dụng có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi cài đặt của bạn và là một trong những yếu tố ASO cần thiết. Đánh giá ứng dụng là một đánh giá định lượng về hiệu suất của ứng dụng của bạn, trong khi nhận xét ứng dụng là phản hồi chất lượng mà người dùng đưa ra cho ứng dụng của bạn.

  Đánh giá và nhận xét ứng dụng ảnh hưởng đến cả thuật toán của Google Play và App Store. Tuy nhiên, đánh giá ứng dụng đặc biệt quan trọng. Là một nhà tiếp thị ứng dụng, một trong những mục tiêu của bạn nên là đạt được mức đánh giá từ 4,4 sao trở lên, vì đây được coi là mức đánh giá tối ưu nhất. Tất nhiên, càng cao càng tốt.

  Các đánh giá ứng dụng được hiển thị trong suốt hành trình người dùng trên các cửa hàng ứng dụng – trong kết quả tìm kiếm, các trang nổi bật, bảng xếp hạng hàng đầu và vân vân. Hầu hết người dùng sẽ không xem xét một ứng dụng nếu nó có mức đánh giá trung bình dưới bốn sao. Các cửa hàng ứng dụng muốn trình bày những ứng dụng chất lượng nhất cho người dùng thông qua kết quả tìm kiếm hoặc ứng dụng nổi bật.

  Nhận xét ứng dụng cũng đóng góp vào nhiều mục tiêu tiếp thị khác nhau, như cải thiện thương hiệu và quản lý người dùng. Theo dõi và phản hồi nhận xét của người dùng cho thấy bạn quan tâm đến người dùng của mình và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn kịp thời. Đối với người dùng lần đầu tiên truy cập vào danh sách cửa hàng của bạn, những đánh giá tích cực cung cấp chứng cứ xã hội cho việc ứng dụng của bạn có chất lượng tốt và mọi người thích nó.

  Các chuyên gia ASO và nhà tiếp thị ứng dụng cần liên tục làm việc để thu thập thêm đánh giá và nhận xét. Bạn cần khuyến khích người dùng để lại đánh giá, trả lời kịp thời những nhận xét xấu và theo dõi xem cập nhật ứng dụng ảnh hưởng như thế nào đến sự hài lòng của người dùng. Nếu có vấn đề kỹ thuật đi kèm với cập nhật ứng dụng, người dùng sẽ đánh giá ứng dụng của bạn thấp hơn và để lại những đánh giá xấu. Hãy nhớ rằng người dùng có thể thay đổi đánh giá của mình từ tiêu cực sang tích cực bất cứ lúc nào, vì vậy đối với những đánh giá và nhận xét xấu, đáp lại chúng với mục tiêu là người dùng thay đổi ý kiến. Do đó, hãy nhớ rằng quản lý nhận xét có ảnh hưởng lớn đến ASO, danh tiếng chung của ứng dụng và việc tạo ra một cộng đồng trung thành.

  Chúng tôi đã đề cập rằng đánh giá và nhận xét tích cực từ người dùng sẽ giúp bạn được đưa lên trang chủ và mang đến nhiều lượt tải xuống mới trong một thời gian ngắn. Nhưng đánh giá và nhận xét ứng dụng cũng là một phần quan trọng trong nghiên cứu thị trường và đối thủ. Bằng cách phân tích từ khóa mà người dùng sử dụng trong nhận xét của họ, bạn có thể được truyền cảm hứng để thêm từ khóa mới vào siêu dữ liệu của bạn. Và nếu bạn phân tích những nhận xét xấu mà đối thủ của bạn nhận được, bạn sẽ tìm thấy các lĩnh vực bạn có thể sử dụng để cải thiện ứng dụng của mình.

  Các từ khóa mà người dùng để lại trong nhận xét trên Play Store ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa vì Google Play lập chỉ mục từ khóa trong nhận xét. Tuy nhiên, App Store không lập chỉ mục từ khóa trong nhận xét. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhận xét của người dùng, đặc biệt là những nhận xét xấu. Ngay cả khi ứng dụng của bạn có mức đánh giá trung bình cao, cửa hàng ứng dụng có thể quyết định đưa ra một nhận xét xấu, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quyết định của người dùng tiềm năng.

  Cuối cùng, cần lưu ý rằng bạn không thể đặt lại đánh giá trên Google Play. Tuy nhiên, điều này có thể thực hiện trên App Store sau mỗi cập nhật ứng dụng mới. Việc đặt lại đánh giá ứng dụng có thể xóa nhận xét xấu mà ứng dụng của bạn nhận được, nhưng đồng thời có nguy cơ thuật toán của App Store giảm thứ hạng tổng quan của bạn do thiếu đánh giá. Do đó, hãy cố gắng thu thập đánh giá mới thông qua các hoạt động bên ngoài cửa hàng. Ví dụ, bạn có thể liên hệ với người dùng thông qua email và yêu cầu họ đánh giá ứng dụng của bạn để nhận phần thưởng nhỏ. Nhưng hãy nhớ rằng trong cửa hàng bạn có thể bị phạt vì những hoạt động như vậy.

  Để tóm gọn những khía cạnh quan trọng nhất trong chương này:

  • Luôn theo dõi cách đánh giá và nhận xét của bạn di chuyển và phát triển theo thời gian
  • Chủ động làm việc để thu thập thêm đánh giá
  • Trả lời nhận xét của người dùng và giải quyết các vấn đề người dùng kịp thời
  • Sử dụng thông tin mà người dùng cung cấp để liên tục cải thiện ứng dụng và thực hiện nghiên cứu thị trường tốt hơn

  Ảnh minh họa trong danh sách cửa hàng ứng dụng

  Hai thành phần chính của việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng thành công là các yếu tố văn bản và hình ảnh. Các yếu tố văn bản là quan trọng để tối ưu hóa từ khóa và cung cấp thông tin chất lượng. Trong khi đó, các yếu tố hình ảnh trong cửa hàng ứng dụng rất quan trọng đối với tỷ lệ chuyển đổi và sự thu hút người dùng.

  Người truy cập cửa hàng ứng dụng, nói chung, chỉ lướt qua thông tin từ kết quả tìm kiếm và dành ít thời gian cho danh sách cửa hàng trên Google Play và trang sản phẩm trên App Store. Đó là lý do tại sao việc sử dụng các yếu tố hình ảnh chất lượng cao và mạnh mẽ vô cùng quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên với người dùng.

  Ba loại hình ảnh chính mà bạn có thể sử dụng trong cửa hàng ứng dụng là biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình ứng dụng và video giới thiệu hoặc xem trước ứng dụng. Hãy nhớ rằng đối với Google Play, ảnh nền đặc trưng cũng đóng vai trò quan trọng.

  Biểu tượng ứng dụng nên là điều đầu tiên bạn muốn làm khi ra mắt một ứng dụng mới. Biểu tượng ứng dụng hiện diện trong toàn bộ trải nghiệm người dùng trong cửa hàng ứng dụng – trong kết quả tìm kiếm, bảng xếp hạng hàng đầu, ứng dụng nổi bật và trang danh sách cửa hàng. Bạn nên dành một ít thời gian để thiết kế một biểu tượng ứng dụng sạch sẽ và hấp dẫn đại diện cho thương hiệu của bạn trong cửa hàng ứng dụng và trên các kênh khác (ví dụ: mạng xã hội, chiến dịch trả phí, kết quả tìm kiếm Google, v.v.). Cửa hàng Play và App Store cho phép bạn thử nghiệm A/B biểu tượng ứng dụng.

  Tham khảo  Công Dụng và Ưu Điểm của Cache: Tại Sao Cần Sử Dụng Cache?

  Ảnh chụp màn hình ứng dụng là yếu tố hình ảnh thứ hai mà bạn cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Ảnh chụp màn hình ứng dụng là yếu tố quan trọng trong App Store vì ba ảnh chụp màn hình dọc đầu tiên được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đôi khi bạn sẽ muốn sử dụng chế độ ngang, điều này thường xảy ra với ứng dụng chơi game.

  Các ảnh chụp màn hình nhằm mục đích truyền tải câu chuyện hình ảnh về ứng dụng của bạn nhưng nhấn mạnh ảnh chụp màn hình đầu tiên vì nó là ảnh quan trọng nhất. Sử dụng ảnh chụp màn hình ứng dụng để truyền đạt giá trị cho người dùng một cách đơn giản và hiệu quả. Bao gồm các thông điệp chính của bạn và phù hợp với cách mọi người sử dụng ứng dụng của bạn. Hãy thử nghiệm với các nền khác nhau, thiết kế xen kẽ, thông điệp và phong cách câu chuyện khác nhau. Một lần nữa, bạn sẽ muốn thử nghiệm A/B ảnh chụp màn hình và tìm ra phương án mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

  Video giới thiệu ứng dụng (Google Play) và video xem trước (App Store) là yếu tố hình ảnh cuối cùng mà bạn có thể thêm vào danh sách cửa hàng của mình. Biểu tượng ứng dụng và ảnh chụp màn hình luôn bắt buộc, nhưng bạn có thể chọn có muốn có yếu tố video hay không.

  Video là trailer của ứng dụng của bạn – nó cần hiển thị các khía cạnh thú vị và mạnh mẽ nhất của ứng dụng. Vì lý do đó, bạn cần làm việc trên 10 giây đầu tiên của video để thu hút sự chú ý của người dùng vì có khả năng cao họ sẽ không xem toàn bộ video. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy người dùng đưa ra quyết định trong những giây đầu tiên. Do đó, hãy hiển thị trải nghiệm người dùng trong ứng dụng và không dựa vào hiệu ứng âm thanh vì nhiều người dùng sẽ xem video với âm thanh tắt. Hãy thử nghiệm xem liệu video có phù hợp với khán giả của bạn hay không. Đối với một số thể loại ứng dụng, video có tác động lớn đến quyết định của người dùng, còn đối với các thể loại khác, nó không phải là yếu tố quyết định.

  Google Play linh hoạt hơn so với Apple, nhưng vẫn khuyến nghị tập trung vào trải nghiệm trong ứng dụng. Yêu cầu chính là sử dụng YouTube để lưu trữ video. Từ phía chúng tôi, chúng tôi khuyến nghị có một video không quá 30 giây.

  Như đã đề cập trước đó, các yếu tố hình ảnh có ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi, nhưng các yếu tố cửa hàng ứng dụng khác cũng có thể có tác động lớn. Hãy tiếp tục tìm hiểu cách chúng ta có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình.

  Tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng cho tối ưu hóa người dùng

  Tỷ lệ chuyển đổi thường được định nghĩa là phần trăm người dùng di chuyển từ điểm A đến điểm B. Trong ngữ cảnh của ứng dụng di động và cửa hàng ứng dụng, việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng trong danh sách cửa hàng của bạn là khía cạnh quan trọng nhất của việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng. Các chỉ số chuyển đổi ứng dụng thông thường bao gồm:

 • Lượt hiển thị đến trang sản phẩm (Apple App Store)
 • Lượt xem cửa hàng hoặc trang sản phẩm đến cài đặt (Google Play và Apple App Store)
 • Lượt hiển thị đến cài đặt (Apple App Store)
 • Cài đặt đến mua hàng hoặc bất kỳ KPI nào khác (Google Play và Apple App Store)
 • Bạn sẽ nhận thấy rằng Google Play và App Store không báo cáo cùng các chỉ số; do đó, các KPI cho hai cửa hàng này là khác nhau. Google Play Console không báo cáo số lượt hiển thị của ứng dụng từ kết quả tìm kiếm, nhưng chúng ta có thể lấy dữ liệu này trong App Store Connect.

  Tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng là rất quan trọng trong cửa hàng ứng dụng vì nó cho biết thuật toán cửa hàng biết người dùng thích hay không thích ứng dụng của bạn. Lấy ví dụ về tốc độ tải xuống ứng dụng, đó là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nếu bạn có thể tối ưu hóa ứng dụng của mình để tải xuống đều đặn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ lượt xem cửa hàng hoặc cài đặt đến tải xuống, bạn sẽ được cửa hàng ứng dụng thưởng. Và nếu bạn kết hợp các nỗ lực tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi với các chiến lược giữ người dùng, bạn sẽ có cơ hội cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.

  Vậy làm thế nào để chúng ta cải thiện hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi quan trọng của mình? Bằng cách làm việc trên các yếu tố tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của chúng ta.

 • Biểu tượng ứng dụng là yếu tố hình ảnh đại diện nhất trong tất cả các cửa hàng ứng dụng, và khi ai đó gặp phải ứng dụng của bạn, biểu tượng ứng dụng sẽ là điều đầu tiên họ để ý. Kiểm tra các phong cách biểu tượng ứng dụng khác nhau và tiến hành nghiên cứu người dùng hoặc kiểm tra A/B để tìm ra biến thể tối ưu.
 • Tên ứng dụng (Google Play) và tên ứng dụng (App Store) là văn bản ngắn luôn xuất hiện cạnh biểu tượng ứng dụng. Nó không chỉ quan trọng cho tối ưu hóa từ khóa, mà nếu tên ứng dụng của bạn chứa các từ khóa mà người dùng sử dụng để mô tả một loại cụ thể, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tốt hơn. Hiện tại, không thể kiểm tra A/B tiêu đề ứng dụng của bạn trong cửa hàng ứng dụng.
 • Hình ảnh chụp màn hình ứng dụng kể câu chuyện của ứng dụng của bạn và có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể kiểm tra A/B hình ảnh chụp màn hình trong Google Play bằng cách sử dụng thử nghiệm danh sách cửa hàng và trong App Store với tính năng Tối ưu trang Sản phẩm.
 • Video giới thiệu hoặc xem trước ứng dụng cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Chúng tôi thấy nhiều ứng dụng không sử dụng video trong danh sách của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng. Tạo một video giới thiệu tổng quan về các tính năng của ứng dụng của bạn và kiểm tra nó. Và nếu bạn hoạt động trong ngành công nghiệp trò chơi, có một video hấp dẫn là bắt buộc.
 • Mô tả ứng dụng là điều mà hầu hết mọi người không đọc hết, nhưng vẫn sử dụng để thêm thông tin bổ sung mà người dùng có thể thấy quan trọng. Kiểm tra các câu đầu tiên và xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ cải thiện nào vì hầu hết mọi người chỉ đọc phần mở đầu của mô tả ứng dụng.
 • Đánh giá và bình luận là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Chúng là bằng chứng xã hội về cách người dùng khác nhìn nhận ứng dụng của bạn và đồng thời, đánh giá và bình luận ứng dụng phản ánh chất lượng của ứng dụng. Một vài đánh giá và bình luận xấu có thể làm người dùng từ chối thậm chí cân nhắc sử dụng ứng dụng của bạn. Hãy tích cực cải thiện quản lý người dùng và khuyến khích người dùng đánh giá ứng dụng của bạn vì nó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng của bạn.
 • Cuối cùng, cần nhắc đến rằng tỷ lệ chuyển đổi ứng dụng ảnh hưởng đến các chiến dịch trả tiền. Khi chạy các chiến dịch trả tiền, chiến dịch ứng dụng Google và Quảng cáo Apple sử dụng các yếu tố từ danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn và hiển thị chúng cho người dùng khi phục vụ quảng cáo. Nếu tỷ lệ chuyển đổi tự nhiên của bạn thấp, quảng cáo của bạn có thể không hoạt động tốt.

  Mùa và ảnh hưởng đến việc tải ứng dụng

  Mùa và ảnh hưởng của nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự thành công của ứng dụng của bạn. Nếu bạn có một ứng dụng cạnh tranh trong một danh mục có yếu tố mùa, bạn sẽ muốn điều chỉnh chiến lược cửa hàng ứng dụng của mình.

  Ví dụ, nếu bạn có một ứng dụng thể thao theo dõi kết quả quần vợt, sự quan tâm của khán giả sẽ tăng cao trong thời gian diễn ra các giải đấu lớn và sự kiện quần vợt. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực giảm cân và thể hình, nhu cầu tăng cao cho ứng dụng của bạn sẽ diễn ra vào tháng 1, khi mọi người muốn bắt đầu tập thể dục và làm việc với cân nặng của họ.

  Nếu bạn biết rằng mùa vụ ảnh hưởng đến việc tải xuống hoặc doanh thu của ứng dụng của bạn, bạn có thể làm một số điều để tối ưu hóa ứng dụng của mình một cách chủ động:

  • Định vị các tuần hoặc tháng mà bạn cần thay đổi dữ liệu cửa hàng ứng dụng của mình. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho việc cập nhật ứng dụng. Ví dụ, nếu có một lễ hội lớn diễn ra vào đầu tháng 9 mà bạn đang nhắm đến, bạn không muốn phát hành một bản cập nhật nhắm vào từ khóa thông thường của bạn.
  • Cập nhật từ khóa của bạn đúng thời điểm phản ánh mùa vụ. Thời gian cũng rất quan trọng vì nếu một sự kiện cụ thể bắt đầu vào tháng 9, bạn cần nhắm vào các từ khóa mới một tuần hoặc hai trước sự kiện. Làm điều này quá sớm có thể ảnh hưởng đến từ khóa thông thường của bạn, và nếu bạn cập nhật ứng dụng quá muộn, cửa hàng ứng dụng có thể không có đủ thời gian để nhận ra ứng dụng của bạn là liên quan.
  • Thêm ảnh chụp màn hình mới và thông điệp phù hợp với các sự kiện theo mùa.
  • Giới thiệu các tính năng mới liên quan chặt chẽ đến sự kiện theo mùa. Nếu bạn có một ứng dụng thể thao quần vợt và giải đấu Wimbledon đang đến gần, bạn có thể thêm một tiện ích mới hoặc tổng quan màn hình độc đáo cho giải đấu.

  Các ứng dụng chịu ảnh hưởng theo mùa cần đầu tư nỗ lực bổ sung vào chiến lược tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của họ. Bạn hiểu khán giả của mình càng nhiều, việc tích hợp sở thích của họ vào ứng dụng của bạn càng dễ dàng.

  A/B testing trong các cửa hàng ứng dụng

  Thử nghiệm các yếu tố của ứng dụng của bạn để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tải xuống ứng dụng nhiều hơn là một kỹ năng quan trọng mà các chuyên gia ASO cần phải nắm vững. A/B testing đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị ứng dụng và là cách tốt nhất để liên tục cải thiện danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn dựa trên hành vi người dùng thực tế.

  Vì chủ đề A/B testing rất toàn diện, chúng tôi sẽ không đi vào quá nhiều chi tiết ở đây và chỉ chia sẻ những khía cạnh quan trọng với bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về A/B testing cho ứng dụng di động và tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng.

  Nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, A/B testing ứng dụng bao gồm việc tạo ra hai biến thể của tài sản cửa hàng ứng dụng và kiểm tra hiệu suất của tài sản trên hai nhóm khán giả. Biến thể mang lại cho bạn nhiều người dùng hơn, tải xuống hơn hoặc bất kỳ loại KPI nào quan trọng đối với bạn, đó là biến thể mà bạn muốn giữ lại và triển khai.

  Để tìm hiểu thêm về A/B testing gốc trong các cửa hàng ứng dụng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các thí nghiệm liệt kê cửa hàng trong Google Play và hướng dẫn tối ưu trang Sản phẩm trong Cửa hàng ứng dụng của Apple.

  A/B testing bao gồm các thí nghiệm chia nhóm cùng một khán giả thành hai nhóm có cùng kích thước. Nhóm người dùng đầu tiên nhìn thấy biến thể A của thử nghiệm và tài sản gốc, và nhóm thứ hai nhìn thấy biến thể B với tài sản mà bạn muốn kiểm tra. Sau khi chạy các thí nghiệm trong một thời gian, bạn có thể kiểm tra kết quả và quyết định xem bạn có muốn giữ lại biến thể A hay triển khai biến thể B với danh sách cửa hàng của bạn.

  Mỗi thử nghiệm A/B cho ứng dụng di động cần tuân theo một quy trình và logic đơn giản:

  • Nghiên cứu những gì bạn muốn thử nghiệm và cải tiến. Kiểm tra cách đối thủ của bạn đang làm, khám phá các ứng dụng hàng đầu trong loại của bạn và suy nghĩ về những phương pháp tốt nhất từ các lĩnh vực khác mà bạn muốn thử nghiệm.
  • Tạo giả thuyết thử nghiệm – bạn muốn thay đổi gì trong danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn và mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn ưu tiên cửa hàng ứng dụng nào? Bạn muốn tối ưu hóa danh sách cửa hàng hoặc cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm? Thử nghiệm các yếu tố sáng tạo trong danh sách cửa hàng thường là cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.
  • Lưu lượng và mức độ tin cậy – thử nghiệm của bạn sẽ cần nhận đủ lưu lượng để có độ tin cậy thống kê và bạn có thể triển khai kết quả.
  • Tạo biến thể của bạn bằng cách sử dụng giả thuyết.
  • Chạy thí nghiệm – lý tưởng nhất, bạn muốn thực hiện thử nghiệm trong 14 ngày để thu thập đủ dữ liệu.
  • Phân tích và quyết định xem bạn có muốn triển khai biến thể thử nghiệm hay không. Kiểm tra tỷ lệ lưu lượng bạn nhận được, tỷ lệ chuyển đổi và, nếu có thể, các chỉ số tham gia, tỷ lệ giữ chân, v.v. Nói chung, bạn muốn có ít nhất một cải thiện 3% trong các chỉ số chính của biến thể B của bạn so với biến thể A cũ.
  • Triển khai A/B testing trong quy trình tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của bạn và làm cho nó trở thành một phần liên tục của hoạt động của bạn. Hãy nhớ rằng các quốc gia khác nhau có thể có kết quả thử nghiệm khác nhau và yêu cầu điều chỉnh quy trình thử nghiệm.

  Các yếu tố thông thường nhất mà bạn có thể thử nghiệm là biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video. Nhưng bạn cũng có thể sáng tạo hơn trong việc thử nghiệm – bạn có thể tạo ứng dụng của mình trong giai đoạn trước khi ra mắt và thử nghiệm với các thử nghiệm trong ứng dụng như hướng dẫn sử dụng, thay đổi trải nghiệm người dùng, CTAs, kiếm tiền hoặc thử nghiệm tính năng mới. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có phương pháp hợp lý để thiết lập và xác thực các thử nghiệm của mình.

  Cuối cùng, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ A/B testing phù hợp. Cách đơn giản nhất là sử dụng native A/B testing trong Google Play và App Store. Google Play Console cho phép bạn chạy các thí nghiệm liệt kê cửa hàng, và App Store đã giới thiệu với cập nhật iOS 15 tối ưu hóa trang Sản phẩm. Cả hai cửa hàng đều cung cấp đủ khả năng thử nghiệm và tài liệu để hiệu quả kiểm tra siêu dữ liệu và yếu tố sáng tạo trong ứng dụng.

  Cũng có các công cụ A/B testing bên ngoài như Splitmetrics, Storemaven, ASO Giraffe, Geeklab và Upptic. Chúng cung cấp nhiều kiểm soát hơn về các tham số thử nghiệm. Tuy nhiên, chúng có thể tốn kém và sử dụng lưu lượng từ các thử nghiệm bên thứ ba, điều này có thể làm sai lệch kết quả.

  Cách nghiên cứu và ưu tiên từ khóa cho ứng dụng

  Ứng dụng từ khóa

  Bây giờ chúng ta đã đi qua những yếu tố phổ biến nhất của tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề đáng chú ý – quá trình tối ưu hóa từ khóa. Cho đến nay, bạn đã biết rằng từ khóa là yếu tố cơ bản của thuật toán cửa hàng ứng dụng và việc xếp hạng cao của ứng dụng yêu cầu tối ưu hóa từ khóa liên tục.

  Tham khảo  Phân loại ý định tự động bằng Deep Learning trong Google Sheets

  Lưu lượng ứng dụng nhận được từ kết quả tìm kiếm cửa hàng ứng dụng có thể tạo ra một phần lớn lưu lượng tự nhiên tổng thể. Nếu bạn có quy trình tối ưu hóa từ khóa đúng đắn, ứng dụng của bạn có thể xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, cải thiện đáng kể cơ hội thu hút khách truy cập và cài đặt ứng dụng từ cửa hàng.

  Bước đầu tiên trong tối ưu hóa từ khóa là nghiên cứu từ khóa cửa hàng ứng dụng. Bạn muốn tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ứng dụng của bạn và có khả năng thu hút người dùng đến bạn. Để tìm các ứng viên từ khóa tốt, bạn có thể bắt đầu với ứng dụng của bạn và các thuật ngữ mô tả nó. Bước thứ hai là tiến hành nghiên cứu đối thủ và thị trường. Truy cập vào cửa hàng ứng dụng mà bạn đang nhắm đến và xem kết quả bảng xếp hạng hàng đầu, các ứng dụng phổ biến nhất trong danh mục và các từ khóa mà họ sử dụng.

  Bạn muốn thu thập càng nhiều từ khóa càng tốt và lọc những từ khóa phù hợp nhất ở giai đoạn này. Cách hiệu quả nhất để tiến xa hơn là sử dụng một công cụ ASO có thể cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu về các từ khóa bạn thu thập, chẳng hạn như khối lượng từ khóa, độ khó từ khóa, số lượng đối thủ, đối thủ hàng đầu, biến thể dài đuôi, v.v.

  App Radar kết hợp tất cả các khía cạnh nghiên cứu quan trọng trong một công cụ. Dựa trên dữ liệu được cung cấp trong công cụ, bạn có thể tìm kiếm từ khóa mà bạn có thể sử dụng để cạnh tranh với các ứng dụng khác.

  Sau khi bạn đã nghiên cứu thị trường và bạn đã hiểu rõ từ khóa mà bạn muốn nhắm đến, bạn sẽ muốn ưu tiên các từ khóa phù hợp. Các phương pháp phổ biến nhất để ưu tiên từ khóa là:

 • Dữ liệu lưu lượng tìm kiếm – các từ khóa bạn chọn cần có đủ lưu lượng tìm kiếm vì bạn không muốn lãng phí dữ liệu meta của mình cho các từ khóa không tiềm năng.
 • Xếp hạng từ khóa hiện tại – bạn muốn đảm bảo rằng bạn không loại bỏ từ khóa có giá trị khỏi dữ liệu meta hiện tại của bạn. Ngoài ra, bạn muốn xem xét xếp hạng từ khóa hiện tại của bạn và nhắm đến các biến thể của chúng. Nắm bắt các từ khóa liên quan chặt chẽ sẽ tốt hơn so với một bộ từ khóa hoàn toàn mới.
 • Liên quan từ khóa – bạn cần nhắm đến các từ khóa liên quan. Nếu bạn có ứng dụng thể thao liên quan đến giảm cân, có thể không dễ để liên quan đến chủ đề xây dựng cơ bắp. Một chiến thuật tốt là nhắm đến các từ khóa dài đuôi cụ thể có khả năng thu hút người dùng phù hợp nhất. Để kiểm tra xem một từ khóa có liên quan đến ứng dụng của bạn hay không, luôn kiểm tra kết quả tìm kiếm và các ứng dụng mà cửa hàng ứng dụng hiển thị trong kết quả.
 • Cạnh tranh từ khóa – càng nhiều ứng dụng hiển thị kết quả tìm kiếm cho một từ khóa, càng khó để xếp hạng cho nó. Từ khóa có khối lượng lớn và đầu câu sẽ luôn mang lại nhiều kết quả tìm kiếm; bạn muốn tập trung và sử dụng biến thể dài đuôi khi có thể.
 • Sau khi bạn có danh sách cuối cùng các từ khóa bạn muốn nhắm đến, bạn sẽ muốn triển khai chúng một cách chiến lược trong danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn và theo dõi tiến trình xếp hạng của chúng. Đọc tiếp để biết thêm thông tin về cách bạn có thể làm điều đó.

  Triển khai từ khóa trong cửa hàng ứng dụng

  Triển khai từ khóa mục tiêu đúng cách sẽ đảm bảo ứng dụng của bạn bắt đầu được hiển thị và tìm thấy nhiều hơn trên cửa hàng ứng dụng. Nếu bạn đã nghiên cứu và muốn cạnh tranh với các từ khóa mục tiêu, bạn sẽ cần triển khai chúng trong danh sách cửa hàng của bạn.

  Để triển khai từ khóa ứng dụng trên Google Play Store, bạn phải mở Google Play Console và chuyển đến tab “Danh sách cửa hàng chính”. Bạn có thể đặt từ khóa trong trường tiêu đề ứng dụng (30 ký tự), mô tả ngắn (80 ký tự) và mô tả dài (4000 ký tự). Như bạn có thể nhớ, tiêu đề ứng dụng mang trọng số cao nhất và bạn nên luôn bao gồm tên thương hiệu của mình. Bạn có thể và nên lặp lại các từ khóa quan trọng nhất của mình trong tất cả các trường, nhưng không quá nhiều lần – hãy nhằm đến một vị trí tự nhiên ít nhất 3-5 lần.

  Để tối ưu hóa danh sách của bạn trên App Store, bạn cần truy cập vào App Store Connect. Bạn có thể đặt từ khóa trong ba trường – tên ứng dụng (30 ký tự), phụ đề (30 ký tự) và trường từ khóa (100 ký tự). Bạn không nên lặp lại các từ khóa qua các trường, cho phép bạn sử dụng không gian một cách thông minh và nhắm đến nhiều từ khóa khác nhau. Tên ứng dụng mang trọng số cao nhất và cũng cần phải chứa tên thương hiệu của bạn.

  Lưu ý quan trọng là bạn sẽ phải lặp lại quy trình này cho mỗi vùng địa lý của bạn. Quá trình cập nhật có thể mất rất nhiều thời gian và năng lượng của bạn, vì vậy chúng tôi đã phát triển ASO Store Listing Editor trong App Radar. Với công cụ toàn diện của chúng tôi, bạn có thể thực hiện toàn bộ quy trình từ nghiên cứu và theo dõi từ khóa đến triển khai từ khóa trong danh sách cửa hàng trực tiếp từ App Radar.

  Triển khai từ khóa trong cửa hàng ứng dụng

  Sau khi xuất bản các cập nhật, hãy theo dõi hiệu quả của chúng. Theo dõi các từ khóa quan trọng và kiểm tra xem xếp hạng của chúng di chuyển như thế nào. Ngoài ra, bạn cần theo dõi xem xếp hạng mới của bạn ảnh hưởng như thế nào đến các KPI, chẳng hạn như lượt truy cập danh sách cửa hàng, số lần hiển thị, số lượt tải xuống, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu, v.v.

  Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của việc thực hiện ASO là đạt được và cải thiện các KPI của bạn. Nếu xếp hạng từ khóa ứng dụng không mang lại giá trị đo lường bằng cách cải thiện các KPI, bạn sẽ cần quay lại từ đầu và làm lại phương pháp ASO của mình.

  Quản lý ứng dụng và cập nhật

  Bước quan trọng tiếp theo với ASO của bạn là xác định tần suất cập nhật các danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn. Bạn cần tìm đúng sự cân bằng vì nếu bạn cập nhật danh sách quá thường xuyên, các thuật toán tìm kiếm sẽ không có đủ thời gian để lập chỉ mục cho các từ khóa mới của bạn. Và nếu bạn cập nhật quá ít, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội mới.

  Đối với những ứng dụng mới, một lợi thế quan trọng là thuật toán cửa hàng ứng dụng sẽ đẩy mạnh một chút lần đầu tiên chúng xuất hiện. Các ứng dụng mới có khả năng xếp hạng cao hơn cho các từ khóa có lưu lượng cao, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu, hãy nhắm đến các từ khóa phổ biến hơn một chút. Sự đẩy mạnh ban đầu có thể kéo dài lên đến hai tháng. Sau đó, là lúc để xem xét hiệu suất của bạn, giữ lại các từ khóa phổ biến mà bạn xếp hạng cho và loại bỏ những từ khóa mà bạn không xếp hạng cho.

  Nếu bạn đã có một ứng dụng hiện có, hãy kiểm tra lưu lượng, điểm khó và xếp hạng từ khóa thường xuyên. Mục tiêu của bạn là dần dần tăng số lượng từ khóa có lưu lượng cao mà bạn xếp hạng cho. Thực hiện cập nhật đều đặn, theo dõi các thay đổi và thử nghiệm với các từ khóa mới để xem cửa hàng ứng dụng cung cấp cho bạn bao nhiêu đẩy mạnh.

  Vòng đời cập nhật không giống nhau cho Google Play và App Store. Đối với Google Play, bạn nên cập nhật mỗi 6 đến 8 tuần. Thời gian này được yêu cầu để thuật toán lập chỉ mục các từ khóa mới của bạn, phân bổ xếp hạng từ khóa mới và ổn định các vị trí xếp hạng với những biến động nhỏ hơn.

  Bạn có thể cập nhật App Store mỗi bốn tuần. Thuật toán trong App Store có thể nhận ra và thích ứng với dữ liệu danh sách mới nhanh hơn, nhưng hiệu ứng cập nhật cũng ngắn hơn. Cũng đáng đề cập rằng cập nhật của bạn với một ngôn ngữ ảnh hưởng đến các bản địa hóa khác. Ví dụ, cập nhật ngôn ngữ tiếng Anh Anh ảnh hưởng đến nhiều bản địa hóa khác trong App Store. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy khám phá hướng dẫn về bản địa hóa iOS của chúng tôi.

  Trước khi tiếp tục, chúng tôi cũng cần đề cập rằng siêu dữ liệu không phải là thứ duy nhất bạn nên cập nhật. Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng ứng dụng, nhưng các hình ảnh cửa hàng (biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video) cũng nên có trong danh sách cập nhật của bạn. Nếu bạn thấy tỷ lệ chuyển đổi của mình đang giảm, thực hiện các kiểm tra A/B để tìm bộ sáng tạo đúng và sử dụng cập nhật ứng dụng tiếp theo để đẩy mạnh các hình ảnh mới.

  Mẹo chuyên gia: Các cập nhật bạn đẩy trong Google Play sẽ hiển thị gần như ngay lập tức, trong khi các cập nhật App Store thường mất khoảng 24 giờ để trực tiếp. Thuật toán App Store nghiêm ngặt hơn với chính sách của nó, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn cập nhật của cả hai cửa hàng ứng dụng trước khi lãng phí thời gian vào các hoạt động mà cửa hàng ứng dụng có thể từ chối.

  Một phần quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của bạn là có công cụ ASO phù hợp trong danh mục công cụ của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng phần này để giới thiệu cho bạn các tùy chọn thị trường hiện tại và các công cụ ASO bạn có thể thuê.

  App Radar

  App Radar là một công cụ tiên phong kết hợp ASO và UA trả phí. Công cụ này có tất cả các tính năng bạn cần để tối ưu hóa sự hiện diện của ứng dụng của bạn trên cửa hàng – từ nghiên cứu thị trường đến quản lý ứng dụng, tiếp cận người dùng trả phí và các chiến thuật ASO nâng cao. Chúng tôi có độ thiên vị ở đây, nhưng chúng tôi tin rằng App Radar là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà tiếp thị ứng dụng và tất cả các loại ứng dụng. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng mọi người có sở thích khác nhau, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ với bạn các lựa chọn khác.

  AppTweak

  AppTweak là một công cụ ASO người Bỉ có bộ tính năng ASO đầy đủ và cung cấp phân tích ứng dụng, tối ưu hóa từ khóa và thông tin thị trường. Nhiều nhóm ASO sử dụng nó, nhưng nó có thể khá đắt nếu bạn phải quản lý nhiều bản địa hóa. Ngoài ra, giao diện người dùng của công cụ có thể hơi rối nếu bạn mới bắt đầu với ASO, nhưng đây là một công cụ đáng tin cậy khác mà bạn có thể thử.

  MobileAction

  MobileAction là một công cụ ASO từ Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bạn tối ưu hóa ứng dụng và kiểm tra dữ liệu thông tin thị trường và phân tích đối thủ. Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất trên thị trường, nhưng tương tự như AppTweak, giá của các tùy chọn bổ sung có thể khá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn khác cho App Radar hoặc AppTweak, MobileAction nên là một trong những lựa chọn của bạn.

  AppFollow

  AppFollow là một công cụ ASO người Nga tập trung chủ yếu vào xếp hạng cửa hàng ứng dụng, quản lý đánh giá và phân tích. Họ cũng cung cấp các công cụ tối ưu hóa cụ thể và cung cấp một loạt các tùy chọn cao cấp. Công cụ này có giao diện người dùng rất tốt nhưng đi kèm với nhiều tính năng có thể làm cho người dùng thông thường bị áp đảo.

  Asodesk

  Asodesk là một công cụ ASO khác từ Nga. Công cụ này đi kèm với các tính năng ASO điển hình, nhưng so với các công cụ ASO khác mà chúng tôi liệt kê ở đây, giao diện người dùng và tính năng UX của nó hơi vụng về.

  Sensor Tower

  Sensor Tower là một công cụ cao cấp tập trung vào dữ liệu thông tin thị trường và nền tảng quảng cáo. Nó cũng đi kèm với các công cụ ASO tương đương với các công cụ ASO khác, nhưng giá hàng năm của công cụ này khiến nó trở thành một trong những công cụ đắt nhất trên thị trường.

  Data.ai (trước đây là App Annie)

  Data.ai là tên mới của App Annie, một trong những công cụ ASO và thông tin thị trường sớm nhất. Công cụ này đi kèm với nhiều tính năng khác nhau, và tương tự như Sensor Tower, nó chủ yếu là một công cụ để hiểu dữ liệu thông tin thị trường về ứng dụng di động. Có một mô-đun ASO trong nền tảng, nhưng giá hàng năm cao khiến nó trở nên đắt đỏ nếu trọng tâm chính của bạn là ASO.

  Danh sách kiểm tra cho chiến lược tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng

  Nếu bạn bắt đầu với việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, chúng tôi đề xuất bạn nên có một danh sách kiểm tra ASO mà bạn có thể sử dụng cho các hoạt động ASO hàng ngày của mình. Tại App Radar, chúng tôi thường cố gắng có cái nhìn toàn diện khi giúp đỡ khách hàng của mình với các chiến dịch của họ và thường sử dụng mẫu dưới đây.

 • Thiết lập một chiến lược tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng rõ ràng
  1. Nghiên cứu và hiểu thị trường
 • Nghiên cứu và hiểu thị trường
 • Khám phá cách người dùng mục tiêu tìm kiếm ứng dụng trong danh mục của bạn
 • Hiểu rõ các thị trường và vùng quan trọng nhất
 • Thiết lập quy trình nghiên cứu từ khóa và ưu tiên hợp lý
  1. Xem xét các tính năng chính của ứng dụng hoặc trò chơi của bạn
 • Xem xét các tính năng chính của ứng dụng hoặc trò chơi của bạn
 • Nghiên cứu các từ đồng nghĩa mô tả tính năng của bạn
 • Phân tích các ứng dụng tương tự và đối thủ trong danh mục
 • Khám phá gợi ý tự động trong thanh tìm kiếm cửa hàng ứng dụng
 • Khám phá các thuật ngữ mà người dùng thường sử dụng trong danh mục ứng dụng của bạn
 • Sử dụng công cụ ASO để đưa ra đề xuất và ý tưởng
 • Có một tên phù hợp cho ứng dụng của bạn
  1. Chọn một tên độc đáo, liên quan và dễ đọc
 • Chọn một tên độc đáo, liên quan và dễ đọc
 • Tập trung vào giới hạn ký tự trong các cửa hàng ứng dụng
 • Nghiên cứu và tuân thủ hướng dẫn của cửa hàng ứng dụng
 • Viết phần còn lại của siêu dữ liệu của bạn
  1. Bao gồm một mô tả ngắn, phụ đề, trường từ khóa, mô tả ứng dụng
 • Bao gồm một mô tả ngắn, phụ đề, trường từ khóa, mô tả ứng dụng
 • Làm cho nó dễ hiểu
 • Tập trung vào chất lượng thông tin
 • Cấu trúc nó một cách rõ ràng
 • Bao gồm từ khóa chính
 • Sử dụng tất cả không gian ký tự khi có thể và áp dụng được
 • Không sử dụng từ khóa bị cấm – tốt nhất, miễn phí, hàng đầu, mới…
 • Đặt sự nhấn mạnh đặc biệt vào một vài câu đầu tiên
 • Thực hiện thử nghiệm A/B từ đầu vòng đời ứng dụng của bạn
  1. Phân tích đối thủ và đặt ý tưởng về cải tiến
 • Phân tích đối thủ và đặt ý tưởng về cải tiến
 • Tạo các biến thể của bạn
 • Chạy các thí nghiệm
 • Đánh giá kết quả
 • Thực hiện các thay đổi
 • Bắt đầu thí nghiệm theo dõi
 • Không sử dụng từ khóa bị cấm – tốt nhất, miễn phí, hàng đầu, mới, v.v.
 • Chuẩn bị ảnh chụp màn hình và video ứng dụng của bạn
  1. Minh họa cho thấy ứng dụng của bạn như thế nào
 • Minh họa cho thấy ứng dụng của bạn như thế nào
 • Nhấn mạnh các tính năng chính
 • Kể một câu chuyện hình ảnh
 • Chú ý đến yêu cầu bố trí và kích thước
 • Đưa ứng dụng của bạn ra toàn cầu với việc địa phương hóa
  1. Nghiên cứu và xác định thị trường chính của bạn không sử dụng tiếng Anh
 • Nghiên cứu và xác định thị trường chính của bạn không sử dụng tiếng Anh
 • Hiểu rõ các đặc điểm của thị trường địa phương
 • Dịch trước siêu dữ liệu của bạn
 • Địa phương hóa các thông điệp trong ảnh chụp màn hình của bạn
 • Kiểm tra xem người dân địa phương có sử dụng các thuật ngữ mà bạn cung cấp không
 • Kiểm tra xem bạn đã xếp hạng cho một số địa phương hóa chưa (cho ứng dụng iOS)
 • Mở rộng các bản dịch sau khi có mặt ban đầu
 • Làm việc để có được và cải thiện đánh giá và nhận xét ứng dụng
  1. Xác định các chiến thuật để yêu cầu người dùng đánh giá ứng dụng của bạn
 • Xác định các chiến thuật để yêu cầu người dùng đánh giá ứng dụng của bạn
 • Làm việc với số lượng đánh giá nhưng cũng có một mức đánh giá trung bình cao
 • Khuyến khích mọi người để lại nhận xét
 • Theo dõi những đánh giá xấu và trả lời tích cực người dùng có đánh giá xấu
 • Nhấn mạnh các đánh giá và nhận xét tích cực trong danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn
 • Chúc mừng, bạn đã đến cuối hướng dẫn chi tiết này! Chúng tôi hy vọng bạn đã thích đọc nó và bạn đã sẵn sàng làm việc để phát triển ứng dụng của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ASO và tiếp thị ứng dụng, hãy kiểm tra học viện tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của chúng tôi. Hoặc, nếu bạn sẵn sàng nghiêm túc, hãy thử công cụ App Radar trong vòng 7 ngày hoặc liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp về dịch vụ ASO và các chiến dịch được hướng dẫn.

  Phát triển ứng dụng của bạn một cách dễ dàng hơn

  Phát triển ứng dụng của bạn một cách dễ dàng hơn
  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

  Tìm kiếm các từ khóa mới. Tối ưu hóa tất cả các bản địa hóa. Giám sát các thay đổi ASO. Giám sát đối thủ.

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo