Hướng dẫn xếp hạng sản phẩm Amazon SEO 2021 | Sellics | Perpetua

Amazon SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Amazon) là quá trình tối ưu hóa các danh sách sản phẩm trên Amazon để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm Amazon cho các từ khóa liên quan.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng trên Amazon bằng cách sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn đã đến đúng nơi! Trong hướng dẫn tối ưu hóa Amazon chi tiết từng bước này, chúng tôi sẽ bao gồm:

Hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa sản phẩm của bạn, bao gồm:

và nhiều hơn nữa

Lưu ý rằng Amazon thường xuyên thay đổi thuật toán của mình.

Nhưng đừng lo lắng: chúng tôi luôn cập nhật hướng dẫn này ngay khi có thay đổi về thuật toán để bạn có thể chắc chắn rằng nó luôn được cập nhật và bao gồm các thông tin mới nhất.

Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn cần SEO, PPC hoặc cả hai – chúng tôi khuyến nghị bạn bắt đầu với bài viết này và công cụ Benchmarker miễn phí của chúng tôi.

Hãy bắt đầu.

Các người bán hàng hàng đầu sử dụng các công cụ quảng cáo tiên tiến

Perpetua cung cấp giải pháp PPC Amazon tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và sự hỗ trợ chuyên gia mà bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của bạn. Và điều quan trọng hơn, không có gì dễ dàng hơn để bắt đầu. Yêu cầu ngay hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

PART 1: Hiểu về Amazon SEO và thuật toán xếp hạng Amazon (A9)

Amazon SEO là gì?

Amazon SEO là việc tối ưu hóa các danh sách sản phẩm trên Amazon nhằm cải thiện xếp hạng tự nhiên trong kết quả tìm kiếm của Amazon. Xếp hạng tốt hơn dẫn đến sự hiển thị nhiều hơn cho sản phẩm của bạn (được đo bằng số lượt hiển thị), điều này sẽ dẫn đến nhiều lượt nhấp chuột hơn và cuối cùng là nhiều bán hàng hơn.

Tương tự như trên Google, người mua trên Amazon nhập một từ khóa để tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm và giống như trên Google, người dùng chủ yếu nhấp vào những kết quả đầu tiên và hiếm khi nhấp vào sản phẩm ở trang thứ hai, thứ ba hoặc bất kỳ trang nào khác.

Xếp hạng tự nhiên là gì?

Khi chúng ta nói về Amazon SEO, chúng ta tập trung vào kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đây là các danh sách sản phẩm không được trả tiền, tức không phải là quảng cáo. Kết quả tìm kiếm tự nhiên do thuật toán của Amazon quyết định dựa trên độ liên quan nhất đối với cụm từ tìm kiếm được nhập bởi người dùng.

Nếu bạn bán hàng trên Amazon, sự tập trung của lượt nhấp chuột vào kết quả hàng đầu có nghĩa là xếp hạng trên Amazon là yếu tố thành công quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn: bạn xếp hạng càng cao, bạn bán hàng càng nhiều!

Nếu bạn xếp hạng ở trang 3 hoặc thấp hơn, bạn khó có thể bán được gì. Hơn nữa, hơn 66% người mua hàng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm mới trên Amazon. Điều đó có nghĩa là: nếu sản phẩm của bạn không xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm của Amazon, bạn thực sự bỏ lỡ tiềm năng bán hàng!

Xếp hạng của một sản phẩm được xác định bởi một thuật toán gọi là “A9” (A là viết tắt của “algorithm” và con số 9 đơn giản chỉ là thế hệ thứ 9). Vì thuật toán này thực sự quyết định số phận thành công của bạn trên Amazon, nên nên hiểu nó tốt hơn.

Các người bán hàng hàng đầu sử dụng các công cụ quảng cáo tiên tiến

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo trả tiền trên Amazon tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và sự hỗ trợ chuyên gia mà bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của bạn. Và điều quan trọng hơn, không có gì dễ dàng hơn để bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Thuật toán xếp hạng Amazon (A9) hoạt động như thế nào?

Với hàng triệu sản phẩm để lựa chọn, người mua thực hiện hàng trăm triệu truy vấn tìm kiếm trên Amazon mỗi tháng.

Đối với mỗi truy vấn tìm kiếm duy nhất, Amazon cần quyết định – trong vòng vài mili giây – sản phẩm nào trong hàng trăm triệu sản phẩm sẽ được hiển thị ở vị trí xếp hạng số 1, số 2, v.v.

Các yếu tố nào mà Amazon xem xét để giải quyết thách thức phức tạp này?

Amazon xếp hạng các sản phẩm dựa trên khả năng mua hàng

Ba bên đồng hành trên Amazon: người mua, người bán và Amazon.

Người mua đến Amazon chỉ với một lý do: họ muốn mua hàng! Ý định tìm kiếm này đại diện cho một sự tương phản quan trọng so với cơ chế của Google.

Khi người dùng gõ “iPhone” vào Google, không rõ người dùng này đang tìm kiếm gì. Người dùng có thể muốn mua một chiếc iPhone, nhưng họ cũng có thể chỉ đang tìm thông tin về iPhone hoặc tìm hình ảnh để sử dụng trong một bài thuyết trình. Thông thường, ý định tìm kiếm trên Google được mô tả là rơi vào một trong ba danh mục chính:

thông tin: người dùng đang tìm thông tin hoặc câu trả lời cho những câu hỏi (ví dụ: SEO Amazon là gì?)

giao dịch: người dùng muốn mua hàng (ví dụ: mua iPhone)

dẫn đường: người dùng biết trang web mà họ muốn truy cập (ví dụ: đăng nhập Facebook)

Trên Amazon, chỉ có một ý định duy nhất đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm: giao dịch, vì người dùng đang ở trên Amazon vì họ muốn mua một sản phẩm.

Người bán cũng chỉ sử dụng Amazon với một mục đích duy nhất: họ muốn bán hàng!

Cuối cùng, Amazon muốn tạo ra doanh thu, nhưng Amazon chỉ kiếm tiền khi có giao dịch xảy ra (Amazon nhận 15% hoa hồng từ người bán hoặc thu lợi nhuận từ nhà cung cấp).

Tham khảo  Cách nhận biết những điều mê tín về SEO: 26 mê tín thị phần SEO phổ biến, đã bị phơi bày

Ba bên (người mua, người bán và Amazon) đều có mục tiêu chung: họ đều muốn có một giao dịch xảy ra!

Vì vậy, mục tiêu của Amazon là xây dựng một thuật toán tăng số lượng giao dịch. Để đạt được điều này, mục tiêu của Amazon là đặt sản phẩm mà người mua có khả năng mua nhất ở vị trí số 1, sản phẩm có khả năng mua thứ hai ở vị trí số 2 và cứ tiếp tục như vậy – cho mỗi truy vấn tìm kiếm duy nhất.

Nói cách khác: Amazon muốn xếp hạng tất cả các sản phẩm dựa trên khả năng mua hàng.

Các người bán hàng hàng đầu sử dụng các công cụ quảng cáo tiên tiến

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo trả tiền trên Amazon tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và sự hỗ trợ chuyên gia mà bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của bạn. Và điều quan trọng hơn, không có gì dễ dàng hơn để bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Từ khóa và hiệu suất xác định xếp hạng và khả năng mua hàng trên Amazon

Amazon xếp hạng các sản phẩm dựa trên khả năng mua hàng. Điều đó đặt ra câu hỏi:

Làm thế nào Amazon xác định khả năng mua hàng?

Có vẻ như nó xảy ra chỉ trong vài giây đối với người dùng, nhưng sau hậu trường, việc xác minh khả năng mua hàng là một thách thức rất phức tạp.

Hãy nhớ rằng có hàng trăm triệu sản phẩm và hàng trăm triệu truy vấn tìm kiếm. Khả năng mua hàng của một sản phẩm thay đổi cho mỗi truy vấn tìm kiếm.

Ví dụ, một chiếc iPhone có khả năng mua hàng rất cao cho truy vấn tìm kiếm “iPhone”, nhưng cùng một chiếc iPhone sẽ có khả năng mua hàng thấp hơn đáng kể cho truy vấn tìm kiếm “điện thoại thông minh”.

Do đó, Amazon phải xác định khả năng mua hàng không chỉ cho mỗi sản phẩm, mà còn cho mỗi sự kết hợp của sản phẩm và truy vấn tìm kiếm.

Để giải quyết thách thức này và xếp hạng các sản phẩm, Amazon thực hiện quy trình hai bước.

Bước 1: Từ khóa xác định xem sản phẩm của bạn có xếp hạng trên Amazon hay không

Trong bước đầu tiên, Amazon loại bỏ tất cả các sản phẩm không liên quan đối với truy vấn tìm kiếm của khách hàng – bằng cách xem xét các từ khóa.

Bước này cũng quan trọng về mặt kỹ thuật vì nó giảm đáng kể số lượng sản phẩm mà Amazon cần sắp xếp theo khả năng mua hàng.

Các người bán hàng hàng đầu sử dụng các công cụ quảng cáo tiên tiến

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo trả tiền trên Amazon tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và sự hỗ trợ chuyên gia mà bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của bạn. Và điều quan trọng hơn, không có gì dễ dàng hơn để bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Bước 2: Hiệu suất xác định vị trí cao nhất mà sản phẩm của bạn xếp hạng trên Amazon

Trong bước thứ hai, Amazon xác định khả năng mua hàng cho các sản phẩm còn lại và xếp hạng chúng theo một thứ tự cụ thể (còn gọi là xếp hạng Amazon). Để làm điều này, Amazon xem xét hiệu suất của các sản phẩm.

Hiệu suất được đo bằng tỷ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi trên trang sản phẩm và đặc biệt là doanh số bán hàng. Đây là các KPI quan trọng đối với Amazon vì chúng đại diện cho các bước mà người dùng cần thực hiện để mua một sản phẩm.

Amazon xem xét các KPI này ở mức từ khóa cụ thể: ví dụ, một chiếc iPhone sẽ có tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng khác nhau cho các từ khóa “iphone” và “điện thoại thông minh”.

Đối với bạn, điều này có nghĩa là: càng tốt tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn đối với một từ khóa cụ thể, sản phẩm của bạn sẽ xếp hạng cao hơn cho từ khóa này.

Vấn đề tỷ lệ nhấp chuột hoặc tỷ lệ chuyển đổi?

Với Benchmarker miễn phí, bạn có thể xem chính xác sản phẩm nào đang nhận được nhấp chuột, nhưng không chuyển đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem cách các KPI của mỗi sản phẩm so sánh với các người bán khác trong ngành và thị trường của bạn. Nhận những thông tin bạn cần để nâng cao hiệu suất quảng cáo Amazon của bạn. Hãy thử Benchmarker miễn phí ngay hôm nay!

Chiến lược Amazon SEO và bánh xe tiếp thị Amazon

Khi người ta tìm thấy sản phẩm của bạn và xem nó có liên quan, họ có thể nhấp chuột và mua nó. Càng có nhiều người nhấp chuột và mua sản phẩm của bạn, thuật toán A9 sẽ xếp hạng nó càng cao. Sản phẩm của bạn xếp hạng cao hơn, càng có nhiều người mua nó.

Đà này sẽ tiếp tục tăng xếp hạng của bạn và thậm chí cho phép bạn đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào các hoạt động tiếp thị để tăng doanh số.

Các người bán có thể khai thác bánh xe này bằng cách sử dụng lợi nhuận để thực hiện thêm các hoạt động tiếp thị.

Quan trọng nhất, doanh số bán hàng tăng cải thiện xếp hạng ngay cả khi doanh số bán hàng đến từ nhấp chuột vào quảng cáo trả tiền. Điều này có nghĩa là các chiến dịch quảng cáo Amazon thành công trực tiếp giúp cải thiện xếp hạng tự nhiên của bạn. Ngay cả khi bạn có những nỗ lực SEO tốt nhất trên thế giới, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh nếu bỏ qua kênh PPC Amazon.

Bước 2: Hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa danh sách sản phẩm Amazon của bạn để đạt xếp hạng cao hơn

Bây giờ khi bạn đã hiểu cách thuật toán xếp hạng Amazon (A9) hoạt động, hãy bắt tay vào công việc và xem những gì bạn có thể làm để tối ưu hóa danh sách sản phẩm của mình.

Chúng tôi sẽ đề cập đến từng bước bạn cần thực hiện từ việc tạo danh sách của bạn đến việc đảm bảo nó leo lên đầu sau khi được đăng và sau đó giữ vị trí đó. Hãy nhớ rằng Amazon là một môi trường thay đổi liên tục với việc ra mắt sản phẩm mới, người bán mới gia nhập thị trường và các chiến lược mới được phát triển. Vì vậy, việc nằm trên đầu kết quả tìm kiếm một lần không có nghĩa là bạn sẽ nằm trên đầu mãi mãi.

Những người đã làm việc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google có thể tự hỏi tại sao ở đây không đề cập đến việc tối ưu hóa kỹ thuật Amazon. Lý do chính là trên Amazon, có một cơ sở hạ tầng kỹ thuật chung cho tất cả các trang sản phẩm, vì vậy không có phạm vi tối ưu hóa kỹ thuật giống như tìm kiếm Google, nơi mỗi chủ sở hữu trang web có đầy đủ quyền kiểm soát.

Các công cụ quảng cáo tiên tiến được sử dụng bởi những người bán hàng hàng đầu

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo Amazon PPC tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và hỗ trợ chuyên gia bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của mình. Và điều quan trọng hơn, nó rất dễ bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Tham khảo  Google Tag Manager: Hướng dẫn và cách hoạt động

Cấu trúc trang sản phẩm Amazon

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa danh sách sản phẩm Amazon của bạn, hãy xem qua cấu trúc tổng quan của một trang sản phẩm Amazon. Cụ thể, trang sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị cho người dùng trong hai ngữ cảnh chính:

Xem trước sản phẩm trong kết quả tìm kiếm (đây cũng là cách mà bất kỳ quảng cáo Sản phẩm được tài trợ nào của Amazon cho sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị)

Trang sản phẩm chính.

Thông tin hiển thị trong hai nơi này đến từ cùng một nguồn, nhưng tác động có sự khác biệt rất lớn.

Amazon hoạt động giống như các công cụ tìm kiếm khác, vì vậy cửa sổ đầu tiên mà người dùng nhìn thấy nội dung của bạn là xem trước sản phẩm được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm (SERP). Tối ưu hóa nội dung của danh sách sản phẩm của bạn xuất hiện trong những bản xem trước này sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm.

Sau khi nhấp chuột, người dùng được chuyển đến trang sản phẩm của bạn, nơi người dùng có thể nhìn thấy nhiều nội dung hơn. Tối ưu hóa thông tin này sẽ khuyến khích người dùng thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Cả tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi đều tăng doanh số bán hàng và, do đó, cải thiện xếp hạng sản phẩm của bạn.

Đối với những người quen thuộc với SEO Google, xem trước sản phẩm trên Amazon tương đương với đoạn trích trong SERP của Google, trong khi trang sản phẩm là trang đích. Khác với Google, Amazon có thể theo dõi chính xác những gì xảy ra sau khi người dùng truy cập vào trang sản phẩm, đây là một trong những lý do chính tạo ra sự khác biệt giữa thuật toán tìm kiếm của Amazon và Google.

Xem trước sản phẩm

Ảnh chụp màn hình cho thấy các yếu tố chính của xem trước sản phẩm mà người bán hàng có thể kiểm soát:

tiêu đề sản phẩm

xếp hạng sao và số lượt đánh giá

giá

hình ảnh sản phẩm chính.

Ví dụ về xem trước sản phẩm hiển thị tiêu đề sản phẩm, xếp hạng sao và số lượt đánh giá, giá và hình ảnh sản phẩm chính.

Điều rõ ràng nhất, đặc biệt đối với những người quen thuộc với SEO Google, là không có mô tả meta trong xem trước sản phẩm. Chỉ có không gian cho nội dung văn bản, và do đó từ khóa, trong tiêu đề sản phẩm.

Trang chi tiết sản phẩm

Ngoài các yếu tố hiển thị trong xem trước sản phẩm, trang chi tiết sản phẩm Amazon còn chứa các yếu tố sau đây:

thương hiệu / nhà sản xuất

các điểm nổi bật

hình ảnh sản phẩm bổ sung

thông tin sản phẩm

Trang chi tiết sản phẩm hiển thị tiêu đề, thương hiệu, xếp hạng sao và số lượng đánh giá, giá, hình ảnh chính và hình ảnh bổ sung, thông tin sản phẩm và các điểm nổi bật.

Cuộn xuống trang, có thêm thông tin về sản phẩm và mô tả sản phẩm dài hơn:

Trang chi tiết sản phẩm dưới đáy trang, hiển thị thông tin sản phẩm, đánh giá của khách hàng và mô tả sản phẩm.

Những yếu tố được liệt kê ở đây không bao gồm quảng cáo trả phí, chiếm một phần lớn không gian trên cả trang kết quả tìm kiếm Amazon (SERP) và các trang sản phẩm. Họ cũng không bao gồm thông tin bổ sung mà không phải là (trực tiếp) trong sự kiểm soát của người bán, chẳng hạn như Amazon Best Sellers rank.

Tạo nội dung tối ưu cho danh sách Amazon của bạn

Bây giờ khi chúng tôi hiểu được các yếu tố nội dung tồn tại và cách chúng được hiển thị cho người dùng, chúng tôi có thể bắt đầu với bước đầu tiên: tạo và nâng cao nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là tạo ra các yếu tố khác nhau của bản sao sản phẩm và hình ảnh sản phẩm của bạn.

Để bắt đầu, khuyến nghị của chúng tôi là tập trung vào chất lượng và tính liên quan của nội dung, tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột cho tiêu đề và hình ảnh chính và tỷ lệ chuyển đổi cho các yếu tố nội dung khác. Bắt đầu bằng cách đọc nội dung từ quan điểm của người dùng, chứ không phải đặt tối ưu hóa từ khóa Amazon nghiêm khắc là ưu tiên hàng đầu của bạn, có khả năng dẫn đến nội dung có ý nghĩa và đáng đọc, đáp ứng mục tiêu về tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Ngoài tác động tích cực lên xếp hạng tự nhiên Amazon của bạn, cải thiện nội dung của trang danh sách sản phẩm của bạn cũng có lợi cho tỷ lệ chuyển đổi của bạn, từ đó làm cho quảng cáo của bạn cạnh tranh hơn trong các phiên đấu giá quảng cáo của Amazon. Một trong những yếu tố chính quyết định người chiến thắng cuộc đấu giá quảng cáo PPC là điểm chất lượng của sản phẩm – tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi của nó.

Văn bản thuyết phục bán hàng – cách viết bản sao quảng cáo Amazon tốt nhất

Tập trung vào tối ưu hóa các nội dung sản phẩm sau đây cho SEO Amazon:

Tiêu đề sản phẩm

Các điểm nhấn

Mô tả sản phẩm

Thông tin sản phẩm bổ sung

Nội dung thương hiệu nâng cao (Người bán) và Nội dung A + (Nhà cung cấp)

Lưu ý: Đảm bảo bạn tuân theo Hướng dẫn về Kiểu Amazon theo danh mục sản phẩm của bạn. Nếu không, Amazon có thể ngăn chặn sản phẩm của bạn.

Tải xuống Hướng dẫn ‘Hướng dẫn nhanh’ tiện lợi này để biết những nguyên tắc cơ bản áp dụng cho tất cả các danh mục.

Muốn tạo văn bản sản phẩm thuyết phục? Tuân thủ những quy tắc cơ bản này.

Thông tin: Cung cấp tất cả thông tin cần thiết để quyết định mua hàng trong mô tả

Bán: Nhấn mạnh lợi ích và USP của sản phẩm của bạn trong phần mô tả. Vượt xa việc chỉ đề cập đến các tính năng – cho khách hàng biết làm thế nào sản phẩm của bạn có thể có lợi cho họ.

Trình bày: Cấu trúc thông tin một cách hợp lý để khách hàng có thể quét nhanh và dễ dàng.

MẸO: Chú ý đến Đánh giá Sản phẩm Amazon

Để tạo thêm động lực cho văn bản sản phẩm của bạn, hãy xem qua các đánh giá và câu hỏi và trả lời cho sản phẩm của bạn (hoặc sản phẩm tương tự). Những đoạn này thường tiết lộ những lợi ích và USP quan trọng đối với khách hàng của bạn và thông tin quan trọng cho quyết định mua hàng của họ.

Hãy xem xét từng yếu tố này một cách cụ thể.

Công cụ quảng cáo tiên tiến được sử dụng bởi những người bán hàng hàng đầu

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo Amazon PPC tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và hỗ trợ chuyên gia bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của mình. Và điều quan trọng hơn, nó rất dễ bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Tham khảo  6 Cách Google Webmaster Tools Có Thể Nâng Cao Chiến Lược SEO Của Bạn

Không thể chờ đợi để bắt đầu?

Tải xuống danh sách kiểm tra từng bước thuận tiện của chúng tôi để tạo nội dung danh sách sản phẩm chuyển đổi trong vòng dưới một giờ!

Mẹo tối ưu hóa nội dung

Ở đây, chúng tôi chạy qua một số mẹo nhanh để tối ưu hóa các yếu tố nội dung khác nhau của danh sách sản phẩm của bạn.

Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm là một phần duy nhất của nội dung văn bản hiển thị trong xem trước sản phẩm, vì vậy đây là điều quan trọng để quyết định tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Kiểm tra Hướng dẫn về Kiểu Amazon để biết độ dài và cấu trúc tiêu đề chính xác cho danh mục sản phẩm tương ứng của bạn

Tác động đến tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi

Nên chứa thông tin quan trọng, lợi ích và USP

Xem trên điện thoại di động giới hạn khoảng 70 ký tự hiển thị, vì vậy hãy tập trung vào thông tin quan trọng nhất và đảm bảo đặt nó ở đầu.

Các điểm nhấn

Kiểm tra Hướng dẫn về Kiểu Amazon cho danh mục sản phẩm tương ứng

Tác động đến tỷ lệ chuyển đổi

Tối đa 200 byte (tương đương khoảng 200 ký tự) cho mỗi điểm nhấn (tốt hơn: 150 byte để hỗ trợ khả năng đọc)

Trình bày các tính năng chính và lợi ích của sản phẩm

Luôn liên kết các tính năng với lợi ích cho khách hàng (ví dụ: ‘dễ dàng làm sạch – bề mặt kính cho phép cân bếp sáng bóng chỉ với một cọ nhẹ’)

Giữ lại một lợi ích duy nhất cho mỗi điểm nhấn để tăng tính dễ đọc và thông tin. Ví dụ: – Dễ dàng làm sạch; Sử dụng linh hoạt vv.

Xem trên điện thoại di động: Chỉ có ba điểm nhấn đầu tiên được nhìn thấy trực tiếp bởi người dùng di động. Đặt các USP của bạn ở đầu danh sách.

Mô tả sản phẩm

Sự xuất hiện của mô tả sản phẩm xuất hiện ở phía dưới trang. Tuy nhiên, người mua so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ hoặc thực sự xem xét mua hàng có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm trong mô tả sản phẩm.

Kiểm tra Hướng dẫn về Kiểu Amazon cho danh mục sản phẩm tương ứng

Tác động đến tỷ lệ chuyển đổi

Tránh lặp lại các điểm nhấn. Cung cấp càng nhiều thông tin bổ sung càng tốt và kể một câu chuyện về sản phẩm.

Làm cho nó dễ đọc.

Công cụ quảng cáo tiên tiến được sử dụng bởi những người bán hàng hàng đầu

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo Amazon PPC tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và hỗ trợ chuyên gia bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của mình. Và điều quan trọng hơn, nó rất dễ bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Nguyên tắc tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm Amazon

Ngoài các yếu tố văn bản, hình ảnh chính và hình ảnh sản phẩm bổ sung cũng xứng đáng được chú ý và quan tâm của bạn khi tối ưu hóa danh sách sản phẩm.

Bản đồ mắt theo dõi của người mua hàng Amazon

Tại sao hình ảnh sản phẩm quan trọng trên Amazon?

Hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, chất lượng cao cực kỳ quan trọng cho việc xếp hạng sản phẩm vì chúng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của sản phẩm (tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số).

Bước 1 – Kết quả tìm kiếm: Hình ảnh chính trong kết quả tìm kiếm thường là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa sản phẩm của bạn và khách hàng. Khách hàng nhấp vào kết quả tìm kiếm nhiều hơn khi có hình ảnh chính hấp dẫn. Hình ảnh chính có thể là yếu tố quan trọng nhất đối với tỷ lệ nhấp chuột! Ngay cả nhiều hơn so với tiêu đề sản phẩm. Hơn nữa, tỷ lệ nhấp chuột cải thiện cũng dẫn đến nhiều doanh số bán hàng cho sản phẩm của bạn.

Bước 2 – Trang sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm hấp dẫn có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn, từ đó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng. Tại sao? Hình ảnh sản phẩm tốt trả lời câu hỏi của khách hàng và cung cấp cho họ tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua hàng thông minh – trong một định dạng dễ tiêu thụ. Hơn nữa, chúng tạo ấn tượng tốt và xây dựng sự tin tưởng với người mua hàng của bạn. Hầu hết khách hàng, có hoặc không có ý thức, sẽ tuân theo logic mua hàng đơn giản: nếu hình ảnh sản phẩm không tốt, sản phẩm không thể tốt hơn nhiều.

Lưu ý: Việc thêm hình ảnh và thậm chí bao gồm hình ảnh có độ phân giải cao (để kích hoạt chức năng zoom) không dẫn trực tiếp đến việc cải thiện xếp hạng tốt hơn. Số pixel không phải là một trong những biến số được xem xét bởi thuật toán A9. Sản phẩm chỉ di chuyển lên hạng nếu tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số cũng cải thiện.

Công cụ quảng cáo tiên tiến được sử dụng bởi những người bán hàng hàng đầu

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo Amazon PPC tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và hỗ trợ chuyên gia bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của mình. Và điều quan trọng hơn, nó rất dễ bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Yêu cầu cho hình ảnh sản phẩm Amazon thành công là gì?

Giống như văn bản, hình ảnh cũng có yêu cầu kỹ thuật tối thiểu cần tuân thủ và các yếu tố cần xem xét về nội dung.

1. Tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu

Amazon có yêu cầu tối thiểu cụ thể áp dụng cho tất cả các hình ảnh sản phẩm. Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu cơ bản này, Amazon có thể ẩn hình ảnh hoặc thậm chí toàn bộ sản phẩm.

Định dạng cho phép: JPEG (ưu tiên), TIFF, PNG, GIF

Mô hình màu: RGB (CMYK dành cho in ấn, các màu sẽ có vẻ khác nhau)

Độ phân giải: Tối thiểu 72 dpi

Có các yêu cầu k

Amazon SEO: Tóm tắt về cách xếp hạng trên Amazon

Bạn vừa đọc xong hướng dẫn toàn diện nhất về chiến lược Amazon SEO. Chúng tôi đã đảm bảo bao gồm tất cả những gì cần biết – để bạn không bao giờ cảm thấy quá tải với thông tin mơ hồ nữa.

Vậy tiếp theo là gì?

Đầu tiên: Tải về checklist Amazon SEO của chúng tôi! Trong checklist của chúng tôi, chúng tôi đã tóm gọn tất cả thông tin quan trọng mà bạn cần để tối ưu hóa danh sách của mình từng bước một.

Sau đó, kiểm tra các danh sách bán chạy nhất của bạn (và sau đó là các sản phẩm kém). Xác định các yếu tố mà chúng tôi đã thảo luận trong hướng dẫn này. Bạn có thể tăng cường chúng không?

Nếu bạn tiếp tục tối đa hóa thành công của mình, bạn sẽ phát triển và thêm nhiều sản phẩm hơn. Bạn sẽ gặp phải những thách thức mới – từ quảng cáo hiệu quả đến đưa ra quyết định kinh doanh thông minh dựa trên hiệu suất bán hàng và tăng trưởng doanh thu của bạn.

Top sellers sử dụng các công cụ quảng cáo tiên tiến

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo Amazon PPC tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và hỗ trợ chuyên gia mà bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của mình. Và điều quan trọng hơn, không có gì dễ dàng hơn để bắt đầu. Yêu cầu hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Điều này là một ý kiến tốt – cách dễ nhất để kiểm soát toàn bộ hành trình của bạn như một người bán trên Amazon là sử dụng Perpetua.

Top sellers sử dụng các công cụ quảng cáo tiên tiến

Perpetua cung cấp giải pháp quảng cáo Amazon PPC tiên tiến nhất trên thị trường, với tất cả các công cụ, tài nguyên và hỗ trợ chuyên gia mà bạn cần để xây dựng các chiến dịch thành công cho sản phẩm của mình. Và điều quan trọng hơn, không có gì dễ dàng hơn để bắt đầu. Yêu cầu phiên bản demo miễn phí hôm nay để khám phá phần mềm tối ưu hóa và thông minh hàng đầu của ngành cho Quảng cáo Amazon.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

Tìm hiểu thêm

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo