Những công cụ miễn phí tốt nhất để nghiên cứu từ khóa vào năm 2023

Các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất

Các yếu tố tạo nên một công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Cách chúng tôi đánh giá và kiểm tra ứng dụng

Tất cả các bài viết tuyển chọn công cụ tốt nhất của chúng tôi được viết bởi con người đã có kinh nghiệm sử dụng, kiểm tra và viết về phần mềm trong suốt sự nghiệp của mình. Chúng tôi dành hàng chục giờ nghiên cứu và kiểm tra ứng dụng, sử dụng từng ứng dụng theo cách mà nó được thiết kế và đánh giá nó dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi đặt ra cho mỗi danh mục. Chúng tôi không bao giờ nhận tiền để đặt chỗ trong các bài viết của chúng tôi từ bất kỳ ứng dụng nào hoặc đối với bất kỳ liên kết nào đến bất kỳ trang web nào – chúng tôi đánh giá sự tin tưởng mà độc giả đặt vào chúng tôi để cung cấp các đánh giá chân thực về các danh mục và ứng dụng chúng tôi xem xét. Để biết thêm chi tiết về quy trình của chúng tôi, đọc bản trình bày đầy đủ về cách chúng tôi chọn các ứng dụng để trình bày trên blog Zapier.

Các tính năng tạo nên một công cụ nghiên cứu từ khóa tốt là khá đơn giản: bạn tìm kiếm một từ khóa cụ thể và công cụ sẽ thông báo cho bạn về nó. Tuy nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng dữ liệu từ khóa, vì vậy tôi muốn tìm ra các công cụ có thể xử lý nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, cùng với một số công cụ được thiết kế cho một số trường hợp sử dụng phổ biến nhất của nghiên cứu từ khóa.

Trong quá trình kiểm tra, tôi chủ yếu xem xét các yếu tố dưới đây để xác định các ứng dụng nào được bao gồm trong danh sách ban đầu của chúng tôi.

Bao gồm dữ liệu. Các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu bạn cần để xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của bạn. Tất cả các ứng dụng chúng tôi chọn đều bao gồm ít nhất lưu lượng truy cập, độ khó từ khóa và …

Nguồn dữ liệu. Bạn nên có thể tin tưởng rằng dữ liệu từ khóa của bạn không có lỗi và thiên vị, vì vậy việc xem xét dữ liệu từng công cụ nghiên cứu từ khóa đến từ đâu là một bước quan trọng đối với chúng tôi. Mọi công cụ chúng tôi bao gồm đều thu thập dữ liệu từ Google Analytics hoặc Google Search Console ít nhất.

Hướng dẫn tối ưu hóa từ khóa. Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO có 10 năm kinh nghiệm để sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa – các công cụ tốt nhất cung cấp các đề xuất đơn giản, dễ hiểu để tối ưu hóa từ khóa của bạn. Có các công cụ (như Ahrefs, Semrush và Moz) thực hiện phân tích SEO toàn diện trên trang web của bạn, kiểm tra mọi thứ từ tốc độ trang web và chi tiết kỹ thuật đến tầm quyền tên miền và các cụm chủ đề. Đó không phải là những gì chúng tôi đang tìm kiếm ở đây. Chúng tôi đang tìm kiếm các công cụ mà bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị nào cũng có thể sử dụng để nhanh chóng hiểu về từ khóa mục tiêu của họ và tối ưu hóa trang web của họ để xếp hạng cho nó.

Các tính năng và nâng cấp của gói miễn phí. Một số công cụ chỉ bao gồm kết quả giới hạn cho gói miễn phí và gọi đó là “gói miễn phí”. Hoặc họ đặt giới hạn thời gian cho gói miễn phí, làm cho nó trở thành một phiên thử nghiệm hơn là một gói miễn phí thực sự. Tôi chỉ bao gồm các công cụ có gói miễn phí lâu dài đủ hữu ích để thực sự sử dụng – và chúng cũng không làm rỗng túi khi bạn nâng cấp.

Tham khảo  Hướng dẫn sử dụng iFrame hiệu quả và an toàn

Chức năng độc lập. Vì bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí, công cụ từ khóa của bạn nên là một điểm đến duy nhất – mà không yêu cầu bất kỳ công cụ hoặc tiện ích bổ sung nào để hoạt động cho bạn, đặc biệt là những công cụ bạn phải trả tiền cho.

Để tìm ra những cái tốt nhất trong số những cái tốt nhất, tôi đã kiểm tra từng công cụ kiểm tra những ô vuông đó bằng cách chạy qua một quy trình chi tiết. Dưới đây là quy trình làm việc của tôi:

Nếu cần, tôi tạo một tài khoản và thực hiện bất kỳ hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn hướng dẫn nào được cung cấp (nhiều ứng dụng miễn phí này không yêu cầu tạo tài khoản hoặc cung cấp bất kỳ hướng dẫn sử dụng nào).

Tôi tìm kiếm một vài loại từ khóa khác nhau – ví dụ: “công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí”, “bánh sô cô la”, và “giày sneaker trắng tốt nhất” – để xem kết quả cho các mục đích tìm kiếm khác nhau.

Tôi kiểm tra các từ khóa liên quan, số liệu và dữ liệu khác được cung cấp. Tôi cũng ghi chú về nguồn gốc, liệu thông tin có được lấy từ Google, bao gồm các trang web không phải công cụ tìm kiếm (như mạng xã hội hoặc diễn đàn) hoặc từ dữ liệu nguyên thủy của công cụ.

Tôi xác minh các quyền hạn cho gói miễn phí – bất kỳ giới hạn về thời gian, số lượng kết quả, số liệu bao gồm, số lần tìm kiếm trong ngày hoặc tháng hoặc cái gì đó khác – và chi phí để nâng cấp lên gói trả phí nếu cần.

Nếu có sẵn, tôi thử nghiệm các công cụ nghiên cứu từ khóa bổ sung như phân tích khoảng trống cạnh tranh, tính năng tối ưu hóa nội dung và nhiều hơn nữa.

Sau khi dành hơn một chục giờ với những ứng dụng này trong năm nay, tôi đã tìm ra bốn công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất – mỗi công cụ đều có phiên bản miễn phí dễ quản lý – dưới đây.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất một lượt

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất tổng thể

Moz Keyword Explorer (Web)

Moz Keyword Explorer (Web)

Ưu điểm của Moz:

Cách thể hiện dữ liệu dễ tiếp cận hơn nhiều so với nhiều công cụ khác

Điểm “Ưu tiên” giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các từ khóa đáng theo đuổi

Bộ công cụ rộng lớn có sẵn miễn phí

Nhược điểm của Moz:

Dữ liệu ít hơn so với các công cụ mạnh mẽ hơn

Gói miễn phí chỉ bao gồm 10 truy vấn cho mỗi công cụ mỗi tháng

Nền tảng SEO của Moz cung cấp nhiều công cụ khác nhau được thiết kế cho nghiên cứu từ khóa. Mặc dù Moz không bao gồm nhiều điểm dữ liệu như một số công cụ khác (như lịch sử vị trí SERP hoặc tổng số từ khóa mà kết quả cạnh tranh xếp hạng cho), nhưng tôi xem đó là một lợi thế. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng ít áp lực hơn đối với những người không phải là nhà tiếp thị tìm kiếm chuyên nghiệp, mà không cần giảm bớt các số liệu mà bạn thực sự muốn.

Với công cụ Khám phá từ khóa, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào bạn chọn và xem lưu lượng hàng tháng, độ khó và tỷ lệ nhấp chuột hữu cơ (CTR) của nó. Cuộn xuống từ đó để xem phân tích về các kết quả hiện tại xếp hạng cho nó và gợi ý cho các từ khóa tương tự.

Tính năng yêu thích của tôi: Moz bao gồm một “Điểm ưu tiên” giúp đơn giản hóa việc nghiên cứu từ khóa bằng cách cung cấp cho bạn kết quả cuối cùng về việc một từ khóa có đáng theo đuổi đối với bạn hay không. Moz tự động tính toán điểm dựa trên lưu lượng từ khóa, CTR hữu cơ và độ khó, cùng với “Điểm của tôi” – một số liệu bạn tự thiết lập, chỉ định từ khóa cụ thể quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, dựa trên chuyên môn và kiến thức riêng của bạn về doanh nghiệp và ngành nghề của bạn.

Ngoài ra, với tính năng Khoảng trống từ khóa (là một phần của Công cụ Nghiên cứu Cạnh tranh), bạn có thể tìm thấy tất cả các từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng mà bạn không có.

Tham khảo  Robots.Txt: Tìm hiểu về Robots.Txt và tại sao nó quan trọng cho SEO

Giá của Moz: Các tính năng nghiên cứu từ khóa có sẵn miễn phí cho tối đa 10 truy vấn cho mỗi công cụ mỗi tháng với tối đa 1.000 gợi ý từ khóa và 10 phân tích SERP cho mỗi truy vấn; Gói Moz Pro bắt đầu từ 99 đô la một tháng cho 150 truy vấn từ khóa mỗi tháng

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất cho từ khóa trả phí

Google Keyword Planner (Web)

Google Keyword Planner (Web)

Ưu điểm của Google Keyword Planner:

Hoàn toàn miễn phí mãi mãi, ngay cả khi bạn không sử dụng Google Ads

Các tính năng dự báo hữu ích cho việc lập kế hoạch ngân sách nếu bạn sử dụng Google Ads

Có thể lấy ý tưởng từ khóa từ trang web của bạn

Nhược điểm của Google Keyword Planner:

Không hữu ích cho nghiên cứu từ khóa hữu ích

Khi nói đến nghiên cứu từ khóa PPC, Google Keyword Planner là một trong những công cụ tốt nhất hiện có. Nó hoàn toàn miễn phí (ngay cả khi bạn không mua Google Ads), vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về các giới hạn hoặc nâng cấp đắt tiền.

Google Keyword Planner bao gồm hai tính năng chính: một cho việc nghiên cứu từ khóa khám phá và khám phá và một tính năng khác cho nghiên cứu sâu hơn về lưu lượng tìm kiếm và dự báo.

Tính năng “Ý tưởng từ khóa” tương tự như nhiều công cụ trên danh sách này: bạn tìm kiếm một thuật ngữ gốc và nó tạo ra các ý tưởng từ khóa khác, cùng với chi tiết về lưu lượng tìm kiếm hàng tháng, thay đổi theo thời gian, cạnh tranh, chia sẻ ấn tượng quảng cáo và phạm vi đặt cược. Bạn có thể tinh chỉnh danh sách từ khóa của mình bằng từ khóa của thương hiệu hoặc không phải từ khóa của thương hiệu, trang web nguồn và nhiều hơn nữa. Nếu bạn cũng sử dụng Google Ads, tính năng “Dự báo” sẽ giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch cho quảng cáo trả phí và ngân sách trước.

Keyword Planner cũng có thể hỗ trợ chiến lược hữu cơ của bạn bằng cách cho bạn biết việc xếp hạng một cách tự nhiên có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí PPC.

Giá của Google Keyword Planner: Miễn phí

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất cho một bộ công cụ SEO đa dạng

Ahrefs (Web)

Ahrefs (Web)

Ưu điểm của Ahrefs:

Các công cụ miễn phí bao gồm một loạt các trường hợp sử dụng SEO đa dạng

Rất dễ sử dụng

Bao gồm nghiên cứu từ khóa cho các công cụ không phải công cụ tìm kiếm (YouTube, Amazon, Bing)

Nhược điểm của Ahrefs:

Giới hạn dữ liệu miễn phí

Mặc dù bạn không thể truy cập vào toàn bộ bộ công cụ Ahrefs miễn phí, công ty cung cấp một bộ công cụ SEO miễn phí rất mạnh mẽ mà hoàn toàn phù hợp để thực hiện nghiên cứu từ khóa đơn giản. Bộ công cụ miễn phí bao gồm Trình tạo từ khóa miễn phí, Trình kiểm tra độ khó từ khóa, Trình kiểm tra xếp hạng từ khóa và nghiên cứu từ khóa cho YouTube, Amazon và Bing, cùng với các công cụ khác.

Trình tạo từ khóa bao gồm tối đa 150 ý tưởng từ khóa miễn phí (100 từ khóa phù hợp với cụm từ và 50 từ khóa dựa trên câu hỏi), cùng với dữ liệu về lưu lượng tìm kiếm hàng tháng cho mỗi từ khóa và độ khó từ khóa cho 10 kết quả hàng đầu. Công cụ độ khó từ khóa bao gồm một điểm khó, ước tính số liên kết trở lại cần thiết để xếp hạng và phân tích SERP cho 10 kết quả hàng đầu.

Không có công cụ nào sẽ cung cấp cho bạn sâu sắc dữ liệu như bạn sẽ nhận được từ một tài khoản trả phí, nhưng sự rộng lớn của bộ công cụ là một điểm mạnh. Tổng cộng, các công cụ miễn phí của Ahrefs có thể xử lý bất cứ điều gì mà một hoạt động SEO cơ bản cần – nghiên cứu từ khóa, đúng, nhưng cũng xây dựng liên kết, kiểm tra trang web, giám sát xếp hạng và lưu lượng truy cập, và nhiều hơn nữa. Và nếu ngân sách của bạn thay đổi, bạn có thể nâng cấp lên một công cụ cạnh tranh với những cái tốt nhất trong số những cái tốt nhất.

Giá của Ahrefs: Bao gồm tối đa 150 gợi ý từ khóa với dữ liệu giới hạn và bao gồm điểm khó, ước tính liên kết trở lại và tổng quan SERP cơ bản; gói bắt đầu từ $99 mỗi tháng cho 500 tìm kiếm mỗi tháng, dữ liệu bổ sung và tối đa 5 danh sách từ khóa.

Tham khảo  Cách sử dụng JavaScript để tự động hóa SEO (Với Scripts)

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất cho SEO nâng cao

Semrush (Web)

Semrush (Web)

Ưu điểm của Semrush:

Rất nhiều dữ liệu từ khóa chi tiết

Một loạt các công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên sâu

Gói miễn phí khá rộng rãi

Nhược điểm của Semrush:

Có thể làm cho người không có kinh nghiệm với nghiên cứu từ khóa cảm thấy áp lực

Nâng cấp đắt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó phức tạp hơn, Semrush chia sẻ một lượng lớn dữ liệu từ khóa và làm cho việc đào sâu vào chi tiết trở nên dễ dàng, chẳng hạn như các tính năng SERP (đoạn trích đặc sắc, đánh giá, liên kết trang web, gói hình ảnh và như vậy) và phân tích chi tiết về kết quả hiện tại. Semrush cung cấp một loạt các công cụ nghiên cứu từ khóa, từ dữ liệu lưu lượng và tìm kiếm thông thường đến nghiên cứu từ khóa dựa trên nội dung và phân tích khoảng trống từ khóa cạnh tranh.

Phạm vi đó là điều thực sự làm nổi bật Semrush, bao gồm cả Tổng quan từ khóa tiêu chuẩn, Công cụ Thần kỳ từ khóa cho nghiên cứu từ khóa khám phá, Quản lý từ khóa và theo dõi vị trí, phân tích khoảng trống từ khóa cạnh tranh và Thông tin lưu lượng hữu cơ, khi được kết nối với tài khoản Google Analytics hoặc Search Console của bạn, có thể phát hiện những từ khóa “không được cung cấp” khó hiểu đó.

Như một điểm mạnh bổ sung, công cụ Mẫu Nội dung SEO cho phép bạn tự động tạo một bản tóm tắt nội dung và tối ưu hóa nội dung khi bạn viết bằng cách đánh giá nội dung của bạn theo thời gian thực về độ dễ đọc, tính độc đáo, ngữ điệu và SEO: nó sử dụng một đồ hình tiện lợi để giúp bạn tạo ra sự cân đối phù hợp. Ngoài ra, công cụ kiểm tra SEO tự động đánh dấu các khuyến nghị SEO (như sử dụng từ khóa mục tiêu và từ khóa liên quan và thêm liên kết và hình ảnh liên quan) khi bạn tiến hành.

Tất cả điều này có nghĩa là việc nâng cấp sẽ tốn kém – nhưng bạn có thể sử dụng nó miễn phí với số lượng nhỏ để bắt đầu.

Bạn có thể làm nhiều hơn với Semrush bằng cách kết nối với các công cụ quản lý dự án của bạn để theo dõi các nhiệm vụ SEO trên Semrush và công cụ quản lý dự án của bạn, tự động hóa kiểm tra trang web và quét lại, kết nối với mục tiêu Google Analytics và nhiều hơn nữa. Dưới đây là một số ví dụ:

Giá của Semrush: Bao gồm tối đa 10 báo cáo Analytics mỗi ngày và 10 từ khóa được theo dõi; gói trả phí bao gồm tối đa 10.000 kết quả cho mỗi báo cáo và 500 từ khóa được theo dõi mỗi tháng.

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo cho nghiên cứu từ khóa không?

Bạn có thể yêu cầu trí tuệ nhân tạo như ChatGPT và Bard để thực hiện nghiên cứu từ khóa cho bạn – nhưng liệu bạn có nên làm như vậy không?

Lợi ích chính của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo là tính đơn giản. Bạn có thể yêu cầu kết quả đơn giản, đơn giản và nhận được một câu trả lời đơn giản, gọn gàng.

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo cho nghiên cứu từ khóa không?

Kết quả rõ ràng và có thể thực hiện, và Bard đã làm rất tốt trong việc tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn và lập kế hoạch cho cả từ khóa có lưu lượng truy cập cao và từ khóa dài hạn. (Với giả định là nó không bị .)

ChatGPT không được kết nối với Google Keyword Planner và nó đã không hoàn thành một công việc nhưng vẫn hữu ích.

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo cho nghiên cứu từ khóa không?

Nhưng cả ChatGPT và Bard gặp khó khăn với bất kỳ điều phức tạp hơn câu hỏi ở trên, đề xuất một cách chung chung …

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo cho nghiên cứu từ khóa không?

… hoặc không trả lời chúng:

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo cho nghiên cứu từ khóa không?

Tóm lại: Chatbot trí tuệ nhân tạo không được xây dựng cho nghiên cứu từ khóa. Chúng không cho phép xây dựng danh sách từ khóa, lưu phân tích và báo cáo từ khóa, theo dõi xếp hạng của bạn, phân tích khoảng trống của đối thủ hoặc tối ưu hóa nội dung mạnh mẽ. Chưa phải là lúc này ít nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn và cần thông tin ngắn gọn, ngắn gọn về từ khóa một cách nhanh chóng, một chatbot trí tuệ nhân tạo có thể hữu ích. Nhưng hiện tại, tôi không khuyến nghị sử dụng chatbot trí tuệ nhân tạo là công cụ nghiên cứu từ khóa chính – đặc biệt là khi có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí thực sự hữu ích mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Đọc thêm:

Bài viết này được xuất bản lần đầu vào tháng 6 năm 2021. Cập nhật gần nhất là vào tháng 6 năm 2023.

Nhận mẹo về năng suất trực tiếp trong hộp thư đến của bạn

Chúng tôi sẽ gửi email cho bạn 1-3 lần mỗi tuần – và không bao giờ chia sẻ thông tin của bạn.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo