Phân biệt giữa Online Marketing và Digital Marketing

Online Marketing hay tiếp thị trực tuyến và Digital Marketing hay tiếp thị kỹ thuật số là hai thuật ngữ mình thấy mọi người hay nhầm lẫn chúng. Một số bạn làm Online Marketing lại nói mình làm Digital Marketing và ngược lại. Nói chung là bản thân họ cũng chưa rõ giữa hai thuật ngữ ngày.

Sau khi tham khảo kiến thức được chia sẻ từ những blog khác, mình tổng hợp lại một cách ngắn gọn để mọi người dễ hiểu, dễ tiếp cận. Hai thuật ngữ này nghe thì thấy rất bình thường. Tuy nhiên, hiểu sự khác biệt đó giúp mọi người phân tích chiến lược marketing một cách chính xác hơn. 

Phân biệt giữa Online Marketing và Digital Marketing 1

Sự khác nhau giữa Online Marketing và Digital Marketing

Bài viết phân biệt giữa Online Marketing và Digital Marketing với mục đích để mọi người hiểu được sự khác nhau giữa hai thuật ngữ này. Từ đó, việc mọi người phân tích kế hoạch tiếp thị, lựa chọn kênh marketing phù hợp, hiệu quả hơn.

Sự khác nhau giữa Online Marketing và Digital Marketing

Để phân biệt giữa Online Marketing và Digital Marketing. Đầu tiên, mình sẽ cùng tìm hiểu định nghĩa cơ bản của từng thuật ngữ này như thế nào. Từ đó, chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn về chúng. Hai thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn cho nhiều người.

Online Marketing là gì

Online Marketing hay tiếp thị trực tuyến hay Internet Marketing là gì? Hiểu đơn giản, nó là tập hợp con của Digital Marketing. Online Marketing chỉ thực hiện được khi có kết nối internet.

Phân biệt giữa Online Marketing và Digital Marketing 2

Online Marketing hay tiếp thị trực tuyến là gì?

Một số ví dụ Online Marketing như: SEO, SEM, Email Marketing, Social Marketing,...

Digital Marketing là gì

Digital Marketing là gì? Digital Marketing là một thuật ngữ bao hàm hơn Online Marketing. Hiểu đơn giản, Digital Marketing là phương pháp marketing sử dụng những thiết bị điện tử, điện thoại, TV...để tương tác với người dùng.

Vậy Digital Marketing gồm những gì? Một số ví dụ về Digital Marketing như SMS, TV / Radio, LCD / Banner (bảng hiệu)...

Phân biệt giữa Online Marketing và Digital Marketing 3

Digital Marketing hay tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tóm lại: Online Marketing sử dụng những kênh quảng cáo cần có kết nối với mạng internet. Digital Marketing có thể sử dụng những kênh quảng cáo mà không cần đến kết nối mạng internet.

Hi vọng sau bài viết phân biệt giữa Online Marketing và Digital Marketing này bạn có thể hiểu rõ hơn về hai thuật ngữ. Từ đó việc sử dụng chúng sẽ chính xác hơn đặc biệt là những chiến lược marketing mang tính lâu dài.