Tìm hiểu về Copywriting và Tại sao nó quan trọng trong Marketing?

Tại sao Copywriting quan trọng trong marketing

Nếu bạn muốn xây dựng một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, bạn phải cẩn thận xem xét thông tin bạn chia sẻ với khách hàng mục tiêu của mình. Copywriting thường là nền tảng của nhiều chiến dịch tiếp thị số, vì vậy nên suy nghĩ kỹ về văn bản bạn đặt trên trang web, quảng cáo hoặc trang mạng xã hội của mình.

Copywriting có nhiều hình thức và dạng, từ tiếp thị đến SEO và thậm chí là viết kỹ thuật. Bất kể loại copywriting bạn sử dụng, việc biết copywriting là gì và tại sao nó quan trọng là vô cùng cần thiết. Thông tin bạn đăng trên trang web phản ánh doanh nghiệp của bạn, vì vậy đảm bảo bạn đặt đúng tông và bao gồm thông tin cần thiết là rất quan trọng.

Làm thế nào để bạn tận dụng tối đa copywriting của mình và bạn cần làm gì nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông? Có một số thông tin quan trọng mà bạn nên ghi nhớ nếu bạn muốn đưa chiến lược của mình lên một tầm cao mới.

Copywriting là gì?

Vậy copywriting là gì? Copywriting bao gồm việc sáng tạo nhiều loại nội dung khác nhau để tạo doanh thu và khuyến khích khách hàng tiềm năng thực hiện hành động. Ví dụ, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện bản sao trang web của bạn để thuyết phục người truy cập thực hiện mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin qua email của bạn. Bất kể hành động mà bạn muốn người truy cập trang web thực hiện, cần phải suy nghĩ kỹ về các bước liên quan để đạt được điều đó.

What is copywriting?

Khi được sử dụng cùng với các chiến lược tiếp thị khác, copywriting có thể dần dần đưa người ta đi qua quá trình mua hàng. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật viết hiệu quả, khách hàng tiềm năng sẽ cuối cùng thực hiện mua hàng. Tính chất của sản phẩm và dịch vụ của bạn, cùng với mục tiêu cá nhân bạn đặt ra, sẽ quyết định loại bản sao mà bạn tạo ra. Ví dụ, bản sao trên mạng xã hội có thể khác biệt so với bản sao trên trang “Về chúng tôi” của bạn.

Copywriting B2B và B2C

Khi nói đến tiếp thị và copywriting, nó khác nhau giữa các doanh nghiệp B2B và B2C vì khán giả là khác nhau.

Trong B2C, viết có thể mang tính cá nhân hơn vì người tiêu dùng thường có tính cảm đa hơn doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể cố gắng xuất bản bản sao nhắm vào cảm xúc của người dùng để thuyết phục họ mua hàng.

Tham khảo  Cách đo hiệu suất và kết quả SEO

Trong thế giới B2B, việc mua hàng tức thì ít xảy ra hơn. Hơn nữa, chu kỳ bán hàng kéo dài hơn do có nhiều yếu tố di chuyển khác nhau, chẳng hạn như tuân thủ pháp lý. Do đó, bạn có thể phải dẫn dắt người dùng qua từng bước trong quy trình mua hàng một cách từ từ. Vì doanh nghiệp ít có khả năng mua hàng dựa trên cảm xúc, bản sao của bạn có thể chuyên nghiệp hơn và trực tiếp hơn.

Các loại copywriting

Có một số loại copywriting khác nhau có thể hữu ích.

Types of copywriting

Một trong những loại copy phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng là bản sao trên mạng xã hội. Hàng triệu người sử dụng mạng xã hội hàng ngày, và bạn có thể sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội để chuyển hướng người dùng đến trang đích, trang web, sản phẩm hoặc blog của bạn.

Email

Bạn cũng có thể sử dụng bản sao email để liên lạc với thị trường mục tiêu của mình. Ví dụ, bạn có thể có một chiến dịch email bao gồm một loạt các email bạn gửi trong một khoảng thời gian xác định.

SEO

Copywriting SEO rất quan trọng cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm SEO trang và SEO địa phương. Đây là nội dung được thiết kế để cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm của bạn. Mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ, và có bản sao tối ưu hóa có thể làm cho doanh nghiệp của bạn hiển thị cho các truy vấn cụ thể.

Blog

Một bài đăng blog là cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin giáo dục với thị trường mục tiêu của bạn. Viết blog cũng có thể giúp xây dựng uy tín cho trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tái sử dụng các bài viết blog và chia sẻ chúng trên các kênh khác nhau, chẳng hạn như mạng xã hội và podcast.

Trang web

Copywriting trang web cho phép bạn viết các trang tiếp thị thông tin có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể viết bản sao cho các trang đích, trang FAQ và nhiều hơn nữa. Hãy đảm bảo tối ưu hóa trang web của bạn cho trình duyệt desktop và thiết bị di động.

Sản phẩm

Bạn cũng có thể có các trang riêng lẻ dành riêng cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp. Đây là nơi bạn chia sẻ thông tin kỹ thuật với các mô tả sản phẩm được xây dựng cẩn thận. Bạn phải đảm bảo bạn đặt đúng giọng điệu và tông giọng nếu bạn muốn người khác mua hàng.

Tham khảo  Midjourney AI: Tìm hiểu về công nghệ và cách hoạt động

Khi bạn xây dựng các loại bản sao khác nhau cho các trang khác nhau, thực hành tập trung vào sự nhất quán thương hiệu là thực hành tốt. Bản sao bạn viết thường là sự phản ánh của danh tính thương hiệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo mọi người biết bạn đại diện cho điều gì.

Thuê nhân viên trong nước so với copywriter làm việc tự do

Bạn có thể tự hỏi liệu bạn nên thuê nhân viên trong nước hay copywriter làm việc tự do. Một số lợi ích của việc thuê một nhân viên trong nước bao gồm:

 • Họ sẽ hiểu rõ danh tính thương hiệu của bạn hơn.
 • Giá thấp hơn nếu bạn đang tìm kiếm người có thể tạo ra nhiều nội dung trong thời gian ngắn.
 • Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn về nội dung họ sản xuất vì bạn thuê họ.
 • Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

 • Việc thuê nhân viên trong nước tốn kém hơn nếu bạn cần một vài mảnh nội dung hàng tháng hoặc hàng năm.
 • Nếu bạn cần sản xuất nội dung nhiều hơn đột ngột, việc có một nhân viên trong nước không mở rộng được.
 • Nhân viên viết copy trong nội bộ có thể không thể tạo ra tất cả các loại nội dung bạn cần.
 • Trong khi đó, freelancer có thể giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng nhanh chóng vì bạn luôn có thể thuê thêm copywriter nếu cần thêm nội dung. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào những nhà viết copy có kỹ năng chuyên sâu có thể tạo ra nội dung chuyên sâu cho các chủ đề cụ thể. Việc làm việc với freelancer cũng có thể ít tốn kém hơn, tùy thuộc vào tỷ lệ và kỹ năng viết copy của họ.

  Mặc dù có những lợi ích, nhưng cũng có một số nhược điểm khi thuê một freelancer viết copy:

 • Bạn không có quyền quyết định những gì một freelancer viết trong quá trình sản xuất. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được sản phẩm cuối cùng, có thể đáp ứng hoặc không đáp ứng mong đợi của bạn.
 • Người viết tự do không luôn biết rõ về thương hiệu của bạn, vì vậy giọng điệu và tông giọng của bản sao của họ có thể không phù hợp với bạn. Nhân viên viết copy trong nội bộ dành nhiều thời gian để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và là một phần của nó.
 • Liên lạc với một nhà viết tự do có thể khó khăn vì họ có thể không có sẵn trong giờ làm việc thông thường của bạn.
 • Dù bạn có phản ánh để thuê nhân viên trong nước hay làm việc với freelancer, quan trọng là cân nhắc các lợi ích và giới hạn của mỗi lựa chọn trước khi đưa ra quyết định.

  Tham khảo  Cách nộp URL cho Google bằng Fetch as Googlebot | Google Search Central Blog | Google for Developers

  Mẹo copywriting cho chiến dịch hiệu quả

  Nếu bạn muốn thực hiện một chiến dịch copywriting hiệu quả, có một số mẹo mà bạn nên ghi nhớ.

  Copywriting tips for effective campaigns

 • Hiểu rõ về thương hiệu của bạn. Hãy đảm bảo bạn có một danh tính thương hiệu rõ ràng khi tạo bản sao cho các tài liệu tiếp thị của bạn. Quan trọng là giọng điệu và tông giọng của bạn cùng âm nhạc qua tất cả nội dung của bạn.
 • Được rõ ràng. Bạn phải rõ ràng khi tạo bản sao. Truyền đạt thông tin mà bạn muốn chia sẻ thay vì cố gắng làm khó khăn. Đảm bảo cho khán giả của bạn dễ hiểu bạn.
 • Học từ đối thủ. Nhìn vào đối thủ và tập trung vào các công ty đã thành công hơn bạn nhiều. Họ làm gì khác biệt? Bạn có thể sao chép gì cho dự án copywriting sáng tạo tiếp theo của bạn?
 • Đọc to bản sao của bạn. Luôn đọc to bản sao của bạn trước khi xuất bản. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng nhận ra những lỗi.
 • Thực hành viết tích cực. Viết tích cực có thể làm cho bản sao của bạn dễ đọc và hiểu hơn. Nó cũng có thể khuyến khích khán giả của bạn thực hiện hành động mong muốn và giữ người đọc tham gia.
 • Kể câu chuyện. Sử dụng nội dung của bạn để kể câu chuyện. Điều này có thể giúp nội dung của bạn trở nên gần gũi hơn, tạo đà cần thiết để di chuyển khách hàng từ một bước trong hành trình khách hàng đến bước tiếp theo.
 • Với những điểm này trong đầu, bạn sẽ có thể thực hiện một chiến dịch copywriting tốt. Đây là nền tảng của hầu hết các chiến dịch tiếp thị số, vì vậy là một ý tưởng tốt để tuân thủ các phương pháp tốt nhất.

  Kết luận: Tầm quan trọng của copywriting trong marketing

  Copywriting là một thành phần quan trọng của nhiều nỗ lực tiếp thị, bao gồm tối ưu hóa trang đích, tiếp thị trên mạng xã hội và nhiều hơn nữa. Do đó, quan trọng là đảm bảo bản sao của bạn hấp dẫn. Điều đó có nghĩa là tập trung vào sự nhất quán thương hiệu, đạt đúng giọng điệu và khuyến khích khán giả của bạn thực hiện hành động cụ thể.

  Viết bản sao không dễ dàng. Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc này, hãy để chúng tôi giúp bạn ngay hôm nay. Duyệt qua danh sách chuyên gia viết bản sao của chúng tôi để đưa trang web, mạng xã hội, email, SEO, sản phẩm và bản sao blog của bạn lên một tầm cao mới. Đối tác Mailchimp có thể cải thiện đáng kể chất lượng chiến dịch tiếp thị số tiếp theo của bạn, giúp bạn đạt được hiệu quả tiếp cận đúng đối tượng và phát triển sự hiện diện trực tuyến của bạn.

  Nếu bạn đang tìm cách nổi bật khỏi đám đông, đừng ngần ngại liên hệ với một nhà viết bản sao chuyên nghiệp.

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo