Cách tạo trang đích Facebook trong 30 phút (hoặc ít hơn)

Facebook ads

Quảng cáo trên Facebook là một trong những cách tốt nhất để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Vì nền tảng này có rất nhiều dữ liệu về người dùng, bạn có thể nhắm mục tiêu vào những người dùng dựa trên đa dạng tiêu chí như độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích và nhiều hơn nữa. Với khả năng tạo khán giả giống với khách hàng hiện tại và khả năng tiếp cận lại (retargeting), Facebook vẫn là nền tảng quảng cáo hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ với mọi ngân sách.

Với hình ảnh và bản sao đúng, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu của mình. Nhưng một quảng cáo Facebook tốt chỉ là một nửa của câu chuyện. Nơi bạn đưa người dùng đến sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn cũng quan trọng không kém (hoặc thậm chí còn quan trọng hơn).

Đó là lý do tại sao bạn cần một trang đích Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao. Nếu quảng cáo của bạn là dấu hiệu để thu hút khách hàng đến, trang đích của bạn là nhân viên bán hàng để hoàn tất giao dịch.

Vậy, làm thế nào để tạo một trang đích cho quảng cáo Facebook? Thực ra, điều này thật đơn giản (và nhanh chóng):

 • Chọn một mẫu
 • Tùy chỉnh giao diện
 • Viết bản sao
 • Thêm hình ảnh
 • Xuất bản

Chúng tôi sẽ đi vào từng bước này chi tiết hơn, cùng cung cấp một số gợi ý để giúp bạn xây dựng một trang đích tạo chuyển đổi một cách liên tục.

Làm thế nào để tạo một trang đích Facebook

Trước đây, chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị phải thuê các nhà phát triển web để tạo trang đích cho họ. Điều này không chỉ tốn kém mà còn là quá trình kéo dài.

May mắn là điều này không còn đúng nữa. Công cụ xây dựng trang đích như Leadpages cho phép bạn tạo trang của riêng mình nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần biết lập trình, vì vậy ngay cả khi bạn là người mới hoàn toàn, bạn cũng có thể tự làm được. Và tuyệt nhất, bạn có thể tạo một trang đích tạo chuyển đổi cao trong chưa đầy 30 phút.

Dưới đây là cách.

Bước 1: Chọn một mẫu

Leadpages cung cấp hơn 200 mẫu trang đích được thiết kế chuyên nghiệp để bạn lựa chọn. Những mẫu này được thiết kế với việc tạo chuyển đổi trong tâm trí, tương thích với thiết bị di động và sử dụng tất cả các quy tắc tốt nhất mới nhất, điều này có nghĩa là hầu hết công việc đã được hoàn thành sẵn cho bạn.

Khi duyệt qua bộ sưu tập, bạn có thể sắp xếp các mẫu theo thứ tự mới nhất, loại, kiểu dáng và tỷ lệ chuyển đổi lịch sử. Leadpages cũng có các mẫu được thiết kế cho các ngành công nghiệp cụ thể, như bất động sản, tác giả, tài chính, nhà hàng và nhiều hơn nữa.

Tham khảo  Sự khác biệt giữa Trang Fanpage và Hồ sơ cá nhân trên Facebook

Tìm một mẫu phù hợp với thương hiệu của bạn và phù hợp với tầm nhìn bạn muốn thể hiện trên trang của mình.

Bước 2: Tùy chỉnh mẫu của bạn

Khi bạn chọn mẫu của mình, đến lúc làm cho nó trở nên riêng của bạn. Trình tạo trang kéo và thả của Leadpages cho phép bạn thay đổi màu sắc và phông chữ, cũng như thêm và xóa các phần để tạo ra bố cục lý tưởng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích để thêm các chức năng bổ sung như đặt lịch Calendly và thanh toán với Stripe.

Bước 3: Viết bản sao của bạn

Leadpages giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, thêm và xóa văn bản. Đây là nơi bạn có thể thiết lập cá nhân của thương hiệu của mình và giải thích chi tiết về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn viết bản sao hấp dẫn cho trang đích Facebook của mình:

 • Bắt đầu bằng một tiêu đề thu hút sự chú ý. Tập trung vào lợi ích chính của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để độc giả biết ngay lập tức tại sao họ nên kinh doanh với bạn.
 • Xác định vấn đề của độc giả. Đặt mình vào vị trí của họ và tìm hiểu những khó khăn mà họ đang gặp phải, sau đó nêu ra trong bản sao của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo mối liên hệ với độc giả của mình và khiến họ nhận ra rằng bạn đang nói trực tiếp đến họ.
 • Trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như là giải pháp. Sau khi xác định vấn đề của họ, mô tả cách bạn sẽ giúp giải quyết những vấn đề này.
 • Tập trung vào lợi ích hơn là tính năng. Thay vì mô tả những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm, hãy cho độc giả biết lợi ích mà họ nhận được và tại sao họ nên muốn nó.
 • Giải quyết những phản đối. Liệt kê tất cả những lý do tại sao ai đó có thể muốn kinh doanh với bạn (quá đắt, chưa được chứng minh, không có thời gian, v.v.). Sau đó, đối mặt với những phản đối trong bản sao của bạn và cho độc giả biết tại sao chúng không đúng.
 • Kết thúc bằng một hành động gọi mạnh mẽ. Cho người đọc biết hành động bạn muốn họ thực hiện, sau đó yêu cầu họ thực hiện nó.

Tùy thuộc vào độ dài của trang đích, bạn có thể không thể đề cập đến tất cả các điểm trên. Nhưng vẫn có ích khi bạn nhớ những điểm này khi viết bản sao trang đích của mình.

Bước 4: Thêm hình ảnh

Hình ảnh có tác động không kém vào việc chuyển đổi như bản sao, vì vậy bạn nên chọn ảnh của mình một cách cẩn thận. Với Leadpages, bạn có thể nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào để thay thế nó bằng ảnh mới, hoặc bạn có thể kéo tiện ích hình ảnh đến vị trí để đặt ảnh mới ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Không biết chọn ảnh nào? Dưới đây là một số gợi ý:

 • Hiển thị những khuôn mặt cười. Mọi người được thu hút bởi những khuôn mặt cười, vì vậy hãy bao gồm chúng trong hình ảnh của bạn. Tốt hơn cả là nếu khuôn mặt cười là của bạn để mọi người có thể hiểu bạn hơn.
 • Hiển thị lợi ích. Đôi khi chỉ mô tả lợi ích không đủ – người ta cần thấy chúng. Hiển thị sản phẩm của bạn đang được sử dụng để độc giả có thể hình dung cách chúng hoạt động.
 • Tránh ảnh cổ điển nhạt nhẽo. Sử dụng một số ảnh chụp sẵn tiện, nhưng không phải lúc nào cách tiếp cận này cũng hiệu quả nhất. Nếu có thể, hãy chụp ảnh của riêng bạn (hoặc thuê người khác chụp) để hình ảnh của bạn trở nên chân thực hơn.
Tham khảo  Các loại quảng cáo động là gì? | Adjust

Hãy thử nghiệm với một số ảnh khác nhau để xem những ảnh nào chuyển đổi tốt nhất.

Bước 5: Xuất bản trang của bạn

Khi bạn hoàn toàn hài lòng với trang của mình, đến lúc xuất bản nó. Với Leadpages, bạn có thể xuất bản trang của mình thành một miền phụ miễn phí, một tên miền tùy chỉnh bạn sở hữu hoặc đến một trang web WordPress bằng cách sử dụng plugin Leadpages.

Khi trang của bạn đã được xuất bản, bạn có thể liên kết nó với quảng cáo Facebook của mình và bạn đã hoàn thành!

Bước thêm: Kiểm tra Leadmeter

Một trong những tính năng độc đáo mà Leadpages cung cấp là Leadmeter, dự đoán mức độ chuyển đổi của trang của bạn và đưa ra gợi ý để giúp bạn tối ưu hóa nó. Đây là công cụ hoàn hảo cho những người mới bắt đầu tối ưu hóa chuyển đổi hoặc bất kỳ ai muốn cải thiện kết quả của mình.

Leadmeter xuất hiện ở đầu trình tạo trang đích. Bạn sẽ thấy nó cập nhật dự báo của mình ngay lập tức khi bạn chỉnh sửa và thêm các yếu tố mới. Khi bạn hoàn thành, hãy kiểm tra Leadmeter để xem bạn đã làm tốt như thế nào.

Lý tưởng nhất, nó sẽ hiển thị một điểm số “Tuyệt vời”, điều đó có nghĩa là trang của bạn có khả năng chuyển đổi ở mức cao. Nếu điểm số của bạn là “Tốt” hoặc thấp hơn, hãy nhấp vào Lead Meter để xem danh sách các thay đổi bạn có thể thực hiện để cải thiện điểm số của bạn.

Quy tắc cho trang đích Facebook

Để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của mình, Facebook đã phát triển một số quy tắc cho quảng cáo và trang đích của mình. Vì vậy, khi bạn tạo trang đích của mình, hãy nhớ các quy tắc sau đây:

Nội dung cấm

Facebook cấm các loại nội dung sau trên bất kỳ trang đích nào bạn sử dụng cho quảng cáo của mình:

 • Bất cứ thứ gì liên quan đến ma túy và thuốc lá.
 • Tuyên truyền hình ảnh tiêu cực về bản thân.
 • Các thông tin gian lận, sai lệch hoặc đánh lừa.
 • Chú ý đến nhược điểm về diện mạo của mọi người.
 • Mọi khẳng định hoặc ám chỉ rằng bạn biết các đặc điểm cá nhân của ai đó (tên, chủng tộc, giới tính, v.v.).

Chỉ cần bạn trung thực với quảng cáo của mình và bạn đang quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ hạn chế nào này. Nhưng vẫn tốt khi bạn biết về chúng.

Nội dung yêu cầu sự cho phép

Nội dung quảng cáo các sản phẩm sau đòi hỏi sự cho phép từ Facebook:

  • Rượu
  • Dịch vụ hẹn hò
  • Thuốc
  • Giảm cân

<Nếu bạn quảng cáo bất kỳ loại sản phẩm nào thuộc các loại này, hãy đảm bảo nhận được sự cho phép từ Facebook trước khi xuất bản quảng cáo và trang đích của bạn. Nếu không, quảng cáo của bạn sẽ bị loại bỏ.

Tham khảo  Cách sử dụng GetResponse và cách thêm danh sách liên hệ

Nội dung phải tuân thủ các hướng dẫn cụ thể

Cũng có một số loại nội dung cần tuân thủ các quy định pháp luật địa phương và liên bang để được chấp thuận. Điều này áp dụng nếu bạn đang quảng cáo:

 • Cơ hội việc làm
 • Thẻ tín dụng
 • Vấn đề xã hội
 • Bầu cử
 • Cờ bạc
 • Thuốc không kê đơn

Nói cách khác, nếu bạn có một quảng cáo về cuốn sách marketing truyền thông xã hội mới của bạn, trang đích của bạn cũng phải liên quan đến cuốn sách marketing truyền thông xã hội của bạn. Đây là một lý do nữa vì sao việc tạo một trang đích Facebook riêng biệt là một ý tưởng tốt. Nó đảm bảo rằng tất cả nội dung trên trang liên quan đến quảng cáo của bạn, từ đó tăng điểm liên quan của bạn và giúp quảng cáo của bạn hoạt động tốt hơn.

Trang của bạn cần phải hoạt động

Nếu quảng cáo của bạn chuyển hướng đến một trang 404 hoặc URL không hoạt động, Facebook có thể tắt quảng cáo của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng công cụ tạo trang đích bạn đang sử dụng đáng tin cậy và có thời gian hoạt động cao. Ví dụ, Leadpages được cung cấp bởi Google App Engine, làm cho nó rất đáng tin cậy và nhanh chóng với thời gian hoạt động 99,9%.

Trang phải cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt

Đơn giản là, trang của bạn cần phải cung cấp những gì nó hứa. Tránh tất cả các điều sau:

 • Chuyển hướng người dùng đến một URL chuyển hướng họ đến một URL khác.
 • Bắt buộc người dùng xem một quảng cáo trước khi xem trang đích.
 • Kích hoạt việc tải tự động khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Tất cả những cách tiếp cận này đều là những chiêu trò đánh lừa sẽ khiến quảng cáo Facebook của bạn bị tắt. Ngoài ra, chúng gây tổn hại đến danh tiếng của bạn và làm cho khán giả khó tin tưởng bạn.

Mẫu trang đích Facebook

Chưa chắc bạn chọn mẫu nào cho trang đích Facebook của bạn? Dưới đây là một số mẫu mà chúng tôi yêu thích để bạn xem xét.

Hướng dẫn miễn phí

Mẫu tổng quát này hoàn hảo cho một loạt các hướng dẫn miễn phí, PDF, danh sách kiểm tra và hơn thế nữa. Nếu bạn cần một mẫu hiệu quả cho đối tác tiếp thị của mình, đây là lựa chọn tuyệt vời.

Trang đăng ký E-book miễn phí

Quảng cáo một cuốn sách điện tử mới? Mẫu này rất lý tưởng cho việc tặng sách điện tử miễn phí của bạn. Hiển thị bìa sách của bạn một cách nổi bật và sử dụng trình tạo trang kéo và thả để phù hợp với màu sắc của sách của bạn.

Quà tặng miễn phí từ Creative Coach

Quà tặng miễn phí và các phần thưởng miễn phí là một cách tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp tư vấn của bạn. Sử dụng hướng dẫn này để giới thiệu về bản thân và mở rộng danh sách email của bạn.

Đánh giá nhà miễn phí

Mẫu này được thiết kế dành riêng cho các nhà môi giới bất động sản. Cung cấp đánh giá giá trị nhà miễn phí, như mẫu này, là một chiến lược xuất sắc để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bất động sản của bạn.

Webinar đa ngày

Webinar rất tốt để cung cấp giá trị và giới thiệu thương hiệu mới cho mọi người. Sử dụng mẫu này để hiển thị lợi ích của buổi webinar của bạn và khuyến khích người mới đăng ký.

Xây dựng trang đích Facebook của bạn ngay hôm nay

Leadpages đơn giản hóa quá trình tạo trang đích bằng các mẫu plug-and-play, trình tạo trang kéo và thả và tích hợp với tất cả các công cụ tiếp thị yêu thích của bạn. Hãy thử Leadpages miễn phí trong 14 ngày và khám phá tác động tích cực mà một trang đích tối ưu hóa có thể mang lại cho chiến dịch Facebook của bạn.