Tìm hiểu về Trust Flow – Power Digital Marketing

Như cuộc sống theo Ferris Bueller, các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số di chuyển khá nhanh, và nếu bạn không dừng lại và nhìn xung quanh một lúc, bạn có thể bỏ lỡ nó.

Dường như hàng ngày xuất hiện một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mới mà ngay tức thì trở thành “phải có” cho mọi công ty và bộ phận tiếp thị. Và việc theo kịp nó có thể rất khó khăn! Bạn có thể kiểm tra newsfeed và đọc các blog, nhưng có khả năng rằng có một số chiến lược bị bỏ lại phía sau đối với bạn và công ty của bạn. Dù là vì lí do ngân sách, thời gian, hoặc lựa chọn C: khác, không phải công cụ tiếp thị nào cũng phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Nói vậy, bạn luôn nên luôn tìm kiếm những chiến lược mới và mới mọc có thể giúp công ty của bạn. Như Ferris nói, nếu bạn không tìm kiếm – bạn có thể bỏ lỡ nó! Và chúng tôi nghĩ rằng một công cụ tiếp thị như vậy không thể bỏ qua là “trust flow”.

Định nghĩa Trust Flow

Vậy trust flow là gì? Tự nhiên, nó khá phức tạp, nhưng cơ bản, trust flow là một chỉ số phân tích sự đáng tin cậy của trang web của bạn. Nó đo lường sự đáng tin cậy của trang web của bạn bằng cách sử dụng chất lượng là một chỉ số chính. Trust flow của một trang web được đo bằng số lượng nhấp chuột mà một trang cụ thể nhận được từ một tập hợp các trang web đáng tin cậy.

Ví dụ, trust flow của trang web của bạn sẽ tăng nếu nó có uy tín và chất lượng. Điều này có nghĩa là điểm trust flow của bạn sẽ được xác định bởi lưu lượng truy cập thông qua một liên kết (số lượng nhấp chuột mà nó nhận được), tính liên quan của trang web liên kết và số lượng liên kết liên kết đến trang web. Những yếu tố này kết hợp với nhau cho thấy chất lượng của một trang web.

Bạn có thể sử dụng trust flow để thực hiện kiểm tra liên kết, tìm kiếm liên kết tiềm năng và có thể quan trọng nhất, phân tích đối thủ của bạn.

Sự khác biệt giữa Trust Flow và Citation Flow

Citation flow là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác đã xuất hiện gần đây, và dễ dẫn đến nhầm lẫn giữa hai chiến lược này, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng giúp làm sáng tỏ. Giống như trust flow, citation flow đo mức độ phổ biến của một liên kết, liên quan đến số lượt nhấp chuột mà liên kết nhận được. Tuy nhiên, citation flow không xem xét chất lượng của các liên kết. Một số trang web có thể rất phổ biến và có điểm citation flow cao, nhưng có thể không xếp hạng tốt về trust flow. Nói chung, các trang web có nhiều liên kết trỏ đến nó sẽ nhận được điểm citation flow tốt.

Tham khảo  Hướng dẫn cho người mới về keyword mapping (kèm mẫu)

Nếu trang web của bạn có citation flow cao hơn nhiều so với trust flow, có nghĩa là có rất nhiều liên kết chất lượng thấp trỏ đến trang web của bạn hoặc được lưu trữ bên trong. Bạn thông thường sẽ muốn trust flow và citation flow của bạn là 1:1 để tối ưu hóa sự đáng tin cậy của trang web của bạn.

Trust flow và citation flow thực sự có mối quan hệ chặt chẽ, vì nếu trust flow của bạn tăng lên, thì citation flow của bạn cũng sẽ tăng lên. Nhưng ngược lại, nếu citation flow của bạn tăng lên, không nhất thiết có nghĩa là trust flow của bạn cũng sẽ tăng lên. Các trang web có citation flow cao trỏ đến trang web của bạn sẽ giúp tăng citation flow của bạn, nhưng nếu trang web có điểm citation flow tốt nhưng lại có trust flow thấp, trust flow của trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nói vậy, bạn có thể thấy làm sao mà việc có một chỉ số trust flow tốt có thể khó hơn việc đạt được một chỉ số citation flow cao. Citation flow của bạn luôn nhận điểm cao hơn, bởi vì nó tính các liên kết không liên quan, trong khi trust flow không tính. Điều đó là lý do tại sao chúng tôi coi trust flow quan trọng hơn rất nhiều so với citation flow.

Và đừng chỉ tin vào lời chúng tôi, vì Google đồng ý! Google thực sự thưởng cho các trang web có trust flow cao, vì nó thưởng cho các liên kết chất lượng. Điều này cho thấy một liên kết trực tiếp giữa trust flow và lưu lượng tìm kiếm tự nhiên, vì Google sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn nếu bạn có trust flow cao.

Topical Trust Flow là gì?

Topical trust flow là một phần con của trust flow và một chỉ số riêng biệt chỉ liên quan đến tính liên quan của các liên kết đến một trang web cụ thể. Đây là một chỉ số chính xác hơn của chỉ số trust flow và nên được sử dụng cùng với thứ hạng trust flow của bạn. Nó rất hữu ích cho bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết nào.

Tham khảo  Nguy cơ của việc sử dụng Chat GPT trong nội dung SEO

Tại sao Trust Flow trở nên phổ biến hơn?

Một phần lớn lý do cho sự tăng trưởng của trust flow là vì sự tàn phá không may của một công cụ khác, trong trường hợp này là tính năng PageRank của Google.

PageRank khá đáng tin cậy trong suốt thời gian tồn tại của nó, nhưng đã bị loại bỏ bởi Google, để lại một cánh cửa mở trong thế giới SEO. Các chỉ số flow đã gia nhập để điền vào khoảng trống, với phần mềm để đo các chỉ số khó tính được cung cấp bởi các công ty như Moz và Majestic. Trong khi có các công cụ xếp hạng khác, nhưng không có gì so sánh được với độ chính xác của trust flow.

Thực tế là Google đã ngừng cập nhật PageRank từ năm 2013, vì vậy đã mất một thời gian nhất định để trust flow và các yếu tố khác tăng cường, nhưng hiện nay trust flow được coi là một hệ thống xếp hạng đáng tin cậy và chính xác hơn PageRank. Trong thời gian đã trôi qua kể từ khi PageRank bị bỏ lại, những gì được coi là quan trọng trong đo lường SEO đã thay đổi hoàn toàn, một phần đã tạo nên sự phát triển của trust flow.

Đánh giá giá trị của trust flow phù hợp với những gì mà Google đang khuyến nghị và tìm kiếm, cho phép các công ty tiếp thị và bộ phận tạo ra các trang web hiệu quả hơn. Hiện nay, trust flow đang thay đổi cách các trang web được tạo ra, vì bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn có chất lượng, cũng như bất kỳ trang nào mà nó liên kết đến, cũng như bất kỳ trang nào liên kết trở lại nó, đều có điểm trust flow cao.

Hãy xem xét kỹ hơn một số cách trust flow hoạt động trong lợi ích của bạn.

Từ khóa vẫn là vua

Một số nhà tiếp thị tuyên bố rằng từ khóa đã chết khi mọi thứ dịch chuyển về nội dung chất lượng và backlink, nhưng đáng tiếc, họ đã sai. Khi nói đến SEO, từ khóa vẫn là vua và có thể quan trọng hơn bao giờ hết để sử dụng từ khóa mạnh trên các trang của bạn.

Sử dụng từ khóa mạnh, hiệu quả trên các trang web của bạn thực sự đã tăng quan trọng với sự kết thúc của PageRank vì nó vô tình giúp chấm dứt việc đổ từ khóa vào một trang với số lượng lớn để tăng xếp hạng trang, điều này sẽ có tác động ngược lại vì nó đối mặt với thị trường chất lượng chứ không phải số lượng mà trust flow đã tạo ra.

Tham khảo  6 Cách Google Webmaster Tools Có Thể Nâng Cao Chiến Lược SEO Của Bạn

Chất lượng quan trọng hơn số lượng đối với backlink

Sản xuất nội dung đều đặn giúp giữ bạn xếp hạng cao trong tìm kiếm của Google, nhưng thực sự quan trọng hơn là có nội dung chất lượng, liên quan. Tin nhắn nhắm mục tiêu đến khán giả cụ thể của bạn và giải quyết một nhu cầu cụ thể sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập mà bạn muốn và giúp bạn tăng thứ hạng trust flow của mình về chủ đề cụ thể đó.

Đơn giản nói: càng chất lượng của backlink của bạn càng mạnh, trang của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm Google. Điều này giúp Google xác minh bạn là một chuyên gia về chủ đề đó và sẽ thưởng cho bạn bằng cách đưa bạn lên đầu kết quả tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn.

Làm thế nào để cải thiện thứ hạng Trust Flow của bạn?

Bây giờ bạn đã biết được một công cụ như trust flow có thể hữu ích cho các nỗ lực tiếp thị của bạn, bạn có thể tự hỏi bạn có thể làm gì để làm cho trang của bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm. Ngoài việc có nội dung chất lượng, từ khóa và backlink, việc có nội dung mới, sáng tạo về chủ đề cụ thể mà tự nhiên thu thập backlink có uy tín là cách tiếp cận. Đây là một chiến lược tự nhiên mà sẽ mất một thời gian và sự cân nhắc cẩn thận, nhưng nó nên giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho thương hiệu của bạn. Một chiến lược khác là sử dụng bài đăng khách mời để xây dựng backlink, nhưng nếu bạn đi theo con đường này, bạn phải đảm bảo không làm quá nhiều.

Làm thế nào để đo thước Trust Flow của bạn?

Nếu chúng tôi đã thuyết phục bạn áp dụng trust flow vào trang web của mình, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu cách đo thước thứ hạng của bạn. Cuối cùng, việc có thể đo lường thành công của bạn là chìa khóa của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, và trust flow cũng không ngoại lệ.

Có một số tùy chọn miễn phí để theo dõi trust flow của bạn, bao gồm tiện ích phụ của Majestic cho Google Chrome và Firefox. Hãy nhớ kiểm tra không chỉ trang của bạn, mà còn bất kỳ trang ngoài nào mà bạn liên kết để đảm bảo họ có điểm trust flow mạnh mẽ, hoặc một đánh giá tồi có thể làm giảm điểm của trang của bạn. Điểm trust flow theo chủ đề cũng cung cấp một mức độ cụ thể khác.

Trong khi có một số xu hướng tiếp thị mà bạn và nhóm của bạn có thể an toàn bỏ qua, trust flow là một công cụ bạn không thể bỏ qua. Hãy tìm hiểu cách tối ưu hóa từ khóa và backlink của bạn và bạn sẽ thấy thứ hạng trang của mình tăng đều khi Google thưởng cho bạn vì những nỗ lực của bạn.

Hướng dẫn đo thước Trust Flow

Kendall Brennan