Công cụ SEO tốt nhất và phần mềm (Tháng 1 năm 2024)

Các Công Cụ SEO Tốt Nhất Năm 2024

Công Cụ Tổng Hợp SEO Tốt Nhất

Ahrefs

Ahrefs

Giá khởi điểm

83 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

83 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Tại sao chúng tôi chọn nó

Nếu bạn muốn website của bạn xếp hạng cao hơn trên Google, hãy cân nhắc thêm Ahrefs vào hộp công cụ công nghệ của bạn. Ahrefs là một công cụ SEO toàn diện giúp bạn tìm từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm và đánh giá lượng và độ khó của từ khóa. Với Ahrefs, bạn cũng có thể theo dõi xếp hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm (SERPs), giám sát liên kết trang web (các trang liên kết trở lại website của bạn) và kiểm tra website của bạn để tối ưu hóa cho tìm kiếm.

Đơn giản là, Ahrefs là một trong những ứng dụng SEO mạnh mẽ nhất trên thị trường. Bộ tính năng phong phú của Ahrefs yêu cầu một chút thời gian học để nắm bắt, nhưng giao diện không rườm rà của Ahrefs giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn so với các phần mềm SEO nâng cao khác trên thị trường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách Ahrefs hoạt động, bạn có thể đăng ký một tài khoản Ahrefs Webmaster Tools (AWT) miễn phí. AWT cung cấp quyền truy cập hạn chế vào lưu lượng tìm kiếm và từ khóa, dữ liệu liên kết trở lại và sức khỏe SEO, nhưng nó không thể so sánh với những gì một gói Ahrefs đầy đủ có thể cung cấp.

Ahrefs cung cấp bốn gói dịch vụ có giá từ 83 đến 833 đô la mỗi tháng khi thanh toán hàng năm. Nếu bạn muốn duy trì kế hoạch từng tháng, khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ dao động từ 99 đến 999 đô la.

Gói Ahrefs Lite thường đủ cho các doanh nghiệp nhỏ. Để tận dụng toàn bộ sức mạnh của Ahrefs, bạn sẽ cần chọn gói Standard hoặc Advanced, được trang bị nhiều tính năng hơn, bao gồm Site Explorer, Content Explorer, So sánh tên miền và khả năng theo dõi dữ liệu liên kết và xếp hạng từ sáu tháng đến hai năm.

Ahrefs cung cấp nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp bạn nắm vững nền tảng và SEO. Trung tâm Trợ giúp trực tuyến chứa nhiều bài viết và hướng dẫn sửa lỗi trong khi Học viện Ahrefs có nhiều video hướng dẫn khác nhau.

Hỗ trợ khách hàng được cung cấp qua email và trò chuyện trực tuyến, và phần lớn, bạn có thể mong đợi nhận được phản hồi kịp thời cho các yêu cầu của bạn. Hỗ trợ điện thoại không có sẵn.

Ai nên sử dụng:

Forbes Advisor coi Ahrefs là công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Với bốn gói dịch vụ để lựa chọn, Ahrefs phù hợp với mọi loại người dùng, từ người mới bắt đầu đến người dùng kỹ thuật nâng cao.

Ưu điểm & Nhược điểm

 • Tuyệt vời cho phân tích liên kết trở lại
 • Theo dõi tiến trình xếp hạng
 • Thích hợp cho phân tích đối thủ
 • Cung cấp các công cụ webmaster cơ bản miễn phí
 • Không hỗ trợ điện thoại
 • Đắt đỏ
 • Không có phiên dùng thử miễn phí
 • Có một chút khó khăn trong việc học
 • Giá trị Tốt Nhất

  KWFinder

  KWFinder

  Giá khởi điểm

  19,90 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  19,90 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  Tại sao chúng tôi chọn nó

  KWFinder không có bộ sưu tập tính năng mạnh mẽ như các công cụ nâng cao khác như Ahrefs hoặc Semrush. Tuy nhiên, bộ công cụ SEO cơ bản của KWFinder làm cho nó trở thành một công cụ từ khóa lý tưởng cho những người có ngân sách hạn chế. Hơn nữa, nó dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

  KWFinder cung cấp một số công cụ miễn phí, bao gồm một tiện ích trình duyệt SEO, một công cụ kiểm tra độ biến động SERP và mô phỏng SERP. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa KWFinder để tra cứu tối đa năm từ khóa miễn phí trong vòng 24 giờ.

  Nếu bạn muốn trải nghiệm toàn bộ công cụ KWFinder mà không cam kết với một kế hoạch trả phí, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí trong 10 ngày. KWFinder cung cấp ba gói dịch vụ: Mangools Basic, Mangools Premium và Mangools Agency. Tiết kiệm đến 40% với các gói hàng năm, giá dao động từ 29,90 đến 89,90 đô la mỗi tháng.

  Tham khảo  Cách khắc phục tấn công SEO tiêu cực - Phần 5

  Các gói trả phí bao gồm nghiên cứu từ khóa và gợi ý, từ khóa của đối thủ, tra cứu SERP và từ khóa theo dõi. Gói Basic có giới hạn về nghiên cứu bạn có thể thực hiện; ví dụ, bạn bị giới hạn 25 từ khóa đối thủ và 100 tìm kiếm từ khóa mỗi 24 giờ. Điều này có thể chấp nhận được đối với người dùng nhẹ nhàng, nhưng gói Premium hoặc Agency sẽ phục vụ tốt hơn cho những người có nhu cầu SEO nâng cao hơn.

  KWFinder cung cấp một số hướng dẫn sử dụng hữu ích trên trang web của họ nhưng tổng thể, tài nguyên hỗ trợ trực tuyến của họ hạn chế. Hỗ trợ khách hàng có sẵn qua email hoặc trò chuyện trực tiếp; không cung cấp hỗ trợ điện thoại.

  Ai nên sử dụng:

  KWFinder là một công cụ SEO đáng tin cậy cho bất kỳ ai có ngân sách hạn chế, đặc biệt là những người mới bắt đầu và những người có nhu cầu SEO tương đối cơ bản.

  Ưu điểm & Nhược điểm

 • Dễ sử dụng
 • Tuyệt vời cho nghiên cứu từ khóa
 • Công cụ từ khóa KW miễn phí có sẵn
 • Hữu ích cho phân tích SERP
 • Không có gói nào cung cấp số lượng từ khóa hàng ngày không giới hạn
 • Không phải công cụ tốt nhất cho nghiên cứu đối thủ
 • Giới hạn các tùy chọn hỗ trợ khách hàng
 • Dễ sử dụng Nhất

  WooRank

  WooRank

  Giá khởi điểm

  53,25 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  53,25 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  Tại sao chúng tôi chọn nó

  WooRank được Forbes Advisor xếp vào danh sách các công cụ SEO hàng đầu với nhiều lý do, bao gồm tính đơn giản, đáng tin cậy và thông tin hữu ích mà nó mang lại. Giao diện WooRank được thiết kế với sự dễ sử dụng làm mục tiêu; nhận xét chung trong các bài đánh giá từ người dùng là nền tảng này dễ dàng để điều hướng.

  WooRank đi kèm với các tính năng SEO cần thiết cho phân tích từ khóa, phân tích đối thủ, quản lý liên kết trở lại, theo dõi xếp hạng SERP, đánh giá chất lượng trang web và thực hiện kiểm tra toàn bộ website. Công cụ SEO cũng có sẵn cho SEO địa phương, di động, xã hội và toàn cầu.

  Bạn có thể thử WooRank miễn phí trong ba ngày. Gói trả phí có giá từ 53,25 đến 133,25 đô la mỗi tháng khi thanh toán hàng năm – bạn sẽ nhận được bốn tháng miễn phí khi thanh toán hàng năm. Giá từng tháng dao động từ 79,99 đến 199,99 đô la mỗi tháng. Các gói Doanh nghiệp tùy chỉnh có giá theo yêu cầu.

  Gói Pro là lựa chọn cơ bản của WooRank, cho phép bạn tối ưu hóa một trang web, theo dõi 50 từ khóa, so sánh trang web của bạn với ba đối thủ và quét 2.500 trang với công cụ WooRank’s Site Crawl. Gói Premium cho phép bạn tối ưu hóa tới năm trang web, theo dõi 250 từ khóa, quét tối đa 10.000 trang và so sánh mỗi trang web của bạn với ba đối thủ.

  Trung tâm Trợ giúp Trực tuyến của WooRank đi kèm với các bài viết hữu ích để giúp bạn nhanh chóng làm quen với nền tảng. Hỗ trợ khách hàng có sẵn qua email, và WooRank khuyến nghị rằng có thể mất một hoặc hai ngày để trả lời, điều này chắc chắn không phải là lựa chọn tối ưu. Hỗ trợ điện thoại không được cung cấp.

  Ai nên sử dụng:

  WooRank là một công cụ SEO dễ sử dụng cung cấp thông tin hữu ích, là công cụ hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản nhưng mang lại kết quả SEO tuyệt vời.

  Ưu điểm & Nhược điểm

 • Dễ sử dụng
 • Dùng thử miễn phí trong 3 ngày
 • Tính năng đề xuất trang web
 • Đánh giá trang web cho toàn bộ trang web của bạn
 • Tùy chọn hỗ trợ hạn chế
 • So sánh đối thủ hạn chế
 • Phân tích trang web có thể chậm
 • Tốt Nhất Cho Người Dùng Nâng Cao

  Semrush

  Semrush

  Giá khởi điểm

  108,33 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  108,33 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  Tại sao chúng tôi chọn nó

  Người dùng và chuyên gia SEO đều đồng ý rằng Semrush là một trong những ứng dụng SEO mạnh mẽ và đầy tính năng nhất hiện có. Sử dụng Semrush để nghiên cứu từ khóa cũng như thực hiện kiểm tra chi tiết về website, tạo và theo dõi các chiến dịch PPC và cải thiện xếp hạng tổng thể của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

  Bạn có thể bắt đầu sử dụng Semrush với một phiên dùng thử miễn phí trong vòng bảy ngày. Có sẵn các gói trả phí hàng tháng và hàng năm; bạn sẽ tiết kiệm lên đến 17% khi thanh toán hàng năm. Semrush cung cấp ba gói dịch vụ có giá từ 108,33 đến 416,66 đô la mỗi tháng. Nếu bạn quyết định hủy đăng ký trong vòng bảy ngày sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được hoàn trả đầy đủ.

  Tham khảo  Tìm hiểu về Search Intent: Hướng dẫn đầy đủ

  Semrush cung cấp một số tiện ích bổ sung, tuy nhiên chúng đi kèm với mức giá khá cao, do đó không phù hợp với tất cả người dùng. Với 200 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng, bạn có thể truy cập Semrush .Trends, giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web của đối thủ và khám phá các chiến lược và chiến thuật tiếp thị của họ. ImpactHero là một công cụ phụ phổ biến khác. Công cụ AI này xem xét nội dung của bạn theo giai đoạn hành trình mua hàng của người mua và phát hiện ra bản sao làm việc tốt nhất; ImpactHero có giá 200 đô la mỗi tháng.

  Semrush cung cấp nhiều công cụ và tài nguyên để giúp bạn nắm vững nền tảng và SEO. Trung tâm Trợ giúp Trực tuyến của Semrush đi kèm với các hội thảo trực tuyến, sách điện tử, podcast và bài viết hướng dẫn. Semrush Academy cung cấp hàng chục khóa học miễn phí và bài kiểm tra chứng chỉ.

  Hỗ trợ qua email được cung cấp cho khách hàng và các yêu cầu thường được trả lời trong một ngày làm việc. Bạn cũng có thể truy cập hỗ trợ qua trò chuyện trực tuyến hoặc điện thoại. Giờ hỗ trợ tại Mỹ là từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều (ET).

  Ai nên sử dụng:

  Nếu bạn am hiểu về các chiến lược SEO và SEO quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét kỹ Semrush. Công cụ toàn diện này cung cấp tất cả những gì bạn cần để tối ưu hóa các trang web mà bạn quản lý cho việc tìm kiếm.

  Ưu điểm & Nhược điểm

 • Thiết kế giao diện trực quan
 • Thử nghiệm miễn phí trong 7 ngày
 • Tất cả các gói đều bao gồm cảnh báo SEO
 • Các tính năng nâng cao tuyệt vời
 • Các báo cáo có thể tùy chỉnh
 • Đắt đỏ đối với người dùng với lưu lượng thấp
 • Không có dữ liệu lịch sử trên gói giá thấp nhất
 • Đòi hỏi học hỏi ban đầu khá cao đối với người mới
 • Tốt Nhất Cho SEO Địa Phương

  BrightLocal

  BrightLocal

  Giá khởi điểm

  29 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  29 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

  Tại sao chúng tôi chọn nó

  Lựa chọn của Forbes Advisor cho công cụ SEO địa phương tốt nhất là BrightLocal. Bạn có thể sử dụng BrightLocal để tìm kiếm và theo dõi từ khóa, thực hiện kiểm tra SEO địa phương, theo dõi đối thủ và giám sát và bảo vệ danh tiếng kinh doanh trực tuyến của bạn – điều cần thiết để thành công với doanh nghiệp phục vụ cộng đồng địa phương. Nền tảng này tích hợp với Google Analytics, Facebook, Google Business Profile Insights và Twitter.

  Lựa chọn từ ba gói: STrack, Quản lý và Phát triển, giá dao động từ 29 đến 44 đô la mỗi tháng khi thanh toán hàng năm. Sự khác biệt chính giữa các gói liên quan đến mức độ truy cập công cụ SEO và số lượng báo cáo bạn cần để quản lý nhiều địa điểm một cách hiệu quả. Với gói Doanh nghiệp Đơn, bạn có thể quản lý tới ba địa điểm.

  BrightLocal cũng cung cấp tài khoản Simply Listings với giá 2 đô la cho mỗi trang web theo mô hình thanh toán khi sử dụng hoặc 100 đô la cho mỗi địa điểm hàng năm. Với Simply Listings, bạn có thể mở rộng khả năng hiển thị của mình bằng cách đưa thông tin công ty của bạn vào hàng chục thư mục doanh nghiệp trực tuyến. Gói 100 đô la cho phép bạn truy cập Active Sync và GBP Post Scheduler.

  Bảng điều khiển của BrightLocal tương đối trực quan, mặc dù người dùng mới với SEO có thể mất một chút thời gian học. Để làm quen với nền tảng này, bạn có thể đặt một phiên trình diễn nền tảng BrightLocal hoặc đăng ký dùng thử miễn phí trong 14 ngày. BrightLocal Academy miễn phí cung cấp đào tạo toàn diện về cách thực hiện SEO địa phương bằng cách sử dụng nền tảng.

  Hỗ trợ được cung cấp qua trò chuyện trực tuyến và mẫu tin nhắn trực tuyến. Giờ hỗ trợ trực tuyến là từ thứ Hai đến thứ Sáu từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối (ET). Không cung cấp hỗ trợ điện thoại.

  Ai nên sử dụng:

  BrightLocal lý tưởng cho các doanh nghiệp địa phương muốn tối ưu hóa khả năng hiển thị trực tuyến của mình trong khu vực của họ và tạo ấn tượng tích cực với khách hàng tiềm năng.

  Ưu điểm & Nhược điểm

  Tham khảo  CTA: Xem Xét Mạch Máu Tim Một Cách Nhanh Chóng và Không Xâm Lấn | Bệnh Viện Tim Mạch Nam California
 • Gói phù hợp với ngân sách
 • Dùng thử miễn phí trong 14 ngày
 • Gỡ rối đánh giá danh tiếng
 • Báo cáo kiểm tra SEO địa phương
 • Kiểm tra danh tiếng doanh nghiệp Google
 • Thiết lập ban đầu đơn giản
 • So sánh đối thủ chỉ có sẵn trên kế hoạch SEO Pro
 • Không theo dõi liên kết trở lại
 • Công Cụ SEO Giá Rẻ Nhất

  AnswerThePublic

  AnswerThePublic

  Giá khởi điểm

  9 đô la mỗi tháng hoặc 99 đô la một lần cho việc sử dụng trọn đời

  Các gói hàng tháng và hàng năm

  9 đô la mỗi tháng hoặc 99 đô la một lần cho việc sử dụng trọn đời

  Các gói hàng tháng và hàng năm

  Tại sao chúng tôi chọn nó

  Không lâu trước đây, AnswerThePublic là một công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí, nhưng bây giờ nó đi kèm với một mức giá hàng tháng hợp lý bắt đầu từ 9 đô la mỗi tháng. Gần đây, NP Digital, công ty chuyên gia tiếp thị Neil Patel, đã mua công cụ phổ biến này, vì vậy miễn phí chỉ còn rất ít. Kỹ thuật này vẫn có thể sử dụng miễn phí cho một tìm kiếm, miễn phí cho ba tìm kiếm nếu bạn đăng ký một tài khoản hoặc bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí trong vòng bảy ngày.

  Điều tuyệt vời về AnswerThePublic là cách nó cung cấp thông tin về từ khóa và khối lượng tìm kiếm. Bạn có thể nhập cụm từ tìm kiếm và nhận lại các câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, bao gồm câu hỏi “gì, ở đâu, tại sao, ai, khi nào, cái nào, có thể và như thế nào”. Bạn có thể xem chúng dưới dạng bánh xe hình thành hoặc hộp dữ liệu phân loại các loại câu hỏi, cùng với thông tin về khối lượng tìm kiếm và CPC được mã màu.

  Hầu hết các công cụ tìm kiếm từ khóa có giá đắt, nhưng AnswerThePublic khá phù hợp với ba gói dịch vụ có giá 9, 99 hoặc 199 đô la mỗi tháng. Lợi ích khác là bạn có thể chọn gói trọn đời, chỉ cần thanh toán một lần duy nhất 99 đô la cho gói Cá nhân, 79 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm) cho gói Pro hoặc 149 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm) cho gói Chuyên gia. Sự khác biệt lớn nhất giữa các gói này là gói giá thấp chỉ dành cho một người dùng và 100 tìm kiếm từ khóa mỗi ngày; gói Pro giới hạn bạn thành ba người dùng, nhưng không giới hạn tìm kiếm; và người dùng gói Chuyên gia không có giới hạn.

  Ai nên sử dụng:

  AnswerThePublic là một điểm khởi đầu tốt cho các doanh nghiệp nhỏ và người khởi nghiệp, chỉ cần bắt đầu kế hoạch nội dung của trang web của họ và cần thực hiện nghiên cứu từ khóa, nhưng chưa sẵn sàng cho các công cụ phức tạp khác.

  Ưu điểm & Nhược điểm

 • Công cụ tìm kiếm từ khóa dễ sử dụng
 • Gói hàng tháng và trọn đời giá cả phải chăng
 • Bao gồm dùng thử miễn phí trong 7 ngày
 • Gói miễn phí giới hạn ba tìm kiếm mỗi ngày
 • Không có tính năng SEO bổ sung
 • Không có hỗ trợ khách hàng trên gói cấp thấp
 • Tốt Nhất Cho Sửa Lỗi Trang Web Của Bạn

  Google Search Console

  Google Search Console

  Tại sao chúng tôi chọn nó

  Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng Google Search Console để sửa lỗi trang web của bạn là nó được tạo ra bởi Google, người chơi chính trong các công cụ tìm kiếm. Dữ liệu bạn thu thập thông qua Google Search Console đến từ Google, vì vậy bạn có thể biết rằng nó là chính xác. Đây là một công cụ miễn phí hữu ích giúp bạn kiểm tra các lỗi trên trang web của bạn, việc này quan trọng vì bạn không thể sửa chữa những gì bạn không biết là bị hỏng.

  Tuy nhiên, dữ liệu từ Google Search Console có thể không đầy đủ, chẳng hạn như dữ liệu liên kết hoặc từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng Google Search Console cho các trang web bạn sở hữu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một công cụ riêng (có thể phải trả phí) để kiểm tra lỗi trang web của đối thủ và xem xem họ đã lấy những liên kết nào.

  Ai nên sử dụng:

  Bất kỳ ai có một trang web ít nhất nên bắt đầu với Google Search Console; nó miễn phí và có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về trang web của bạn, dữ liệu liên kết, tốc độ trang và lỗi.

  Ưu điểm & Nhược điểm

 • Sử dụng miễn phí
 • Google sở hữu dữ liệu
 • Dễ sử dụng
 • Không có tính năng khác
 • Có thể không cung cấp đầy đủ dữ liệu
 • Chỉ có thể sử dụng trên trang web của bạn
 • Tốt Nhất Cho Tìm Hiểu Về Các Vấn Đề SEO Trên Trang Web

  Screaming Frog

  Screaming Frog

  Giá khởi điểm

  Miễn phí; bắt đầu từ 139 đô la mỗi năm

  Miễn phí; bắt đầu từ 139 đô la mỗi năm

  Tại sao chúng tôi chọn nó

  Screaming Frog tương tự như Google Search Console vì nó có thể giúp bạn sửa các vấn đề trên trang web của mình và các vấn đề SEO khác