Tăng khả năng xuất hiện trên Discover | Google Search Central

Như thế nào là hiển thị nội dung trên Discover

Nội dung sẽ tự động xuất hiện trên Discover nếu được Google lập chỉ mục và đáp ứng các quy định về nội dung của Discover. Không cần sử dụng các thẻ đặc biệt hay dữ liệu có cấu trúc. Lưu ý rằng việc đủ điều kiện xuất hiện trên Discover không đảm bảo sẽ thật sự xuất hiện.

Nội dung có thể xuất hiện trên Discover bao gồm nhiều chủ đề phong phú, phù hợp với sở thích của người dùng. Nội dung cũ cũng có thể xuất hiện nếu nó hữu ích và liên quan đến sở thích cá nhân của người dùng.

Discover sử dụng nhiều tín hiệu và hệ thống giống như trang tìm kiếm để xác định nội dung hữu ích, mang tính con người. Do đó, để thành công trên Discover, bạn nên xem xét những lời khuyên của chúng tôi về việc tạo ra nội dung hữu ích, đáng tin cậy và tập trung vào con người.

Để tăng khả năng nội dung của bạn xuất hiện trên Discover, chúng tôi đề nghị bạn thực hiện những điều sau:

 • Sử dụng tiêu đề trang mô tả chính xác nội dung, nhưng không gây chú ý giả mạo.
 • Bao gồm hình ảnh hấp dẫn, chất lượng cao trong nội dung của bạn, đặc biệt là hình ảnh lớn có khả năng tạo ra nhiều lượt truy cập từ Discover. Hình ảnh lớn phải có chiều rộng ít nhất 1200 px và được bật chế độ xem trước hình ảnh lớn (max-image-preview:large) hoặc sử dụng AMP. Tránh sử dụng logo trang web làm hình ảnh.
 • Tránh sử dụng các chiêu thức làm tăng giá trị giả mạo bằng cách sử dụng tiêu đề, mô tả hoặc hình ảnh gian lận để thu hút sự chú ý, hoặc kín thông tin quan trọng cần thiết để hiểu nội dung là gì.
 • Tránh sử dụng các chiêu thức tạo sự hứng thú bằng cách đáp ứng sự tò mò, kích thích hoặc phẫn nộ.
 • Cung cấp nội dung phù hợp với sở thích hiện tại, kể một câu chuyện hay hoặc cung cấp những cái nhìn độc đáo.
Tham khảo  Bảng giá SEO: Bao nhiêu tiền để SEO trong năm 2023?

Tính năng Theo dõi và trang web của bạn

Tính năng Theo dõi cho phép người dùng theo dõi một trang web và nhận cập nhật mới nhất từ trang web đó trong tab “Theo dõi” trong Discover trên Chrome. Hiện tại, nút Theo dõi chỉ có sẵn cho người dùng đã đăng nhập bằng tiếng Anh tại Mỹ, New Zealand, Nam Phi, Vương quốc Anh, Canada và Úc sử dụng Chrome Android. Nó cũng có sẵn cho người dùng đã đăng nhập bằng tiếng Anh tại Mỹ sử dụng Chrome iOS.

Tính năng Theo dõi và trang web của bạn

Theo mặc định, tính năng Theo dõi sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc Atom trên trang web của bạn. Nếu trang web của bạn không có nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc Atom, Google sẽ tự động tạo ra một nguồn cấp dữ liệu cho toàn bộ tên miền của bạn dựa trên quan điểm của chúng tôi về trang web của bạn. Nếu bạn có một hoặc nhiều nguồn cấp dữ liệu trên trang web của bạn, bạn có thể tối ưu trải nghiệm Theo dõi của mình bằng cách cho biết rõ ràng nguồn cấp dữ liệu mà bạn muốn người dùng theo dõi cho từng trang trên trang web của bạn.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho tính năng Theo dõi

Để giúp Google hiểu rõ nguồn cấp dữ liệu mà bạn muốn người dùng theo dõi cho mỗi trang, hãy liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc Atom trong phần <head> của trang chủ và các trang con của bạn:

Tham khảo  Checklist SEO cho việc thiết kế lại trang web

Trang chủ

Trang con

Hướng dẫn cho nguồn cấp dữ liệu

Để đảm bảo Google có thể tìm thấy và hiểu được nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc Atom của bạn, hãy tuân thủ các hướng dẫn sau:

 • Không chặn nguồn cấp dữ liệu của bạn bằng tệp robots.txt của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng nguồn cấp dữ liệu của bạn được cập nhật, giống như bạn làm với nội dung trang web của mình.
 • Nội dung quan trọng nhất cho tính năng Theo dõi là phần tử <title> của nguồn cấp dữ liệu của bạn và các phần tử <link> của từng mục. Hãy chắc chắn rằng nguồn cấp dữ liệu của bạn bao gồm các phần tử này.

Đề xuất: Tranxuanhung

Không đề xuất: RSS Feed hoặc Central Blog

Bạn cũng có thể thêm nhiều nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự ưu tiên của bạn. Ví dụ, bạn có thể muốn người dùng theo dõi nguồn cấp dữ liệu cho trang chủ, sau đó là phần doanh nghiệp, sau đó là công nghệ, theo thứ tự đó. Google sử dụng thông tin này để hiểu rõ hơn về cách sử dụng nhiều nguồn cấp dữ liệu trên trang web của bạn.

Tại sao lưu lượng truy cập từ Discover có thể thay đổi theo thời gian

Lưu lượng truy cập từ Discover ít dự đoán được và không đáng tin cậy so với lưu lượng truy cập từ tìm kiếm dựa trên từ khóa. Vì tính chất ngẫu nhiên của nó, bạn nên coi lưu lượng truy cập từ Discover là bổ sung cho lưu lượng truy cập từ tìm kiếm dựa trên từ khóa. Dưới đây là một số lý do tại sao lưu lượng truy cập từ Discover có thể thay đổi:

 • Thay đổi sở thích: Discover được thiết kế và luôn cải tiến để hiển thị nội dung phù hợp với những gì một người đó quan tâm, đó có thể là dựa trên hoạt động tìm kiếm của họ. Nếu một người không còn quan tâm đến một chủ đề cụ thể – có thể phản ánh qua việc giảm tìm kiếm về chủ đề đó – Discover của họ có thể hiển thị nội dung khác mà họ quan tâm hơn. Điều này có thể dẫn đến thay đổi lưu lượng truy cập cho các nhà xuất bản.
 • Loại nội dung: Discover đã và đang điều chỉnh các loại nội dung có thể xuất hiện trên feed để tương thích tốt hơn với những gì mọi người đang tìm kiếm. Discover thường xuyên hiển thị nội dung bao gồm nhưng không giới hạn ở các chủ đề thể thao, sức khỏe, giải trí và lối sống từ khắp nơi trên web mở.
 • Cập nhật Google Search: Định kỳ, chúng tôi cũng cập nhật Tìm kiếm để cung cấp cho mọi người các liên kết đến nội dung hữu ích tốt hơn. Bởi vì Discover là một phần mở rộng của Tìm kiếm, các cập nhật đôi khi có thể gây thay đổi lưu lượng truy cập. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về hiệu suất trang web của bạn sau một cập nhật, các trang sau có thể hữu ích để xem xét:
  • Các cập nhật cốt lõi của Tìm kiếm Google và trang web của bạn
  • Hệ thống nội dung hữu ích của Tìm kiếm Google và trang web của bạn
Tham khảo  Hướng dẫn SEO Google News - Tất cả những gì các nhà xuất bản cần biết

Theo dõi hiệu suất trên Discover

Nếu bạn có nội dung trên Discover, bạn có thể theo dõi hiệu suất của mình bằng cách sử dụng báo cáo Hiệu suất cho Discover. Báo cáo này hiển thị số lần xuất hiện, số lần nhấp chuột và tỷ lệ nhấp chuột cho bất kỳ nội dung của bạn đã xuất hiện trên Discover trong 16 tháng qua, miễn là dữ liệu của bạn đạt đến ngưỡng tối thiểu về số lần xuất hiện. Báo cáo hiệu suất Discover bao gồm lưu lượng từ Chrome và hoàn toàn theo dõi lưu lượng Discover của một trang web trên tất cả các khu vực mà người dùng tương tác với Discover. Điều này bao gồm số lượt hiển thị và nhấp chuột từ tab Theo dõi.