Cách xếp hạng trên Google Maps: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Tôi đảm bảo bạn đã từng thấy một bản đồ Google như thế này khi tìm kiếm những địa điểm để đến. Nó hiển thị một số địa điểm gần đó trên chính bản đồ và ba lựa chọn hàng đầu cho tìm kiếm được liệt kê bên dưới:

How to Rank on Google Maps: A Beginner’s Guide

Nếu ba kết quả này không đủ, bạn có thể nhấp vào bản đồ và có một loạt địa điểm đa dạng hơn:

How to Rank on Google Maps: A Beginner’s Guide

Hãy nhìn lại những hình ảnh này. Ba địa điểm đầu tiên trên bản đồ cũng giống như trong gói địa phương trên SERP. Ý tưởng là như sau: gói địa phương chiếm nhiều không gian trên SERP và cuối cùng nhận được nhiều lượt nhấp chuột hơn, vì vậy nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn phải đến đó. Vì vậy, bạn cần xếp hạng trong top 3 trên Google Maps.

Làm thế nào để làm điều này? Hãy bắt đầu công việc.

Faktor xếp hạng Google Maps

Faktor xếp hạng Google Maps còn được gọi là các yếu tố xếp hạng địa phương, vì chúng liên quan đến vị trí, cả vị trí của bạn và người tìm kiếm. Theo tài liệu của Google, ba yếu tố xếp hạng địa phương chính là:

 • Liên quan – mức độ phù hợp của doanh nghiệp với yêu cầu của người dùng.
 • Khoảng cách – khoảng cách từ bạn tới người dùng tìm kiếm.
 • Uy tín – mức độ nổi tiếng và được yêu thích của doanh nghiệp.
 • Các yếu tố xếp hạng địa phương và cập nhật Vicinity

  Vào tháng 12 năm 2021, Google đã xác nhận rằng họ đã triển khai một cập nhật động cơ địa phương lớn. Cập nhật Vicinity này trở thành cập nhật thuật toán tìm kiếm địa phương lớn nhất trong 5 năm qua và đã thay đổi mạnh mẽ sự cân bằng của ba yếu tố xếp hạng cốt lõi. Đặc biệt, yếu tố khoảng cách bắt đầu đóng một vai trò quan trọng hơn so với trước đây. Ví dụ, trước khi có cập nhật, các danh sách đã được tối ưu hóa tốt hơn có thể dễ dàng vượt trội so với những danh sách thực sự gần hơn với người tìm kiếm. Nhưng bây giờ, điều này gần như không thể.

  Cùng với cập nhật Vicinity, Google đã bắt đầu thử nghiệm bố cục gói địa phương mới trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể gặp một khối rộng hơn với bản đồ ở bên phải và ba kết quả gói địa phương ở bên trái.

  Local ranking factors and the Vicinity update

  Hãy xem xét cẩn thận cách cập nhật Vicinity ảnh hưởng đến mỗi yếu tố xếp hạng SEO địa phương.

  Yếu tố liên quan

  Yếu tố liên quan có lẽ là yếu tố dễ hiểu nhất. Đó là mức độ liên quan của một doanh nghiệp đối với truy vấn. Và trong một thời gian dài, trong nhiều lĩnh vực, mức độ liên quan đã giảm xuống chỉ đơn giản là có từ khóa khớp chính xác trong tên doanh nghiệp của bạn. Nhưng sức mạnh của yếu tố này đã bị giảm bớt bởi cập nhật gần đây. Bây giờ, có vẻ như loại hình và các loại hình phụ của danh sách doanh nghiệp của bạn quan trọng hơn.

  Ví dụ, tôi tìm kiếm pub Melbourne.

  Relevance factor

  Gói địa phương chỉ hiển thị một kết quả với từ pub trong tên.

  Yếu tố khoảng cách

  Khoảng cách có lẽ là yếu tố duy nhất mà bạn không thể ảnh hưởng. Bạn ở đâu, và bạn không thể di chuyển doanh nghiệp của mình hoặc yêu cầu người dùng tìm kiếm từ một vị trí cụ thể.

  Cập nhật Vicinity đã tăng cường sự quan trọng của khoảng cách. Như bạn có thể thấy trên ảnh chụp màn hình dưới đây, thậm chí một danh sách được điền kém cũng có thể xuất hiện trong gói địa phương nếu nó nằm gần người tìm kiếm.

  Distance factor

  Không có đánh giá, nhận xét, giá cả. Không có gì cả. Tuy nhiên, đoạn trích được hiển thị trong kết quả tìm kiếm vì vị trí của nó.

  Tại sao điều này có thể xảy ra? Bởi vì Google đang cố gắng hiển thị cho người dùng những địa điểm gần nhất mà không buộc họ phải đi quá xa đến điểm đến mong muốn. Tất cả vì sự thoải mái của mọi người.

  Yếu tố nổi bật

  Bây giờ, đến yếu tố nổi bật, yếu tố xếp hạng quan trọng nhất và khó xác định. Cập nhật Vicinity cũng ảnh hưởng đến đây.

  Tài liệu của Google cho biết yếu tố nổi bật dựa trên sự nổi tiếng của một doanh nghiệp, cả ngoại tuyến và trực tuyến. Vì vậy, vị trí hữu cơ trên trang web của công ty, đánh giá GMB, xếp hạng và liên kết trở lại đều được tính đến đối với sự nổi bật của bạn trên Google Maps.

  Tham khảo  Những công cụ miễn phí tốt nhất để nghiên cứu từ khóa vào năm 2023

  Sức mạnh của yếu tố nổi bật rõ ràng khi bạn tìm kiếm một địa điểm ở một địa điểm khác so với địa điểm hiện tại của bạn (ví dụ, bạn muốn tìm kiếm một thứ gì đó ở một thành phố khác mà bạn đang lên kế hoạch thăm).

  Ví dụ, hiện tại tôi không ở Rimini. Và đây là những gì tôi nhận được trong gói địa phương cho gelato Rimini:

  Prominence factor

  Tất cả các kết quả đều có cùng xếp hạng 4.6, nhưng địa điểm đầu tiên có 2.000 đánh giá, địa điểm thứ hai có 761 đánh giá và địa điểm thứ ba đã được đánh giá 411 lần. Mối tương quan rõ ràng.

  Bây giờ, hãy nhớ 3 yếu tố xếp hạng địa phương và chuyển sang phần thực tế. Bạn phải làm gì để tăng xếp hạng Google Maps của mình?

  1. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

  Để xếp hạng trên Google Maps, bạn phải có mặt trên Google Maps. Vì vậy, bạn cần truy cập Google Maps và nhập tên doanh nghiệp của bạn vào thanh tìm kiếm.

  1. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

  Nếu chưa có thông tin về doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng tùy chọn Thêm địa điểm bị thiếu.

  Một cửa sổ sẽ hiện lên, yêu cầu bạn điền thông tin cơ bản về doanh nghiệp như giờ mở cửa, danh mục và địa điểm.

  1. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

  Khi hoàn thành, nhấp vào Gửi. Đơn đăng ký của bạn sẽ được xem xét và chấp nhận, và bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

  2. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google My Business và tối ưu hóa danh sách

  Kỹ thuật, bạn không cần một danh sách GMB để xếp hạng trên Bản đồ Google. Nhưng thực tế, bạn cần, vì GMB có tác động rất lớn đến các yếu tố xếp hạng địa phương:

  2. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google My Business và tối ưu hóa danh sách

  Nguồn: https://whitespark.ca/local-search-ranking-factors/

  Bạn có thể tạo một danh sách GMB ngay khi bạn thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps. Để làm điều này, nhấp vào Yêu cầu kinh doanh này trong hộp thoại Maps.

  2. Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google My Business và tối ưu hóa danh sách

  Hành động này sẽ ngay lập tức đưa bạn đến trang Hồ sơ Doanh nghiệp Google, nơi bạn có thể điền thông tin vào danh sách của mình.

  Về việc tối ưu hóa danh sách GMB, quy tắc rất đơn giản: điền kỹ càng vào mỗi dòng và phần mà bạn thấy. Hoặc kiểm tra hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về tối ưu hóa danh sách Google My Business.

  Mẹo chuyên gia

  Mặc dù có một từ khóa trùng khớp chính xác trong tên doanh nghiệp của bạn có thể làm cho doanh nghiệp của bạn leo thang cao hơn trên Bản đồ Google, tôi muốn nhắc lại rằng việc thêm từ khóa là bị cấm theo Hướng dẫn của Google:

  “Việc bao gồm thông tin không cần thiết trong tên doanh nghiệp của bạn không được phép và có thể dẫn đến việc đình chỉ Hồ sơ Doanh nghiệp của bạn.”

  Danh sách những gì không được bao gồm trong tên doanh nghiệp của bạn như sau:

 • Câu khẩu hiệu tiếp thị. Xấu: Pigs & Butter, Best Meat in the City. Tốt: Pigs & Butter
 • Mã cửa hàng. Xấu: Coffee House – 1703. Tốt: Coffee House
 • Biểu tượng thương hiệu/đăng ký. Xấu: Burger King®. Tốt: Burger King
 • Từ viết hoa toàn bộ (ngoại trừ từ viết tắt) hoặc khoảng trắng không cần thiết. Xấu: MCDONALD’ S. Tốt: McDonald’s
 • Thông tin về giờ làm việc, bao gồm trạng thái đóng/mở. Xấu: Domino’s Pizza Mở cửa 24 giờ. Tốt: Domino’s Pizza
 • Số điện thoại hoặc URL trang web, trừ khi chúng phản ánh tên pháp lý của doanh nghiệp của bạn. Xấu: Airport Direct 1-888-557-8953. Tốt: Airport Direct
 • Ký tự đặc biệt (ví dụ: %&$@/”) hoặc thuật ngữ pháp lý không liên quan, trừ khi chúng là một phần của tên pháp lý của doanh nghiệp của bạn. Xấu: Shell Pay@Pump. Tốt: Shell
 • Thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp của bạn, trừ khi thông tin này cần thiết để xác định một phòng ban trong một doanh nghiệp. Xấu: Verizon Wireless 4G LTE. Tốt: Verizon Wireless
 • Thông tin về vị trí và địa chỉ. Xấu: Holiday Inn (I-93 tại Exit 2). Tốt: Holiday Inn Salem
 • Thông tin về nơi và địa chỉ cho biết doanh nghiệp của bạn nằm bên trong một doanh nghiệp khác. Xấu: Geek Squad (bên trong Best Buy). Tốt: Geek Squad
 • Tóm lại, tên doanh nghiệp của bạn phải chính xác như tên pháp lý thực sự của bạn mà không có bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ bổ sung nào.

  3. Nhận thêm đánh giá

  Như đã đề cập ở trên, đánh giá có ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên Google Maps và trong gói địa phương. Tất nhiên, tôi nói đến đánh giá tích cực. Làm thế nào để bạn có được chúng? Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình để lại đánh giá. Bạn có thể tổ chức một chiến dịch trên mạng xã hội, đưa ra một chiết khấu hoặc gửi email cho họ để hỏi ý kiến về doanh nghiệp của bạn và yêu cầu họ đánh giá.

  By the way, đánh giá có yếu tố xếp hạng riêng của chúng (chắc bạn đã thấy Google đẩy một số đánh giá lên phần Phù hợp nhất):

  • Điểm đánh giá. Và đôi khi Google còn vượt xa chỉ số sao. Một số chuyên gia SEO đã báo cáo về các thí nghiệm phân tích tâm trạng của Google.
  • Số lượng đánh giá. Càng nhiều đánh giá bạn có – càng tốt.
  • Từ khóa trong nội dung đánh giá. Đánh giá của bạn được coi là tốt hơn nếu chúng chứa từ khóa liên quan.
  Tham khảo  Hướng dẫn tối ưu SEO cho Magento

  Với điều này trong đầu, bạn phải đảm bảo đánh giá về doanh nghiệp của bạn là đa dạng và chứa từ khóa. Và để khuyến khích khách hàng của bạn sử dụng các từ khóa cần thiết, hãy xem xét yêu cầu đánh giá về các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn.

  Lưu ý: Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể nhận được đánh giá tiêu cực. Đừng lờ đi chúng, nhưng hãy đảm bảo trả lời khách hàng và xin lỗi vì bất kỳ trải nghiệm tiêu cực nào gây ra. Vì vậy, việc có mặt trên Google Maps không chỉ là vấn đề hiển thị mà còn liên quan đến vị trí của doanh nghiệp của bạn. Nếu sử dụng đúng cách (và chiến lược), Google Maps có thể đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing số của bạn.

  4. Tối ưu hóa website của bạn

  Mặc dù kỹ thuật, bạn không cần một trang web để xuất hiện trên Google Maps (giống như một danh sách GMB), việc bỏ qua SEO tự nhiên có thể gây hại đến hiệu suất Google Maps của bạn, vì có một mối tương quan mạnh mẽ giữa lưu lượng truy cập tự nhiên và tăng vị trí trong gói địa phương.

  Thêm từ khóa địa phương

  Để tăng vị trí địa phương của bạn, làm phong phú trang web của bạn với từ khóa địa phương. Đây là các từ khóa cho phép Google nhìn thấy sự liên quan của bạn đến một địa điểm cụ thể.

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần thêm tên địa điểm mà bạn hoạt động vào các trang đích của mình. Ví dụ, sử dụng cà phê tốt nhất ở New York thay vì chỉ cà phê tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tối ưu hóa từ khóa gần tôi.

  Nếu bạn cần ý tưởng từ khóa địa phương mới, hãy thử mô-đun Nghiên cứu từ khóa của Rank Tracker. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một trong các từ khóa địa phương của bạn như một từ khóa gốc để có được gợi ý từ khóa mới với sự trợ giúp của tính năng Công cụ Tự động hoàn chỉnh.

  Thêm từ khóa địa phương

  Tải xuống Rank Tracker

  Công cụ Nghiên cứu từ khóa của Rank Tracker

  Tìm hiểu cách tìm ý tưởng từ khóa mới với một bộ phương pháp nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ của Rank Tracker.

  Nếu bạn hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau, hãy xem xét tạo các trang đích địa phương khác nhau và tối ưu hóa mỗi trang cho từ khóa địa phương phù hợp – có thể là tên các địa điểm và điểm tham quan lân cận, các thành phố, v.v.

  Nhúng bản đồ Google

  Thêm Google Maps trực tiếp vào trang web của bạn là một cách khác để cho phép Google kết nối doanh nghiệp của bạn với địa điểm. Cụ thể, bạn có thể chỉ ra hướng dẫn đến địa điểm của bạn từ các địa điểm phổ biến nhất gần đó – có thể là sân bay, nhà ga, điểm tham quan địa phương, v.v.

  Hãy nhớ rằng Google Maps API không miễn phí cho việc sử dụng nặng nề. Tuy nhiên, việc thêm Google Maps vào trang Giới thiệu và Liên hệ của bạn (hoặc bất kỳ vài trang nào bạn cần) hoàn toàn khả thi. Chỉ cần tạo một tài khoản thanh toán với Google Cloud Platform để nhận được tín dụng 200 đô la cho Google Maps API mỗi tháng (bạn sẽ không bị tính phí trừ khi việc sử dụng vượt quá 200 đô la này).

  Làm cho trang web của bạn đáp ứng

  Độ phản hồi của trang web có nghĩa là một trang web hoạt động một cách nhất quán trên bất kỳ thiết bị hoặc kích thước màn hình nào. Vì danh sách doanh nghiệp trên Google Maps chứa liên kết đến trang web của bạn và gần 60% tìm kiếm trên Google diễn ra trên các thiết bị di động, việc có một trang web đáp ứng là điều không thể thiếu.

  5. Xây dựng các liên kết phù hợp

  Các liên kết chất lượng luôn quan trọng đối với SEO, và tìm kiếm địa phương cũng không phải là ngoại lệ.

  Tuy nhiên, khi cố gắng cải thiện khả năng hiển thị của mình trong tìm kiếm địa phương, hãy đảm bảo tập trung không chỉ vào các liên kết có liên quan về chủ đề mà còn liên quan đến địa phương.

  Khi tìm kiếm cơ hội xây dựng liên kết, tôi khuyên bạn nên bước ra ngoài và nhìn xung quanh. Bắt đầu với hàng xóm của bạn. Sau đó, hãy tham khảo các đối tác kinh doanh của bạn – đó có thể là đối tác, nhà cung cấp, khách hàng, v.v.

  Ngay cả khi một doanh nghiệp không có gì chung với bạn ngoại trừ địa điểm, một liên kết từ trang web của họ vẫn sẽ cho thấy sự “liên kết” với địa điểm cụ thể này và có lợi cho xếp hạng địa phương của bạn.

  Và đương nhiên, đừng bỏ qua cơ hội để xác định các liên kết của đối thủ. Để làm điều đó, trong SEO SpyGlass, hãy vào So sánh tên miền > Giao lộ liên kết và thêm một số đối thủ của bạn từ Google Maps (chỉ cần tìm kiếm danh mục kinh doanh và địa điểm của bạn trên Google để tìm thấy chúng). Sau đó, chọn Tên miền tiềm năng từ menu thả xuống.

  5. Xây dựng các liên kết phù hợp

  Tải xuống SEO SpyGlass

  Tham khảo  Hướng dẫn Rank Tracker cho việc theo dõi tự động xếp hạng SEO

  6. Kiểm tra và cập nhật thông tin công ty

  Tên, Địa chỉ và Số điện thoại (NAP) đề cập đến thông tin kinh doanh quan trọng của bạn. Mức độ nhất quán của những chi tiết này trên các đề cập về doanh nghiệp của bạn trên internet càng cao, Google càng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

  Vì vậy, việc kiểm tra thông tin công ty để phát hiện và sửa chữa các dữ liệu không nhất quán là rất cần thiết.

  Mặc dù một số chuyên gia cho rằng vai trò của thông tin công ty như một tín hiệu xếp hạng giảm đi từng năm. Tôi vẫn khuyến nghị chú ý đến cách công ty của bạn được liệt kê ít nhất trên các nền tảng chính (như Yelp, Yellow Pages hoặc Tripadvisor) và các thư mục địa phương phục vụ khu vực cụ thể của bạn (như một nền tảng đánh giá trên toàn thành phố hoặc một thị trường tổng hợp).

  7. Thêm Schema Markup vào website của bạn

  Dữ liệu có cấu trúc giúp Google hiểu rõ hơn về thông tin về doanh nghiệp của bạn. Schema cho các doanh nghiệp địa phương có thể được áp dụng cho địa chỉ, giờ mở cửa, hồ sơ truyền thông xã hội, v.v. Khi các web crawler của Google tiếp cận website của bạn, chúng sẽ dễ dàng nhận được thông tin quan trọng và tin tưởng hơn vào bạn, từ đó đưa danh sách của bạn lên cao hơn trên Google Maps.

  Đừng quên kiểm tra và xác minh schema của bạn bằng Công cụ Kiểm tra Dữ liệu có cấu trúc của Google để đảm bảo tất cả hoạt động đúng.

  8. Thử Google Maps Ads để tăng thứ hạng

  Google Maps Ads không phải là một phương pháp thực hiện tự nhiên, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó như một phương tiện để tăng lượng truy cập.

  Tương tự như bất kỳ chiến dịch PPC nào, quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google Maps, thường là một hoặc hai quảng cáo cùng một lúc. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình trên Google Maps, bạn cần phải xác nhận doanh nghiệp của mình qua tài khoản Hồ sơ Doanh nghiệp Google của bạn và tạo một tài khoản Google Ads.

  Cuối cùng, giống như bất kỳ chiến dịch CPC nào khác, quảng cáo trên Google Maps mang lại lợi ích rõ ràng là nằm trên các kết quả khác, chỉ khác là quảng cáo dẫn đến danh sách GMB của bạn thay vì trang web của bạn.

  Có một số cách mà kết quả PPC của bạn có thể hiển thị trên Google Maps.

  Quảng cáo Kết quả tìm kiếm

  Khi tìm kiếm trên thiết bị di động về một doanh nghiệp hoặc dịch vụ trong khu vực của bạn trên Google Maps, nó sẽ trả về các doanh nghiệp gần nhất dựa trên vị trí vật lý của bạn và xếp hạng của họ.

  Nếu bạn muốn nằm ở đầu kết quả bản đồ này trong một khu vực cụ thể, Google Maps cung cấp danh sách tìm kiếm địa phương trả phí.

  Loại kết quả này ngay lập tức cải thiện CTR của bất kỳ công ty nào trong số các đối thủ và mang lại một lượng nhấp chuột mới.

  Quảng cáo Kết quả tìm kiếm

  Quảng cáo Đánh dấu nổi bật

  Đánh dấu nổi bật là một loại quảng cáo trả phí khác và cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý khi người dùng duyệt qua các khu vực trên ứng dụng Maps. Khác với quảng cáo kết quả tìm kiếm, các đánh dấu nổi bật này nổi bật trên bản đồ mà không cần người dùng tìm kiếm bất cứ điều gì.

  Loại doanh nghiệp được quảng cáo sẽ xác định màu sắc và kiểu dáng của biểu tượng. Hơn nữa, bạn còn có thể thêm logo để hiển thị thay vì biểu tượng tiêu chuẩn.

  Quảng cáo Đánh dấu nổi bật

  Khuyến mãi Tại cửa hàng

  Khuyến mãi tại cửa hàng được đặt ngay trên danh sách doanh nghiệp và thông báo cho người dùng về các khuyến mãi đặc biệt đang diễn ra. Các khuyến mãi này có thể là bất kỳ thứ gì từ chương trình mua một tặng một, đến giảm giá trên các sản phẩm cụ thể.

  Trong ví dụ này, đánh dấu được liệt kê như một cửa hàng Google My Business tiêu chuẩn, nhưng khi người dùng nhấp vào hồ sơ, họ sẽ thấy khuyến mãi đặc biệt trong cửa hàng.

  Khuyến mãi Tại cửa hàng

  9. Theo dõi vị trí Google Maps của bạn

  Bạn có thể theo dõi vị trí Google Maps của mình tương tự như cách bạn theo dõi vị trí SEO thông thường.

  Hãy lấy Rank Tracker làm ví dụ. Điều bạn cần làm là vào Preferences > Preferred Search Engines và chọn Google Maps.

  9. Theo dõi vị trí Google Maps của bạn

  Tải về Rank Tracker

  Hơn nữa, bạn có thể chỉ định vị trí để theo dõi vị trí của mình như là từ một địa chỉ đường cụ thể. Để làm điều đó, nhấp vào Add Custom bên cạnh nút Google Maps trên danh sách các công cụ tìm kiếm và chỉ định vị trí trong cửa sổ mới.

  9. Theo dõi vị trí Google Maps của bạn

  Tải về Rank Tracker

  Khi đã vào menu tùy chỉnh, thêm địa chỉ mà bạn quan tâm để theo dõi. Bây giờ bạn sẽ có thể theo dõi xếp hạng địa phương của mình xung quanh vị trí chính xác của công ty bạn. Đối với nhiều địa điểm kinh doanh, chỉ cần tạo thêm dự án (bạn có thể sử dụng bao nhiêu dự án cũng được trong Rank Tracker, không giới hạn).

  Ngay sau khi thêm từ khóa vào dự án của bạn, bạn có thể bắt đầu theo dõi tiến trình SERP và khả năng hiển thị của chúng trên Google Maps.

  9. Theo dõi vị trí Google Maps của bạn

  Tải về Rank Tracker

  Tóm tắt

  Tối ưu hóa cho Google Maps không phải là cách tối ưu rõ ràng nhất để chiến lược SEO của bạn có thể phát triển. Tuy nhiên, với sự phát triển của các tính năng kinh doanh địa phương trong SERP (xin chào local pack), doanh nghiệp của bạn cần nó để được xem, nhấp chuột và cuối cùng là khách hàng trả tiền. Như bạn đã thấy, quá trình không khó như có vẻ trước khi bạn đọc hướng dẫn này.

  Bạn có một số mẹo bổ sung để chia sẻ về cách xếp hạng trên Google Maps? Hãy chia sẻ trong phần bình luận.

  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo