Lợi ích của lưu lượng giới thiệu trên mạng xã hội

Referral traffic (lưu lượng giới thiệu) mô tả những người truy cập đến tên miền của bạn từ các trang web khác, mà không tìm kiếm bạn trên Google. Khi ai đó truy cập một liên kết từ mạng xã hội hoặc trang web và họ đến trang web khác, hệ thống theo dõi từ Google nhận ra khách truy cập như một nguồn giới thiệu. Các công ty cũng sử dụng mã UTM để theo dõi chính xác nguồn lưu lượng này đến từ đâu.

Lưu lượng giới thiệu đến từ backlink (liên kết ngược). Khi doanh nghiệp có được các backlink phù hợp, họ cũng mang đến nguồn lưu lượng bổ sung đáng tin cậy cho trang web. Các liên kết thường được chuyển từ một nhóm xã hội sang nhóm khác.

Lợi ích của lưu lượng giới thiệu

Lưu lượng giới thiệu là một số liệu quan trọng mà các nhà tiếp thị đầu vào nên quan tâm. Nó đưa khách truy cập có tiềm năng và có giá trị đến trang web từ các miền tin cậy và đồng thời đưa nội dung của bạn trước mặt những người mới. Với việc theo dõi UTM, bạn cũng có thể nhận biết được những trang web và hồ sơ xã hội tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất cho trang web của bạn.

Lưu lượng giới thiệu cũng liên quan đến SEO. Khi ai đó truy cập vào một trang web từ một trang web khác, họ thường nhấp vào một liên kết hoặc hoàn thành một hoạt động xã hội cụ thể. Thuật toán Google xem các liên kết này như các yếu tố xếp hạng tích cực vì chúng cho thấy sự tự tin của người dùng vào uy tín và sự liên quan của thông tin.

Tham khảo  Tối ưu các bộ lọc facet cho SEO

Các lợi ích của lưu lượng giới thiệu bao gồm:

 • Tăng cường sự nhận diện và nhận thức về thương hiệu
 • Tối ưu hóa SEO thông qua các liên kết ngược nhất quán
 • Phát triển cơ hội kết nối và cơ hội tương lai
 • Có khả năng tiếp cận một đối tượng khán giả mới, đa dạng
 • Mạng xã hội và lưu lượng chuyển hướng

  Các trang mạng xã hội hiện nay là một trong những nguồn lưu lượng chuyển hướng có giá trị nhất. Các nghiên cứu cho thấy đến 89% nhà tiếp thị cho rằng mạng xã hội tạo ra nhiều sự ti exposure hơn cho công ty của họ. Ngoài ra, các hoạt động trên Facebook, LinkedIn, Twitter, Instagram và nhiều mạng xã hội khác đã giúp tăng lưu lượng truy cập cho 75% tổ chức.

  Mỗi khi bạn chia sẻ một nội dung trên mạng xã hội, bạn có cơ hội xây dựng mối quan hệ với người theo dõi, cải thiện SEO và tạo cơ hội chuyển hướng lưu lượng đến trang web của bạn. Để tận dụng tối đa lưu lượng chuyển hướng qua mạng xã hội, các doanh nghiệp cần tương tác với khán giả của họ và xây dựng mối quan hệ trên mỗi mạng xã hội. Tạo ra những đại sứ thương hiệu có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ bắt đầu chia sẻ nội dung của bạn và mở rộng phạm vi của bạn.

  Một số gợi ý để tăng lưu lượng chuyển hướng trên mạng xã hội:

  Tham khảo  Hướng dẫn Rank Tracker cho việc theo dõi tự động xếp hạng SEO

  – Đặt thời gian đăng bài để chia sẻ khi người theo dõi của bạn hoạt động nhiều nhất.

  – Sử dụng lịch biểu lên lịch như Sprout Social để duy trì tính nhất quán trong việc chia sẻ.

  – Sử dụng các plugin mạng xã hội trên trang web của bạn để dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội.

  – Tạo nội dung của bạn thật hấp dẫn hình ảnh. Các bài đăng trên mạng xã hội có hình ảnh dẫn đến sự tương tác lên đến 650% so với bài đăng chỉ có văn bản.

  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo