White Hat SEO: Ý nghĩa và Các kỹ thuật sử dụng

White Hat SEO là gì?

White Hat SEO là việc cải thiện thứ hạng của một trang web trên công cụ tìm kiếm mà vẫn tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn của công cụ tìm kiếm. Đây là phương pháp ngược lại với Black Hat SEO, mà là việc lợi dụng lỗ hổng trong thuật toán của công cụ tìm kiếm để đạt được thứ hạng cao một cách không xứng đáng.

Các chiến lược White Hat SEO thường liên quan đến việc tạo nội dung hữu ích, xây dựng liên kết chất lượng cao và đảm bảo trang web mang lại trải nghiệm người dùng tốt.

Các nhà tiếp thị thường tập trung vào Quan trọng nhất trong Tìm kiếm Google và theo dõi các cập nhật mới nhất của Google để đảm bảo trang web của họ tuân thủ.

Thuật ngữ “White Hat” xuất phát từ các bộ phim miền Tây, trong đó nhân vật anh hùng thường đội mũ trắng. Trong khi nhân vật ác đội mũ đen. Bạn cũng có thể nghe về marketing White Hat, hacking White Hat, v.v.

Mẹo: Kiểm tra trang web của bạn để xem xem có liên kết nguy hiểm có thể gây hại với công cụ Backlink Audit của Semrush. Nó có thể giúp bạn từ chối các liên kết được tạo bằng các kỹ thuật Black Hat.

White Hat SEO và Black Hat SEO: Sự khác biệt là gì?

Dù sử dụng chiến lược White Hat SEO hay Black Hat SEO, các nhà tiếp thị số đều muốn cùng một điều – nâng cao thứ hạng trên Google.

Tại sao các chiến lược SEO lại cố gắng làm hài lòng thuật toán của Google? Vì Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu.

Để hiểu rõ hơn về White Hat SEO, có thể nên xem xét về Black Hat SEO và hiểu sự khác biệt chính giữa chúng, chẳng hạn như:

– White Hat SEO tạo ra nội dung chất lượng phù hợp với ý định tìm kiếm. Black Hat SEO sử dụng nội dung kém chất lượng, trùng lặp hoặc mẫu mực nặng, chỉ tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

– Chiến lược White Hat bao gồm việc sử dụng hình ảnh có nhãn hiệu rõ ràng và văn bản thay thế thông minh. Black Hat sử dụng các phương pháp SEO cũ hơn, như đặt quá nhiều từ khóa và văn bản không hiển thị.

Tham khảo  Hướng dẫn tối ưu SEO cho Magento

– White Hat SEO sử dụng từ khóa một cách tự nhiên trên một trang web. Ngược lại, Black Hat SEO sử dụng từ khóa mục tiêu và sử dụng quá nhiều trong tiêu đề, thẻ meta hoặc văn bản mô phỏng trong một nội dung.

– Nội dung White Hat tuân thủ các hướng dẫn của công cụ tìm kiếm và xây dựng liên kết thông qua việc đăng bài viết và các chiến lược xây dựng liên kết chân thực. Black Hat SEO thường mua liên kết trở lại.

Black Hat SEO không nhất thiết phải được coi là một dịch vụ SEO độc ác vì nếu nhìn kỹ, một số chiến lược tương tự. Chỉ là Black Hat SEO tạo ra và sản xuất nội dung dành riêng cho công cụ tìm kiếm thay vì dành cho con người – một thực hành thường được gọi là “cloaking”.

Tuy nhiên, vẫn tốt nhất nên tránh xa những thực hành đó và xây dựng uy tín trang web của bạn bằng các chiến lược bền vững, lâu dài.

Một số chiến lược Black Hat SEO có nguy cơ bị phạt bởi Google. Điều này có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị ẩn trong kết quả tìm kiếm hoặc bị loại bỏ hoàn toàn.

Mẹo: Đang tìm kiếm dịch vụ SEO White Hat? Hãy xem các đối tác công ty Semrush.

Tại sao White Hat SEO quan trọng?

White Hat SEO quan trọng vì nếu không có nó, kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm sẽ hỗn độn. Mà không có quy tắc để hướng dẫn trên internet, chủ sở hữu trang web sẽ phải dựa vào các phương pháp SEO cũ hơn để xếp hạng trên các trang tìm kiếm. Và người dùng sẽ phải lục tung qua rất nhiều trang web không liên quan để tìm kiếm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Trong SEO, các phương pháp White Hat mang lợi ích cho tất cả mọi người:

– Google đảm bảo thuật toán của mình chỉ xếp hạng nội dung tuyệt vời phù hợp với mọi tìm kiếm từ khóa. Vì điều này khuyến khích hàng triệu người dùng internet sử dụng công cụ tìm kiếm.

– Chủ sở hữu trang web có lợi vì họ có thể nâng cao thứ hạng mà không cần sử dụng các chiến thuật không trung thực. Và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập của họ.

– Và người dùng được lợi ích vì họ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm thông qua tìm kiếm tự nhiên.

3 Kỹ thuật White Hat SEO cần thiết

Xây dựng doanh nghiệp và uy tín trang web của bạn trên nền tảng vững chắc. Các chiến lược White Hat có thể mất thời gian, nhưng chúng mang lại kết quả lâu dài. Dưới đây là ba kỹ thuật White Hat SEO mà bạn nên triển khai.

Tham khảo  Hướng dẫn tối ưu website: Thành công từ việc di chuyển trang web

1. Cung cấp nội dung có giá trị

Google muốn xếp hạng nội dung hữu ích, tập trung vào người dùng.

Bài viết blog được sử dụng bởi nhiều nhóm tiếp thị như một công cụ sinh leads. Nội dung vẫn là vua. Vì vậy, đừng tạo nội dung cho công cụ tìm kiếm. Tạo nội dung cho những người đang tìm kiếm thông tin.

Bạn cũng muốn nội dung của mình có liên quan và có uy tín để người khác sử dụng nó để tham khảo.

Nếu cần sự trợ giúp, hãy sử dụng công cụ SEO Writing Assistant của Semrush.

Công cụ này đánh giá tính dễ đọc, tính độc đáo, ngữ cảnh cũng như SEO của bài viết của bạn trong thời gian thực. Vì vậy, bạn có thể tận dụng cả hai thế giới.

1. Cung cấp nội dung có giá trị

2. Đáp ứng ý định tìm kiếm

Đáp ứng ý định tìm kiếm là mục tiêu hàng đầu của Google, vì vậy bạn cũng nên hướng đến nó như là chủ sở hữu trang web.

Ý định tìm kiếm là mục tiêu của người khi họ gõ một truy vấn vào công cụ tìm kiếm. Ví dụ, nếu họ gõ “cách làm mì ăn kiêng keto”, họ mong đợi kết quả sẽ hiển thị cho họ cách làm mì ăn kiêng keto.

Các loại từ khóa chính là thông tin, thương mại, điều hướng và giao dịch.

Nếu một người truy cập một trang web bán quần áo, có thể nói rằng họ đang muốn mua hàng và điều đó được phân loại là thương mại và giao dịch. Nếu ai đó tìm “cách trồng nấm”, họ đang tìm kiếm thông tin.

Một số chiến lược để đáp ứng ý định tìm kiếm bao gồm:

– Hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn và điều họ đang tìm kiếm.

– Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa cụ thể.

– Định dạng nội dung để thuận tiện cho việc quét – sử dụng tiêu đề phụ và khoảng trống dòng.

– Sử dụng video và hình ảnh.

Để tìm từ khóa và phân tích ý định tìm kiếm, hãy sử dụng công cụ Keyword Magic của Semrush.

Nhập từ khóa, chọn quốc gia của bạn và nhấp vào “Tìm kiếm”.

2. Đáp ứng ý định tìm kiếm

Công cụ sẽ cung cấp danh sách từ khóa bao gồm từ khóa khởi đầu của bạn hoặc biến thể tương tự.

Bạn có thể lọc theo loại ý định (và nhiều hơn nữa) ở phía trên.

2. Đáp ứng ý định tìm kiếm

Nhấp vào biểu tượng trong cột “Kết quả” để xem trang kết quả tìm kiếm (SERP) cho bất kỳ từ khóa nào. Và thực hiện phân tích SERP.

2. Đáp ứng ý định tìm kiếm

Đây là một trong những cách tốt nhất để hiểu những gì người tìm kiếm muốn.

Tham khảo  Tối ưu hóa SEO Squarespace | Có giúp bạn xếp hạng không?

3. Làm cho trang web của bạn thân thiện với điện thoại di động

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa để xem trên điện thoại thông minh, bạn đang mất mất cơ hội tiềm năng. Khách truy cập trang web của bạn sẽ không ở lại nếu họ không thể duyệt trang web của bạn.

Gõ URL của bạn vào hộp tìm kiếm của công cụ Kiểm tra Độ thân thiện với điện thoại di động của Google. Bạn sẽ nhận được câu trả lời xem trang web của bạn có thể xem trên điện thoại di động hay không. Bạn cũng sẽ nhận được một ảnh chụp màn hình cho biết trang của bạn trông như thế nào trên màn hình điện thoại di động cùng với danh sách các khuyến nghị để tối ưu hóa.

Mẹo: Kiểm tra trang web của bạn cho các vấn đề kỹ thuật với công cụ Kiểm tra trang web của Semrush. Nó có thể giúp bạn xác định và sửa các nội dung trùng lặp, liên kết hỏng và nhiều hơn nữa.

Phải luôn sử dụng White Hat SEO không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phần lớn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và ngành công nghiệp và lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Chúng tôi hiểu rằng một số ngành công nghiệp chính là Black Hat, vì vậy các chiến thuật của họ là một phần của mô hình kinh doanh. Để cạnh tranh trong những thị trường đó, bạn có thể phải sử dụng một số chiến thuật Black Hat kết hợp với chiến thuật White Hat, mà một số gọi là “chiến thuật mũ xám”.

Tuy nhiên, cũng có nguy cơ bị phạt hoặc bị ảnh hưởng bởi thuật toán của Google, điều này có thể có những kết quả tàn khốc nếu bạn xây dựng một doanh nghiệp và trang web hợp pháp. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến nghị bạn xây dựng sự hiện diện trên web của mình bằng các phương pháp White Hat để có lợi nhuận và sự tồn tại lâu dài.

Hãy để các kỹ thuật White Hat SEO hoạt động cho bạn

Là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn để tăng lưu lượng tìm kiếm Google và cải thiện tín hiệu xếp hạng của bạn, bạn cần SEO. Các chiến thuật White Hat SEO, đặc biệt, là một cách hiệu quả để cải thiện thứ hạng của bạn mà không cần lo lắng về việc bị phạt.

Chơi theo các quy tắc có thể mất thời gian và chậm hiển thị kết quả, nhưng đó vẫn là cách tốt nhất để xây dựng một sự hiện diện trên web uy tín và bền vững.

Semrush cung cấp một loạt các công cụ SEO để phân tích sức khỏe của trang web của bạn. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một danh sách các vấn đề làm cho việc nhìn thấy nơi trang web của bạn đang gặp khó khăn. Từ bài đăng khách mời đến mô tả meta ngắn gọn, có nhiều cách để cải thiện nỗ lực SEO của bạn để giúp thúc đẩy doanh thu cuối cùng của bạn.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo