13 cách làm sau khi ra mắt website: Bước tiếp theo cho sự thành công

Thế là bạn đã làm được rồi! Bạn đã ra mắt trang web mới mà bạn đã làm việc. Bạn nên làm gì tiếp theo?

Dưới đây là một số đề xuất hàng đầu của chúng tôi về những việc cần làm sau khi ra mắt một trang web. Hãy bắt đầu.

1. Thông báo với đội của bạn

Đây là một việc quan trọng. Bạn vừa hoàn thành điều mà không phải ai cũng làm được. Bạn đã xây dựng một trang web mới. Hãy tự hào về thành quả của bạn và chia sẻ nó với đội của bạn, gia đình và bạn bè.

Hãy tổ chức một buổi kỷ niệm cho thành công của bạn, nhưng cũng đảm bảo rằng toàn bộ đội biết vì vậy mọi người đều cùng nhìn nhận vấn đề này. Trang web mới này đã được triển khai và sẵn sàng để làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Dù đó là tạo doanh số bán hàng, tạo ra cơ hội tiếp thị hoặc cung cấp thông tin độc đáo cho công chúng, bạn muốn mọi người biết rằng nó đã có sẵn.

2. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu, liên kết và các tiện ích trên trang web của bạn

Bây giờ khi nhóm đã biết về trang web mới, hãy đảm bảo mọi thứ hoạt động!

Trước khi bạn bắt đầu quảng bá trang web, quan trọng để biết rằng mọi phần của nó đều hoạt động đúng như cần thiết. Khi bạn và nhóm của bạn kiểm tra trang web, hãy nhấp vào tất cả các liên kết, kiểm tra tất cả các đầu vào biểu mẫu của bạn và đảm bảo rằng bất kỳ tiện ích lịch trình/đặt chỗ/như vậy đều hoạt động đúng.

Việc này không mất nhiều thời gian và giá trị của việc xác định bất kỳ phần hỏng nào sớm làm đáng giá đầu tư thời gian. Để tiết kiệm thời gian kiểm tra liên kết, bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí như Broken Link Check.

Trong khi bạn duyệt qua toàn bộ trang web, đọc lại để tìm lỗi ngữ pháp cũng là một cách tốt.

3. Kiểm tra tốc độ và tính di động thân thiện của trang web của bạn

Đây là một bước nhanh khác mà bạn có thể hoàn thành bằng cách sử dụng công cụ PageSpeed Insights và Mobile-Friendly Test.

Nếu tốc độ trang của bạn không nằm trong mức xanh, bạn có thể xem xét sử dụng một số công cụ tối ưu hóa trang như WP Rocket hoặc NitroPack (chúng tôi có một bài viết tuyệt vời về chủ đề này ở đây).

Nếu những plugin này không phù hợp với trang web của bạn, bạn có thể tập trung tăng tốc độ trang bằng cách tối ưu hóa hình ảnh. Có một định dạng tệp mới gọi là WebP, đây là định dạng tốt nhất cho tốc độ. Bạn có thể đọc thêm về điều này trong Tài liệu WebP của Google. Họ cũng có một liên kết ở dưới để tải xuống công cụ chuyển đổi hình ảnh của họ!

Tham khảo  Cách làm SEO tại Hàn Quốc: Chiến lược SEO Naver và Google

Với các tiêu chuẩn này được ghi lại và các tối ưu hóa đã được thực hiện, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.

4. Bắt đầu sao lưu trang web của bạn

Bước này có thể là một trong những bước quan trọng nhất. Cách tốt nhất để đảm bảo công việc chăm chỉ của bạn không bị mất là sao lưu đầy đủ trang web?

Sao lưu trang web của bạn không chỉ mang lại sự yên tâm khi thay đổi mà còn giúp bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm phần mềm độc hại tiềm ẩn cũng như giúp dễ dàng di chuyển nếu bạn muốn thay đổi nơi lưu trữ.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng BackupBuddy từ iThemes để thực hiện việc sao lưu một cách đơn giản. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu với kế hoạch bảo trì WordPress từ nhà thiết kế web của bạn hoặc WP Buffs.

Nếu bạn không sử dụng WordPress, bạn vẫn có các phương pháp sao lưu dễ dàng bằng cách sử dụng cPanel để tải xuống một bản sao lưu đầy đủ của trang web. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn để thực hiện việc này tại đây. Hoặc bạn có thể xem danh sách các phương pháp sao lưu từ PCMag.

Với trang web của bạn đã được sao lưu và an toàn, hãy tiếp tục theo dõi nó!

5. Cài đặt Google Analytics

Trước khi chúng ta bắt đầu tăng lượng truy cập cho trang web, việc thiết lập theo dõi hiệu suất là rất quan trọng. Nếu bạn đã cài đặt Google Analytics trên một trang web cũ, bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản Google Analytics và cài đặt mã theo dõi trên trang web mới của bạn. Điều này giúp bạn có một luồng dữ liệu liên tục.

Nếu đây là một trang web hoàn toàn mới hoặc trang web trước của bạn không có cài đặt Google Analytics, bạn cần đảm bảo rằng bạn thêm nó vào trang web mới của mình.

May mắn cho bạn, Google có tài liệu chi tiết về dịch vụ của mình. Để biết thêm thông tin đầy đủ về Google Analytics, bạn có thể xem tài liệu trợ giúp của họ ở đây.

Nếu bạn đã là thành viên của Pathfinder SEO, chúng tôi cũng có một bước trong Danh sách kiểm tra SEO dành riêng cho việc cài đặt đồng thời hai phân tích (Universal và GA4). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Danh sách kiểm tra SEO đó, hãy đặt một phiên trình diễn với chúng tôi!

6. Cài đặt Google Search Console

Để theo dõi hiệu suất của trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm và xem xét các vấn đề mà trang web của bạn có thể gặp phải, không có lựa chọn tốt hơn Google Search Console.

Bạn có thể xem các truy vấn mà người dùng sử dụng để tìm trang web của bạn, gửi sitemap, kiểm tra báo cáo về Core Web Vitals và nhiều hơn thế nữa.

Tham khảo  Bước vào chiến lược marketing hấp dẫn từ HubSpot

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Google Search Console, bạn có thể đăng ký tại đây.

Chúng tôi rất khuyến nghị đảm bảo rằng bất kỳ trang web nào bạn sở hữu đều được kết nối với Google Search Console.

Tuy nhiên, Google còn cung cấp những gì khác để giúp bạn với trang web mới của mình?

7. Thiết lập Google Alert để theo dõi đề cập

Bây giờ khi trang web mới của bạn đã ra mắt, chúng ta muốn đảm bảo rằng chúng ta sẽ biết nếu nó bị đề cập đến ở bất kỳ đâu. Điều này là một cách tuyệt vời để nắm bắt ý kiến ​​của công chúng về trang web của bạn và thậm chí tìm cơ hội backlink. Có khả năng nếu ai đó đang nói về trang web của bạn, họ có thể quan tâm đến việc liên kết đến nó!

Google Alerts là một cách thiết lập khá đơn giản. Bạn có thể xem hướng dẫn của Google về cách thiết lập các cảnh báo này ở đây. Không bao giờ bỏ lỡ một lần đề cập đến trang web của bạn nữa!

8. Tạo kế hoạch bảo trì định kỳ

Việc giữ cho trang web mới của bạn luôn cập nhật là điều cần thiết. Đăng ký một kế hoạch chăm sóc trang web liên tục với nhà thiết kế hoặc nhà phát triển của bạn là một cách tuyệt vời để đảm bảo trang web của bạn luôn được cập nhật.

Trong quá trình thêm trang mới, cập nhật thông tin liên quan và có thể cập nhật các plugin, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng có ai đó chịu trách nhiệm thực hiện những thay đổi này. Kiểm tra hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng một lần là đủ để theo dõi bất kỳ công việc bảo trì trang web nào bạn cần.

Nếu bạn tự quản lý trang web thông qua WordPress chẳng hạn, hãy kiểm tra xem mọi thứ hoạt động một cách chính xác mỗi khi và cập nhật các plugin khi bạn nhận được thông báo qua email từ WordPress rằng có điều gì đó cần cập nhật.

Bước này không phải là khó khăn nhưng quan trọng để luôn nhớ.

9. Gửi email cho danh sách của bạn

Điều này rất đơn giản!

Nếu bạn có một số lượng người trên danh sách email của bạn, bạn nên chia sẻ website mới của bạn với họ. Đây là lưu lượng truy cập miễn phí đến website của bạn từ một nguồn bạn sở hữu.

Dù sao đi nữa, đây là một cách không tốn phí để thu hút một số lượng lưu lượng truy cập có liên quan đến website của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm một lời kêu gọi hành động trong email. Đưa cho họ một lý do để nhấp và truy cập website mới của bạn.

Điều này có thể là khuyến mãi hoặc ưu đãi kèm theo sự ra mắt của website.

Sau khi gửi email đó đi, chúng ta có thể chia sẻ nó ở đâu khác?

10. Chia sẻ trên mạng xã hội

Cách dễ dàng để chiếm thêm diện tích trên Trang Kết quả Tìm kiếm của Google (SERP) là có các tài khoản chính thức cho trang web mới của bạn trên tất cả các nền tảng mạng xã hội lớn nhất.

Điều này bao gồm việc có một tài khoản Twitter, Facebook, Instagram, và nếu phù hợp với thương hiệu của bạn, Pinterest, LinkedIn, và Kênh Youtube. Không chỉ cho phép bạn có nhiều địa điểm trỏ đến trang web của bạn mà còn cho phép mọi người theo dõi mà không cần phải thường xuyên truy cập trang web.

Tham khảo  Breadcrumb - Nguyên tắc và cách sử dụng (Với ví dụ) - VWO

Sau khi tạo tài khoản phù hợp, hãy chia sẻ các cập nhật trang web, bài viết blog mới, ưu đãi mùa và nhiều hơn nữa trên các nền tảng này. Hãy cho người khác lý do để theo dõi bạn và càng tốt hơn là lý do để nhấp vào Cuộc gọi hành động mà bạn đang đăng.

Nếu bạn đã có tài khoản mạng xã hội cho bất kỳ trang web hoặc thương hiệu nào khác, một cách tuyệt vời để quảng bá trang web mới của bạn là chia sẻ nó với khán giả khác. Nếu không có sự trùng hợp hoàn toàn, điều này có thể không luôn là ý tưởng tốt, nhưng nếu bạn nghĩ rằng khán giả sẽ thích nội dung của trang web mới của bạn, hãy chia sẻ!

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, đến lúc tìm kiếm một số liên kết.

11. Tìm đến các blogger và chủ sở hữu trang web

Với trang web mới của bạn đã hoàn thiện, bạn sẽ muốn có nội dung trên đó mà mọi người muốn chia sẻ liên kết. Một cách dễ dàng để bắt đầu làm điều này, sau khi bạn đã có nội dung chất lượng, là tạo sự nhận thức về giá trị mà bạn đang cung cấp. Blog của bạn có thể hoàn hảo để được liên kết trên trang web của ai đó? Vậy thì hãy liên hệ với họ.

Có rất nhiều cách để bắt đầu nhận được liên kết đến trang web của bạn, nhưng tìm các blog liên quan đến lĩnh vực của bạn là một nơi tốt để bắt đầu. Tìm cơ hội trên trang của họ mà nội dung của bạn có thể phù hợp. Liên hệ, cho họ biết bạn thích trang web của họ và cho họ biết về cơ hội mà bạn tìm thấy.

Tuy nhiên, điều này không luôn thành công và nó là một trò chơi con số. Bắt đầu xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực của bạn cũng không phải ý tưởng tồi. Có thể họ có một số nội dung mà bạn có thể liên kết đến.

Một nơi khác mà tôi muốn giới thiệu là HARO. Đây là nơi giúp đỡ phóng viên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bao nhiêu lần các nhà báo và nhà văn địa phương đang tìm kiếm một cái gì đó để viết về. Nếu bạn có một sự kiện đáng chú ý hoặc có thể viết một câu chuyện liên quan đến trang web của bạn, bạn có thể chia sẻ thông tin đó trên HARO và có thể nhận được một liên kết trở lại trang web của bạn.

12. Tạo Nội dung Mới

Bạn nghĩ rằng khi bạn đã ra mắt trang web của mình thì đã xong việc với nội dung. Nhưng thực tế, nội dung là một quá trình tiến hóa. Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để thúc đẩy sự phát triển dài hạn của trang web của bạn là liên tục tạo ra nội dung mới. Đó là cách bạn chia sẻ chuyên môn của mình.

Nhưng bạn sẽ viết về điều gì? Bạn có thể bắt đầu bằng cách chuyển những câu hỏi mà khách hàng thường đặt thành các bài viết trên blog hoặc tạo các bài viết giải thích về những gì bạn đang làm. Hãy tìm hiểu cách nghĩ ra ý tưởng bài viết trên blog.

13. Kỷ niệm

Khởi động một trang web là thời điểm để dừng lại và kỷ niệm! Công việc nặng nhọc đã hoàn thành! Bây giờ bạn sẽ tiếp tục bảo trì và phát triển, bao gồm việc đầu tư vào SEO.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo