6 Bước Xây Dựng Trang Landing Page Hiệu Quả (Hướng Dẫn Chi Tiết)

Tối ưu HTML và tạo nội dung phù hợp để đạt xếp hạng cao hơn

Nếu bạn đã tuân thủ hướng dẫn của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa, bạn có thể đã có một danh sách từ khóa mục tiêu tốt và các URL của các trang đích mà bạn sẽ tối ưu cho những từ khóa này. Điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo ra một số nội dung tuyệt vời để đảm bảo bot của các công cụ tìm kiếm hiểu rõ về nội dung của trang đích của bạn, công nhận giá trị của chúng và đưa chúng lên vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Nghe có vẻ đơn giản phải không? Thực tế, SEO trang trong trang thực sự không phải là một khoa học tinh vi, nhưng nó đòi hỏi một số nỗ lực và kiên nhẫn từ phía bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã chia quá trình tối ưu hóa trang đích thành 7 bước hành động để làm cho nó trôi chảy và dễ hiểu nhất có thể.

Xây dựng một trang đích hoàn hảo trong 6 bước (Hướng dẫn)

Bước 1: Xác định tình hình hiện tại

Trước khi bạn bắt đầu tối ưu trang đích cho từ khóa mục tiêu của mình, bạn cần xác định mức độ tối ưu hóa của nó hiện tại và các khu vực cụ thể của SEO trên trang mà bạn nên tập trung vào đầu tiên.

Cách thực hiện: Quét trang đích của bạn. Trong dự án WebSite Auditor của bạn, hãy điều hướng đến mô-đun Kiểm tra trang > Kiểm tra nội dung và chọn trang đích của bạn từ danh sách URL của trang web. Nhập các từ khóa mà bạn đang tối ưu hóa trang và chọn một công cụ tìm kiếm mục tiêu. Trong một khoảnh khắc, bạn sẽ thấy một bảng thông tin hiển thị tất cả các thống kê về tối ưu hóa và một số điểm tối ưu hóa tổng thể để cho bạn thấy mức tối ưu hóa của trang đích của bạn so với các đối thủ xếp hạng cao nhất.

Bước 1: Xác định tình hình hiện tại

Hãy xem qua các thống kê ở cột bên trái và phát hiện bất kỳ yếu tố nào có trạng thái Lỗi, Cảnh báo hoặc Thông tin. Bây giờ bạn đã biết những khu vực mà bạn cần tập trung vào, đến lúc chỉnh sửa nội dung của bạn và loại bỏ bất kỳ vấn đề trang trong trang nào đang làm giảm xếp hạng của bạn.

Bước 2: Làm việc trên thẻ tiêu đề

Liên quan đến SEO, thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất của trang. Nó cho phép các công cụ tìm kiếm biết trang của bạn đang nói về cái gì, và các nội dung của thẻ này thường được sử dụng làm phần của đoạn trích của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nếu trang không có thẻ tiêu đề, các công cụ tìm kiếm sẽ điền đoạn trích với nội dung mà chúng đã chọn một mình, điều này có thể không hấp dẫn với người tìm kiếm và dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn.

Cách thực hiện: Sử dụng một tiêu đề ngắn gọn, súc tích và chứa từ khóa của bạn. Điều hướng đến Mô-đun Kiểm tra trang > Trình soạn thảo nội dung và tập trung vào phần Tiêu đề.

Bước 2: Làm việc trên thẻ tiêu đề

Ở đây, bạn có thể nhập bất kỳ thẻ tiêu đề nào mà bạn muốn sử dụng và xem nó sẽ hiển thị như thế nào trong đoạn trích Google của bạn ngay lập tức. Hơn nữa, công cụ sẽ hiển thị cho bạn các tiêu chí so sánh SERP của bạn, để bạn có thể so sánh đoạn trích của bạn với các đối thủ của bạn.

Tham khảo  Hướng dẫn Regex cho SEO: Cách sử dụng Biểu thức chính quy (với Ví dụ) | Hướng dẫn đầy đủ về Regex SEO

Sau khi bạn tạo ra một tiêu đề hoàn hảo, kiểm tra các yếu tố liên quan đến tiêu đề trong Kiểm tra trang > Kiểm tra nội dung. Hãy đảm bảo rằng các tham số trong phần Tiêu đề đều được đánh dấu bằng dấu tích xanh.

Bước 2: Làm việc trên thẻ tiêu đề

Một số mẹo:

 1. Sử dụng các kỹ thuật đã được chứng minh là hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy bạn cần một số cảm hứng cho thẻ tiêu đề của mình, hãy điều hướng đến Kiểm tra trang > Kiểm tra nội dung, nhấp vào Từ khóa trong tiêu đề và chuyển sang thẻ Đối thủ để xem cách 10 đối thủ xếp hạng cao nhất của bạn tối ưu hóa tiêu đề của họ để bạn có thể mượn một số chiến lược đã được thử và kiểm tra của họ. Trong tab này, bạn sẽ thấy các thống kê như số từ khóa, mật độ từ khóa, điểm TF-IDF và tổng số từ trong tiêu đề của đối thủ của bạn, cũng như cụm từ chính xác của thẻ tiêu đề của họ. Bạn cũng sẽ tìm thấy trung bình của đối thủ cho các giá trị này cũng như tổng số từ, số từ khóa và mật độ từ khóa tối thiểu và tối đa giữa các đối thủ của bạn.
 2. Bước 2: Làm việc trên thẻ tiêu đề

 3. Đặt từ khóa ở đầu tiên trong tiêu đề của bạn khi có thể. Càng gần từ khóa mục tiêu của bạn ở đầu tiên trong thẻ tiêu đề, trang của bạn sẽ được coi là có liên quan đến từ khóa hơn bởi các công cụ tìm kiếm. Hãy luôn luôn bắt đầu tiêu đề của bạn bằng từ khóa của bạn để nhấn mạnh sự quan trọng của chúng.
 4. Đề cập đến vị trí của bạn trong tiêu đề để giúp SEO địa phương. Nếu phù hợp, hãy bao gồm tên thành phố hoặc tiểu bang của bạn trong thẻ tiêu đề để cho các công cụ tìm kiếm biết các tìm kiếm địa phương cụ thể mà danh sách của bạn liên quan nhất.

Bước 3: Tinh chỉnh mô tả meta

Tương tự như thẻ tiêu đề, mô tả meta cũng là một chỉ số quan trọng cho các công cụ tìm kiếm biết trang đó nói về cái gì. Mô tả meta thường được sử dụng làm đoạn trích xem trước cho danh sách trang web trong kết quả tìm kiếm – vì vậy, đối với các trang không có mô tả meta, đoạn trích sẽ bao gồm nội dung do các công cụ tìm kiếm chọn, điều này có thể không rõ ràng và không hấp dẫn với người tìm kiếm.

Cách thực hiện: Tạo một mô tả meta phù hợp với các quy tắc tốt nhất về SEO. Trong Kiểm tra trang > Trình soạn thảo nội dung, trong tab Meta tags, hãy thử nhập các biến thể khác nhau của mô tả của bạn và xem trước đoạn trích Google của bạn bên dưới.

Bước 3: Tinh chỉnh mô tả meta

Hãy đảm bảo rằng mô tả meta cuối cùng của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu SEO. Hãy đảm bảo rằng các tham số trong phần Meta tag trong Kiểm tra trang > Kiểm tra nội dung – Từ khóa trong thẻ mô tả meta, Độ dài mô tả meta, Nhiều thẻ mô tả meta và Từ khóa trong thẻ từ khóa meta – đều được đánh dấu bằng dấu tích xanh.

Bước 3: Tinh chỉnh mô tả meta

Một mẹo:

Sử dụng lời khuyên tùy chỉnh về viết mô tả meta. Nếu bạn cảm thấy mình cần một số ví dụ về mô tả meta hoạt động trong lĩnh vực của mình, hãy điều hướng đến Kiểm tra trang > Kiểm tra nội dung và chuyển giữa các tab Đối thủ và Chi tiết để xem cách 10 đối thủ hàng đầu của bạn tối ưu hóa các thẻ mô tả meta của họ, và nhận hướng dẫn cụ thể về viết mô tả của bạn.

Tham khảo  Cách giảm tỷ lệ thoát cao trên trang web của bạn

Bước 4: Tạo nội dung tuyệt vời của bạn (và đừng quên từ khóa!)

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ: quan trọng vô cùng đối với nội dung của bạn là giá trị và tính độc đáo, và việc tạo ra các trang web hấp dẫn và hữu ích cho người đọc luôn là mục tiêu chính của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng thông minh các từ khóa trong nội dung của bạn cũng quan trọng – nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về các truy vấn tìm kiếm mà nội dung đó liên quan nhất. Hãy nhớ sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, vì người truy cập luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Cách thực hiện:

 1. Sử dụng từ khóa một cách thông minh trong nội dung của trang. Trong Kiểm tra trang > Trình soạn thảo nội dung, kiểm tra tỷ lệ tối ưu hóa của nội dung trang của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung ngay trong công cụ và xem tỷ lệ tối ưu hóa thay đổi khi bạn thực hiện chỉnh sửa.
 2. Bước 4: Tạo nội dung tuyệt vời của bạn (và đừng quên từ khóa!)

 3. Tối ưu hóa tiêu đề. Các thẻ tiêu đề của trang của bạn là các tín hiệu liên quan mạnh mẽ đối với công cụ tìm kiếm, vì vậy đây là một ý tưởng tốt để sử dụng từ khóa của bạn trong một số thẻ tiêu đề. H1 là tiêu đề chính của trang của bạn, và là tiêu đề quan trọng nhất; nhưng nếu nội dung của bạn đủ dài để có thẻ tiêu đề H2-6, đây là tất cả các vị trí tốt để sử dụng từ khóa của bạn. Hãy nhớ không sử dụng quá nhiều cùng một thuật ngữ; hãy nghĩ đến các từ đồng nghĩa và cụm từ liên quan để đa dạng hóa nội dung của bạn, và hãy cố gắng nhắm mục tiêu các chủ đề hoặc khái niệm thay vì từ khóa khớp chính xác.
 4. Trong Kiểm tra trang > Phân tích nội dung, kiểm tra phần Nội dung để đảm bảo tất cả các tham số trong đó được đánh dấu bằng dấu tích xanh.

  Bước 4: Tạo nội dung tuyệt vời của bạn (và đừng quên từ khóa!)

 5. Học hỏi từ những người giỏi nhất. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng với các nỗ lực tối ưu hóa nội dung của bạn là xem các trang đã xếp hạng trong 10 trang đầu cho các từ khóa của bạn. Quay trở lại Kiểm tra trang > Kiểm tra nội dung và nhấp vào các yếu tố trong phần Nội dung. Mỗi yếu tố cho phép bạn chuyển sang tab Đối thủ để xem cách mỗi trong số 10 đối thủ hàng đầu của bạn tối ưu hóa nội dung của mình.
 6. Bước 4: Tạo nội dung tuyệt vời của bạn (và đừng quên từ khóa!)

  Hãy cũng tham khảo tab Chi tiết để nhận lời khuyên về tối ưu hóa và các quy tắc tốt nhất về SEO.

  Bước 4: Tạo nội dung tuyệt vời của bạn (và đừng quên từ khóa!)

 7. Sử dụng TF-IDF. Đơn giản, TF-IDF là công thức cho biết từ khóa xuất hiện bao nhiêu lần trên một trang (TF – tần suất thuật ngữ) và dự kiến ​​nó sẽ xuất hiện bao nhiêu lần trên một trang web trung bình, dựa trên một tập hợp lớn các tài liệu (IDF – tần số ngược của tài liệu). Vì TF-IDF so sánh việc sử dụng từ khóa của một trang riêng lẻ với một tập hợp lớn các tài liệu, nó trở nên rõ ràng về việc từ khóa cụ thể có thể quan trọng như thế nào đối với một trang. Công cụ TF-IDF trong WebSite Auditor sử dụng thuật toán tương tự và có thể giúp bạn tối ưu hóa các trang của mình cho tính liên quan về chủ đề – điều quan trọng trong thời đại tìm kiếm ngữ nghĩa. Công cụ phân tích các trang của 10 đối thủ xếp hạng hàng đầu của bạn cho các từ khóa mục tiêu của bạn và tìm các thuật ngữ và cụm từ liên quan chủ đề được sử dụng bởi họ.
 8. Trong Kiểm tra trang > TF-IDF, chọn một trang mà bạn muốn tối ưu hóa, nhập từ khóa mục tiêu của bạn và phân tích thêm cột Gợi ý:

  Bước 4: Tạo nội dung tuyệt vời của bạn (và đừng quên từ khóa!)

  Bước 5: Sử dụng văn bản thay thế hợp lý cho hình ảnh

  Các công cụ tìm kiếm không thể phân tích hình ảnh hoặc đọc văn bản trên hình ảnh – vì vậy, thuộc tính thay thế của hình ảnh của bạn là một cách để cho bot của công cụ tìm kiếm biết hình ảnh đó nói về cái gì.

  Cách thực hiện: Sử dụng các từ khóa liên quan trong văn bản thay thế. Trong Kiểm tra nội dung, kiểm tra phần Hình ảnh để xem xem có bất kỳ hình ảnh nào trên trang của bạn thiếu văn bản thay thế (Văn bản thay thế trống) và tần suất từ khóa của bạn được sử dụng trong thuộc tính thay thế (Từ khóa trong văn bản thay thế). Đề nghị rằng tất cả các hình ảnh của bạn có văn bản thay thế, và các từ khóa liên quan được sử dụng trong văn bản thay thế khi có thể.

  Để thay đổi văn bản thay thế của bạn, điều hướng đến Trình soạn thảo nội dung và xem trang trong chế độ Tài liệu. Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào để xem văn bản thay thế của nó và chỉnh sửa hoặc tạo văn bản thay thế mới.

  Bước 5: Sử dụng văn bản thay thế hợp lý cho hình ảnh

  Bước 6: Kiểm tra các yếu tố kỹ thuật

  Mặc dù bạn (hy vọng là đã) đã chạy một cuộc kiểm tra toàn diện trang web với sự trợ giúp của hướng dẫn này, kiểm tra nhanh lại phía kỹ thuật của trang cụ thể mà bạn đang tối ưu hóa không thừa thãi – đặc biệt là khi bạn đã thực hiện một số thay đổi vào HTML của mình trong các bước trước, khi bạn đã tối ưu hóa các yếu tố trang khác nhau cho từ khóa của bạn.

  Cách thực hiện: Đảm bảo trang có thể được truy cập và đọc một cách đầy đủ. Trong Kiểm tra trang > Kiểm tra kỹ thuật, kiểm tra Phạm vi trang để xem xem có bất kỳ yếu tố nào có thể làm cho trang trở nên khó truy cập hay không. Phần Thân thiết với thiết bị di động và Tốc độ trang sẽ thông báo cho bạn biết trang có vượt qua đánh giá Core Web Vitals hay không và có bất kỳ vấn đề trải nghiệm người dùng nào hay không. Phần Mã hóa và các yếu tố kỹ thuật sẽ cho bạn biết liệu có vấn đề gì trong mã của bạn có thể làm cho trang khó truy cập hơn, và nội dung của nó khó đọc hơn. Phần URL sẽ cho bạn biết liệu URL có thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm hay không. Dưới phần Liên kết, bạn sẽ ngay lập tức thấy xem có bất kỳ liên kết hỏng nào trên trang hay không, và liệu nó có quá nhiều liên kết nói chung, hoặc quá nhiều liên kết tự nhiên cụ thể.

  Bước 6: Kiểm tra các yếu tố kỹ thuật
  Bước 6: Kiểm tra các yếu tố kỹ thuật

  Bước 7: Đưa trang được tối ưu hóa mới lên trang web

  Sau khi bạn đã tối ưu nội dung và HTML của trang của mình trong WebSite Auditor, đến lúc lưu và tải lên trang web của bạn. Đừng lo lắng – điều này chỉ mất vài cú nhấp chuột.

  Cách thực hiện: Tải lên trang của bạn lên trang web của bạn. Khi bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa trang của mình, nhấp vào Lưu trang để lưu tệp HTML tối ưu hóa trên máy tính của bạn. Tiếp theo, chỉ cần tải lên trang lên trang web của bạn như bạn thường làm – ví dụ: sử dụng một ứng dụng FTP – và bạn đã xong!

  Bước 7: Đưa trang được tối ưu hóa mới lên trang web

  Bạn là một chuyên gia tối ưu hóa!

  Bạn vừa hoàn thành quy trình tối ưu hóa trang đầy đủ. Với tất cả các yếu tố trang của bạn được tối ưu hóa cho từ khóa của bạn và nội dung của bạn thực sự tuyệt vời, trang đích của bạn có thể là một ví dụ hoàn hảo về SEO trong trang đúng cách. Bây giờ, hãy đi sang ngoài và kiểm tra các liên kết quay lại trang web của bạn!

  Tạo một chiến dịch SEO thành công với SEO PowerSuite:

  • Tìm từ khóa mục tiêu của bạn
  • Kiểm tra hiện trạng hiện tại trên các công cụ tìm kiếm
  • Phát hiện các vấn đề trên trang và khắc phục chúng
  • Tối ưu hóa nội dung của trang
  • Loại bỏ các liên kết có hại
  • Xây dựng liên kết chất lượng mới
Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo