7 Cách tối ưu quảng cáo Facebook và tăng tỷ lệ chuyển đổi

7 Cách tối ưu quảng cáo Facebook và tăng tỉ lệ chuyển đổi

Chúng ta đã thấy các số liệu thống kê cho thấy Facebook thực sự được ưa chuộng. Trong quý 4 năm ngoái, Facebook đã báo cáo có gần 1,88 tỷ người dùng hàng ngày. Khi bạn kết hợp các tính năng nhắm mục tiêu sâu rộng của công ty này, bạn đã có công thức chắc chắn để thành công trong quảng cáo, phải không?

Thế nhưng, không nhất thiết là vậy. Bạn vẫn cần phát triển một chiến lược quảng cáo đúng đắn và hiệu quả. Hãy nhớ rằng người dùng trên mạng xã hội thường xuyên bị quảng cáo áp đảo. Ở Mỹ một mình, mỗi người trung bình tiếp xúc với 4.000 đến 10.000 quảng cáo mỗi ngày. Điều quan trọng là bạn phải biết đúng nhóm khách hàng mục tiêu của mình và cách tiếp cận họ để quảng cáo của bạn xuyên qua tiếng ồn. Tối ưu hóa quảng cáo đảm bảo rằng số tiền quảng cáo bạn chi trả không chỉ mang lại tỉ lệ nhấp chuột cao nhất, mà còn chuyển đổi sau nhấp chuột.

1. Chọn đúng mục tiêu và mục đích

Khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook mới, điều đầu tiên bạn được yêu cầu là quyết định mục tiêu của mình. Điều này giúp Facebook điều chỉnh thuật toán của mình để mang lại kết quả tốt nhất và tự động tối ưu hóa chiến dịch của bạn. Danh sách mục tiêu chứa các tùy chọn thuộc ba danh mục chung: Nhận thức, Xem xét và Chuyển đổi.

– Điều quan trọng là hiểu rõ mục tiêu này từ đầu. Để làm được điều đó, hãy xác định mục tiêu quảng cáo của bạn. Hãy tự hỏi, với chiến dịch này, tôi muốn đạt được điều gì? Để giúp bạn bước đúng hướng, Facebook cung cấp một biểu đồ mục tiêu cung cấp các ví dụ về các mục tiêu khác nhau thuộc mỗi mục tiêu.

Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến và các mục tiêu tương ứng của chúng:

NHẬN THỨC

MỤC TIÊU = Tăng sự nhận thức về doanh nghiệp, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn ⇒ Nhận thức thương hiệu

MỤC TIÊU = Tối đa hóa khán giả mục tiêu (người xem quảng cáo của bạn) ⇒ Lượng tiếp cận

XEM XÉT

MỤC TIÊU = Chuyển hướng người dùng đến một URL như trang đích hoặc bài đăng trên blog ⇒ Lưu lượng truy cập

Tham khảo  2024 Kích thước và thông số kỹ thuật quảng cáo Facebook - Vì Kích thước là quan trọng

MỤC TIÊU = Tăng lượt thích, bình luận và chia sẻ ⇒ Tương tác

CHUYỂN ĐỔI

MỤC TIÊU = Khích lệ mọi người thực hiện một hành động cụ thể như đăng ký nhận bản tin, yêu cầu xem bản dùng thử, tải xuống ứng dụng hoặc thực hiện một giao dịch ⇒ Chuyển đổi

MỤC TIÊU = Tạo doanh số bán hàng trực tuyến thông qua một trang web thương mại điện tử ⇒ Doanh số danh mục

2. Xác định và mở rộng khán giả của bạn

Xác định đúng khán giả mục tiêu và mở rộng cơ sở khán giả hiện tại là rất quan trọng để tăng ROAS. Để tìm ra nhóm người mà bạn nên hướng đến, hãy loại bỏ sự phỏng đoán và thu thập dữ liệu có ý nghĩa thông qua Facebook Audience Insights. Công cụ mạnh mẽ này giúp bạn tìm hiểu các chi tiết quan trọng về những người mà bạn nên nhắm mục tiêu để bạn có thể xây dựng nhân vật và phát triển nội dung phù hợp với người dùng đúng.

Facebook Audience Insights tạo ra dữ liệu tổng hợp về những người bạn đang kết nối hiện tại trên Facebook và những người dùng Facebook khác mà bạn nên nhắm mục tiêu. Dưới đây là các ví dụ về loại dữ liệu mà Facebook Audience Insights làm cho bạn có thể nhìn thấy:

2. Xác định và mở rộng khán giả của bạn

3. Tận dụng Ads Manager của Facebook

Nếu có một công cụ mà không có quản lý chiến dịch quảng cáo Facebook nào có thể thiếu – đó là Ads Manager. Hãy coi nó như một bảng điều khiển kiểm soát mọi quyết định quảng cáo của bạn. Ads Manager giúp bạn tạo quảng cáo, quản lý thời gian và nơi chạy quảng cáo và theo dõi hiệu suất của chúng. Bạn có thể thiết lập các quy tắc tự động giám sát chiến dịch của bạn, báo cho bạn biết về các thay đổi và thậm chí thực hiện một số hành động nhất định cho bạn. Nhưng đừng sợ hãi vì những tính năng mạnh mẽ này. Các nhà quảng cáo lần đầu cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng Ads Manager.

Khi bạn mở Ads Manager lần đầu tiên, bạn sẽ có thể chọn các thông số chiến dịch của mình, chẳng hạn như mục tiêu và khán giả. Bạn có thể quản lý nội dung, tải lên tài sản, viết bài quảng cáo và xem cách quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các thiết bị khác nhau, cũng như điều chỉnh ngân sách, chỉnh sửa quảng cáo và tạm dừng hoặc khởi chạy lại các chiến dịch.

Ads Manager cung cấp hai cách để tạo quảng cáo: tạo nhanh và tạo theo hướng dẫn. Tạo nhanh, thường là lựa chọn của những nhà quảng cáo nâng cao hơn, cho phép bạn thiết kế quảng cáo của mình theo ý muốn và theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Tạo theo hướng dẫn sử dụng một trình hướng dẫn từng bước để đưa bạn qua các bước, vì vậy đây là lựa chọn tuyệt vời cho những nhà quảng cáo mới.

Tham khảo  Mailchimp: Hướng dẫn đầy đủ 2023

Dưới đây là một số công việc khác bạn có thể thực hiện với Ads Manager:

 • Nhanh chóng sao chép quảng cáo
 • Chỉnh sửa quảng cáo của bạn tất cả trong một nơi
 • Xem số liệu chiến dịch
 • Phân tích hiệu suất quảng cáo
 • Theo dõi quảng cáo trên máy tính hoặc thiết bị di động
 • 4. Sáng tạo và tăng tương tác

  Có rất nhiều điều bạn có thể làm để quảng cáo của bạn hấp dẫn để nó phù hợp với khán giả mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

  Sử dụng phương tiện hấp dẫn: Facebook là một phương tiện trực quan, vì vậy bạn muốn quảng cáo của mình sử dụng ảnh và đồ họa thu hút mắt. Quảng cáo này cho ứng dụng Calm sử dụng video thư giãn và nhiều biểu tượng cảm xúc để người dùng tải xuống.

  4. Sáng tạo và tăng tương tác

  Viết bài copy tuyệt vời: Làm cho người dùng hào hứng với sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng câu chuyện kể, số liệu ấn tượng và đánh giá. Bài copy quảng cáo Asana này có một đánh giá chứng thực làm rõ rằng sản phẩm có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian của nhân viên.

  4. Sáng tạo và tăng tương tác

  Sử dụng CTA (Lời kêu gọi hành động) phù hợp: Hãy cẩn thận chọn các nút lời kêu gọi hành động từ những nút mà Facebook cung cấp. CTA nên phù hợp với thông điệp của bạn. Bạn không muốn nói về việc đăng ký tài khoản trong bài viết copy và sau đó bao gồm một CTA “Xem video”. Ví dụ, CTA “Tìm hiểu thêm” trong quảng cáo Holini này tương ứng với mô tả mô tả một bài viết hữu ích.

  4. Sáng tạo và tăng tương tác

  5. Tự động xoay quảng cáo của bạn

  Với sự mệt mỏi với quảng cáo trên mạng xã hội và hiện tượng mù quảng cáo, việc để quảng cáo của bạn được chú ý là một thách thức. Một giải pháp tốt là tạo nhiều biến thể quảng cáo trong một nhóm quảng cáo và thiết lập chúng để Facebook tự động xoay chúng. Điều này thực sự tăng cường hiệu quả của quảng cáo của bạn vì quảng cáo của bạn bây giờ đang cạnh tranh với nhau, và các quảng cáo nhận được nhiều nhấp chuột hơn được đăng lên.

  6. Kiểm tra A/B quảng cáo Facebook của bạn

  Một trong những yếu tố chính của tối ưu quảng cáo Facebook là tìm hiểu những gì hoạt động. Cách tốt nhất để khám phá các yếu tố quảng cáo, bài viết và nhóm đối tượng hiệu quả nhất là chạy một bài kiểm tra A/B Facebook nhanh chóng.

  Facebook cho phép bạn tạo bài kiểm tra A/B theo nhiều cách tùy thuộc vào biến số bạn muốn kiểm tra. Bạn có thể tạo bài kiểm tra A/B từ thanh công cụ Ads Manager, cho phép bạn sử dụng một chiến dịch quảng cáo hiện có làm mẫu cho bài kiểm tra của bạn.

  Tham khảo  Từ điển tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cuối cùng về thuật ngữ marketing mà bạn nên biết

  Để phân tích kết quả kiểm tra của bạn, hãy đảm bảo giả thuyết của bạn rõ ràng và có thể đo lường được, sau đó làm theo các bước sau:

 • Điều hướng đến bảng chính Ads Manager để xem tất cả các quảng cáo, chiến dịch và bộ quảng cáo có sẵn trên tài khoản quảng cáo của bạn.
 • Đánh dấu vào ô bên trái của các chiến dịch hoặc bộ quảng cáo bạn muốn sử dụng cho bài kiểm tra A/B. Bạn cũng có thể chọn “Tùy chỉnh” để nhân bản một chiến dịch hoặc bộ quảng cáo đã chọn sau đó chỉnh sửa biến số để thiết lập một bài kiểm tra.
 • Click vào A/B Test từ thanh công cụ phía trên.
 • Chọn một biến số có sẵn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • 7. Tận dụng tính liên quan giữa quảng cáo và chuyển đổi

  Click quảng cáo Facebook quan trọng, nhưng chỉ định nghĩa một nửa câu chuyện thành công của bạn. Một chiến lược quảng cáo hiệu quả tận dụng tính liên quan giữa quảng cáo và trang đích sẽ giữ người dùng tham gia sau khi click và đạt được kết quả chuyển đổi.

  Khi chúng ta nói về tính liên quan giữa quảng cáo và trang đích, chúng tôi đang ám chỉ đến các bước cần thiết để đảm bảo hành trình click-to-chuyển đổi của người dùng có tính liên quan và kết nối. Khi thông điệp của một quảng cáo phù hợp với điểm đến sau khi click, nó đáp ứng mong đợi của người dùng và xây dựng niềm tin vào thương hiệu.

  Dưới đây là ba cách quan trọng để đạt được tính nhất quán giữa click quảng cáo và chuyển đổi:

 • Đồng nhất với thông điệp của bạn. Làm nổi bật ưu đãi của bạn trong quảng cáo và trang đích tương ứng của chúng. Thông điệp của bạn nên nhất quán, để họ biết rằng họ đang ở đúng nơi, tuy bạn có thể thay đổi bài viết để nó thú vị hơn.
 • Tuân thủ một diện mạo và cảm giác tương tự. Hãy đồng nhất với thương hiệu, màu sắc và lời kêu gọi hành động trong hành trình của người dùng. Nếu nó không liên tục hoặc gây nhầm lẫn, bạn rủi ro gặp tỷ lệ thoát cao hơn.
 • Sử dụng dữ liệu nhắm mục tiêu quảng cáo và biến số cá nhân hóa. Dữ liệu nhắm mục tiêu quảng cáo, chẳng hạn như ý định của người truy cập, kết nối mỗi quảng cáo với một trang đích liên quan cho mỗi đối tượng khán giả duy nhất. Kết quả là một chiến dịch quảng cáo kỷ luật và hiệu quả nhưng vẫn gây ấn tượng với khán giả mục tiêu của bạn và tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 • Tạo trang đích tối ưu hóa cao để phù hợp với quảng cáo của bạn

  Tỉ lệ chuyển đổi ROAS của bạn liên quan trực tiếp đến tính liên quan của quảng cáo và trang đích tương ứng của nó. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn nâng cao. Instapage cung cấp ba gói khác nhau để giúp giảm căng thẳng khi xây dựng, tối ưu hóa và chuyển đổi. Đặt lịch demo Instapage ở đây.

  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital