Cập nhật lõi tháng 3/2024 và chính sách chống spam mới

Hôm nay chúng tôi đã thông báo về bản cập nhật lõi tháng 3 năm 2024. Đây được thiết kế để cải thiện chất lượng của Tìm kiếm bằng cách hiển thị ít nội dung hơn mà có vẻ như được tạo ra để thu hút nhấp chuột, và nhiều nội dung hơn mà mọi người thấy hữu ích. Chúng tôi cũng chia sẻ rằng chúng tôi có chính sách spam mới để xử lý tốt hơn những thực hành có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết cho những người tạo nội dung về cả bản cập nhật và chính sách spam.

Cập nhật lõi tháng 3 năm 2024 của chúng tôi

Cập nhật lõi tháng 3 năm 2024 là một cập nhật phức tạp hơn so với những cập nhật lõi thông thường của chúng tôi, liên quan đến những thay đổi trong nhiều hệ thống lõi. Nó cũng đánh dấu một sự tiến hóa trong cách chúng tôi xác định tính hữu ích của nội dung.

Chúng tôi đã cải tiến hệ thống xếp hạng lõi của mình để hiển thị kết quả hữu ích hơn bằng cách sử dụng nhiều tín hiệu và phương pháp đổi mới. Không còn chỉ một tín hiệu hoặc hệ thống được sử dụng để làm điều này nữa, và chúng tôi cũng đã thêm một trang FAQ mới để giải thích sự thay đổi này.

Vì đây là một cập nhật phức tạp, quá trình triển khai có thể mất đến một tháng. Có thể sẽ có nhiều biến động hơn trong xếp hạng so với một cập nhật lõi thông thường, khi các hệ thống khác nhau được cập nhật hoàn toàn và củng cố cho nhau. Chúng tôi sẽ đăng bài lên Bảng thông tin Trạng thái Tìm kiếm Google của chúng tôi khi cập nhật hoàn tất.

Tham khảo  Sử dụng AI để tạo nội dung: Nên hay không nên?

Không có gì mới hoặc đặc biệt mà người tạo nội dung cần làm cho cập nhật này, miễn là họ đã tạo ra nội dung đáng hài lòng dành cho mọi người. Đối với những người có thể không xếp hạng tốt, chúng tôi mạnh mẽ khuyến khích đọc trang trợ giúp tạo nội dung hữu ích, đáng tin cậy và tập trung vào con người của chúng tôi.

Chính sách chống spam mới của chúng tôi

Chính sách chống spam của chúng tôi được thiết kế nhằm giải quyết những thực tiễn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng kết quả tìm kiếm của Google. Hôm nay, chúng tôi thông báo về ba chính sách chống spam mới đối với những thực tiễn xấu mà chúng tôi đã thấy tăng lên phổ biến: lạm dụng tên miền hết hạn, lạm dụng nội dung quy mô và lạm dụng uy tín trang web.

Chúng tôi khuyến khích nhà sáng tạo nội dung xem xét tất cả các chính sách chống spam của chúng tôi và đảm bảo rằng họ không tham gia vào những thực tiễn đó. Các trang web vi phạm chính sách spam của chúng tôi có thể xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm hoặc không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu bị ảnh hưởng bởi một hành động thủ công spam, chủ sở hữu trang web sẽ nhận được thông báo qua tài khoản Search Console đã đăng ký của họ và có thể nộp đơn xin xem xét lại hành động đó.

Cùng với chính sách chống spam mới của chúng tôi, chúng tôi cũng đang tung ra bản cập nhật spam tháng 3 năm 2024.

Lạm dụng tên miền hết hạn

Lạm dụng tên miền hết hạn là việc mua lại một tên miền đã hết hạn và tái sử dụng chủ yếu để thao túng thứ hạng tìm kiếm bằng cách lưu trữ nội dung mang ít hoặc không có giá trị cho người dùng. Ví dụ, người ta có thể mua lại một tên miền trước đây được sử dụng bởi một trang web y tế và tái sử dụng nó để lưu trữ nội dung liên quan đến sòng bạc chất lượng thấp, hy vọng sẽ thành công trong tìm kiếm dựa trên uy tín của tên miền từ sở hữu trước.

Tham khảo  TikTok: Nền tảng tìm kiếm hay không? Tại sao quan trọng hơn là đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm

Lạm dụng tên miền hết hạn không phải là điều người ta vô tình làm. Đây là một thực tiễn được sử dụng bởi những người hy vọng xếp hạng tốt trong tìm kiếm với nội dung không có giá trị bằng cách sử dụng uy tín quá khứ của một tên miền. Những tên miền này thường không dành cho khách truy cập tìm thấy chúng bằng bất kỳ cách nào khác ngoài thông qua các công cụ tìm kiếm. Việc sử dụng một tên miền cũ cho một trang web mới, gốc và được thiết kế để phục vụ người dùng là hoàn toàn hợp lệ.

Lạm dụng nội dung quy mô

Nhiều trang được tạo ra nhằm mục đích chủ yếu là thao túng thứ hạng tìm kiếm mà không giúp ích cho người dùng. Thực tiễn lạm dụng này thường tập trung vào việc tạo ra lượng lớn nội dung không độc lập, không có giá trị cho người dùng, bất kể nó được tạo ra bằng cách nào.

Chính sách mới này xây dựng trên chính sách spam trước đó của chúng tôi về nội dung tự động tạo ra, đảm bảo rằng chúng tôi có thể thực hiện biện pháp chống lạm dụng nội dung quy mô khi cần thiết, bất kể nội dung được sản xuất thông qua tự động hóa, nỗ lực của con người hoặc sự kết hợp giữa quá trình của con người và tự động hóa.

Lạm dụng uy tín trang web

Các trang web bên thứ ba được xuất bản mà không có sự giám sát hoặc tham gia của bên thứ nhất, với mục đích là thao túng thứ hạng tìm kiếm bằng cách tận dụng các tín hiệu xếp hạng của trang web bên thứ nhất. Những trang web bên thứ ba này bao gồm trang được tài trợ, quảng cáo, đối tác hoặc các trang web bên thứ ba khác thường độc lập với mục đích chính của trang web chủ và được sản xuất mà không có sự giám sát hoặc tham gia chặt chẽ của trang web chủ, và không cung cấp giá trị cho người dùng.

Tham khảo  Google Update Tháng 3/2024: 4 Thay Đổi Signal Liên Kết

Chính sách mới của chúng tôi không xem xét tất cả nội dung bên thứ ba là vi phạm, chỉ xem xét nội dung được lưu trữ mà không có sự giám sát chặt chẽ và được thiết kế để thao túng thứ hạng tìm kiếm. Ví dụ, nhiều báo xuất bản nội dung quảng cáo nhằm mục đích phục vụ độc giả thường xuyên của họ, chứ không phải chủ yếu để thao túng thứ hạng tìm kiếm. Đôi khi được gọi là “quảng cáo bản địa” hoặc “quảng cáo bài viết”, loại nội dung này thường không gây nhầm lẫn cho độc giả thường xuyên của tờ báo khi họ tìm thấy nó trên trang web của nhà xuất bản trực tiếp hoặc khi truy cập từ kết quả tìm kiếm của Google. Nó không cần bị chặn khỏi Tìm kiếm Google.

Dưới đây là một số ví dụ minh họa về những gì là lạm dụng uy tín trang web và những gì không phải là lạm dụng uy tín trang web. Nội dung như vậy cần bị chặn khỏi Tìm kiếm Google để tránh vi phạm chính sách spam của chúng tôi. Để cho phép thời gian chuẩn bị cho các chủ sở hữu trang web, chính sách mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 5 năm 2024.

Mục tiêu của chúng tôi với các chính sách mới và việc cải thiện liên tục hệ thống chống spam của chúng tôi không chỉ là đảm bảo người dùng nhận được nội dung tuyệt vời, hữu ích. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo những người sản xuất nội dung hữu ích thành công trong Tìm kiếm trước những người tham gia vào spam.

Chúng tôi sẽ cập nhật Bảng điều khiển Trạng thái Tìm kiếm để xác nhận khi việc triển khai hoàn tất. Chúng tôi cũng sẽ thông báo và mở một biểu mẫu sau khi cập nhật kết thúc để nhận phản hồi cụ thể từ những người sử dụng.

Thứ Ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo