Bing Webmaster Tools: Báo Cáo Insights và Báo Cáo SEO hàng đầu mới

Microsoft đã cập nhật Bing Webmaster Tools với những thông tin hữu ích và báo cáo mới để giúp bạn nâng cao hiệu suất của trang web trên Bing và trong tìm kiếm nói chung. Bing Webmaster Tools có một báo cáo mới là IndexNow Insights, cho phép bạn xem không chỉ các URL đã được gửi đến IndexNow mà còn nhiều hơn thế. Bing cũng đã thêm một báo cáo SEO quan trọng nhất để bạn có thể xem các vấn đề SEO hàng đầu của mình.

Fabrice Canel, Quản lý Sản phẩm chính tại Microsoft Bing, đã thông báo điều này hôm nay tại PubCon và đăng tin trên blog của Bing. IndexNow đã đạt 2,5 tỷ URL đã được gửi, tăng gấp đôi so với 1,2 tỷ URL từ sáu tháng trước. Ngoài ra, IndexNow chiếm 17% số URL mới được nhấp trong kết quả tìm kiếm web, theo Canel.

Bing Webmaster Tools

Báo cáo Thông tin IndexNow Insights

IndexNow Insights mới cung cấp “các thông tin hữu ích về các liên kết đã được gửi qua IndexNow để tăng hiển thị và xếp hạng”, Fabrice Canel đã viết. Báo cáo cung cấp cả các số liệu cấp cao và các báo cáo chi tiết. Báo cáo ban đầu chỉ hiển thị số lượng liên kết đã được gửi trong 24 giờ qua. Báo cáo mới hiển thị số lượng liên kết kèm theo xu hướng và các thông tin hữu ích khác. Báo cáo cũng cho thấy các liên kết không được tìm thấy bằng cách sử dụng IndexNow mà thay vào đó là thông qua việc lập chỉ mục hoặc các phương pháp khác.

Tham khảo  Cách thực hiện Kiểm tra SEO kỹ thuật trong 10 bước

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của báo cáo:

Báo cáo Thông tin IndexNow Insights

Báo cáo mới IndexNow: Dưới đây là các tính năng có sẵn trong phiên bản hai của báo cáo này:

 • Tìm hiểu về các vấn đề với các liên kết đã được lập chỉ mục và trạng thái của các liên kết đã được gửi.
 • Nhận báo cáo chi tiết về số lượng liên kết đã gửi, đã lập chỉ mục và đã được chỉ mục.
 • Tìm hiểu về 1.000 liên kết đã gửi gần đây nhất của bạn, bao gồm trạng thái chỉ mục, ngày chỉ mục lần đầu, và xem liệu chúng có được gửi muộn không.
 • Cung cấp thông tin về nguồn gốc của việc gửi liên kết của bạn, bằng cách sử dụng Cloudflare, WordPress, gửi thủ công hoặc các phương pháp khác.
 • Tab “Liên kết quan trọng bị thiếu” cho bạn biết những liên kết mới được phát hiện nhưng không xuất hiện gần đây trong IndexNow.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về các lỗi cụ thể, bao gồm chất lượng nội dung, robots bị từ chối, không được lập chỉ mục, và liên kết chết.
 • Tìm hiểu thêm thông tin về các liên kết chưa được lập chỉ mục, các liên kết mẫu, thời gian gửi và các bước giảm thiểu để lập chỉ mục các liên kết.
 • Bạn cũng có thể xuất xu hướng lập chỉ mục để phân tích hoặc báo cáo thêm.

Báo cáo Thông tin SEO hàng đầu

Một danh sách mới về các vấn đề và thông tin đã xuất hiện ở đầu màn hình Công cụ Quản trị Webmaster của Bing, được gọi là Thông tin hàng đầu. Điều này cho bạn thấy một danh sách được chọn lọc và ưu tiên của những vấn đề SEO hàng đầu mà Bing tìm thấy cho trang web của bạn.

Tham khảo  Sự Khác Biệt Giữa Tên Miền Tham Chiếu và Backlinks: Bí Mật SEO | Ahrefs

“Thông tin hàng đầu giới thiệu một bộ các đề xuất được cá nhân hóa và ưu tiên cho phép các chủ trang web xác định và tập trung vào các nhiệm vụ có tác động lớn nhất cho tối ưu hóa trang web,” Microsoft viết. Thông tin hàng đầu sẽ cho bạn biết về các vấn đề chất lượng nội dung, cách cải thiện phạm vi chỉ mục, giúp bạn theo dõi tiến trình và tác động, hoặc tối ưu hóa dữ liệu cấu trúc và liên kết.

Dưới đây là một ví dụ từ trang web của tôi:

Báo cáo Thông tin SEO hàng đầu

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một báo cáo chi tiết hơn:

Báo cáo Thông tin SEO hàng đầu

Microsoft cũng đã cập nhật thanh điều hướng Công cụ Quản trị Webmaster Bing, loại bỏ phần SEO và chỉ liệt kê những mục đó trong phần chính. Ngoài ra, còn có một số điều chỉnh nhỏ về thanh điều hướng, ví dụ như nếu bạn không sử dụng việc nộp URL Bing, điều đó sẽ không hiển thị trong thanh điều hướng.

Dưới đây là thanh điều hướng mới:

Báo cáo Thông tin SEO hàng đầu

Tại sao chúng ta quan tâm

Nếu bạn chưa áp dụng IndexNow, bạn nên xem xét để biết cần làm gì để nó hoạt động trên trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare, bạn chỉ cần bật công tắc và nhiều nền tảng CMS hỗ trợ IndexNow ngay từ đầu.

Hơn nữa, hãy đảm bảo kiểm tra các công cụ mới trong Bing Webmaster Tools.

Tham khảo  Hướng dẫn chi tiết về SEO Entity: Bí quyết quyết định

IndexNow là gì. IndexNow cung cấp phương pháp cho chủ sở hữu trang web thông báo ngay lập tức cho các công cụ tìm kiếm về các thay đổi nội dung mới nhất trên trang web của họ. IndexNow là một giao thức ping đơn giản để các công cụ tìm kiếm biết rằng một URL và nội dung của nó đã được thêm, cập nhật hoặc xóa, cho phép các công cụ tìm kiếm nhanh chóng phản ánh sự thay đổi này trong kết quả tìm kiếm của họ. Chia sẻ IndexNow đã hoàn toàn đi vào hoạt động vào tháng 1 năm 2022 vừa qua.

Cách hoạt động. Giao thức rất đơn giản – bạn chỉ cần tạo một khóa trên máy chủ của bạn, sau đó đăng một URL lên công cụ tìm kiếm để thông báo cho các công cụ tìm kiếm tham gia IndexNow về sự thay đổi. Các bước bao gồm:

 • Tạo một khóa được hỗ trợ bởi giao thức bằng cách sử dụng công cụ tạo khóa trực tuyến.
 • Lưu trữ khóa trong tệp văn bản có tên là giá trị của khóa tại gốc trang web của bạn.
 • Bắt đầu gửi các URL khi các URL của bạn được thêm, cập nhật hoặc xóa. Bạn có thể gửi một URL hoặc một tập hợp các URL cho mỗi cuộc gọi API.
 • Gửi một URL rất dễ dàng như việc gửi một yêu cầu HTTP đơn giản chứa URL đã thay đổi và khóa của bạn.https://www.bing.com/IndexNow?url=url-changed&key=your-key và tương tự cũng có thể hoạt động bằng cách sử dụng https://yandex.com/indexnow?url=url-changed&key=your-key

  Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết trên trang Microsoft Bing IndexNow hoặc trang web giao thức IndexNow.

  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

  Đánh giá bài viết