Chuyển từ Wix sang WordPress: Bí quyết nâng cấp hiệu suất website

Wix từng là một nền tảng xuất phát sáng sủa, nhưng trang web của bạn cần bay cao. Bạn đã bắt đầu với tính năng kéo và thả dễ dùng của nó, nhưng giờ đây bạn khao khát bầu trời mở, các plugin mạnh mẽ và kiểm soát SEO. Chúng tôi nghe thấy bạn. Wix có thể đã giúp bạn cất cánh, nhưng giờ là lúc chuyển đổi sang WordPress, một nền tảng cho phép trang web của bạn thực sự bay cao.

Khả năng linh hoạt thiết kế hạn chế, mã nguồn độc quyền và hệ sinh thái đóng cửa đang cắt đứt cánh bạn. Bạn khao khát những giao diện tùy chỉnh, các plugin mạnh mẽ thúc đẩy hoài bão của bạn và sự tự do sở hữu nội dung của bạn. Giao diện đẹp của Wix không thể che giấu những hạn chế này nữa.

WordPress là bầu trời mở nơi trang web của bạn có thể bay như một con đại bàng. Hãy tưởng tượng một nền tảng với sự tùy chỉnh vô tận, hàng ngàn plugin để hỗ trợ mọi hành động của bạn và các công cụ SEO giúp bạn leo lên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. WordPress giúp bạn xây dựng một trang web độc đáo, không bị gò bó bởi các lồng chuồng được xây sẵn của Wix.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hiểu tại sao chuyển đổi từ Wix sang WordPress là gió dưới đôi cánh của trang web của bạn. Chúng tôi sẽ phân tích những hạn chế của Wix, tiết lộ những khả năng vô tận của WordPress và cho bạn thấy cách chuyển đổi mượt mà có thể biến trang web của bạn từ một trang web mới thành một câu chuyện thành công bay cao.

Sẵn sàng bỏ bớt những hạn chế và đạt được đỉnh cao mới? Hãy cùng bay lên!

Wix to WordPress

Những điểm chính

 • Nền tảng Wix cung cấp giao diện dễ sử dụng với tính năng kéo và thả thông minh, cho phép người dùng tạo và tùy chỉnh trang web mà không cần kỹ năng lập trình.
 • Bạn có thể mong đợi tốc độ tải trang web tốt từ trang web Wix, điều này rất quan trọng cho trải nghiệm người dùng và SEO.
 • Có những hạn chế đối với Gói miễn phí. Trang web sẽ vẫn mang thương hiệu Wix và không bao gồm các tính năng nâng cao như theo dõi và phân tích.
 • Wix cung cấp hơn 500 mẫu, phục vụ cho nhiều sở thích thiết kế và ngành nghề khác nhau.
 • Wix mở rộng tính năng của mình với một thị trường ứng dụng, cung cấp các plugin khác nhau cho các tính năng và khả năng bổ sung.

Wix là một công cụ xây dựng trang web linh hoạt và dễ sử dụng, cho phép người mới bắt đầu và nhà phát triển có kinh nghiệm tạo ra những hiện diện web ấn tượng. Là một nền tảng tất cả trong một, Wix cung cấp các công cụ và tính năng đa dạng phục vụ cho người dùng đa dạng. Từ blog cá nhân đến trung tâm doanh nghiệp hoàn chỉnh, Wix mang đến sự linh hoạt và khả năng mở rộng mà người dùng cần để xây dựng một hiện diện trực tuyến vững chắc và thuyết phục.

Wix hoạt động trên một hệ thống dựa trên đám mây, cung cấp giao diện kéo và thả để tạo ra trang web nhanh chóng và dễ dàng. Phương pháp thân thiện với người dùng này loại bỏ nhu cầu về kiến thức lập trình rộng lớn, do đó nó là một lựa chọn lý tưởng cho người dùng ở mọi trình độ kỹ năng.

Với một loạt các tính năng như thương mại điện tử, tiếp thị, lập lịch tự động và nhiều hơn nữa, Wix cho phép người dùng quản lý và phát triển doanh nghiệp trực tuyến của họ tại cùng một nơi.

Wix là gì? – Câu hỏi thường gặp

So sánh Wix với WordPress như thế nào?

Wix là một công cụ xây dựng trang web dễ sử dụng, kéo và thả được thiết kế dành cho người dùng không có kiến thức lập trình hoặc có ít kiến thức về lập trình. Trong khi đó, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) toàn diện hơn yêu cầu một số kiến thức về lập trình để tùy chỉnh và sử dụng các tính năng nâng cao. Cả hai nền tảng đều cung cấp nhiều mẫu và plugin; tuy nhiên, Wix thường dễ sử dụng hơn đối với người mới bắt đầu, trong khi WordPress cung cấp linh hoạt hơn cho người dùng có kinh nghiệm.

Các tính năng mà công cụ xây dựng trang web Wix cung cấp là gì?

Wix cung cấp các tính năng như mẫu sẵn có hấp dẫn, tối ưu hóa di động, trình chỉnh sửa kéo và thả và các công cụ SEO tích hợp, nhằm giúp người dùng tạo ra trang web chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Bạn có thể chuyển tên miền của mình khi đã bắt đầu sử dụng Wix không?

Wix cung cấp dịch vụ lưu trữ và bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để sử dụng tên miền của riêng bạn. Việc chuyển tên miền khỏi Wix là có thể, nhưng việc di chuyển tệp và nội dung trang web có thể phức tạp.

Trang web Wix có đắt không?

Wix cung cấp một gói miễn phí, cho phép người dùng tạo và xuất bản trang web mà không tốn phí. Gói miễn phí có một số hạn chế, như thương hiệu Wix xuất hiện trên trang web, giới hạn lưu trữ và băng thông, và không có tùy chọn tên miền tùy chỉnh. Người dùng có thể nâng cấp lên một trong những gói cao cấp để truy cập vào các tính năng nâng cao và loại bỏ thương hiệu Wix. Tuy nhiên, nó đắt hơn so với WordPress, cung cấp chức năng giới hạn, ít lựa chọn thiết kế và tính năng thương mại điện tử và kinh doanh không mạnh mẽ bằng các nền tảng như WordPress.

Wix cung cấp loại mẫu nào?

Wix tự hào có các mẫu thiết kế chuyên nghiệp đáng kinh ngạc phục vụ cho các ngành nghề và mục đích khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn từ các danh mục như kinh doanh, thương mại điện tử, nhiếp ảnh, âm nhạc, sự kiện và blog. Tất cả các mẫu đều có thể tùy chỉnh bằng trình chỉnh sửa kéo và thả, giúp người dùng dễ dàng cá nhân hóa trang web của họ.

Tham khảo  Screaming Frog SEO Spider - Công cụ kiểm tra website hàng đầu

Giới hạn của Wix là gì?

Để có thể đưa ra quyết định thông minh về việc sử dụng Wix cho website của bạn, việc hiểu rõ các giới hạn của Wix là điều cần thiết.

Một số giới hạn khi sử dụng Wix để xây dựng website có thể là:

Hiệu suất website trong dài hạn

Sự đơn giản của Wix có thể là một lợi thế nhưng cũng có thể là một hạn chế. Mặc dù nó cho phép người dùng tạo ra những trang web hấp dẫn mắt một cách nhanh chóng, nhưng nó có thể dẫn đến việc trang web không hoạt động tốt về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các khía cạnh kỹ thuật khác. Một nền tảng như WordPress cung cấp nhiều tùy chọn kiểm soát và tùy chỉnh hơn để đảm bảo hiệu suất website tốt hơn trong dài hạn.

Hỗ trợ trò chuyện bị hạn chế

Wix cung cấp hỗ trợ khách hàng, nhưng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp không luôn có sẵn. Điều này có thể là một nhược điểm đối với các doanh nghiệp cần hỗ trợ website ngay lập tức.

Giao diện người dùng lộn xộn

Mặc dù Wix dễ sử dụng, giao diện có thể hơi lộn xộn, làm cho việc điều hướng các tùy chọn và tính năng khác nhau trở nên phức tạp đối với một số người dùng.

Hạn chế khi chuyển đổi mẫu

Một khi bạn đã chọn một mẫu trên Wix, bạn không thể thay đổi mẫu đó mà không bắt đầu một dự án mới. Điều này hạn chế khả năng thử nghiệm với các thiết kế và bố cục khác nhau mà không mất công việc trước đó của bạn.

Hạn chế truy cập vào gói miễn phí

Gói miễn phí trên Wix không cung cấp truy cập vào các công cụ theo dõi tiên tiến như Google Analytics, điều này có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp phụ thuộc vào việc theo dõi và phân tích dữ liệu tỉ mỉ.

Hãy xem xét những giới hạn này để quyết định xem Wix có phải là nền tảng phù hợp cho website kinh doanh của bạn bằng cách so sánh điểm mạnh và điểm yếu với yêu cầu cụ thể của bạn.

Limited access to the free plan

Hiểu về Wix

Wix tự hào sở hữu một cộng đồng người dùng đáng kinh ngạc với hơn 200 triệu người trên toàn thế giới, là một minh chứng cho giao diện dễ sử dụng và tính năng đa dạng của nó. Với sự cải tiến liên tục và những thêm mới đầy sáng tạo, như việc ra mắt Wix Studio vào năm 2023, công nghệ này tiếp tục giúp nhiều người dùng xây dựng sự hiện diện trên web một cách tự tin và dễ dàng.

Công nghệ Wix đặc biệt hữu ích cho những người muốn tạo ra sự hiện diện trực tuyến cá nhân, cho dù đó là danh mục cá nhân hay cho các doanh nghiệp như cửa hàng trực tuyến.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là giao diện kéo và thả, giúp người dùng không có kinh nghiệm lập trình thiết kế và xuất bản các trang web chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Với sự lựa chọn giữa các gói miễn phí và trả phí, người dùng có thể phù hợp với loạt tính năng và công cụ đa dạng để tùy chỉnh trang web của họ theo sở thích và ngân sách của mình.

Một số tính năng chính mà Wix cung cấp bao gồm:

 • Thương mại điện tử: Người dùng có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến, quản lý hàng tồn kho và xử lý thanh toán, tất cả trong nền tảng Wix.
 • Mẫu: Wix cung cấp một loạt các mẫu thiết kế chuyên nghiệp phục vụ cho các ngành nghề khác nhau, giúp người dùng dễ dàng chọn thiết kế phù hợp cho trang web của họ.
 • Blog: Wix bao gồm một công cụ viết blog cho phép người dùng tạo bài viết blog và giữ cho khán giả của họ được cập nhật với nội dung hấp dẫn.
 • Công cụ tiếp thị và lịch trình: Wix cung cấp các công cụ tích hợp sẵn để tiếp thị và lên lịch, giúp người dùng quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả hơn.
 • Hiểu về Wix

  Xây dựng Website với Wix

  Phần này sẽ khám phá các thành phần và công cụ khác nhau của Wix để giúp bạn nhanh chóng xây dựng một trang web đẹp mắt. Số lượng thành phần này bạn cần sẽ phụ thuộc vào mức độ tự tin của bạn với dự án và loại trang web bạn đang tạo.

  Mẫu

  Wix cung cấp các mẫu trang web phong phú được thiết kế cho các ngành công nghiệp và mục đích khác nhau. Các mẫu này có nhiều bố cục và tính năng thiết kế khác nhau, cho phép người dùng chọn một mẫu phù hợp nhất với khán giả mục tiêu và mục tiêu của trang web của họ. Các mẫu có thể tùy chỉnh hoàn toàn, cho phép người dùng điều chỉnh các yếu tố thiết kế để phù hợp với thương hiệu và sở thích của họ.

  Kéo và Thả Kiểm soát và tùy chỉnh

  Trình chỉnh sửa Wix cung cấp một giao diện kéo và thả dễ sử dụng cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát và tùy chỉnh giao diện trang web của mình. Người dùng có thể sửa đổi phông chữ, màu sắc, hình ảnh và nhiều hơn nữa với thiết kế trực quan của nó. Trình chỉnh sửa Wix cung cấp mức độ tùy chỉnh và kiểm soát cao để đảm bảo mỗi trang web là duy nhất.

  Tùy chọn Thiết kế Trang web Nâng cao

  Velo by Wix là một tính năng mạnh mẽ dành cho những người có kỹ năng phát triển, cho phép nhà phát triển xây dựng các ứng dụng web tùy chỉnh và thêm mã của họ bằng cách sử dụng các API. Điều này cho phép nhà phát triển linh hoạt tạo ra các trang web phức tạp hơn với khả năng thiết kế của trình chỉnh sửa Wix.

  Wix Editor X là một nền tảng thiết kế nâng cao khác được tạo ra cho các nhà thiết kế và các cơ quan. Nó cung cấp khả năng thiết kế nâng cao, các công cụ chỉnh sửa phản hồi và khả năng cộng tác với các thành viên trong nhóm theo thời gian thực.

  Hiệu ứng chuyển động và Khả năng Thiết kế

  Wix cung cấp một loạt các tùy chọn hiệu ứng chuyển động và khả năng thiết kế nâng cao để tạo ra các trang web hấp dẫn mắt. Với Trí tuệ Nhân tạo Thiết kế (ADI), người dùng có thể tạo ra các thiết kế trang web tùy chỉnh dựa trên sở thích của họ. Wix cũng cung cấp các công cụ khác nhau để cải thiện trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như cuộn parallax, nền video và hiệu ứng hover.

  Tính năng và Công cụ

  Ngoài các tính năng thiết kế, Wix cung cấp các công cụ khác nhau phục vụ cho các khía cạnh khác nhau của việc tạo trang web, bao gồm các công cụ SEO để cải thiện khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và các công cụ truy cập để đảm bảo trang web thân thiện với người dùng.

  Tham khảo  Tối Ưu Hóa Liên Kết Ngoại Vi + Thực Tiễn SEO

  Với một loạt các tính năng, công cụ và tùy chọn tùy chỉnh toàn diện, Wix là một lựa chọn tốt để tạo ra các trang web độc đáo và hấp dẫn phục vụ nhu cầu của khán giả mục tiêu của bạn.

  Phát triển và quản lý với Wix

  Không phải trang web nào cũng có thể đáp ứng được sự phát triển của một doanh nghiệp. Wix là một nền tảng linh hoạt cung cấp cho người dùng một giải pháp tất cả trong một để phát triển và quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ. Từ cửa hàng thương mại điện tử đến các công cụ tiếp thị và giải pháp doanh nghiệp, Wix đủ linh hoạt để mở rộng khi doanh nghiệp của bạn vượt qua giai đoạn khởi nghiệp.

  Thương mại điện tử

  Wix cung cấp một giải pháp thương mại điện tử toàn diện để tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến. Người dùng có thể dễ dàng thêm và sắp xếp sản phẩm, tùy chỉnh giao diện của cửa hàng và chấp nhận thanh toán thông qua hệ thống Wix Payments. Nền tảng này cũng hỗ trợ nhiều nhà cung cấp thanh toán của bên thứ ba và lưu trữ đám mây đa nền tảng, đảm bảo hiệu suất và đáng tin cậy cao, ngay cả trong điều kiện lưu lượng truy cập lớn.

  Công cụ Tiếp thị và SEO

  Wix cung cấp một loạt công cụ tiếp thị và SEO nhằm giúp doanh nghiệp phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình. Các công cụ này bao gồm:

  Công cụ SEO

  Wix cung cấp một bộ công cụ SEO thân thiện với người dùng giúp cải thiện khả năng hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Người dùng có thể thực hiện tối ưu hóa cần thiết mà không cần kiến thức về lập trình.

  Phân tích

  Wix cung cấp thông tin và thống kê về hiệu suất trang web, giúp người dùng xác định điểm mạnh và điểm yếu của sự hiện diện trực tuyến của họ và đưa ra các biện pháp để đạt được kết quả tốt hơn.

  Email marketing

  Wix đã thêm tính năng cho phép người dùng tạo và gửi các chiến dịch email nhắm mục tiêu để hỗ trợ công cuộc tiếp thị của họ.

  Quản lý và Cập nhật Trang web

  Quản lý một trang web Wix đơn giản và hiệu quả nhờ bảng điều khiển dễ sử dụng và các ứng dụng và dịch vụ có sẵn. Người dùng có thể xử lý mọi thứ từ việc lưu trữ và lưu trữ web đến cập nhật và quản lý quyền truy cập trong môi trường Wix. Ngoài ra, Wix cung cấp một gói cao cấp với các lợi ích bổ sung như loại bỏ quảng cáo Wix, dung lượng lưu trữ nhiều hơn và các tính năng nâng cao khác.

  Giải pháp Doanh nghiệp

  Wix đã phát triển một bộ giải pháp kinh doanh cần thiết gọi chung là Ascend by Wix. Gói toàn diện này cung cấp các nguồn lực như bảo mật cấp doanh nghiệp, hỗ trợ riêng và ưu tiên truy cập vào các tính năng mới. Doanh nghiệp có thể xây dựng và duy trì một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ bằng cách sử dụng Ascend, phục vụ nhu cầu của họ.

  Business Solutions

  Hỗ trợ và Tài nguyên

  Để đảm bảo sự thành công của người dùng, Wix cung cấp đa dạng hỗ trợ và tài nguyên để xây dựng và quản lý website.

  Trung tâm Trợ giúp

  Trung tâm Trợ giúp của Wix là lựa chọn lý tưởng cho người dùng thích sử dụng tài nguyên tự giúp với một loạt các bài viết, hướng dẫn và câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến về các chủ đề sau:

 • Thiết kế website
 • Giao diện mẫu
 • Phát triển web nâng cao
 • Cài đặt trình soạn thảo
 • Đội ngũ Chăm sóc Khách hàng

  Đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của Wix luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ tất cả người dùng bằng cách cung cấp hỗ trợ trực tiếp bằng tiếng Anh cho nhiều vấn đề, bao gồm thanh toán, phí dịch vụ, đăng ký, tên miền, hộp thư, trình soạn thảo, trang web trực tiếp và quản lý tài khoản và cài đặt. Đội ngũ này đảm bảo mọi vấn đề của người dùng Wix đều được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Sự hỗ trợ vững chắc này, kết hợp với sự trợ giúp bổ sung như một lộ trình sản phẩm, tài nguyên dành cho sinh viên và trường học, hỗ trợ chương trình liên kết và Chương trình Bee Influencer của Wix – chưa kể tính trực quan của nền tảng Wix chính nó – tạo ra một môi trường mạnh mẽ và dễ tiếp cận cho người dùng với nền tảng và kinh nghiệm đa dạng.

  Bảng giá và Gói dịch vụ

  Từ trang web miễn phí dành cho người mới bắt đầu đến các gói cao cấp với tính năng nâng cao hơn, Wix có một cái gì đó phù hợp với mọi người.

  Gói miễn phí

  Wix cung cấp một gói miễn phí, cho phép người dùng đăng ký và tạo một trang web hoạt động mà không tốn phí. Mặc dù gói miễn phí đi kèm với các tính năng cơ bản như truy cập vào các mẫu và quảng cáo của Wix, nhưng nó có thể đủ cho các dự án cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ muốn thử nghiệm trước khi nâng cấp lên gói cao cấp.

  Một điều cần lưu ý đối với người dùng của gói miễn phí là sự hiện diện của quảng cáo của Wix trên trang web của họ. Người dùng có thể nâng cấp lên gói trả phí để loại bỏ quảng cáo này và truy cập vào nhiều tính năng hơn.

  Gói cao cấp

  Đối với những người muốn đưa trang web của mình lên một tầm cao mới, các gói cao cấp của Wix cung cấp một số lợi ích và tính năng phù hợp cho các thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp. Các lợi ích của gói cao cấp bao gồm loại bỏ quảng cáo của Wix, kết nối tên miền cá nhân, hỗ trợ cao cấp và thêm lưu trữ và băng thông.

  Các gói cao cấp của Wix được thiết kế để phục vụ các nhu cầu khác nhau, vì vậy bạn chỉ cần trả tiền cho các công cụ mà bạn dự định sử dụng.

  Các gói cao cấp có giá khác nhau tùy thuộc vào các tính năng yêu cầu, với giá bắt đầu từ 15 đô la mỗi tháng và lên đến hơn 450 đô la mỗi tháng. Dưới đây là một ví dụ về các gói trang web cao cấp của Wix:

  Bên cạnh các gói cao cấp chính, Wix còn cung cấp các gói thương mại điện tử tiên tiến để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Các gói này có các tính năng tùy chỉnh như thanh toán trực tuyến an toàn, tổ chức sản phẩm và quản lý đơn hàng.

  Chuyển trang web hiện có của bạn sang một nền tảng tốt hơn – nơi bạn có tận quyền kiểm soát.

  Sẵn sàng nâng cấp sự hiện diện trực tuyến của bạn? Dịch vụ di dời WordPress được tùy chỉnh của chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Liên hệ với chúng tôi để bắt đầu dự án di dời của bạn.

  Wix phù hợp với ai nhất?

  Wix là một nền tảng xây dựng website linh hoạt và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng và chủ doanh nghiệp, bất kể ngành nghề, lĩnh vực hoặc nhu cầu website.

  Tham khảo  Cách kiểm tra backlink cơ bản trong vòng 30 phút

  Một số người dùng phổ biến của Wix bao gồm:

 • Chủ doanh nghiệp nhỏ: Từ cửa hàng bán lẻ đến nhà cung cấp dịch vụ, Wix cung cấp một loạt các mẫu và công cụ phù hợp cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 • Nghệ sĩ sáng tạo: Với các mẫu để trưng bày danh mục, nhiếp ảnh và công việc thiết kế, nghệ sĩ sáng tạo có thể xây dựng một sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời.
 • Người viết blog: Cung cấp các mẫu cho các blog cá nhân, trang web về lối sống và blog du lịch, Wix cho phép các blogger tạo ra không gian độc đáo để chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng của họ.
 • Cửa hàng trực tuyến: Bằng cách tận dụng các công cụ thương mại điện tử trong Wix App Market, người dùng có thể dễ dàng thiết lập và quản lý cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm và dịch vụ trên nhiều thiết bị.
 • Người tổ chức sự kiện và ngành lưu trú: Với các tính năng như đặt chỗ, đăng ký sự kiện và hệ thống đặt phòng, Wix rất phù hợp cho các doanh nghiệp trong ngành lưu trú và tổ chức sự kiện.
 • Nền tảng này giữ được sự phổ biến của mình bằng cách liên tục mang lại sự tiện lợi và sự kiểm soát sáng tạo cho người dùng.

  Cách chuyển từ Wix sang WordPress một cách đúng đắn

  Để chuyển website của bạn từ Wix sang WordPress, làm theo các bước sau đây:

  1. Đầu tiên, hãy tạo một trang WordPress mới và cài đặt các plugin cần thiết.

  2. Sau đó, xuất dữ liệu từ Wix và nhập chúng vào WordPress.

  3. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra lại nội dung và chỉnh sửa các liên kết nếu cần thiết.

  4. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt lại các thiết lập SEO cho website mới của mình.

  5. Cuối cùng, kiểm tra lại toàn bộ trang web và đảm bảo rằng tất cả các chức năng hoạt động đúng.

  Hãy nhớ rằng quá trình này có thể phức tạp, đặc biệt là việc chuyển nội dung và SEO, vì vậy hãy xem xét thuê một chuyên gia nếu bạn không tự tin làm được.

  Chúng tôi đã so sánh WordPress với các đối thủ chính của nó. Vì sự kiểm soát và linh hoạt vượt trội, WordPress là nền tảng duy nhất chúng tôi sử dụng để thiết kế và phát triển website cho khách hàng của mình.

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch hoặc chuyển website doanh nghiệp của bạn sang WordPress, hãy liên hệ với đội ngũ Chillybin của chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra một trang web để phát triển doanh nghiệp và gây ấn tượng với khách hàng của bạn.

  Tôi đã sử dụng Wix. Liệu tôi có nên nâng cấp lên WordPress không?

  Wix có thể là một lựa chọn dễ dàng để nhanh chóng tạo ra một trang web, nhưng nhược điểm của nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng hiển thị của trang web của bạn trong tương lai. Nâng cấp lên WordPress cung cấp một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt hơn, mang lại lợi ích cho người dùng nhằm nâng cao hiệu suất, tùy chỉnh và phát triển dài hạn.

  Có một số yếu tố cần xem xét khi quyết định liệu bạn có nên nâng cấp lên WordPress hay không, bao gồm:

  Chuyển đổi

  Một trong những hạn chế quan trọng nhất của Wix là khó khăn trong việc chuyển đổi dữ liệu của bạn sang một nền tảng khác. Nếu bạn vượt qua khả năng của Wix hoặc muốn thêm các tính năng không được hỗ trợ, bạn sẽ có rất ít lựa chọn để chuyển tải nội dung của bạn. WordPress cho phép bạn giữ nội dung trong khi dễ dàng chuyển đổi giao diện hoặc thậm chí chuyển đổi sang các nền tảng khác.

  Tùy chọn lưu trữ

  Một điểm đáng xem xét khác là lưu trữ trang web. Wix lưu trữ trang web của bạn trên máy chủ của nó và không có tùy chọn chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Trong trường hợp của WordPress, bạn có tính linh hoạt để lựa chọn từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web, cho phép bạn chọn nhà cung cấp lưu trữ lý tưởng dựa trên giá cả, hiệu suất và hỗ trợ.

  Tối ưu hóa trang web

  Cài đặt SEO, tốc độ trang web và cấu trúc nội dung có thể bị bỏ qua trong Wix. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Trái lại, WordPress cung cấp một loạt các plugin và công cụ giúp người dùng tối ưu hóa trang web của họ để đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

  Chi phí

  Cuối cùng, chi phí sử dụng Wix có thể cao hơn so với mong đợi khi xem xét chức năng hạn chế của phiên bản miễn phí và sự cần thiết của việc mua ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của Wix. WordPress, mặc dù không luôn miễn phí, có danh tiếng là mang lại hiệu quả chi phí cao hơn, cung cấp truy cập vào hàng ngàn plugin và giao diện miễn phí và cao cấp.

  Chuyển đổi một trang web có thể phức tạp, vì vậy nếu đến lúc bạn chuyển từ Wix sang WordPress, Dịch vụ Di chuyển Trang web của chúng tôi sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi đơn giản và mượt mà.

  Đọc thêm

  Đọc thêm

  Làm cách nào để Xóa một Trang web Wix vào năm 2023

  Nếu bạn đang xem xét chuyển trang web của mình từ Wix sang WordPress và cảm thấy bị áp đảo, hãy liên hệ với Chillybin để được trợ giúp.

  Đọc thêm

  Tôi có thể Xóa Trang web Wix của mình một cách vĩnh viễn không?

  Phiền lòng với Wix? Bài viết này sẽ khám phá các lựa chọn có sẵn để xóa một trang web Wix một cách vĩnh viễn.

  Đọc thêm

  Tôi có thể Hủy tài khoản Wix của mình như thế nào?

  Hủy tài khoản Wix của bạn? Tìm hiểu các bước liên quan và khám phá các lựa chọn thay thế để tránh xóa tài khoản vĩnh viễn trong hướng dẫn hữu ích này.

  Đọc thêm

  Làm cách nào để Loại bỏ Trang web Wix khỏi Công cụ tìm kiếm?

  Muốn loại bỏ trang web Wix của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm? Bài viết này giải thích các bước liên quan và cung cấp mẹo hữu ích cho người dùng cần sự trợ giúp thêm.

  Đọc thêm

  Diễn biến ra sao sau khi Xóa một Trang web Wix?

  Phiền lòng với Wix? Bài viết này sẽ khám phá quá trình xóa một trang web Wix và hậu quả của việc làm đó.

  Đọc thêm

  Mất bao lâu để Xóa một Trang web Wix?

  Phiền lòng với Wix? Bài viết này sẽ khám phá thời gian cần thiết để xóa một trang web Wix và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình.

  Đọc thêm

  Làm cách nào để Chuyển quyền sở hữu của một Trang web Wix?

  Phiền lòng với Wix? Bài viết này sẽ khám phá các bước cần thiết để chuyển quyền sở hữu của một trang web Wix cho người khác.

  Đọc thêm

  Tôi có thể Khôi phục một Trang web Wix bị Xóa không?

  Vô tình xóa trang web Wix của bạn? Tìm hiểu cách khôi phục nó với hướng dẫn từng bước của chúng tôi. Đừng để mất công sức làm việc hết – hãy xem những mẹo hữu ích của chúng tôi ngay hôm nay!

  Đọc thêm

  Làm cách nào để Xóa một Blog Wix?

  Tìm hiểu cách xóa một blog Wix một cách dễ dàng. Hướng dẫn của chúng tôi giải thích các bước cần thiết và cung cấp các mẹo hữu ích để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

  Đọc thêm

  Làm cách nào để Xóa một Trang web Wix?

  Theo các bước dễ dàng của chúng tôi để xóa một trang trên trang web Wix của bạn một cách dễ dàng. Loại bỏ nội dung không mong muốn và giữ cho trang web của bạn gọn gàng và có tổ chức.

  Đọc thêm

  Làm cách nào để Xóa một Cửa hàng Wix?

  Tìm hiểu cách xóa cửa hàng Wix của bạn một cách dễ dàng! Hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ giúp bạn điều hướng quá trình và tránh bất kỳ bất ngờ không mong muốn nào. Bắt đầu ngay.

  Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo