Tìm hiểu về Từ khóa: Các loại từ khóa, được giải thích

Từ khóa là gì?

Từ khóa (còn được gọi là “từ khóa SEO,” “cụm từ khóa,” hoặc “câu truy vấn tìm kiếm”) là những từ và cụm từ mà người dùng gõ vào các công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.

Từ khóa là gì?

Trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), từ khóa được sử dụng trong nội dung trang web nhằm xếp hạng ở vị trí đầu của kết quả tìm kiếm của Google cho từ khóa đó.

Lưu ý quan trọng: bất kỳ thuật ngữ nào được sử dụng trong công cụ tìm kiếm, dù là một từ đơn hoặc một cụm từ dài, đều được coi là từ khóa.

Ví dụ, từ “desert” là một từ khóa. Nhưng cụm từ “cây trồng nào sinh sống trong sa mạc” cũng là một từ khóa.

Xem cách trang kết quả thay đổi dựa trên độ cụ thể của từ khóa:

Từ khóa là gì?
Từ khóa là gì?

Tại sao từ khóa quan trọng đối với Marketing trên công cụ tìm kiếm?

Trong nhiều khía cạnh, từ khóa là nền tảng của cả chiến dịch SEO và quảng cáo trả tiền (PPC).

Đối với SEO, xếp hạng ở vị trí đầu trên Google cho từ khóa mục tiêu của bạn có thể mang lại lượng lớn lưu lượng truy cập chất lượng và có mục tiêu.

Và nếu bạn có ngân sách quảng cáo, bạn có thể sử dụng PPC để đưa trang web của bạn lên trên kết quả tự nhiên. Đây là cách Google Ads hoạt động – nhà quảng cáo đấu giá để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm cho từ khóa cụ thể.

Tại sao từ khóa quan trọng đối với Marketing trên công cụ tìm kiếm?

Nói chung, những từ khóa cho thấy người ta đã sẵn sàng mua hàng có thể là lựa chọn tốt cho một chiến dịch tìm kiếm trả tiền.

Ví dụ, hãy nói rằng bạn đang tiến hành marketing cho một đại lý ô tô.

Trong trường hợp đó, từ khóa “Toyota bán tại San Jose” là một thuật ngữ mà người ta khá gần mua hàng sẽ tìm kiếm.

Chắc chắn, có rất nhiều quảng cáo cho từ khóa đó.

Tại sao từ khóa quan trọng đối với Marketing trên công cụ tìm kiếm?

Tuy nhiên, một truy vấn tìm kiếm như “xe sedan hạng trung tốt nhất” dành cho người một chút sớm hơn trong chu kỳ mua hàng. Vì vậy, nó có thể tốt hơn khi được sử dụng làm “từ khóa SEO” mà bạn tối ưu hóa cho một bài đăng trên blog.

Từ khóa là nền tảng của trang web của bạn theo nhiều cách.

Ví dụ, hãy xem trang web của The Home Depot. Khi chúng ta xem xét tất cả các từ khóa mà họ xếp hạng, bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy trang web của họ đang nói về cái gì và các sản phẩm cụ thể mà họ bán.

Tại sao từ khóa quan trọng đối với Marketing trên công cụ tìm kiếm?

Câu hỏi là: làm thế nào để bạn tìm các từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn? Quá trình này được gọi là nghiên cứu từ khóa. Và chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó tiếp theo.

Làm thế nào để tìm từ khóa cho SEO

Các từ khóa mà bạn chọn có thể làm thành công hoặc đổ vỡ nỗ lực SEO của bạn.

Nếu bạn chọn các từ khóa quá cạnh tranh, bạn sẽ gặp khó khăn khi xếp hạng trên Google. Và nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình xung quanh các từ khóa mà khách hàng thực sự không tìm kiếm, bạn có thể gặp phải nhiều lưu lượng truy cập không chuyển đổi.

Đây là lý do tại sao, nếu trang web của bạn tương đối mới, bạn có thể muốn tập trung nỗ lực SEO của mình vào các từ khóa dài.

Các từ khóa dài là các thuật ngữ tìm kiếm có khối lượng tìm kiếm tương đối thấp. Nhưng chúng có xu hướng rất cụ thể.

How to Find Keywords for SEO

Lưu ý: Các từ khóa dài thường chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn so với các thuật ngữ có khối lượng tìm kiếm cao.

Tại sao? Những người sử dụng từ khóa dài đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Điều đó có nghĩa là họ có thể đã tiến xa hơn trong hành trình mua hàng của mình và có khả năng chuyển đổi cao hơn.

Ví dụ, hãy xem từ khóa như “đại lý Honda ở Chicago”.

Theo Semrush, thuật ngữ đó nhận được 320 lượt tìm kiếm hàng tháng (điều đó không phải là nhiều so với các từ khóa tổng quát hơn trong ngành này).

How to Find Keywords for SEO

Cũng lưu ý từ khóa cụ thể như thế nào (họ không chỉ tìm kiếm “đại lý Honda” mà là “đại lý Honda ở Chicago” cụ thể).

Đó là loại từ khóa dài hoàn hảo cho một trang web mới.

Mặt khác, thuật ngữ như “đại lý Honda” nhận được nhiều khối lượng tìm kiếm. Nhưng khó xếp hạng hơn nhiều.

How to Find Keywords for SEO

Và với thuật ngữ tổng quát hơn, “đại lý Honda” có thể không chuyển đổi tốt như từ khóa dài cụ thể hơn là “đại lý Honda ở Chicago”.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn và học cách tìm kiếm các từ khóa chưa được khai thác trong khóa học miễn phí này từ Brian Dean.

Đặc điểm của từ khóa

Khi tiến hành nghiên cứu từ khóa (và cụ thể là quyết định sử dụng từ khóa nào), có những đặc điểm nào cần chú ý?

Các đặc điểm chính của từ khóa bao gồm:

 • Lượt tìm kiếm
 • Đối thủ cạnh tranh
 • Giá (chi phí cho mỗi lần bấm)
 • Số từ
 • Lượt tìm kiếm

  Lượt tìm kiếm là số lần một từ khóa được tìm kiếm trên Google hàng tháng. Semrush đo đạc chỉ số này dựa trên số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng theo địa điểm.

  Tham khảo  Hướng dẫn Schema Markup: Cách thực hiện và tại sao nó quan trọng

  Lượt tìm kiếm

  Chỉ số này quan trọng vì nó giúp bạn ước tính lượng lưu lượng tiềm năng mà bạn có thể thu hút bằng cách xếp hạng cho từ khóa đó trên Google.

  Ví dụ, từ khóa “cây trồng nào phát triển trong sa mạc” có lượt tìm kiếm hàng tháng là 210 lần tại Hoa Kỳ. Bạn có thể thấy rằng nó cũng có lượt tìm kiếm toàn cầu là 420 lần mỗi tháng.

  Lượt tìm kiếm

  Từ khóa “vay vốn” có lượt tìm kiếm hàng tháng là 246.0k tại Hoa Kỳ và lượt tìm kiếm toàn cầu là 850.8k.

  Lượt tìm kiếm

  Vào tháng 3 năm 2022, chúng tôi cập nhật thuật toán lượt tìm kiếm để đạt được độ chính xác cao hơn.

  Đầu tư vào một từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm có tiềm năng thu hút nhiều khách truy cập đến trang web của bạn. Tuy nhiên, các từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm cũng thường cạnh tranh hơn để xếp hạng.

  Đó là lý do tại sao các trang web mới nên cố gắng tối ưu hóa cho các từ khóa dài đuôi càng thấp càng tốt.

  Lý do? Chúng ít cạnh tranh hơn và dễ dàng xếp hạng hơn.

  Đối thủ cạnh tranh

  Cho dù một từ khóa có bao nhiêu lượt tìm kiếm, cũng quan trọng để chú ý đến đối thủ cạnh tranh của từ khóa đó. Càng có nhiều người tìm kiếm một từ khóa, càng có khả năng có rất nhiều trang web đang cạnh tranh để đạt vị trí hàng đầu (cả trong kết quả tự nhiên và kết quả trả tiền).

  Hầu hết các công cụ từ khóa có cách đo lường đối thủ cạnh tranh của từ khóa. Trong Semrush, có hai chỉ số bạn có thể sử dụng để đánh giá mức độ cạnh tranh trên trang đầu của Google:

  1. Độ khó từ khóa: Chỉ số này cho bạn biết mức độ công sức cần thiết để xếp hạng trong 10 kết quả tự nhiên hàng đầu của Google cho một từ khóa. Điều này dựa trên sức mạnh của các trang web hiện đang xếp hạng trên trang đầu của Google (được đo bằng backlink).

  Đối thủ cạnh tranh

  2. Mật độ cạnh tranh: Chỉ số này cho bạn biết mức độ cạnh tranh (tức là đắt đỏ) để xếp hạng một quảng cáo ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Điều này dựa trên số lượng nhà quảng cáo đấu giá cho một từ khóa cụ thể.

  Đối thủ cạnh tranh

  Nói chung, Độ khó từ khóa giúp bạn quản lý chiến dịch SEO của mình, và Mật độ cạnh tranh giúp bạn ưu tiên chiến dịch quảng cáo của mình.

  Đối thủ cạnh tranh

  Giá (Chi phí cho mỗi lần bấm)

  Nói về quảng cáo, mỗi từ khóa đều có giá trị – một “chi phí cho mỗi lần bấm” (CPC) cho biết mức giá mà một nhà quảng cáo trả mỗi khi một người tìm kiếm bấm vào quảng cáo của họ sau khi tìm kiếm từ khóa đó.

  Ví dụ, hãy xem từ khóa “vay vốn”. CPC cho từ khóa này được liệt kê là 6,43 đô la.

  Giá (Chi phí cho mỗi lần bấm)

  Điều đó có nghĩa là mỗi khi ai đó tại Hoa Kỳ tìm kiếm “vay vốn” trên Google và bấm vào quảng cáo, giá trung bình mà một nhà quảng cáo trả là 6,43 đô la để đổi lấy khách truy cập trang web.

  Khi bạn lập kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo, đánh giá CPC của từ khóa mục tiêu của bạn là quan trọng để ước tính chi phí của một chiến dịch.

  CPC cũng đóng vai trò khi chọn từ khóa SEO. Mặc dù lưu lượng truy cập từ SEO là “miễn phí”, nhưng có một số từ khóa có giá trị hơn để xếp hạng.

  Ví dụ, hãy xem CPC cho từ khóa “luật sư ly hôn miễn phí”.

  Giá (Chi phí cho mỗi lần bấm)

  Một người tìm kiếm từ khóa này “đáng giá” khoảng 2,63 đô la. Điều này khá thấp. Vì vậy, mặc dù từ khóa có thể có lưu lượng tìm kiếm đáng kể và cạnh tranh khả thi cho một trang web có đủ uy tín, chất lượng khách truy cập không tốt.

  Mặt khác, “luật sư ly hôn” là một từ khóa liên quan với CPC cao hơn nhiều: 10,05 đô la.

  Giá (Chi phí cho mỗi lần bấm)

  Điều này có nghĩa là khách truy cập đến từ Google sau khi tìm kiếm thuật ngữ đó có khả năng cao sẽ trở thành khách hàng (thực tế, đó là lý do tại sao các nhà quảng cáo đấu giá cho từ khóa đó!).

  Điều đó không có nghĩa là bạn nên chọn từ khóa chỉ dựa trên CPC. Nhưng đó là một yếu tố quan trọng khi chọn từ khóa trong cả chiến dịch SEO và PPC.

  Số từ

  Số từ đề cập đến số từ tạo nên một từ khóa duy nhất. Ví dụ, thuật ngữ “vay vốn” có số từ là một, trong khi “cây trồng nào phát triển trong sa mạc” có sáu từ.

  Trong khi tìm kiếm từ khóa trong công cụ nghiên cứu từ khóa, lượt tìm kiếm và tính cạnh tranh của truy vấn thường quan trọng hơn số từ tạo nên từ khóa.

  Tuy nhiên, số từ vẫn là một cách hữu ích để thu hẹp nghiên cứu của bạn.

  Tại sao? Đơn giản: càng cao số từ, truy vấn tìm kiếm càng cụ thể hơn.

  Khi truy vấn tìm kiếm dài hơn, cạnh tranh thường tương đối thấp. Và người tìm kiếm thường gần hơn để đưa ra quyết định mua hàng.

  Ví dụ, trong công cụ từ khóa Magic Tool, bạn có thể lọc danh sách từ khóa theo số từ. Ví dụ, bạn có thể chỉ xem các từ khóa có ít nhất năm từ trở lên.

  Số từ

  Tại sao bạn muốn làm điều này?

  Chà, bạn có thể tìm thấy các truy vấn cụ thể hơn (và từ khóa dài đuôi). Ví dụ, xem các từ khóa liên quan đến “vay vốn” có chứa năm từ trở lên.

  Số từ

  Xem như các từ khóa này (như “vay mua nhà lần đầu”) cụ thể hơn nhiều so với thuật ngữ tổng quát hơn “vay vốn”. Điều đó thường có nghĩa là những người đó có khả năng cao sẽ chuyển đổi khi họ truy cập vào trang web của bạn.

  Tham khảo  Tỷ lệ chuyển đổi (CVR) là gì và tại sao nó quan trọng?

  Lưu ý rằng độ khó từ khóa cho những thuật ngữ này thấp hơn nhiều so với “vay vốn”. Lợi ích khác nữa của tập trung vào các thuật ngữ dài hơn!

  Ý định tìm kiếm từ khóa

  Ý định tìm kiếm cho bạn biết người dùng đang ở giai đoạn nào trong hành trình của họ.

  Ý định được xác định dựa trên một số câu hỏi:

 • Liệu họ có tìm kiếm với ý định mua hàng?
 • Chỉ đơn giản là tìm kiếm định nghĩa?
 • Liệu họ đang tìm kiếm để thu thập thông tin và xem các lựa chọn của họ nhưng không muốn mua hàng ngay lập tức?
 • Liệu họ đang tìm kiếm để điều hướng đến một trang web hoặc trang web mà họ đã biết?
 • Dựa trên bốn câu hỏi này, ý định tìm kiếm thường rơi vào bốn danh mục chính:

 • Ý định giao dịch (người mua)
 • Ý định thương mại
 • Ý định điều hướng
 • Ý định thông tin
 • Semrush giúp bạn dễ dàng xác định ý định của bất kỳ từ khóa nào trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Chỉ cần tìm cột chuyên biệt trong bất kỳ báo cáo từ khóa nào.

  Dưới đây là một ví dụ về ý định tìm kiếm trong công cụ từ khóa Magic Tool:

  Ý định tìm kiếm từ khóa

  Ý định giao dịch

  Các truy vấn giao dịch đại diện cho ý định mạnh mẽ để thực hiện giao dịch trên một trang web.

  Ví dụ về truy vấn giao dịch bao gồm:

 • Mua air force 1 trực tuyến
 • Đầm hè dưới 100 đô la
 • Tôi có thể đăng ký nhận thông báo về vé máy bay giá rẻ ở đâu
 • Báo giá bảo hiểm xe hơi
 • Truy vấn giao dịch có thể bao gồm các từ như “mua,” “đăng ký,” “để bán.” Như một quy tắc, các từ khóa này cũng cụ thể hơn. Chúng thậm chí có thể mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách chính xác, chẳng hạn như “đồng hồ unisex màu xanh neon.”

  Ý định giao dịch

  Đọc thêm: Từ khóa mua hàng là gì và làm thế nào để tìm chúng?

  Thương mại

  Ý định thương mại thường có nghĩa là người dùng đang nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu trước khi mua sắm. Họ chưa sẵn sàng mua ngay lập tức. Nhưng họ có khả năng sẽ mua hàng sớm.

  Ví dụ:

 • Giày chạy bộ tốt nhất
 • Giày tốt nhất để đi dạo chó
 • Các loại áo choàng chó
 • Thương mại

  Mặc dù người dùng tìm kiếm bằng từ khóa có ý định thương mại có thể không có kế hoạch mua hàng ngay lập tức, đây vẫn là thời điểm tốt để hiển thị trước mắt họ. Điều đó có nghĩa là khi họ sẵn sàng mua, doanh nghiệp của bạn sẽ được ghi nhớ.

  Thông tin

  Các truy vấn thông tin tìm kiếm hướng đến hướng dẫn, sự thật hoặc kiến thức mà không có ý định rõ ràng để thực hiện giao dịch liên quan đến tìm kiếm.

  Ví dụ:

 • Machu Pichu ở đâu
 • Làm thế nào để sôi nước
 • Stereo có nghĩa là gì
 • Làm thế nào để xếp hạng cao hơn trên Google
 • Truy vấn thông tin thường có nghĩa là người dùng đang tìm cách giải quyết một vấn đề.

  Mặc dù những từ khóa này không có khả năng mang lại lợi nhuận tốt từ quảng cáo, nhưng nhắm mục tiêu chúng bằng SEO có thể hợp lý.

  Ví dụ, một trong những từ khóa hoạt động tốt nhất của chúng tôi (về lưu lượng truy cập tự nhiên) là danh sách các trang web phổ biến nhất trên thế giới.

  Thông tin

  Theo dữ liệu của chúng tôi, mỗi tháng trang này thu hút 101,1 ngàn lượt truy cập từ Google.

  Thông tin

  Tuy nhiên, đây là một từ khóa có ý định thông tin. Rất ít người đến từ từ khóa đó sẽ đăng ký phần mềm của chúng tôi ngay lập tức.

  Nhưng lưu lượng truy cập đó vẫn có giá trị. Chúng tôi đang đưa thương hiệu của mình trước mắt những người thông thạo về công nghệ.

  Ngoài ra, một số lưu lượng truy cập này đăng ký nhận tin tức của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội. Điều đó có nghĩa là khi ai đó sẵn sàng đầu tư vào phần mềm tiếp thị, chúng tôi sẽ được ghi nhớ.

  Điều hướng

  Các truy vấn điều hướng cho thấy ý định điều hướng đến một trang web hoặc một nội dung cụ thể.

  Ví dụ:

 • Doug the Pug Instagram
 • Đăng nhập Bank of America
 • Kênh YouTube của Try Guys
 • Những tìm kiếm này tốt để xếp hạng nếu bạn là thương hiệu mà người dùng đang tìm kiếm. Nếu không, từ khóa điều hướng này thường không hợp lý để nhắm mục tiêu.

  Điều hướng

  Loại từ khóa

  Như bạn vừa thấy, từ khóa có thể có ý định tìm kiếm khác nhau. Nhưng cũng có một số loại từ khóa khác mà bạn nên biết.

  Các loại từ khóa này bao gồm:

 • Từ khóa thương hiệu
 • Từ khóa định vị địa lý
 • Từ khóa tiêu cực
 • Từ khóa thương hiệu

  Từ khóa thương hiệu là các từ khóa có chứa tên thương hiệu cụ thể.

  Ví dụ về từ khóa thương hiệu bao gồm:

 • “Áo khoác Adidas bán”
 • “Giá Semrush”
 • “Mã giảm giá Chewy”
 • Từ khóa định vị địa lý

  Từ khóa định vị địa lý bao gồm vị trí địa lý như “nha sĩ Philadelphia” hoặc “nhà hàng ở Chicago.”

  Đây là những mục tiêu tuyệt vời cho các doanh nghiệp địa phương phục vụ một khu vực địa lý cụ thể.

  Từ khóa định vị địa lý

  Từ khóa tiêu cực

  Từ khóa tiêu cực là các thuật ngữ mà bạn không muốn sử dụng trong chiến dịch quảng cáo Google Ads của mình.

  Ví dụ, bằng cách thêm từ “miễn phí” là một từ khóa tiêu cực, bạn sẽ cho Google Ads biết không hiển thị quảng cáo của bạn cho bất kỳ người tìm kiếm nào sử dụng từ “miễn phí” trong truy vấn của họ.

  Từ khóa tiêu cực

  Nếu bạn chọn từ khóa để đấu giá trong Google Ads, tại sao bạn cần chỉ định từ khóa tiêu cực?

  Vâng, Google Ads cho phép bạn chỉ định từ khóa dưới dạng “tìm kiếm rộng.” Điều này có nghĩa là Google có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho từ khóa chính xác của bạn, cùng với các biến thể.

  Ví dụ, bạn có thể muốn đấu giá từ khóa “bánh nướng ngon nhất.” Nếu bạn thiết lập cho tìm kiếm rộng, Google có thể hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng tìm kiếm “bánh nướng ngon nhất dưới 20 đô la” và “bánh nướng ngon nhất cho bánh mì bagel.”

  Tham khảo  Tại sao Image Alt Text quan trọng cho SEO

  Đó là lúc từ khóa tiêu cực xuất hiện. Chúng cho phép Google hiển thị quảng cáo của bạn cho các truy vấn liên quan. Nhưng không cho các truy vấn mà bạn cụ thể không muốn đấu giá.

  Chọn từ khóa SEO so với từ khóa PPC

  Chọn từ khóa mục tiêu xác định chiến lược trực tuyến của bạn và xác định loại người sẽ truy cập trang web của bạn.

  Thường bạn sẽ muốn chọn nhiều từ khóa giống nhau cho chiến dịch SEO hoặc PPC. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

  Dưới đây là một số hướng dẫn để chọn từ khóa phù hợp cho SEO so với những từ khóa lý tưởng cho PPC.

  Từ khóa lý tưởng cho SEO:

 • Từ khóa thông tin (“cách làm X”, “X là gì”)
 • Từ khóa có đối thủ cạnh tranh thấp trên SERPs
 • Từ khóa “low hanging fruit”: thuật ngữ có ý định mua cao nhưng cạnh tranh thấp
 • Từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng khi họ không tìm kiếm chính xác những gì bạn bán
 • Từ khóa mà nhóm của bạn có thể cung cấp giá trị độc đáo thông qua bài viết trên blog
 • Từ khóa lý tưởng cho PPC:

 • Từ khóa với ý định mua tương đối tập trung (“Phần mềm tiếp thị”)
 • Từ khóa mà ai đó đang tìm kiếm chính xác sản phẩm của bạn (“Công cụ nghiên cứu từ khóa”)
 • Từ khóa thương hiệu bao gồm bạn hoặc đối thủ (“Giày Nike” hoặc “Giày Adidas”)
 • Cách sử dụng từ khóa

  Dưới đây là một số nguyên tắc tốt nhất để bạn cân nhắc khi tối ưu hóa nội dung xung quanh các từ khóa cụ thể:

 • Tránh việc chèn quá nhiều từ khóa
 • Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên
 • Tập trung vào từ khóa dài hơn với đối thủ cạnh tranh hợp lý
 • Tìm hiểu vị trí để đặt từ khóa
 • Cách sử dụng từ khóa

  Tránh việc chèn quá nhiều từ khóa

  Chèn quá nhiều từ khóa mục tiêu trong nội dung của bạn được gọi là việc chèn quá nhiều từ khóa.

  Hình ảnh từ contentwriters.com

  Nếu bạn viết một cách tự nhiên, bạn có thể không cần phải lo lắng về việc chèn quá nhiều từ khóa. Bạn sẽ tự nhiên bao gồm từ khóa mục tiêu (và các từ khóa liên quan).

  Vì vậy, nói chung, bạn không cần sử dụng từ khóa của mình quá nhiều lần trong nội dung của bạn.

  Google thông minh: nếu bạn sử dụng từ khóa của mình trong thẻ tiêu đề, URL và khắp trang, họ sẽ dễ dàng hiểu được trang của bạn đang nói về điều gì.

  Quy tắc tương tự cũng áp dụng khi tích hợp các từ khóa “khó xử” hơn vào văn bản của bạn.

  Trong ví dụ này, kết quả hàng đầu cho “khách sạn Chicago” tích hợp “in” như một từ dừng, nhưng vẫn xếp hạng đầu trang.

  Hình ảnh từ contentwriters.com

  Khi sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn, một quy tắc tốt để tuân thủ là: “rải, không spam.”

  Dưới đây là một ví dụ:

  Mặc dù các từ khóa được nhắm mục tiêu cho ví dụ này xuất hiện ngay từ đầu, nhưng chúng không cảm thấy spam hoặc bị ép buộc.

  Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên

  Tránh việc chèn quá nhiều từ khóa là một bước khởi đầu tốt. Nhưng điều gì nghĩa là sử dụng từ khóa một cách tự nhiên?

  Dưới đây là một ví dụ:

  Hãy nói rằng trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn phát hiện ra các cụm từ khóa: “quán cà phê gần tôi.”

  Cụm từ khóa cụ thể này khó sử dụng một cách tự nhiên. Ví dụ, bạn sẽ không bắt đầu một bài đăng blog bằng cách nói “Tìm quán cà phê gần tôi?”

  Còn một ví dụ khác: từ khóa “bồn tắm nước nóng jacuzzi.”

  Theo Semrush, cụm từ đó được tìm kiếm 9,9k lượt mỗi tháng.

  Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên

  Thật không may, cú pháp cho từ khóa đó hơi lạ. Điều này làm cho việc sử dụng từ khóa một cách tự nhiên trong một bài viết hoặc trang đích trở nên khó khăn.

  Nói cách khác, tiêu đề bài đăng blog của bạn không nên là điều kiện như “10 Bồn tắm nước nóng jacuzzi tốt nhất.”

  Điều đó không tự nhiên.

  Thay vào đó, hãy sử dụng một phiên bản của từ khóa mà đọc được. Trong ví dụ này, bạn có thể sử dụng “10 Bồn tắm nước nóng jacuzzi tốt nhất.”

  Google thông minh đủ để biết rằng bài viết “10 Bồn tắm nước nóng jacuzzi tốt nhất” của bạn phù hợp với cụm từ tìm kiếm “bồn tắm nước nóng jacuzzi.”

  Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào các kết quả trang SERP cho cụm từ “bồn tắm nước nóng jacuzzi,” bạn sẽ nhận thấy rằng không có một trong số 10 kết quả hàng đầu sử dụng cụm từ chính xác “bồn tắm nước nóng jacuzzi:”

  Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên

  Tập trung vào từ khóa dài hơn với đối thủ cạnh tranh hợp lý

  Chúng ta đã nói nhiều về từ khóa dài hơn trong hướng dẫn này. Và với lý do tốt: chúng thường là các từ khóa tốt nhất để nhắm đến cho những người mới bắt đầu trong marketing số.

  Tìm hiểu vị trí để đặt từ khóa

  Sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn (còn được gọi là “SEO trang”) là một phần quan trọng để xếp hạng trang web của bạn trên Google.

  Điều đó bởi vì nơi và khi nào bạn bao gồm từ khóa giúp Google xác định trang của bạn đang nói về điều gì.

  Nói chung, nội dung của bạn sẽ hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm khi bạn bao gồm từ khóa trong:

 • Tiêu đề trang
 • Thẻ tiêu đề
 • Mô tả meta
 • Thẻ alt
 • Đầu mục
 • Tìm hiểu vị trí để đặt từ khóa

  Kết luận

  Bài viết này có hơn 3.000 từ. Chúc mừng bạn đã đọc đến cuối bài!

  Chúng tôi hy vọng bạn không chỉ hiểu về khái niệm từ khóa. Mà còn có kiến thức thực tế về cách sử dụng từ khóa trong các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

  Bây giờ là thời điểm để thực hiện những gì bạn vừa học. Vì vậy, hãy tìm kiếm từ khóa cho doanh nghiệp của bạn. Và bắt đầu tích hợp những từ khóa đó vào chiến dịch SEO và Google Ads của bạn.

  Thống kê nghiên cứu từ khóa

 • Hơn 36% các chuyên gia SEO cho biết họ dành phần lớn thời gian của mình cho nghiên cứu từ khóa
 • 43,9% các nhà tiếp thị xem xét cách từ khóa của họ xếp hạng để xác định thành công SEO
 • 30,8% các công ty SEO cho biết khách hàng chính của họ quan tâm chủ yếu đến dịch vụ chiến lược từ khóa
 • 70% các truy vấn tìm kiếm chứa bốn từ trở lên
 • Theo một nghiên cứu, các từ khóa có độ dài từ 10-15 từ nhận được 1.76 lần nhấp chuột hơn so với các thuật ngữ chỉ một từ duy nhất
 • Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

  Đánh giá bài viết
  Contact Me on Zalo