Tối ưu hóa SEO Squarespace | Có giúp bạn xếp hạng không?

Các Tính Năng SEO trên Squarespace: Danh sách định nghĩa

1. Tiêu đề trang

Tiêu đề trang chỉ đơn giản là văn bản tiêu đề xuất hiện ở đầu mỗi trang trên một trang web. Ngay cả khi bạn có một logo tuyệt vời, tốt nhất là bạn nên sử dụng một tiêu đề trang – vì một lý do, tiêu đề cho biết cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về điều gì. Để tăng hiệu quả tối đa, hãy giữ tiêu đề trang ngắn gọn và tập trung vào từ khóa.

Có bao gồm không? Có, bạn có thể thêm tiêu đề trang của riêng bạn.

Khi nào nên thêm? Trước khi ra mắt.

2. Google Index

Google duy trì một chỉ mục của tất cả các trang web mà nó nhận ra. Để làm điều này, các bot của Google sẽ tìm kiếm và xem xét trang web của bạn, sau đó ‘đọc’ và phân loại nội dung mới và cập nhật vị trí của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Có bao gồm không? Có, bạn có thể yêu cầu Google chỉ mục trang web của bạn bằng cách sử dụng Google Search Console. Tuy nhiên, Squarespace không tự động làm điều này cho bạn, nhưng Google sẽ tự động chỉ mục tất cả các trang web mà không cần hành động từ phía bạn. Chỉ mất thời gian hơn nếu bạn không yêu cầu một cách tích cực.

Khi nào nên yêu cầu? Khi ra mắt.

3. Bing Webmaster Tools

Đây là một dịch vụ miễn phí để quản lý sự hiện diện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm Bing, có tiêu chí tương tự với chỉ mục của Google.

Có bao gồm không? Có. Bạn có thể xác minh trang web Squarespace của mình với Bing và Yahoo, nhưng bạn phải tự làm điều này – nó sẽ không xảy ra tự động.

Khi nào nên thêm? Khi ra mắt.

4. Tên tệp có thể đọc được

Các công cụ tìm kiếm chỉ mục tất cả mọi thứ, bao gồm cả tên tệp hình ảnh. Khi đặt tên cho một hình ảnh mà bạn dự định tải lên trang web của mình, hãy để ý đến các từ khóa liên quan. Một tên tệp mục tiêu sẽ giúp hình ảnh của bạn xếp hạng cao trong các tìm kiếm hình ảnh.

Khi nào nên thêm? Luôn luôn là thực hành tốt.

5. Tiêu đề Meta

Tiêu đề Meta là một phần tử HTML cho biết cho các công cụ tìm kiếm (và người truy cập!) chính xác một trang trên trang web của bạn nói về điều gì. Tiêu đề Meta sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí quan trọng, đặc biệt là làm đầu đề liên kết trong kết quả tìm kiếm.

Có bao gồm không? Có – mỗi trang và bài viết đều có phần cấu hình nơi bạn có thể viết tiêu đề meta của mình.

Khi nào nên viết? Trước khi ra mắt.

6. Mô tả Meta

Mô tả Meta là cơ hội của bạn để mở rộng nội dung trong tiêu đề của bạn. Một mô tả Meta tốt sẽ tóm tắt nội dung mà người dùng có thể mong đợi từ trang của bạn (dưới 155 ký tự), và thuyết phục họ nhấp vào nó.

Có bao gồm không? Có – bạn có thể viết mô tả Meta trong cấu hình trang.

Khi nào nên viết? Trước khi ra mắt.

7. URL tùy chỉnh

Tính năng này cung cấp cho bạn các URL phản ánh nội dung của bạn, thay vì một loạt các số và chữ cái ngẫu nhiên. URL tùy chỉnh rất tuyệt vời – ví dụ: example.com/article/squarespace-seo-guide thì có thông tin hơn nhiều so với example.com/hds73tgha.

Có bao gồm không? Có. Squarespace tạo ra các URL dựa trên tiêu đề trang. Nếu bạn muốn thay đổi nó, bạn có thể làm như vậy trong phần cấu hình trang.

Tham khảo  Tìm hiểu về SEO Audit: Cách làm SEO Audit cho người mới bắt đầu

Khi nào nên thêm? Trước khi ra mắt.

8. Đầu đề

Đầu đề (và các tiêu đề phụ nhỏ cho các phần con) giúp cấu trúc nội dung của bạn. Chúng cho biết cho các công cụ tìm kiếm và người đọc thông tin bạn đã bao gồm và nằm ở đâu.

Có bao gồm không? Có một chút… Squarespace có một tính năng đặc biệt là chỉ tạo ra các thẻ HTML tự động cho H1, H2, H3 và H4 (các kích thước đầu đề và tiêu đề con khác nhau). Trong khi đó, hầu hết các công cụ thiết kế trang web khác có đến H6. Bạn vẫn có thể cấu trúc nội dung của mình một cách dễ hiểu cho các công cụ tìm kiếm, nhưng không hoàn toàn tỉ mỉ như bạn có thể làm được với sáu định dạng tiêu đề.

Khi nào nên thêm? Trước khi ra mắt.

9. Văn bản thay thế hình ảnh

Google thông minh, nhưng nó chưa đủ thông minh để biết chính xác một hình ảnh hiển thị gì hoặc tại sao nó liên quan. Văn bản thay thế là những gì bạn viết bằng tay để mô tả từng hình ảnh trên trang web của bạn và nó sẽ xuất hiện thay thế cho một hình ảnh nếu hình ảnh không tải được.

Có bao gồm không? Có. Mọi hình ảnh đều có thể được gán văn bản thay thế.

Khi nào nên thêm? Trước khi ra mắt và luôn là thực hành tốt.

10. Tốc độ và thời gian hoạt động

Trang web có tốc độ và thời gian hoạt động tốt sẽ tải nhanh và luôn hoạt động trên 99% thời gian. Squarespace xếp hạng tốt trong nghiên cứu của chúng tôi với thời gian phản hồi máy chủ 0,5 giây cho cả máy tính để bàn và di động. Đối với SEO, Google khuyến nghị thời gian phản hồi máy chủ dưới 0,6 giây, có nghĩa là Squarespace vượt trội hơn trung bình.

Có bao gồm không? Có. Hạ tầng của Squarespace có nền tảng tuyệt vời cho tốc độ trang web và thời gian hoạt động tốt. Không có nền tảng nào có thể đảm bảo 100% thời gian hoạt động, nhưng Squarespace đạt được mức gần như tối ưu nhất.

Khi nào nên thêm? Squarespace đã bao gồm tính năng này.

11. Thân thiện với thiết bị di động

Những trang web này dễ sử dụng trên di động và vẫn dễ hiểu bởi các công cụ tìm kiếm.

Có bao gồm không? Có – mỗi mẫu Squarespace đều đi kèm với phiên bản di động phù hợp với màn hình và hỗ trợ điều hướng bằng cảm ứng.

Khi nào nên thêm? Squarespace đã bao gồm tính năng này.

12. Chuyển hướng 301

Chuyển hướng 301 có nghĩa là nếu bạn thay đổi URL của một trang từ X thành Y, người dùng vẫn sẽ được chuyển hướng đến trang mới ngay cả khi họ sử dụng địa chỉ cũ.

Có bao gồm không? Có. Chỉ cần sử dụng “URL mappings” trong phần thiết lập nâng cao của trang web của bạn.

Khi nào nên thêm? Sau khi ra mắt.

13. Mã hóa SSL (HTTPS)

SSL, hoặc Secure Sockets Layer, là gì thiết lập một liên kết an toàn, được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt (như Safari hoặc Google Chrome). Các công cụ tìm kiếm đang bắt đầu trừng phạt các trang web không có SSL, vì vậy việc bảo mật chứng chỉ SSL là cần thiết.

Có bao gồm không? Có – chứng chỉ SSL miễn phí được cung cấp cho tất cả các tên miền Squarespace.

Khi nào nên thêm? Trước khi ra mắt.

14. Bản đồ trang

Đây là một danh sách đầy đủ các trang trên trang web của bạn, mà các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng để xác định cấu trúc của trang web của bạn. Bạn cũng có thể thử thêm “/sitemap.xml” vào cuối bất kỳ URL nào để xem thử!

Tham khảo  Facebook SEO: 12 Chiến lược tăng reach tốt hơn năm 2024

Có bao gồm không? Có, tất cả các trang Squarespace đều đi kèm với bản đồ trang. Nó sẽ tự động cập nhật khi bạn thêm và xóa trang.

Khi nào nên thêm? Không cần – Squarespace sẽ tự động quản lý điều này!

15. Google Analytics

Công cụ Google miễn phí cho phép bạn xem dữ liệu về trang web của bạn, từ lưu lượng truy cập theo từng trang đến thông tin về người dùng.

Có bao gồm không? Có. Truy cập “Dịch vụ ngoại vi” trong Cài đặt nâng cao, nhập số tài khoản Google Analytics của bạn và bạn đã có thể sử dụng!

Khi nào nên thêm? Sau khi ra mắt.

16. Google Search Console

Công cụ miễn phí từ Google cho phép bạn xem trang web của bạn hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Có bao gồm không? Có. Chỉ cần thiết lập một tài khoản Search Console và làm theo các bước được cung cấp để kết nối với Google Analytics.

Khi nào nên thêm? Sau khi ra mắt.

17. Bảng tìm kiếm từ khóa

Cho phép bạn xem từng từ khóa trên trang web của bạn đang tạo ra lưu lượng truy cập. Hoạt động kết hợp với Google Search Console và các công cụ tìm kiếm khác như DuckDuckGo.

Có bao gồm không? Có. Nó có sẵn trên tất cả các gói của Squarespace. Trong trang chủ, nhấp vào Phân tích, sau đó nhấp vào Từ khóa tìm kiếm. Nhấp vào Google hoặc Các công cụ tìm kiếm khác, tùy thuộc vào lưu lượng bạn muốn xem xét.

Khi nào nên thêm? Sau khi ra mắt và duy trì thực hành tốt.

18. Tích hợp mạng xã hội

Đề cập đến các tính năng tích hợp sẵn cho phép người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội khác nhau. Tích hợp mạng xã hội cũng cho phép bạn đăng cùng nội dung trên trang web và các trang cá nhân trên mạng xã hội của bạn.

Có bao gồm không? Có, hơn 30 mạng xã hội có thể được kết nối với trang web Squarespace của bạn. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng liên kết.

Khi nào nên thêm? Trước khi ra mắt.

19. Hướng dẫn cho công cụ tìm kiếm

Đôi khi một trang web cần “nói” với các công cụ tìm kiếm, yêu cầu chúng không chỉ mục một số trang cụ thể. Điều này sẽ cần thiết nếu trang web của bạn có hai trang rất tương tự và bạn chỉ muốn một trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nói cách khác, hướng dẫn cho công cụ tìm kiếm là một cách đảm bảo các trang tương tự không cạnh tranh với nhau.

Có bao gồm không? Một chút… Bạn có thể tạo hướng dẫn tùy chỉnh cho các công cụ tìm kiếm, nhưng điều này yêu cầu “chèn mã” tức là “tự làm”.

Khi nào nên thêm? Khi ra mắt.

20. Thẻ Canonical

Nếu bạn có nhiều phiên bản của cùng một trang (hoặc nếu cùng một trang có thể truy cập qua nhiều URL), thẻ canonical cho phép bạn chọn phiên bản nào mà các công cụ tìm kiếm nên tập trung vào. Điều này ngăn chúng cạnh tranh với nhau.

Có bao gồm không? Một chút… Squarespace tự đặt các thẻ canonical trên các trang một cách tự động. Nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa chúng, bạn sẽ không thể.

Khi nào nên thêm? Khi ra mắt.

21. Dữ liệu có cấu trúc

Cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin cụ thể hơn về các trang của bạn. Ví dụ, các xếp hạng sao bạn thấy trong kết quả tìm kiếm là dữ liệu có cấu trúc – và đó chỉ là một ví dụ. Các công cụ tìm kiếm yêu thích dữ liệu có cấu trúc, vì nó giúp khớp người dùng với thông tin siêu liên quan.

Tham khảo  Tìm hiểu về Search Intent: Hướng dẫn đầy đủ

Có bao gồm không? Một chút… Squarespace tự động triển khai một số loại dữ liệu có cấu trúc. Dữ liệu có cấu trúc khác cũng có thể được triển khai, nhưng bạn sẽ phải làm điều này bằng cách chèn mã khác. Nếu bạn không thoải mái với mã, có các dịch vụ tốt hơn Squarespace cho việc này.

Khi nào nên thêm? Trước khi ra mắt.

21. Dữ liệu có cấu trúc

Các Tính Năng SEO của Squarespace có Đáng Mua?

Squarespace có một danh sách các công cụ SEO ấn tượng để nâng cao vị trí trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. Hãy xem xét kỹ hơn!

Squarespace cung cấp các tài nguyên nội bộ để giúp bạn bắt đầu với SEO. Squarespace đã tạo ra một danh sách kiểm tra cấp cao và đã đăng tải hướng dẫn riêng về cách tăng khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Hướng dẫn rất chi tiết, với video và các phần viết dài mà đề cập đến mọi thứ từ việc chọn từ khóa đến cấu trúc nội dung.

Hướng dẫn cũng đầy đủ các liên kết liên quan đến các câu hỏi SEO cụ thể mà Squarespace đã trả lời chi tiết hơn. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời vì bạn sẽ nhận được các câu trả lời đã được tùy chỉnh cho các công cụ Squarespace.

Chú Ý!

Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp hoặc chỉ muốn có một gương mặt thân thiện để hướng dẫn bạn, Squarespace cung cấp một buổi hội thảo “Phát triển khán giả” có sẵn theo yêu cầu. Chỉ cần đăng ký và sau đó ngồi yên khi Quản lý Cộng đồng Amaya G. hướng dẫn bạn qua các công cụ marketing, SEO và phân tích tích hợp sẵn trong Squarespace.

Squarespace là một nền tảng tuyệt vời để làm quen với SEO vì nó làm việc này dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, nó không hoàn hảo – nhưng điều này liên quan hơn đến SEO như một khái niệm hơn là các công cụ thiết kế trang web. Bạn thấy, vì các thuật toán công cụ tìm kiếm luôn thay đổi, những lời khuyên tốt nhất về SEO cũng cần được cập nhật liên tục – không có quyển sách hướng dẫn đặc biệt nào đã đứng vững qua thời gian, hoặc cái gì đó như vậy.

Thay vào đó, chúng tôi tin tưởng vào các nguồn như Ahrefs SEO Blog và các bài viết SEO của Neil Patel, cả hai đều cung cấp một bộ sưu tập mạnh mẽ các mẹo và thủ thuật cập nhật. Hãy xem xem những trang web này có phù hợp với bạn không, và nếu bạn không thích chúng, hãy dành vài phút để tìm một blog chi tiết hoặc hai phù hợp với mục tiêu của bạn.

Squarespace có tốt cho SEO không?

Có! Squarespace tuyệt vời cho SEO, cung cấp tất cả các công cụ cần thiết bạn cần và dễ dàng truy cập. Tích hợp mạng xã hội, hỗ trợ di động thân thiện và tìm kiếm từ khóa từ khi ra mắt khiến Squarespace trở thành mục tiêu khó bỏ qua khi đặt mục tiêu cho mục tiêu SEO của bạn!

Một số vấn đề nhỏ có thể có; việc hỗ trợ thêm sẽ tốt hơn, và bạn không thể chỉnh sửa các thẻ canonical nhưng ngoại trừ những điều đó, Squarespace là một thành công về SEO. Nó đạt 5/5 trong nghiên cứu so sánh với các công cụ thiết kế trang web khác, vượt qua các cái như GoDaddy và Weebly, và hy vọng, bây giờ bạn có thể thấy lý do tại sao! Nếu bạn đã sẵn sàng để thử Squarespace, hãy thử phiên dùng thử miễn phí 14 ngày của nó ngay hôm nay!

Squarespace có tốt cho SEO không?

Squarespace đã làm bạn cảm thấy hài lòng chưa?

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

SEO của Squarespace thực sự tuyệt vời. Hãy thử nó ngay hôm nay bằng cách xây dựng một trang web với phiên dùng thử miễn phí trong 14 ngày!