Yoast SEO có thể hỗ trợ những gì cho SEO

Tăng cường SEO với Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin WordPress giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nó cũng cung cấp cho bạn các công cụ để đưa nội dung của bạn đạt đến độ chuẩn SEO cao nhất và dễ đọc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cách plugin của chúng tôi giúp bạn xây dựng trang web tốt nhất có thể!

Yoast SEO cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ và tính năng để tăng cường SEO. Một số tính năng này ảnh hưởng đến SEO của toàn bộ trang web của bạn; các tính năng khác giúp bạn tối ưu hóa từng bài viết và trang riêng lẻ để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Tại Yoast, chúng tôi thực sự tin tưởng vào khẩu hiệu “SEO dành cho mọi người”, vì vậy bạn có thể truy cập tất cả các công cụ SEO quan trọng nhất trong plugin Yoast SEO miễn phí của chúng tôi. Nhưng nếu bạn thực sự muốn nâng cao SEO của mình, hãy nâng cấp lên Yoast SEO Premium – nó có thêm nhiều tính năng SEO tuyệt vời hơn nữa!

Tiếp tục đọc để tìm hiểu Yoast SEO có thể làm gì cho SEO của bạn!

SEO cho bài viết và trang

Nếu bạn muốn bài viết và trang của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn cần tối ưu hóa chúng! Vì vậy, khi bạn sử dụng WordPress để tạo / chỉnh sửa bài viết, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ Yoast SEO để giúp bạn soạn thảo và tối ưu nội dung tuyệt vời. Và nếu bạn nghĩ tối ưu hóa SEO chỉ liên quan đến từ khóa, hãy suy nghĩ lại. Các công cụ và gợi ý trong các plugin Yoast SEO của chúng tôi đặt mức độ tập trung ngang bằng nhau vào nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng. Hãy tin tôi – điều này sẽ giúp cải thiện xếp hạng của bạn, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Dưới đây là cách các plugin sẽ giúp bạn tối ưu hóa bài viết và trang của mình:

Đảm bảo bạn tối ưu hóa đúng cách (chúng tôi sẽ thông báo nếu bạn không)

Sau khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa của mình (bạn có thể sử dụng dữ liệu từ khóa Semrush tích hợp của chúng tôi cho việc đó), bạn sẽ phải bắt đầu tối ưu hóa các trang và bài viết trên trang web của bạn cho các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Để làm điều đó, bạn có thể đặt một từ khóa tập trung cho một bài viết trong Yoast SEO. Sau đó, plugin sử dụng các phân tích SEO nội dung của chúng tôi để xác định biểu đồ màu của bạn trên các yếu tố xếp hạng khác nhau. Nó kiểm tra các yếu tố như số lần bạn sử dụng từ khóa, độ dài của văn bản của bạn hoặc xem bạn có sử dụng liên kết nội bộ nào không.

Kết quả của các phân tích này sẽ hướng dẫn bạn tối ưu hóa bài viết hoặc trang của mình để xếp hạng với từ khóa bạn chọn. Bạn sẽ thấy các dấu đạn đỏ, cam và xanh lá cây để chỉ mức điểm của từng yếu tố. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan dễ dàng về điểm số tổng thể và những gì bạn vẫn có thể làm để tăng xếp hạng của mình!

Phân tích SEO nội dung cho bạn biết cách tối ưu hóa văn bản của bạn cho một từ khóa cụ thể bằng việc sử dụng các biểu đồ màu đỏ, cam và xanh lá cây.

Hướng dẫn viết nội dung chất lượng cao, dễ đọc – trên 19 ngôn ngữ!

Tối ưu hóa nội dung của bạn để xếp hạng với từ khóa đúng là quan trọng, nhưng đừng quên người đọc của bạn! Ngay cả khi bạn viết nội dung tuyệt vời cho công cụ tìm kiếm, khán giả của bạn sẽ không hưởng lợi từ nó nếu họ không hiểu. Khi một người không hiểu nội dung của bạn, khả năng họ mua hàng từ bạn gần như bằng không. Điều tương tự cũng đúng cho khả năng họ chia sẻ một trong các bài viết của bạn với bạn bè của họ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nội dung của bạn cũng dễ hiểu. Và đó là lúc các tính năng về độ dễ đọc được áp dụng.

Tham khảo  Cách viết văn bản liên kết hiệu quả cho SEO

Các kiểm tra độ dễ đọc của chúng tôi cho phép bạn áp dụng phản hồi một cách phù hợp với bạn, mà không làm mất đi phong cách viết cá nhân của bạn. Nếu bạn quan tâm đến tất cả các yếu tố tăng tính đọc hiểu, bạn có thể đọc thêm về các tính năng về độ dễ đọc của Yoast SEO.

Phân tích độ đọc giúp tối ưu hóa văn bản để nó dễ đọc hơn với các chỉ số đánh dấu màu đỏ, cam, và xanh lá cây. Đây là ảnh chụp màn hình của plugin Premium của chúng tôi.

Các tính năng về độ dễ đọc của Yoast SEO là các phân tích đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, mang lại phản hồi về cách tối ưu hóa viết của bạn. Bây giờ, có thể nghe có vẻ lạ, vì cách bạn viết có thể rất cá nhân. Hãy để chúng tôi giải thích cách nó hoạt động. Plugin sử dụng một thuật toán để kiểm tra nội dung của bạn trên các yếu tố khác nhau đã được chứng minh tăng tính đọc hiểu. Chúng tôi xem xét việc sử dụng các từ chuyển tiếp, việc sử dụng giọng bị động, độ dài câu và đoạn văn của bạn và nhiều hơn nữa. Nhưng chúng tôi cẩn thận xây dựng thuật toán này để nó càng chính xác càng tốt mà không quá nghiêm ngặt.

Ảnh hưởng đến nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google

Tất nhiên, bạn không chỉ muốn trang của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn muốn kết quả tìm kiếm của mình trông tuyệt vời! Đó là lý do tại sao Yoast SEO đi kèm với một bộ công cụ cho phép bạn lập kế hoạch và xem trước cách mỗi trang sẽ (có thể) hiển thị khi nó xuất hiện trên Google. Có thể là không thể tránh được, Google sẽ đôi khi quyết định nó biết tốt hơn và hiển thị một cái gì khác thay thế. Nhưng bằng cách tối ưu hóa các tùy chọn đầu ra cụ thể trên trang của bạn, bạn có thể chỉ ra Google nên trình bày nội dung của bạn cho người dùng. Và điều đó chắc chắn vẫn là điều đáng làm.

Với plugin của chúng tôi, bạn sẽ có thể chỉ định một tiêu đề SEO (tiêu đề của kết quả tìm kiếm) và mô tả meta (một đoạn văn ngắn dưới tiêu đề tìm kiếm của bạn, mô tả những gì người dùng có thể tìm thấy trên trang của bạn) cho mỗi trang mới bạn đăng. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn biết nếu chúng quá dài, hoặc nếu từ khóa của bạn bị thiếu. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể đặt mặc định cho tất cả các trang của bạn.

Tác động vào nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google

Bạn có thể đã thấy kết quả tìm kiếm có các phần bổ sung trước đó, ngoài định dạng tiêu đề và mô tả thông thường. Ví dụ dưới đây chứa các công thức với thông tin bổ sung như đánh giá, thời gian nấu nướng, nguyên liệu và hình ảnh. Và đó chỉ là một ví dụ. Có khả năng thêm thông tin bổ sung cho tất cả các loại kết quả, bao gồm cả sản phẩm!

Tác động vào nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google

Cách để có kết quả như vậy là sử dụng dữ liệu có cấu trúc Schema. Chúng tôi sẽ không nói dối: nó là các vấn đề phức tạp, kỹ thuật. May mắn cho bạn, bạn không cần phải biết gì về phép thuật kỹ thuật phía sau nó. Chỉ cần cài đặt Yoast SEO là bạn sẽ tự động có dữ liệu có cấu trúc cho các trang của mình. Bạn chỉ cần chọn một vài tùy chọn để đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bây giờ, các phương tiện truyền thông xã hội không thuộc phạm vi nghiêm túc của SEO. Nhưng khi bạn tạo nội dung tuyệt vời, bạn thường muốn chia sẻ nội dung đó trên các trang mạng xã hội của mình. Đó là lý do tại sao Yoast SEO cũng đi kèm với trình xem trước Facebook và Twitter mà bạn có thể điều chỉnh để đảm bảo nội dung của bạn luôn trông tuyệt vời, cho dù ai đó đang chia sẻ nó. Bạn có thể đặt một tiêu đề cụ thể, mô tả và hình ảnh OpenGraph cho mỗi bài viết. Một lần nữa, nếu bạn muốn đặt một cấu trúc tiêu chuẩn cho tất cả các bài viết của mình, có một tùy chọn để làm điều đó.

Tham khảo  301 Redirect: Khái niệm và Khi nào sử dụng?

SEO kỹ thuật cho trang web của bạn

Chúng tôi đã xem xét những gì Yoast SEO có thể làm cho các bài viết và trang của bạn. Nhưng nó có thể làm gì cho trang web của bạn tổng thể? Nếu SEO kỹ thuật không phải là điểm mạnh của bạn, rất nhiều điều sau đây có thể không hiểu được. Nhưng đừng lo lắng! Yoast SEO tồn tại để đảm bảo bạn không cần phải biết tất cả những điều này.

Cài đặt trang web của bạn cho SEO

Các thiết lập của plugin mặc định rất hợp lý, và cấu hình lần đầu của chúng tôi cũng hướng dẫn bạn qua các bước để đặt chính xác các thiết lập SEO kỹ thuật của bạn. Đằng sau cảnh, các tính năng ẩn của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn có một bản đồ trang XML, một tệp robots.txt, dữ liệu có cấu trúc Schema cấp trang web và nhiều hơn nữa. Tất cả điều này có vẻ phức tạp, nhưng phần quan trọng là: plugin sẽ tự động đảm bảo Google có thể tìm thấy, đọc và lập chỉ mục nội dung của bạn. Nếu bạn không muốn một số nội dung của bạn được tìm thấy, bạn có thể ngăn nó được lập chỉ mục chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Quản lý nội dung của bạn

Khi bạn viết nhiều nội dung hơn cho trang web của bạn, bạn sẽ tìm cách dễ dàng để quản lý nó! Plugin Yoast đi kèm với một số tính năng để giúp bạn quản lý nội dung của mình tốt – và tránh các vấn đề SEO phổ biến. Ví dụ, khi bạn thay đổi như xóa một trang hoặc thay đổi URL, nếu bạn không biết mình đang làm gì thì mọi thứ có thể trở nên rối rắm. Và nếu bạn tạo nhiều trang tương tự, điều đó cũng có thể là một vấn đề, vì Google không biết nên chỉ định người dùng vào trang nào. Để giúp bạn giải quyết các vấn đề SEO như vậy, Yoast SEO đi kèm với hai công cụ không thể bỏ qua: các thẻ URL gốc (canonical URL tags) và công cụ Redirects.

URL gốc (canonical URLs) rất hữu ích nếu bạn có nhiều nội dung tương tự, chẳng hạn như một cửa hàng trực tuyến với nhiều biến thể của cùng một sản phẩm, mỗi biến thể có trang riêng của mình. Để đơn giản hóa cuộc sống cho bạn, Yoast SEO tự động thêm thẻ URL gốc vào tất cả nội dung được đánh dấu cho việc lập chỉ mục. Tất cả các thẻ URL gốc sẽ được chăm sóc trong nền; trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải thay đổi gì cả. Nếu bạn cần điều chỉnh thẻ URL gốc của mình, bạn có thể dễ dàng làm điều đó.

Các chuyển hướng (redirects) rất quan trọng nếu bạn di chuyển hoặc xóa nội dung. Sự thật là, người dùng có thể vẫn tìm đường đến URL cũ – nhưng nội dung họ mong đợi không còn ở đó. Điều này không chỉ gây thất vọng và khó chịu cho người dùng, mà còn làm cho việc tìm và lập chỉ mục nội dung của bạn khó hơn đối với Google. Chuyển hướng có thể rắc rối nếu bạn tự cài đặt. Nhưng khi bạn sử dụng Yoast SEO, thật khó để bạn làm sai chuyển hướng! Mỗi khi bạn thay đổi một URL hiện có hoặc xóa một trang từ trang web của mình, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc bạn cài đặt một chuyển hướng. Chỉ mất vài cú nhấp chuột để đảm bảo bất kỳ khách truy cập nào đến URL cũ sẽ được chuyển hướng đúng địa điểm. Cần kiểm tra hoặc điều chỉnh một chuyển hướng bạn đã thiết lập? Bạn có thể làm điều đó dễ dàng từ trang tổng quan của trình quản lý chuyển hướng.

Tham khảo  Cách Disavow Backlink: Hướng dẫn và công cụ Semrush

Xây dựng cấu trúc trang web và liên kết nội bộ

Nếu bạn muốn có nội dung dễ tìm kiếm thực sự xếp hạng, bạn cần quan tâm đến cấu trúc trang web và việc liên kết nội bộ. Plugin Yoast SEO đi kèm với một số công cụ để giúp bạn quản lý cách nội dung của bạn liên kết với nhau: có một bộ đếm liên kết văn bản sẽ cho bạn biết có bao nhiêu liên kết nội bộ đến và đi từ một trang, cũng như một công cụ gợi ý liên kết nội bộ (trong chế độ xem trình soạn thảo) có thể giúp bạn thêm nhiều liên kết nếu cần thiết. Các tính năng này có sẵn trong cả Yoast SEO miễn phí và Yoast SEO Premium.

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO Premium, bạn có thể sử dụng các bài tập SEO của chúng tôi để làm cho việc liên kết nội bộ dễ dàng hơn bao giờ hết:

  • Bài tập SEO: phương pháp nền móng
  • Bài tập SEO: nội dung bị bỏ rơi

Bằng cách thực hiện các bài tập này, bạn có thể dễ dàng và tự tin thiết lập một chiến lược liên kết nội bộ vững chắc và chỉ mất vài cú nhấp chuột! Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ không có bất kỳ nội dung không thể tìm thấy nào trên trang web của bạn (trừ khi bạn không muốn nó được tìm thấy) và các trang quan trọng nhất của bạn sẽ nhận được tất cả các liên kết mà chúng xứng đáng.

Các tính năng kỹ thuật khác của Yoast SEO

Chỉ cần cài đặt plugin và làm theo các bước trong quá trình cấu hình của chúng tôi, bạn đã sửa nhiều vấn đề SEO kỹ thuật quan trọng cho trang web của bạn! Chúng tôi thực hiện những bước này cho bạn, vì vậy bạn không cần phải biết về từng chi tiết kỹ thuật nhỏ bé.

Nếu bạn thực sự muốn biết mọi thứ Yoast SEO có thể làm cho bạn, hãy xem danh sách đầy đủ các tính năng. Ngoài ra, nếu bạn (một chút) quen thuộc với SEO kỹ thuật, bạn có thể thích đọc thêm về các tính năng ẩn của Yoast SEO giúp nâng cao SEO của bạn một cách bí mật!

Đọc thêm: Những điều chúng tôi không làm trong Yoast SEO và tại sao »

Học SEO bằng cách thực hiện SEO với Yoast

Chưa biết gì về SEO? Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng các plugin Yoast là chúng giúp bạn bắt đầu một cách dễ dàng và học khi bạn tiến xa! Chúng tôi sẽ đưa ra chỉ dẫn để giúp bạn làm đúng mọi thứ, cũng như các liên kết để đọc thêm về cách SEO hoạt động và cách thực hiện nó.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO (hoặc chỉ muốn nâng cao kiến thức của mình), bạn có thể học thêm bằng cách tham gia các khóa đào tạo trường học Yoast SEO. Truy cập trường học của chúng tôi miễn phí cho tất cả người dùng Premium của Yoast SEO. Chưa chắc nó phù hợp với bạn? Hãy thử một trong các khóa học miễn phí của chúng tôi trước và khám phá xem có gì đang chờ bạn!

Tóm tắt nhanh

Trong bài viết này, tôi đã cho bạn thấy Yoast SEO có thể làm gì cho trang web của bạn. Plugin của chúng tôi giúp bạn cải thiện SEO nội dung của bạn bằng cách giúp bạn đặt từ khóa và cho bạn biết cách tối ưu hóa nội dung của mình để xếp hạng với từ khóa này. Plugin cũng giúp bạn cải thiện tính đọc hiểu của nội dung của bạn bằng cách cung cấp phản hồi mà bạn có thể dễ dàng tích hợp vào phong cách viết của riêng bạn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, plugin Yoast cải thiện SEO kỹ thuật của bạn bằng cách lo lắng về rất nhiều điều kỹ thuật trong nền.

Tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn về plugin của chúng tôi và những gì nó có thể làm cho bạn! Đáng lưu ý rằng chúng tôi cung cấp hai phiên bản của plugin của chúng tôi, vì vậy hãy xem xét để quyết định phiên bản nào phù hợp với bạn nhất. Chúng tôi cung cấp phiên bản miễn phí của plugin, sẽ chắc chắn giúp bạn bắt đầu với SEO của bạn. Nhưng tôi khuyên bạn nên xem qua phiên bản Premium của chúng tôi để đảm bảo bạn không bỏ lỡ các tính năng giúp bạn đạt vị trí hàng đầu trong xếp hạng.