10 công cụ email marketing miễn phí để tiết kiệm thời gian và tiền bạc

10 công cụ email marketing miễn phí hàng đầu giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Các xu hướng và kênh marketing ngày càng phát triển theo thời gian. Trong khi một số xu hướng nhanh chóng trôi qua, một trong những kênh đã tồn tại từ lâu là email. Thực tế là email vẫn là kênh hàng đầu cho marketing nội dung cho cả các nhà tiếp thị B2C và B2B. 87% nhà tiếp thị B2B và 77% nhà tiếp thị B2C sử dụng email để nuôi dưỡng khán giả của họ.

Nó còn có thể giúp bạn tăng cường các kênh marketing khác như mạng xã hội. Tuy nhiên, nhà tiếp thị vẫn đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc tiếp thị qua email. Một trong những thách thức chính là thời gian mất để tạo ra một email đẹp từ đầu. Mà không có công cụ hiệu quả, nhà tiếp thị có thể mất rất nhiều thời gian để tạo và gửi email mà không đẹp mắt. Điều này làm giảm năng suất và làm giảm ROI của email marketing.

Rất nhiều công ty chấp nhận tình hình này vì họ chưa sẵn sàng đầu tư vào một công cụ để đơn giản hóa quy trình. Tuy nhiên, công cụ email marketing không nhất thiết phải đắt. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ email marketing miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý mạng xã hội để bổ sung cho email marketing của bạn, hãy thử miễn phí 30 ngày của Sprout Social:

Bắt đầu dùng thử Sprout

Dưới đây là danh sách các công cụ email marketing miễn phí hàng đầu của chúng tôi:

1. Email Marketing HubSpot

HubSpot, có lẽ nổi tiếng nhất với nền tảng tự động hóa marketing của họ, gần đây đã ra mắt một công cụ email marketing miễn phí có thể hỗ trợ nhu cầu email giao dịch của nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Với phiên bản miễn phí của HubSpot Email Marketing, bạn có thể gửi email cảm ơn sau khi mua hàng, quảng bá chiến dịch hiện tại và nhiều hơn nữa. Một trong những điểm đặc biệt của công cụ email miễn phí của HubSpot là tính dễ sử dụng. Công cụ này có trình chỉnh sửa hình ảnh kéo và thả thuận tiện và cũng đi kèm với các mẫu sẵn có để giúp bạn bắt đầu ngay.

Điều làm nổi bật HubSpot Email Marketing là tích hợp gốc với các công cụ HubSpot khác, chẳng hạn như CRM miễn phí vĩnh viễn. Khi bạn mở tài khoản, bạn có truy cập vào cả hai công cụ này để bạn có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu liên lạc tập trung, tổ chức nó trong danh sách và quản lý và theo dõi hiệu suất email.

Tham khảo  Mục Tiêu Thị Trường: Định Nghĩa, Mục Đích, Ví Dụ, Các Đoạn Thị Trường

1. HubSpot Email Marketing

2. Sender

Sender là một trong những công cụ email marketing miễn phí tốt nhất trên thị trường với các tính năng để đảm bảo khả năng gởi được email. Nó cho phép bạn tạo ra các bản tin đẹp mắt mà không cần kiến thức về HTML. Chỉ cần chọn một mẫu và tùy chỉnh nó với các yếu tố như hình ảnh, video và văn bản. Bạn còn có thể cá nhân hóa các bản tin của mình cho từng người nhận để tạo ra tác động lớn hơn.

2. Sender

Tính năng phân tích mạnh mẽ của Sender là một trong những lý do hàng đầu tại sao nó nằm trong danh sách của chúng tôi. Nó cho phép bạn theo dõi ai đã mở email của bạn và nhấp vào các liên kết, khi nào chúng đã được mở và nhiều hơn nữa. Nó còn giúp bạn xây dựng hồ sơ mua hàng chính xác dựa trên hành động của người đăng ký, để bạn có thể tối ưu hóa chiến lược email hiện có và tạo ra các ưu đãi hấp dẫn.

3. Sendinblue

Sendinblue là một nền tảng giao tiếp marketing có tính năng email marketing và các chức năng bổ sung như quản lý quan hệ khách hàng và tạo trang đích. Với hơn 70 mẫu thiết kế, chức năng thiết kế email của Sendinblue giúp bạn dễ dàng tạo ra một email đẹp mắt. Ngoài ra, tất cả các mẫu này đều tương thích và bạn có thể xem trước kết quả để đảm bảo thiết kế của bạn trông như bạn muốn trên bất kỳ định dạng màn hình nào.

Sau khi thiết kế email của bạn, bạn có thể sử dụng các tính năng như A/B testing và danh sách người nhận được phân đoạn để loại bỏ công sức thủ công và sự đoán trước của chiến dịch của bạn và nhắm mục tiêu đúng khán giả mục tiêu.

3. Sendinblue

4. Omnisend

Bạn có thể tận dụng thông tin về khán giả chi tiết để gửi các tin nhắn email marketing phù hợp hơn. Thiết kế các bản tin hấp dẫn bằng các tính năng tiết kiệm thời gian như Product Picker, cho phép bạn chọn tất cả các sản phẩm bạn muốn bao gồm trong email của mình. Bạn cũng có thể bao gồm các thẻ cào, mã giảm giá và hộp quà tặng để tối ưu hóa hiệu suất email của bạn.

4. Omnisend

5. SendPulse

SendPulse quảng cáo là một nền tảng marketing đa kênh, nhưng tính năng email marketing của nó là phổ biến nhất. Nó đi kèm với rất nhiều mẫu email được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng trình chỉnh sửa kéo và thả. Bạn sau đó có thể thiết lập các email tùy chỉnh này để tự động gửi vào thời điểm phù hợp dựa trên hành vi người dùng, sự kiện và các biến số khác.

Tính năng xếp hạng người đăng ký của SendPulse là một cách tuyệt vời để xác định người đăng ký có giá trị nhất của bạn. Nó cho phép bạn phân tích tỷ lệ mở và nhấp vào cũng như tỷ lệ đọc và chưa đọc của mỗi người đăng ký. Bạn còn có thể thiết lập các trường văn bản có thể thay thế để cá nhân hóa email của bạn theo tên, giới tính, ngày sinh, tuổi và chức vụ công việc.

Tham khảo  Cách khắc phục tạm thời tài khoản Facebook bị khóa

5. SendPulse

6. Benchmark Email

Benchmark Email là một lựa chọn tuyệt vời cho công cụ email marketing để thiết kế email đáp ứng trông tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị nào. Nếu bạn cần thêm hình ảnh vào email của bạn, bạn còn có thể chỉnh sửa hình ảnh ngay trên nền tảng. Trình chỉnh sửa email cho phép bạn thêm hiệu ứng, nhãn dán và văn bản để gửi thông điệp của bạn một cách hiệu quả.

Bạn có thể chọn từ hàng loạt các mẫu thiết kế trước dựa trên ngành, loại và dịp. Đối với những người thành thạo về HTML hơn, bạn còn có thể sử dụng trình chỉnh sửa mã để xây dựng email từ đầu. Chế độ xem kép cho phép bạn xem thiết kế email của mình khi bạn đang chỉnh sửa, điều này đơn giản hóa toàn bộ quá trình tạo email.

6. Benchmark Email
6. Benchmark Email

7. Mailchimp

Mailchimp là một nhà lãnh đạo trong các công cụ email marketing mà bạn có thể đã nghe đến. Gói miễn phí của họ cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản của email marketing như tạo email và lập lịch. Điều làm cho công cụ email marketing này trở nên tuyệt vời là tính năng gợi ý thông minh, cung cấp cho bạn thông tin quý giá về khán giả để tối ưu hóa nỗ lực marketing của bạn.

Việc thiết kế email trên nền tảng này dễ dàng sử dụng bằng Content Manager, nơi bạn có thể lưu trữ hình ảnh và tệp tin của mình để dễ dàng truy cập. Mailchimp cho phép bạn tự động hóa email của mình tại các bước quan trọng trong hành trình mua hàng, vì vậy bạn có thể dễ dàng gửi email chào mừng, xác nhận đơn hàng, nhắc nhở giỏ hàng bỏ quên và nhiều hơn nữa.

7. Mailchimp

8. MailerLite

Các tính năng tinh vi như trình tạo trang đích và trình tạo tùy chỉnh pop-up khiến MailerLite nổi bật trong số các công cụ email miễn phí trên thị trường. Ngoài các tính năng cơ bản như trình tạo email kéo và thả, công cụ này còn đi kèm với trình soạn thảo văn bản phong phú và trình chỉnh sửa ảnh tích hợp để tạo ra các email đẹp mắt.

8. MailerLite

Bạn có thể tạo các trang đích đáp ứng để phù hợp với email mà bạn gửi, điều này sẽ cải thiện khả năng chuyển đổi của bạn. Bạn có thể chạy các bài thử nghiệm chia nhỏ trên các biến thể khác nhau của email của bạn để xem cái nào hoạt động tốt nhất để tăng lượt nhấp và lượt chuyển đổi. MailerLite cũng cung cấp cho bạn báo cáo chiến dịch chi tiết chứa các chỉ số quan trọng như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ hủy đăng ký, tỷ lệ mở và nhiều hơn nữa.

9. Mailjet

Mailjet đi kèm với các công cụ thông minh và hợp tác giúp bạn xây dựng các chiến dịch email marketing hiệu quả. Tùy chỉnh bất kỳ mẫu thiết kế trước nào và tạo email đáp ứng để ấn tượng mọi người dùng bất kể thiết bị nào họ đang sử dụng. Nếu bạn làm việc với một nhóm, bạn sẽ thích tính năng hợp tác thời gian thực của nền tảng, cho phép hợp tác mượt mà.

Tham khảo  Cách Tạo Nhóm Facebook Năm 2024 - Hướng Dẫn Từng Bước (70 ký tự)

Công cụ email marketing này cũng cho phép bạn thêm nội dung động để bạn có thể tạo ra email cá nhân hóa và liên quan cho mỗi người nhận. Điều này giúp bạn có kết quả tốt hơn từ các chiến dịch email marketing của mình. Bạn cũng có thể tích hợp nền tảng vào CRM của mình và dễ dàng quản lý danh sách gửi thư của mình thông qua một bảng điều khiển duy nhất.

9. Mailjet

10. Moosend

Moosend là một công cụ email marketing tuyệt vời cho phép bạn tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và tiết kiệm thời gian. Bạn có thể thiết kế các chiến dịch email dựa trên thông tin và/hoặc hoạt động của người đăng ký của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng phân đoạn tiên tiến của nó để gửi email chính xác cho từng người nhận, tăng tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cũng như ROI.

Công cụ này cung cấp báo cáo chi tiết về hiệu suất chiến dịch để bạn biết cách tối ưu hóa chiến dịch của mình và đạt được kết quả tốt hơn. Bạn cũng có thể tích hợp nó với một số ứng dụng yêu thích của mình để dễ dàng truyền thông tin quan trọng giữa các công cụ khác nhau. Đây cũng là một trong những công cụ email marketing miễn phí duy nhất không bao gồm logo của nó trong email của bạn.

10. Moosend

11. EmailOctopus

EmailOctopus là một công cụ email marketing đơn giản chạy trên cơ sở hạ tầng Amazon SES. Mặc dù gói miễn phí không cung cấp nhiều tính năng như một số công cụ email marketing miễn phí khác trong danh sách này, nhưng nó cho phép gửi nhiều email hơn trong tháng.

Bạn có thể gửi email không giới hạn từ bất kỳ địa chỉ email nào bạn muốn. Điều này làm cho nó trở thành giải pháp hoàn hảo cho một công ty nhỏ hoặc doanh nhân đại diện cho các thương hiệu khác. Nó cũng tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba như MailOptin, WordPress và Zapier để bạn có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu khách hàng giữa các công cụ khác nhau.

11. EmailOctopus

Tổng kết

Hầu hết các công cụ email marketing miễn phí này đều đi kèm với các tính năng mạnh mẽ ngay cả khi không cần nâng cấp lên gói trả phí. Các doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị nên có thể tận dụng tối đa chúng trong khi tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngay cả khi bạn cần nâng cấp để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn sẽ thấy rằng nhiều gói trả phí là phù hợp với ngân sách của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu công việc trên kênh này, hãy xem hướng dẫn email marketing của chúng tôi để có thêm ý tưởng về cách tận dụng tối đa các công cụ của bạn.