Cách xây dựng một đội SEO tốt nhất: Vị trí quan trọng

Nhưng đừng lo, tôi đã giúp bạn rồi.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu những thành viên chính trong đội ngũ SEO, công việc của họ và cách làm việc hiệu quả nhất khi họ cùng nhau làm việc.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu những thành viên chính trong đội ngũ SEO, công việc của họ và cách làm việc hiệu quả nhất khi họ cùng nhau làm việc.

Nội dung chúng ta sẽ đề cập:

Tôi đã làm việc với hàng trăm trang web. Trong mỗi trường hợp, chiến lược cho bộ phận SEO và cấu trúc đội ngũ SEO đều có những khác biệt nhỏ. Tôi đã thấy có 15 chuyên gia SEO làm việc trong công ty (đúng vậy, đó là một trang web rất lớn), và tôi đã thấy các công ty quảng cáo quản lý 50 trang web vừa và nhỏ cho một khách hàng. Tôi đã thấy các mô hình tư vấn, các mô hình không tư vấn, các nhà phát triển làm việc với SEO, những người cũng làm SEO, PPC cũng làm SEO, CTO dẫn dắt cuộc tấn công SEO, CEO cũng làm SEO, ahh! Vậy cách tốt nhất để xây dựng một chương trình SEO cho một trang web là gì? Tôi sẽ cho bạn biết quan điểm của tôi.

Khi Xây Dựng Đội SEO, Hãy Giữ Nó Đơn Giản

Khi nói đến cấu trúc đội ngũ SEO, quá nhiều người tham gia có thể gây vấn đề. Tôi hứa, bạn thực sự không cần một phòng đầy người. Tại sao? Vì có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện SEO và quá nhiều ý kiến. Điều thú vị là, có nhiều cách có thể đúng! Ví dụ, bạn muốn loại bỏ một URL khỏi Google. Bạn có thể sử dụng tệp robots.txt, meta noindex, rel canonical URL đến URL khác, chuyển hướng 301 đến URL khác, công cụ loại bỏ URL của Google, X-Robots-Tag: noindex, bạn có thể trả về mã lỗi 404 cho trang, v.v. Có rất nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề, mỗi cách đều có những ưu điểm riêng. Một số cách tốt hơn các cách khác trong một số tình huống cụ thể, nhưng nếu công cụ duy nhất bạn có là một cái búa, bạn sẽ sử dụng nó, phải không? Vì vậy, điều tôi đang nói là càng có nhiều người tham gia – đặc biệt là nếu họ không có kinh nghiệm – thì càng khó để hoàn thành công việc. Đó là lý do tại sao tốt nhất là giữ cho nó đơn giản và tuân thủ mô hình cấu trúc đội ngũ SEO của các công ty quảng cáo. Càng ít người gây rối, càng tốt.

Tham khảo  TikTok: Nền tảng tìm kiếm hay không? Tại sao quan trọng hơn là đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm

Liên Hệ Với Một Công Ty Quảng Cáo

Bạn có thể thuê các chuyên gia SEO suốt ngày, nhưng nếu bạn không có công ty quảng cáo nào giúp bạn, đó là một vấn đề. Các công ty quảng cáo có nhiều lợi thế hơn so với bên trong công ty. Tôi không nói rằng các chuyên gia SEO bên trong công ty không quan trọng – thực tế, họ rất quan trọng đối với các trang web lớn. Nhưng một công ty quảng cáo cung cấp lợi thế vốn có chỉ đơn giản là khả năng truy cập vào nhiều dữ liệu hơn. Khi bạn làm việc bên trong công ty, bạn không có 50 khách hàng khác mà bạn có thể rút kinh nghiệm từ đó.

…Nhưng Cũng Cần Có Một Người Trong Công Ty

Đúng, một công ty quảng cáo cung cấp một số sự giám sát quan trọng. Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn về cấu trúc đội ngũ SEO của công ty quảng cáo. Nhưng với một trang web lớn và một công ty lớn, bạn cần ít nhất một người trong công ty có liên quan đến SEO. Người đó sẽ chịu trách nhiệm với CMO hoặc CEO về hiệu suất SEO. Trường hợp tốt nhất, người này là quản lý dự án (chúng ta sẽ bàn về điều đó sau). Tất nhiên, càng nhiều người càng tốt.

Xây Dựng Đội SEO Tốt Nhất: Các Vị Trí Chủ Chốt

Mặc dù bạn muốn giữ đội của mình nhỏ, bạn cần đủ người để xử lý từng thành phần chính của chiến lược. Điều đó có nghĩa rằng cuối cùng, cách bạn xây dựng một đội sẽ phụ thuộc vào quy mô dự án của bạn. Một trang web nhỏ có thể chỉ cần một hoặc hai người điều hành – miễn là điểm mạnh của họ phù hợp với mục tiêu tổng thể của dự án. Nhưng với tính phức tạp và thay đổi không ngừng của SEO, các trang web lớn và doanh nghiệp cần một đội SEO vững chắc để giữ mọi thứ diễn ra một cách trơn tru. Và đặc biệt với các trang web lớn, bạn sẽ hưởng lợi từ việc tìm kiếm công ty quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chọn công ty quảng cáo, hãy đảm bảo bạn đặt câu hỏi đúng để xác định xem họ có phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn hay không. Dưới đây là một số vị trí quan trọng để tìm kiếm nếu bạn muốn thành lập đội SEO tốt nhất.

Tham khảo  Bing Webmaster Tools: Báo Cáo Insights và Báo Cáo SEO hàng đầu mới

Giám Đốc SEO

Khi nói đến các vai trò trong đội ngũ SEO, Giám đốc SEO của bạn có thể coi là quản lý cấp cao. Đây là người quản lý toàn bộ đội. Họ quan tâm chủ yếu đến chiến lược toàn diện, chứ không phải chi tiết hàng ngày. Với vai trò lãnh đạo tổng thể, giám đốc của bạn chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả thành viên trong đội nhận thức và thực hiện trách nhiệm của mình. Họ nên cung cấp sự giám sát trực tiếp cho dự án và hỗ trợ trực tiếp cho từng thành viên trong đội.

Đội SEO: Chuyên Gia Chiến Lược Kỹ Thuật Số

Ngay phía dưới Giám đốc là Chuyên gia Chiến lược Kỹ thuật số. Dù có phần thực hiện công việc hơn, công việc của chuyên gia này chủ yếu liên quan đến chiến lược tổng thể của dự án. Họ hướng dẫn dự án, và mặc dù mọi người đều có thể thảo luận ý kiến, người này cuối cùng sẽ quyết định cuối cùng. Khi nói đến SEO, dễ dàng rơi vào tranh cãi một điều nhỏ trong quá trình quá lâu. Hãy làm rõ rằng chỉ có một người được phép có quyền quyết định cuối cùng (tức là chuyên gia kỹ thuật số của bạn). Chuyên gia của bạn cũng trực tiếp liên lạc với quản lý dự án về bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào. Vì vậy, nếu gặp vấn đề, chuyên gia sẽ là người đầu tiên phải xử lý.

Tham khảo  13 cách làm sau khi ra mắt website: Bước tiếp theo cho sự thành công

Về mặt chi tiết hơn, Lead Strategist thường thực hiện nghiên cứu chi tiết về dự án, ngành công nghiệp và đối thủ để đặt các chỉ số rõ ràng. Và, với tính biến đổi không ngừng của SEO, một Chuyên gia cần cập nhật với tất cả các công nghệ và thay đổi mới, và có khả năng xác định liệu – và cách – những đổi mới đó sẽ ảnh hưởng đến một dự án cụ thể.

Quản lý Dự án

Vai trò chính của quản lý dự án là đảm bảo dự án tiếp tục diễn ra. Hãy tưởng tượng họ như là người chơi chủ chốt của đội của bạn. Họ chạy các kế hoạch và đảm bảo mỗi công việc được giao đúng tay. Và khi gặp khó khăn, họ tham khảo với huấn luyện viên. Kỹ thuật lý, quản lý dự án đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm có thể được giao và hoàn thành trong một lịch trình nhất định. Vì vậy, họ sẽ làm việc với Chuyên gia Chiến lược để xây dựng một chiến lược rõ ràng, sau đó chia nhỏ chiến lược đó thành các nhiệm vụ cụ thể. Sau khi tạo ra các nhiệm vụ đó, họ sẽ giao chúng cho thành viên của đội phù hợp. Quản lý dự án cần liên kết với nhóm phát triển theo cách liên tục. Và họ cần có khả năng triển khai các công việc. Quản lý dự án đó cần có kiến thức về kỹ thuật, hoặc ít nhất là có khả năng hiểu và truyền đạt các khái niệm kỹ thuật. Và, mặc dù quản lý dự án nên nhận thức về tất cả các khía cạnh của dự án (CRO, nội dung, v.v.), công việc chính của họ là SEO. Điều đó có nghĩa là làm việc với chiến lược để xây dựng và thực hiện một kế hoạch vững chắc, quản lý thành viên đội, giao nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch 3 tháng. Thông thường, đây là điểm liên lạc trực tiếp với khách hàng. Họ dẫn cuộc gọi nhóm và cung cấp hỗ trợ cho khách hàng khi cần.

Đội SEO: Người phối hợp dự án

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

Người phối hợp dự án của bạn giúp Quản lý dự án với các nhiệm vụ hàng ngày. Đây là các thành viên của đội cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho Quản lý dự án. Các nhiệm vụ cụ thể bao gồm mọi thứ từ việc tổ chức các cuộc họp và báo cáo hàng tuần đến gán nội dung, viết phác thảo và hỗ trợ với báo cáo chung. Một điểm quan trọng để ghi nhớ ở đây là ngay cả khi bạn làm việc với đội bên trong, việc cập nhật báo cáo (và nếu bạn chưa làm, hãy xem xét Google Data Studio).

Đánh giá bài viết