Cách xóa một nhóm trên Facebook chỉ trong 5 bước đơn giản

Tìm hiểu cách xóa một nhóm Facebook

Trước tiên, hãy xem qua hướng dẫn của Facebook về cách xóa một nhóm Facebook. Tiêu đề của bài viết đó là gì? Không ngạc nhiên, Facebook làm việc để xóa một nhóm Facebook khá khó, nhưng không phải là không thể.

Thường có hai lý do để xóa một nhóm Facebook: vì nhóm của bạn không phát triển hoặc vì nó quá phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xóa một nhóm Facebook trên cả web và di động. Chúng ta cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xóa một nhóm Facebook nếu bạn đang chuyển sang nơi khác.

Nếu bạn muốn có thêm sự hỗ trợ trong việc xây dựng khóa học trực tuyến và cộng đồng của bạn, hãy tham gia Cộng đồng Mạnh Mẽ CỦA CHÚNG TÔI miễn phí và gặp gỡ các chủ cộng đồng mới và đã thành lập khác! Chúng tôi rất vui được gặp bạn. Tham gia miễn phí!

Tại sao xóa một nhóm Facebook?

Có một số lý do phổ biến để xóa một nhóm Facebook:

– Không có sự tương tác.

– Nó không phù hợp với thương hiệu của bạn nữa.

– Bạn đã vượt qua nhóm đó.

– Bạn đang di chuyển sang một nền tảng khác.

– Bạn cần các tính năng mà nó không có.

– Bạn có vấn đề về bảo mật hoặc quyền riêng tư.

Cách xóa một nhóm Facebook

Làm thế nào để xóa một nhóm Facebook? Nếu việc xóa một nhóm Facebook chỉ đơn giản như nhấp vào nút “Xóa” lớn, bạn đã làm điều đó từ lâu rồi. Rất tiếc, việc xóa một nhóm Facebook phức tạp hơn chỉ là nhấp “Xóa”.

Dưới đây là cách xóa một nhóm Facebook trên trình duyệt

Bước 1 – Đi đến phần thành viên của bạn

Nhấp vào tab “Thành viên” và bạn sẽ thấy danh sách các thành viên của bạn. Bạn cần xóa các thành viên này một cách riêng lẻ – đúng vậy.

Tham khảo  Cách liên kết trang với nhóm trên Facebook năm 2024

Bước 1 - Đi đến phần thành viên của bạn

Có một số tiện ích trình duyệt sẽ xóa tất cả các thành viên cùng một lúc nếu bạn muốn. Nhưng trừ khi nhóm của bạn quá lớn, có lẽ nên làm theo cách của Facebook.

Bước 2 – Tìm 3 chấm bên cạnh tên thành viên

Bước 2 - Tìm 3 chấm bên cạnh tên thành viên

Bước 3 – Nhấp vào “Xóa thành viên”

Sau khi bạn nhấp vào “Xóa thành viên”, bạn cũng có cơ hội chặn thành viên không thể quay lại hoặc tham gia nhóm khác. Vì bạn đang xóa nhóm, bạn có thể bỏ qua các tùy chọn này và nhấp vào “Xác nhận”.

Bước 3 - Nhấp vào

Bước 4 – Lặp lại bước này với từng thành viên

Làm điều tương tự với từng thành viên cho đến khi chỉ còn mình bạn trong nhóm.

Bước 5 – Khi chỉ còn mình bạn, bạn có thể xóa nhóm

Khi bạn là người cuối cùng trong nhóm Facebook của bạn, bạn có thể rời khỏi nó. Và vì rời đi có nghĩa là không còn ai ở đó, bạn “xóa nhóm bằng cách rời khỏi”.

Bước 5 - Khi chỉ còn mình bạn, bạn có thể xóa nhóm

Ở thời điểm này, Facebook sẽ hiển thị nút “Xóa” cho bạn. Bạn có thể xác nhận việc xóa và bạn đã hoàn thành!

Bước 5 - Khi chỉ còn mình bạn, bạn có thể xóa nhóm

Dưới đây là cách xóa một nhóm Facebook trên thiết bị di động

Bước 1: Xóa tất cả thành viên trong nhóm cho đến khi chỉ còn mình bạn

Bước 1: Xóa tất cả thành viên trong nhóm cho đến khi chỉ còn mình bạn

Bước 2: Nhấp vào nút “Quản lý”

Bước 2: Nhấp vào nút

Bước 3: Cuộn xuống nút “Xóa”

Bước 3: Cuộn xuống nút

Bước 4: Xác nhận việc xóa

Bước 4: Xác nhận việc xóa

Cách xóa một nhóm Facebook và di chuyển

Có hai lý do chính để xóa một nhóm Facebook: nó không hoạt động hoặc nó đang hoạt động tốt. Nếu bạn đang xóa nhóm Facebook vì bạn đang đóng cửa nó và chuyển sang một nền tảng mới, đây là cách.

Nếu bạn không chắc chắn nên chuyển đến đâu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các lựa chọn thay thế cho một nhóm Facebook.

Cách xóa một nhóm Facebook và di chuyển

Bước 1: Biết lý do bạn xóa nhóm Facebook của mình.

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất để xóa một nhóm Facebook và di chuyển đến nơi khác:

Tham khảo  Cách Chạy Quảng Cáo Facebook trong 7 Bước

– Tiếng ồn, rác rối, quảng cáo và thuật toán không đoán trước trên Facebook làm xao lạc thành viên khi cố gắng tập trung vào mục tiêu của họ. Nếu bạn đang xây dựng một cộng đồng trả phí hoặc một cộng đồng phát triển mạnh, tốt hơn là chọn một nền tảng cộng đồng riêng biệt và bỏ qua những sự xao lạc.

– Bạn là quản trị viên nhóm không thể tiếp cận tất cả thành viên của mình một cách đáng tin cậy hoặc liên tục. Đối với Facebook, một nhóm Facebook không phải là của bạn, mà là của họ. Tùy thuộc vào họ (không phải bạn), ai nhìn thấy gì trong nhóm Facebook của bạn.

– Bạn đang kết hợp các nhóm Facebook với 5 nền tảng khác nhau. Một nhà cung cấp email riêng biệt, trang web và nền tảng khóa học trực tuyến với một nhóm Facebook được gắn kết. Điều đó thật là điên rồ.

– Bạn muốn có kết quả tốt hơn. Khi bạn có thể cung cấp một cộng đồng hấp dẫn và hấp dẫn ngang hàng với thương hiệu riêng của họ so với Facebook, sự lựa chọn là rõ ràng (đặc biệt khi họ có thể cung cấp nó ngay lập tức trên mọi nền tảng, web, iOS và Android).

Trong khi các chính sách và thực hành đáng ngờ của Facebook đã khiến nhiều người xóa Facebook, như một Quản trị viên Nhóm, bạn không chỉ muốn rời khỏi Facebook. Bạn muốn đi đến một nơi tốt hơn.

Bước 2: Chuẩn bị xóa nhóm Facebook của bạn

Bắt đầu cuộc trò chuyện trong nhóm Facebook của bạn để chuẩn bị cho việc di chuyển. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể lên kế hoạch để thực hiện việc chuyển đổi:

– Có một đếm ngược cho việc di chuyển.

– Mời mọi người đến nền tảng mới.

– Mời mọi người đến một sự kiện ra mắt trên nền tảng mới của bạn.

– Có một ưu đãi đặc biệt cho các thành viên chuyển đổi (nếu đó là một cộng đồng trả phí).

– Đặt một ngày đóng cửa rõ ràng và tuân thủ nó.

Tham khảo  Cách khắc phục tạm thời tài khoản Facebook bị khóa

Bước 3: Chọn một nền tảng mới cho nhóm Facebook của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng một cộng đồng trực tuyến trên một nền tảng KHÔNG phải là Facebook, đây là một số tính năng cần xem xét:

– Diễn đàn thảo luận, trò chuyện và tin nhắn

– Tùy chọn nội dung (+ cách tổ chức)

– Sự kiện và phát trực tiếp

– Khóa học (trực tiếp và đã ghi sẵn)

– Thanh toán (thẻ thành viên, bán hàng, gói hàng, v.v.)

– Ứng dụng tuyệt vời (và ứng dụng di động có thương hiệu)

Cơ bản là bạn muốn có tất cả những điều tốt đẹp về Facebook, đồng thời cải thiện những điều không hoạt động.

Bước 3: Chọn một nền tảng mới cho nhóm Facebook của bạn.

Bước 4: Đặt một hạn chế thời gian

Với lý do đã viết, nhóm hỗ trợ của bạn và nền tảng đã chọn, bạn đã sẵn sàng thông báo rằng bạn đang xóa nhóm Facebook của mình. Thời gian tốt nhất để thông báo như vậy là để bạn có 2 tuần và khoảng 8 lần nhắc nhở để thực hiện việc chuyển đổi một cách thuận lợi.

Khi hạn chót đến, hãy kiên nhẫn với quyết định của mình. Xóa nó đi. Nhóm mới của bạn không thể phát triển nếu bạn cố gắng ở hai nơi cùng một lúc.

Bước 5: Xóa nhóm Facebook của bạn.

Bước cuối cùng là xóa nhóm Facebook của bạn. Làm theo các bước trên và thực hiện nó.

Bước 5: Xóa nhóm Facebook của bạn.

Nếu bạn muốn có một nền tảng cộng đồng cho phép bạn phát triển một doanh nghiệp thành viên hoặc một cộng đồng phát triển mạnh mẽ, hãy xây dựng trên Mighty! Nền tảng cộng đồng của chúng tôi kết hợp diễn đàn thảo luận, trò chuyện và tin nhắn, các tùy chọn nội dung, phát trực tiếp sự kiện và khóa học – với những tính năng mà Facebook Groups không có.

Đừng tin lời chúng tôi. Hãy thử miễn phí trong 14 ngày!

Start Your Free Trial

Đọc thêm: Hướng dẫn tối ưu về việc di chuyển nhóm Facebook của bạn

Hướng dẫn toàn diện 17 trang này chia sẻ những lý do hấp dẫn nhất để chuyển nhóm Facebook. Bạn còn được cung cấp các kịch bản thực tế mà bạn có thể sử dụng để thực hiện chuyển đổi riêng của mình ngay hôm nay. Thật tuyệt vời.

The Mighty Guide to Moving Your Facebook Group

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo