Facebook for Business: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Table of Contents

Lợi ích của Trang Facebook Doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ

Mọi doanh nghiệp nhỏ đều có thể hưởng lợi từ việc có một mặt trên Facebook. Với hơn 2,91 tỷ người dùng hàng tháng, Meta – tên mới của công ty Facebook – cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ nhiều cách để quảng bá dịch vụ, tăng hỗ trợ khách hàng, và tăng doanh số bán hàng và nhận diện qua nền tảng Facebook của họ.

Sử dụng Facebook cho doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể có vẻ thách thức vì các quy tắc và thuật toán của nền tảng này thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, với các chiến lược đúng đắn, Facebook là một trong những cách tốt nhất để sử dụng mạng xã hội cho kinh doanh.

Một trong những điểm mạnh lớn của Facebook là cho phép bạn nhắm mục tiêu một khán giả cụ thể thông qua các chiến dịch trả phí và quảng cáo. Nền tảng này giữ một lượng lớn thông tin về người dùng của nó, điều này có thể có lợi khi nhắm mục tiêu quảng cáo. Ngoài ra, việc tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook cũng có thể là công cụ tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ.

Dưới đây là một cái nhìn về các cách khác nhau để sử dụng Facebook để có lợi cho doanh nghiệp của bạn và tối đa hóa nỗ lực của bạn.

Trang Doanh nghiệp Facebook là gì?

Một Trang Doanh nghiệp Facebook giống như một trang web doanh nghiệp miễn phí mà các công ty có thể xây dựng để mở rộng sự hiện diện trên internet của họ. Giống như một hồ sơ cá nhân Facebook, Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn bao gồm các tính năng để gửi và nhận tin nhắn, đăng bài cập nhật, nhận thông báo và tương tác với nội dung của người dùng khác thông qua việc thích, chia sẻ và bình luận.

Tất nhiên, vì có nhiều công ty có mặt trên Facebook, bạn cần làm sao để Trang của bạn nổi bật khỏi đám đông để thu hút sự chú ý đáng kể cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang thắc mắc liệu công việc để phân biệt công ty của bạn trên Facebook có đáng đầu tư thời gian không, những lợi ích đa dạng của Trang Doanh nghiệp Facebook có thể thuyết phục bạn đầu tư thời gian.

Một Trang Doanh nghiệp Facebook là một nguồn tài nguyên miễn phí giúp bạn kết nối với khách hàng và phát triển khán giả trực tuyến của bạn. Giống như việc theo dõi lại qua email, Facebook cho phép bạn tiếp cận một khán giả chờ đợi.

Lợi ích của Trang Doanh nghiệp Facebook

Nếu bạn tạo một Trang Facebook cho công ty của bạn, bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các việc sau:

1. Liệt kê thông tin liên hệ cơ bản.

Nếu mọi người muốn biết khi nào đường dây điện thoại hoặc cửa hàng của bạn mở cửa, họ có thể truy cập Trang Facebook của bạn để tìm hiểu. Họ cũng muốn biết địa chỉ của bạn nếu bạn là một cửa hàng hoặc địa chỉ email hỗ trợ nếu bạn cung cấp dịch vụ từ xa. Trang Doanh nghiệp Facebook là một nơi tập hợp để liệt kê tất cả thông tin này.

2. Tương tác với khách hàng mới và lâu năm.

Ngay cả các khách hàng trung thành nhất cũng không thấy những gì xảy ra bên trong công ty của bạn hàng ngày – nghĩa là, trừ khi bạn thường xuyên chia sẻ nội dung trên mạng xã hội để giải thích cho họ. Một Trang Facebook là một nơi tuyệt vời để đăng ảnh từ bên trong cửa hàng của bạn hoặc từ sau cánh cửa với đội ngũ hỗ trợ của bạn. Bạn cũng có thể tăng cường sự tương tác của khách hàng bằng cách thông báo cho người theo dõi về sản phẩm mới và giảm giá.

3. Hiểu rõ khán giả của bạn.

Khi bạn có một Trang Doanh nghiệp Facebook, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin về khán giả và đặc điểm dân số. Bạn có thể sử dụng dữ liệu được cung cấp để xây dựng chiến lược tiếp thị dân số mạnh mẽ và nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tốt hơn.

4. Tiết kiệm chi phí tiếp thị.

Việc tạo một Trang Doanh nghiệp Facebook là miễn phí, và nhiều tính năng tiếp thị và phân tích Facebook khác cũng miễn phí hoặc giá rẻ. Kết hợp một Trang Doanh nghiệp Facebook vào kế hoạch tiếp thị của bạn là một cách tiết kiệm ngân sách để tiếp cận nhiều người hơn – có thể là một khán giả hàng tỷ người – với số tiền ít hơn.

5. Tăng lưu lượng truy cập web.

Bằng cách liên kết đến trang web của công ty trên Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn, bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Càng có nhiều người truy cập trang web của bạn, cơ hội càng tốt để mọi người đọc các mô tả chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hơn thế nữa, nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, những người chuyển từ Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn đến trang web của bạn thậm chí có thể mua hàng.

6. Cải thiện SEO.

Trang Doanh nghiệp Facebook không chỉ tốt cho hiện diện trên mạng xã hội, mà còn là một mảnh ghép quan trọng trong việc tăng hạng của bạn trong các truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Khi trang web của công ty của bạn tương thích với di động theo tiêu chuẩn của Google, bạn sẽ có kết quả tốt hơn trong việc đánh giá hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm, vì Google ưu tiên tốc độ tải trang di động là một thước đo quan trọng.

Cách tạo một Trang Doanh nghiệp Facebook

Bây giờ khi bạn đã biết một số lợi ích của việc có một Trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn, đến lúc bắt đầu tạo một Trang. Làm theo các bước sau để thiết lập Trang của bạn:

Tham khảo  7 Cách tối ưu quảng cáo Facebook và tăng tỷ lệ chuyển đổi

1. Tạo Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn.

Bước đầu tiên trong việc tạo một Trang Doanh nghiệp Facebook là đảm bảo bạn đang thiết lập loại tài khoản đúng. Hãy nhớ rằng bạn đang tạo một Trang Facebook, không phải một hồ sơ cá nhân Facebook.

Một hồ sơ là một tài khoản cá nhân Facebook dùng để chia sẻ thông tin cá nhân và ảnh với bạn bè và gia đình. Các Trang là các hồ sơ công khai cho phép doanh nghiệp và nhân vật công cộng kết nối với người hâm mộ và khách hàng. Người dùng chỉ cần “thích” một Trang để bắt đầu nhìn thấy các cập nhật từ Trang trên News Feed của mình.

Điều hướng đến liên kết Tạo Trang Facebook của Meta để bắt đầu.

2. Trả lời các câu hỏi.

Để tạo một Trang Doanh nghiệp Facebook, bạn phải đã có một hồ sơ cá nhân và tuân thủ các hướng dẫn trên màn hình. Khi tạo một Trang, công ty sẽ yêu cầu một số thông tin, chẳng hạn như một danh mục để mô tả Trang của bạn và tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp của bạn. Việc bao gồm càng nhiều thông tin càng tốt để khách hàng dễ dàng nhận ra Trang của bạn và tìm thông tin về doanh nghiệp của bạn.

3. Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa.

Bạn có thể tải lên ảnh đại diện và ảnh bìa cho Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn. Đây là một thói quen tốt, vì đồ họa hấp dẫn và thương hiệu hình ảnh dẫn đến tỷ lệ tương tác tốt hơn với nội dung của bạn.

4. Điền các phần phù hợp của Trang.

Bạn có thể thêm nhiều phần vào Trang Facebook, nhưng không phải phần nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số phần bạn nên xem xét thêm:

 • Trang chủ: Phần này là nơi tất cả các cập nhật và bài đăng của bạn được hiển thị. Đây cũng là phần đầu tiên mà người dùng thấy khi ghé thăm Trang của bạn.
 • Về chúng tôi: Phần Về chúng tôi là một trong những phần quan trọng nhất của Trang Facebook của bạn. Điền vào địa chỉ, chi tiết doanh nghiệp, thông tin liên hệ, giờ làm việc và URL trang web của bạn. Rất nhiều người tìm kiếm thông tin cụ thể về một doanh nghiệp trên mạng; đừng để khách hàng tiềm năng thất vọng khi giữ trang này trống rỗng.
 • Cộng đồng: Phần Cộng đồng là nơi hiển thị các bài đăng, ảnh và video từ khách hàng. Khách hàng cũng có thể khám phá cửa hàng của bạn ở đây. Đây là một nơi tuyệt vời để khán giả tương tác và tìm hiểu thêm về công ty của bạn.
 • Sự kiện: Bạn có thể tạo trang sự kiện và quảng bá các sự kiện sắp tới trong phần này. Khi bạn tạo một sự kiện trên Facebook, bạn có thể mời mọi người và chia sẻ thông tin cụ thể về nó trong cùng một nơi.
 • Thông tin và quảng cáo: Phần này được thiết kế để thêm tính minh bạch cho Trang của bạn. Nó hiển thị quảng cáo Facebook hiện đang chạy của bạn cho người theo dõi.
 • Ưu đãi: Bạn có thể đăng các khuyến mãi hoặc ưu đãi trong phần này. Đây là một cách dễ dàng để khuyến khích mọi người đến Trang Facebook của bạn. Yêu cầu khách hàng thích Trang của bạn và tìm ưu đãi trên đó.
 • Bài đăng: Phần này hiển thị tất cả các bài đăng của bạn, bao gồm ảnh thời gian và cập nhật.
 • Đánh giá: Dưới tab Đánh giá, khách hàng có thể viết đánh giá và cho biết liệu họ có khuyến nghị doanh nghiệp của bạn hay không. Điểm đánh giá hiển thị ở đầu Trang của bạn. Mặc dù bạn có thể ẩn tab Đánh giá, bạn có thể không muốn làm như vậy, vì nó cung cấp phản hồi có giá trị cho bạn và khách hàng tiềm năng. Đánh giá giúp xác minh doanh nghiệp của bạn và giúp khách hàng dễ dàng khuyến nghị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Dịch vụ: Bạn có thể trưng bày các dịch vụ của mình trong phần này. Bạn cũng có thể thêm thông tin về các chuyên môn của mình – bao gồm ảnh, mô tả và giá cả.
 • Ảnh: Tab Ảnh hiển thị các hình ảnh bạn đã đăng trên dòng thời gian của mình.
 • Cửa hàng: Bạn có thể thêm hàng tồn kho vào phần này để người dùng có thể mua sản phẩm của bạn trực tiếp từ Facebook. Doanh số bán hàng được gửi đến tài khoản ngân hàng của bạn, và đây là một cách dễ dàng để bắt đầu thử nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Một lợi ích nhỏ biết nhiều về Facebook là nó đã được chứng minh là giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Một khoảng thời gian nghỉ Facebook 10 phút tại nơi làm việc có thể làm cho nhân viên vui vẻ, khỏe mạnh và hiệu quả hơn.

Quảng cáo Facebook và bài đăng được tăng cường là gì?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiếp cận người dùng một cách tự nhiên, hãy thử các tùy chọn quảng cáo trả phí như bài đăng được tăng cường hoặc quảng cáo Facebook. Bài đăng được tăng cường là các bài đăng bạn đặt trên Trang Facebook của mình; bạn trả một khoản phí để “tăng cường” bài đăng đến một khán giả mục tiêu. Trong khi đó, quảng cáo Facebook cung cấp nhiều tính năng và lựa chọn vị trí hơn.

Bài đăng được tăng cường và quảng cáo Facebook đều là các phần quan trọng của chiến lược tiếp thị của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích của bài đăng được tăng cường:

 • Tactic đơn giản: Bài đăng được tăng cường là cách đơn giản nhất để quảng cáo trên Facebook. Bạn chọn khán giả mục tiêu, đặt ngân sách và xác định thời gian chiến dịch. Khi bài đăng được chấp thuận, khán giả mục tiêu của bạn sẽ thấy bài đăng trên News Feed của họ trong suốt chiến dịch.
 • Quảng cáo trực tuyến: Mặc dù chúng có ít tùy chọn tùy chỉnh hơn, bài đăng được tăng cường vẫn được coi là quảng cáo và sẽ được liệt kê là quảng cáo trên phiếu thanh toán của bạn.
 • Hiệu quả về nhận thức thương hiệu: Bài đăng được tăng cường là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu, tăng cường nhận thức thương hiệu và nhận được bình luận và chia sẻ.

Đây là một số tính năng chính của quảng cáo Facebook truyền thống:

 • Tùy chọn tùy chỉnh: Bạn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn với quảng cáo Facebook.
 • Công cụ hỗ trợ: Bạn sẽ tạo quảng cáo Facebook trong nền tảng Quản lý Quảng cáo toàn diện.
 • Chia sẻ sáng tạo: Bạn có các tùy chọn như chia sẻ quảng cáo lên Instagram, Instagram Stories và Messenger, và chọn vị trí đặt, chẳng hạn như bên cạnh News Feed.
 • Kiểm soát cao hơn: Bạn tạo và quản lý quảng cáo, và chọn mục tiêu như theo dõi chuyển đổi và tạo nguồn cấp dẫn. Bạn cũng nhận được khả năng nhắm mục tiêu sâu hơn.
Tham khảo  Từ điển tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cuối cùng về thuật ngữ marketing mà bạn nên biết

Mẹo để đặt quảng cáo Facebook

Do bài đăng được tăng cường đơn giản với ít tùy chọn hơn, chúng tôi sẽ tập trung vào tối đa hóa hiệu quả của quảng cáo Facebook của bạn. Tuy nhiên, nhiều mẹo này cũng áp dụng cho bài đăng được tăng cường.

1. Đặt mục tiêu cho quảng cáo.

Quảng cáo hiệu quả nhất khi có mục tiêu rõ ràng. Một mục tiêu rõ ràng cũng sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình quảng cáo của mình và đánh giá xem chiến lược tiếp thị của bạn có cần điều chỉnh hay không. Ví dụ, một số tổ chức muốn sử dụng quảng cáo để thu hút sự chú ý của người dùng, trong khi người khác muốn người ta tương tác với nội dung hoặc liên kết.

Facebook xác định hai loại quảng cáo phổ biến – quảng cáo động và quảng cáo dẫn dắt – để giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Quảng cáo động quảng cáo các mục phù hợp từ danh mục sản phẩm của bạn và định hướng lại cho những người đã thể hiện quan tâm đến trang web của bạn. Quảng cáo dẫn dắt giúp người xem dễ dàng tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

2. Lựa chọn khán giả và địa điểm.

Để nhắm mục tiêu đúng khán giả, bạn cần xác định phạm vi quảng cáo của mình. Facebook cho phép bạn điều chỉnh khán giả của mình bằng cách sử dụng các tiêu chí sau: địa điểm, nhóm dân số, sở thích, hành vi và kết nối.

Địa điểm có thể giúp bạn trong việc tiếp cận một chiến lược tiếp thị địa phương, hạn chế người trong khu vực tổng thể mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể liên quan hơn so với người ở một tiểu bang hoặc quốc gia khác. Dân số cho phép bạn chọn độ tuổi, giới tính và chức danh công việc của khán giả mục tiêu của bạn.

Sử dụng các tiêu chí sở thích, hành vi và kết nối để hạn chế khán giả của bạn thêm nữa.

Facebook là nền tảng hữu ích nhất để tiếp cận nhóm người cao tuổi.

3. Đặt ngân sách.

Như đã đề cập trước đó, Ads Manager là công cụ quản lý quảng cáo của Facebook. Nó cho phép bạn mua quảng cáo cho Facebook, Instagram và Mạng lưới Khán giả, nơi hiển thị quảng cáo Facebook trên ứng dụng của nhà xuất bản khác.

Việc mua quảng cáo yêu cầu bạn tạo quảng cáo và sau đó gửi nó cho cuộc đấu giá quảng cáo của Facebook. Cuộc đấu giá quảng cáo cho phép bạn đặt các thông số được sử dụng để phân phối quảng cáo của bạn – bao gồm ngân sách. Bạn cần xác định số tiền bạn muốn tiêu hàng ngày và theo thời gian.

Cuộc đấu giá quảng cáo của Facebook yêu cầu bạn đặt “giá thầu”, tức là số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả khi ai đó xem hoặc tương tác với quảng cáo của bạn.

4. Tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn.

Trong marketing, tất cả cuối cùng quay trở lại vào nội dung của bạn, và quảng cáo Facebook cũng không ngoại lệ. Bất kể bạn chọn chạy loại quảng cáo nào, nội dung bạn viết phải nói trực tiếp với khách hàng mục tiêu của bạn và khiến họ muốn lắng nghe bạn. Để làm điều này một cách hiệu quả, bạn phải biết chính xác bạn đang nhắm mục tiêu ai và bạn muốn họ làm gì.

Dưới đây là các yếu tố viết nội dung chính trong quảng cáo của bạn:

 • Tiêu đề: Bắt đầu bằng tiêu đề. Đừng viết một danh sách nhàm chán các tính năng hoặc ngôn ngữ tiếp thị trực tiếp. Thay vào đó, hãy làm cho nó gần gũi và hấp dẫn. Khi phát triển quảng cáo, trường được liệt kê là tiêu đề thực chất là câu đầu tiên ở trên ảnh; nó cần phải tốt như dòng đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết yêu thích của bạn để người ta tiếp tục đọc thay vì cuộn qua.
 • Mô tả: Sử dụng trường mô tả để đối phó với bất kỳ phản đối nào được dự đoán. Văn bản này sẽ được hiển thị nổi bật dưới ảnh và dễ nhìn thấy mà không cần người xem nhấp để đọc thêm. Nếu người xem biết rằng đề nghị của bạn hoàn toàn miễn phí hoặc có đảm bảo hoàn tiền khi họ cuộn, bạn có thể khiến họ dừng lại và xem xét lại.

Hãy nhớ rằng văn bản bạn viết có thể cần được thay đổi cho các đối tượng khán giả khác nhau, ngay cả khi cung cấp là giống nhau. Hơn nữa, việc thử nghiệm các kết hợp khác nhau và kiểm tra chúng để xác định hiệu quả nhất là rất quan trọng.

Ưu tiên sự đơn giản trong quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo đơn giản hiệu quả hơn những quảng cáo phức tạp trong việc thu hút sự chú ý.

5. Sử dụng hình ảnh và video.

Bạn cần hình ảnh hấp dẫn nếu muốn người ta chú ý đến văn bản của bạn. Điều này có thể là một hình ảnh được chọn cẩn thận để thể hiện rõ sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn, hoặc có thể là một video mà mọi người sẽ muốn xem.

Nếu bạn sử dụng hình ảnh từ các nguồn cung cấp, hãy sử dụng hình ảnh chất lượng cao liên quan đến văn bản quảng cáo. Facebook có một số quy tắc về hình ảnh và văn bản liên quan đến loại hình ảnh và tỷ lệ từ cho phép trên hình ảnh quảng cáo.

Thường thì việc chọn video cho quảng cáo Facebook của bạn sẽ hiệu quả hơn. Mọi người thích xem video trực tuyến, và chỉnh sửa video dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển của các ứng dụng chỉnh sửa video dễ sử dụng.

Khi sử dụng video và hình ảnh trong quảng cáo của bạn, hãy tránh vi phạm bản quyền, hoặc người tạo nội dung có thể kiện bạn. Hãy tìm một hình ảnh miễn phí hoặc xin phép tác giả trước khi sử dụng nội dung.

6. Tạo quảng cáo trên Messenger.

Quảng cáo trên Messenger vẫn đang ở giai đoạn tiếp thị phương Tây hoang dã, là lúc tốt nhất để tham gia vào xu hướng này. Điều tuyệt vời về quảng cáo Messenger là chúng được gửi trực tiếp đến ứng dụng Messenger của khách hàng, cùng với tin nhắn từ bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Đây là một không gian thân mật vẫn còn rất cá nhân, chủ yếu vì ít doanh nghiệp sử dụng nền tảng này.

Quan trọng là giữ cảm giác thân mật này trong tâm trí khi tạo trải nghiệm quảng cáo cho Messenger. Để làm điều này một cách hiệu quả, bạn sẽ muốn sử dụng dịch vụ chatbot để xây dựng các chiến dịch đầy đủ. Quá trình này cho phép bạn đặt câu hỏi cho người đăng ký hoặc cung cấp cho họ một cái gì đó có giá trị. Sau đó, bạn có thể tạo một trải nghiệm tự động giúp họ tiến xa hơn trong từng bước của quy trình bán hàng một cách dễ dàng hơn một bài giảng bán hàng và giúp đỡ hơn một người bạn cung cấp lời khuyên.

7. Hiểu các nguyên tắc cơ bản của quảng cáo Facebook.

Độ chính xác của việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook đã tiến xa trong vài năm qua. Ban đầu, có một số phương pháp kiểm tra để tạo quảng cáo Facebook. Bây giờ, nền tảng cho phép bạn chọn loại chiến dịch quảng cáo bạn muốn chạy, mục tiêu chi tiết và khán giả tùy chỉnh.

Tham khảo  Cách tạo trang đích Facebook trong 30 phút (hoặc ít hơn)

Bạn cũng có thể chạy nhiều phiên bản của cùng một quảng cáo để xác định phiên bản nào hiệu quả hơn và giới hạn số tiền bạn tiêu bằng cách phân chia ngân sách của bạn theo ngày và quảng cáo.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ phức tạp, đó là vì nó thực sự là. Rất quan trọng để dành thời gian và hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản của việc thiết lập chiến dịch của bạn một cách chính xác. Văn bản và đồ họa hấp dẫn không còn đủ để thu hút sự chú ý nữa.

Điều quan trọng là hiểu cách hoạt động quảng cáo Facebook, nhưng nếu bạn không có thời gian để theo dõi và cập nhật chúng, hãy tìm sự giúp đỡ từ một nhà tiếp thị có kỹ năng trong lĩnh vực này.

Một số mẹo hữu ích để thuê một công ty tiếp thị là tìm các tài liệu tham khảo, xem xét chuyên môn ngành và yêu cầu mẫu công việc.

Cách sử dụng Workplace

Workplace đã có trên thị trường một vài năm và đã được các tổ chức có quy mô nhỏ đến lớn trên toàn thế giới chấp nhận nhanh chóng. Theo Meta, hơn 30.000 công ty sử dụng Workplace như công cụ hợp tác đội nhóm nội bộ.

Hãy tưởng tượng Workplace như một intranet của công ty được tăng cường. Nó được thiết kế để có cùng giao diện và trải nghiệm với Facebook, giúp nhân viên sử dụng dễ dàng. Trang chủ News Feed quen thuộc là trung tâm chính của công cụ này.

Đây là một số chức năng hữu ích nhất của Workplace:

 • Cuộc gọi video một cách riêng tư hoặc tin nhắn tức thì qua Work Chat của hệ thống
 • Nhóm dự án hoặc theo phòng ban để tập trung giao tiếp và tạo điều kiện cho sự cộng tác
 • Liên kết các ứng dụng kinh doanh – chẳng hạn như Microsoft Office và Dropbox – cho phép người dùng chia sẻ bài thuyết trình, tập tin và hình ảnh trong Workplace và chỉnh sửa tài liệu trực tiếp
 • Hợp tác với các nhóm bên ngoài, đây là lợi ích tuyệt vời cho các tổ chức hợp tác với các công ty bên ngoài về sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Khả năng truyền video trực tiếp, giúp các công ty có đội nhóm làm việc từ xa hoặc đi công tác, bạn có thể dễ dàng chia sẻ cuộc họp và thông báo cho nhân viên chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Nền tảng hội nghị video và các công cụ hợp tác (ví dụ như tích hợp với BlueJeans cho phép người dùng tham gia cuộc họp từ điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng khi di chuyển)

Bắt đầu với Workplace

Làm theo các bước sau để bắt đầu với Workplace:

 • Kích hoạt và thiết lập hồ sơ của bạn. Kích hoạt hồ sơ của bạn qua email hoặc mã truy cập. Nếu bạn nhận được một email để tham gia Workplace, hãy nhấp vào liên kết và làm theo hướng dẫn để thiết lập hồ sơ của bạn. Nếu nhà tuyển dụng của bạn cung cấp cho bạn một mã truy cập, hãy truy cập Workplace.com và tạo tài khoản của bạn bằng mã truy cập.
 • Tải xuống ứng dụng Workplace và Workplace Chat. Các ứng dụng này cho phép bạn giữ liên lạc với nhóm của mình và nhận thông báo về bất kỳ cập nhật quan trọng nào. Tải xuống các ứng dụng này trên thiết bị iOS và Android.
 • Tham gia và tạo nhóm. Các nhóm Workplace tạo điều kiện cho giao tiếp giữa các nhóm làm việc. Khi tạo một nhóm, bạn nên xác định mục đích và cài đặt quyền riêng tư.
 • Tương tác qua trò chuyện. Nếu bạn muốn giao tiếp với ai đó nhanh chóng và theo thời gian thực, tính năng Trò chuyện sẽ hữu ích hơn so với việc đăng vào nhóm.
 • Quản lý thông báo của bạn. Bạn có thể thay đổi cài đặt thông báo để đảm bảo bạn nhận được những thông báo quan trọng nhất trong khi tắt tiếng những thông báo bạn có thể không cần nhìn thấy.

Các nguyên tắc tốt nhất

Sau khi thiết lập Trang Facebook Doanh nghiệp của bạn và làm việc với các công cụ kinh doanh khác của công ty, đến lúc tạo nội dung và tương tác với người theo dõi của bạn.

Dưới đây là một số mẹo về việc sử dụng các công cụ kinh doanh của Meta để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách hiệu quả nhất.

1. Trả lời tin nhắn.

Với Messenger, trả lời nhanh chóng và dễ dàng tin nhắn của khách hàng. Hộp thư đến của bạn nằm ở đầu Trang của bạn khi bạn đăng nhập với tư cách là quản trị viên.

Messenger là một công cụ và khách hàng mong đợi bạn sử dụng nó. Trong thực tế, công ty theo dõi tỷ lệ phản hồi và thời gian phản hồi của Trang của bạn để khách hàng biết mọi người có thể mong đợi câu trả lời nhanh chóng. Messenger hấp dẫn với khách hàng vì họ mong đợi một phản hồi nhanh, và nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện trực tiếp thay vì gọi điện thoại.

Facebook gần đây đã công bố nỗ lực để hợp nhất các công cụ nhắn tin trên Facebook, Instagram và WhatsApp. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng Messenger và các công cụ khác này để giao tiếp với khách hàng và trả lời các câu hỏi từ người theo dõi của bạn.

2. Sử dụng phân tích để xác định thành công của các chiến dịch của bạn.

Facebook Audience Network là một công cụ phân tích miễn phí. Nó hiển thị dữ liệu về các hành động được thực hiện, lượt xem Trang, số người mà bạn đã tiếp cận và số lượt tương tác bài đăng. Thông tin này có thể giúp bạn đo lường hiệu quả của các chiến dịch truyền thông xã hội của mình để bạn có thể quyết định cách cải thiện bài đăng của mình.

3. Sử dụng các công cụ xuất bản và lên lịch đăng bài trong tương lai.

Sử dụng các công cụ xuất bản Facebook để lên lịch đăng bài trong tương lai. Bạn cũng có thể tạo video, quảng cáo doanh nghiệp của bạn, quảng bá một sự kiện, đăng một ưu đãi, viết một ghi chú và đăng tuyển dụng trên Trang Facebook của bạn.

Thường xuyên đăng bài là rất quan trọng – ít nhất là hai lần một tuần. Nếu bạn nhận thấy mình tiêu quá nhiều thời gian trên Facebook hàng ngày, hãy thử một công cụ quản lý truyền thông xã hội bên thứ ba – chẳng hạn như Hootsuite hoặc Buffer. Mặc dù việc tạo và lên lịch cho nhiều bài đăng mất thời gian ở phía trước, nhưng nó sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn trong tương lai.

4. Hiểu rõ khán giả mục tiêu của bạn.

Facebook có các công cụ nhắm mục tiêu tuyệt vời. Khi quảng cáo một bài đăng, bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng dân số cụ thể, địa điểm và nhóm sở thích. Để có quảng cáo thành công, bạn cần biết khán giả mục tiêu của mình và sử dụng các công cụ nhắm mục tiêu của Facebook để tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

5. Hiện thân cá nhân, không chỉ quảng cáo.

Mặc dù bạn đã tạo một Trang Facebook để kết nối với khách hàng và cuối cùng làm bán hàng, khán giả của bạn không muốn thấy quảng cáo. Hãy cố gắng tạo ra các bài đăng cá nhân và thú vị trên Facebook.

6. Tổ chức các cuộc thi và tặng quà.

Việc tạo lưu lượng truy cập hữu cơ trên Facebook khá khó khăn, nhưng thường xuyên tổ chức các cuộc thi và tặng quà có thể giúp. Trước khi tạo một cuộc thi hoặc tặng quà, hãy đảm bảo bạn hiểu và tuân theo các quy định của công ty, hoặc bạn có thể gặp rắc rối về pháp lý.

Có các luật và hướng dẫn cần tuân thủ khi tổ chức các cuộc thi và phần thưởng trên mạng xã hội. Kiểm tra với nền tảng mạng xã hội bạn đang sử dụng để biết các quy định cụ thể.

7. Tạo và quảng cáo các sự kiện.

Bạn có thể tạo sự kiện dưới dạng một doanh nghiệp trên Facebook. Mời bất kỳ ai tham gia các sự kiện này và trả thêm để quảng cáo cho một khán giả mục tiêu. Sự ki