Hướng dẫn sử dụng iFrame hiệu quả và an toàn

Điều gì là iFrame và làm thế nào để sử dụng nó trong HTML?

Ngày 26 tháng 2 năm 2024

Tác giả: Luqmanul M.

Thời gian đọc: 2 phút

Một khung nội tuyến (iFrame) là một phần tử cho phép tải một phần tử HTML khác vào trong một trang web. Chúng thường được sử dụng để nhúng nội dung cụ thể như quảng cáo bên ngoài, video, thẻ hoặc các phần tử tương tác khác vào trang.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm điều đó. Có khả năng là nhà thiết kế web đã đặt một phần tử iFrame trong trang đó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về iFrame và cách sử dụng nó, và nói về những yếu tố khác đáng xem xét trước khi bạn đặt một iFrame vào tài liệu HTML của bạn.

Tải xuống từ điển cho người mới học về web

Cách sử dụng iFrame

Bạn không nên sử dụng iFrame quá nhiều. Nó có thể làm chậm trang của bạn và gây nguy hiểm về bảo mật, đặc biệt nếu bạn sử dụng nội dung từ một trang web đáng ngờ. Hãy coi iFrame như một phần của nội dung của bạn, nhưng không phải là phần của trang web của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm một video YouTube để kích thích độc giả của bạn, sau đó bạn có thể chèn một phần tử iFrame vào bài đăng đó.

Tham khảo  5 Cách Khắc Phục Lỗi 404

Bây giờ bạn đã biết rằng iFrame là một phần tử bổ sung để chia sẻ nội dung từ các trang web khác. Bạn có thể thêm nó để cung cấp ngữ cảnh về một chủ đề cụ thể cho độc giả. Bạn có thể chèn một phần tử iFrame bằng cách sử dụng thẻ <iframe> trong tài liệu HTML. Sao chép mã bên dưới và dán vào notepad, và lưu tệp tin với định dạng .html:

Cách sử dụng iFrame

Mã trên sẽ hiển thị một video hướng dẫn YouTube của Hostinger. Hãy xem xét từng thẻ một cách riêng lẻ:

  • Thẻ <iframe></iframe> được sử dụng để chứa video trong iFrame.
  • Nguồn iFrame (src) là nguồn gốc của nội dung từ máy chủ bên ngoài hoặc bên trong. Đừng quên đặt mã nhúng vào URL.
  • Chiều rộng và chiều cao là tỷ lệ khung iFrame. Bạn có thể chèn kích thước cố định như 680×480 pixel (px) như trong ví dụ. Hoặc, bạn có thể sử dụng phương pháp dựa trên phần trăm (10%-100%) để tự động điều chỉnh iFrame.

Mối đe dọa về bảo mật khi sử dụng iFrame

Theo bản chất, thành phần iFrame không gây ra bất kỳ rủi ro bảo mật nào cho trang web của bạn hoặc độc giả của bạn. Một phần, nó được phát triển để giúp người tạo nội dung thêm tài liệu hấp dẫn mắt cho độc giả. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi thêm một iFrame từ một trang web không đáng tin cậy.

Tham khảo  Sự khác biệt giữa trang web, website, máy chủ web và công cụ tìm kiếm - Tìm hiểu phát triển web | MDN

Trong năm 2008, đã có một sự gia tăng về việc tiêm mã iFrame vào một số trang web chính thống, như ABC news. Loại tấn công này chuyển hướng khách truy cập đến một trang web độc hại, sau đó sẽ cài đặt một virus vào máy tính của khách truy cập hoặc cố gắng lấy thông tin nhạy cảm. Đó là lý do tại sao không nên bao gồm iFrame là một phần không thể thiếu của trang web của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng một trang web không an toàn, đừng thậm chí cả nghĩ đến việc liên kết nó và đừng đặt nội dung của nó vào thành phần iFrame.

Mối đe dọa về bảo mật khi sử dụng iFrame

Kết luận

Tổng cộng, iFrame là một phần tử mạnh mẽ nếu bạn muốn tăng cường sự tương tác với khách truy cập của mình. Hãy coi iFrame như một phần của nội dung mà bạn tạo ra, chứ không phải là một phần không thể thiếu của trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng iFrame quá mức; nếu có thể, hãy phát triển trang web của bạn mà không cần sử dụng iFrame. Nếu bạn vẫn cần sử dụng nó cho mục đích phát triển, hãy nhớ chỉ sử dụng nội dung từ một trang web đáng tin cậy. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn triển khai và hiểu rõ về iFrame.

Luqman tự xưng là một nhà khoa học xã hội. Anh ấy đam mê về giáo dục, công nghệ và mọi thứ ở giữa. Anh ấy muốn giúp tạo ra một hệ thống giáo dục chất lượng cao. Sau bốn năm làm nghiên cứu xã hội và chuyên gia blog, anh ấy đóng góp kỹ năng của mình cho đội ngũ nội dung số của Hostinger. Về thời gian rảnh, anh ấy thích đọc văn học khoa học (và không khoa học) với một ly cà phê arabica đen làm bạn đồng hành.

Tham khảo  Cách nộp trang web của bạn lên Google News và Google Discover

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: TRANHUNG Digital

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo